TIN TÀI TRỢ.

Tòa đề nghị hòa giải vụ thầy giáo bắt học sinh “thụt dầu”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 522 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #1
  Thứ Hai, 29/11/2010, 08:05
  Tòa đề nghị hòa giải vụ thầy giáo bắt học sinh “thụt dầu”

  (ANTĐ) - Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên xét xử vụ ông Võ Hải Bình, nguyên giáo viên môn Toán trường THPT Lê Quý Đôn kiện Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra quyết định buộc ông thôi việc. Theo tòa, hành vi bắt học sinh “thụt dầu” (tự véo tai mình kéo xuống) 100 cái của ông Bình không những vi phạm các quy định của ngành giáo dục mà còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

  Quyết định thôi việc Sở GD-ĐT đưa ra đối với ông Bình dựa trên các văn bản quy định cụ thể của ngành giáo dục, có căn cứ, không sai luật. Tuy nhiên, việc kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Bình là quá nặng, có thể áp dụng các hình thức kỷ luật nhẹ hơn, bởi ông Bình đã có trên 20 năm giảng dạy, một quyết định “dứt tình” như vậy có mang tính nhân văn hay không…

  Với mong muốn giữ được hình ảnh của trường THPT Lê Quý Đôn cũng như đối với toàn ngành giáo dục TP.HCM, HĐXX đã không đưa ra phán quyết mà đề nghị các bên tiếp tục hòa giải, trao đổi với nhau.

  Theo tòa, với những học sinh chưa ngoan, giáo dục nhẹ nhàng, không hiệu quả thì cũng cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn, tuy nhiên, phải nằm trong quy định cho phép, làm quá sẽ phản tác dụng.

  Đại diện trường THPT Lê Quý Đôn khẳng định, hành vi của ông Bình thể hiện sự gian lận trong đánh giá kết quả hạnh kiểm học sinh cũng như xâm hại thân thể học sinh.

  Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, nếu ngay từ đầu, ông Bình thừa nhận trách nhiệm, có ý thức sửa sai, không coi thường lãnh đạo nhà trường và Sở, sự việc sẽ đơn giản hơn. Phía sở sẽ xem xét lại quyết định kỷ luật. Theo phía Sở Nội vụ TP.HCM, mức độ vi phạm của ông Bình không đáng bị thôi việc.

  Phạm Ngọc

  http://www.anninhthudo.vn/Tianyon/In...2&ChannelID=80

  Không hài lòng với quyết định kỷ luật, Giáo viên đang dùng cả lý lẽ để đem kiện nhau. Đấy mới là giáo viên kiện 1 quyết định dân sự....
  Còn học sinh sẽ luôn thực hiện ý kiến ( thụt đầu ) của thầy cô trong mọi trường hợp nếu không sẽ bị trù úm như bị điểm kém ...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #2
  Cách hành xử thứ hai của cô giáo sau khi nhận kỷ luật
  Là hăm dọa học sinh cuối cấp bị trù ếm "Cô không làm hồ sơ chuyển cấp cho trò?"
  Cô thật là kiểu mẫu rất lạnh khi thông báo với học trò tại lớp . Quyền lực cô giáo thật khó nói có thể đem đến căm phẫn vì cái sự thật trường không thể hoàn tất học bạ và chuyển cho phường quận và xét trường cấp 2 , 3 cho trẻ. Và khả năng trẻ lên cấp 3 sẽ không thể thi lớp 10 và phải học tư thục hay BC


  Thứ hai, 19/04/2010, 07:54(GMT+7)
  Vụ cô giáo tát học sinh: Cô không làm hồ sơ chuyển cấp cho trò?
  GiadinhNet - Trên diễn đàn của trường, học sinh cho biết: “Cô cũng nói với lớp rằng sẽ không làm hồ sơ chuyển cấp cho các bạn nữa, lớp muốn làm gì thì làm!”.
  > Vụ cô giáo tát học sinh: Những người trong cuộc nói gì?
  > Thông tin tiếp về vụ cô giáo đánh học sinh
  > Cô giáo thẳng tay tát vào mặt học sinh

  17h ngày 16/4/2010, trước toàn thể phụ huynh học sinh lớp 9.4, Ban Giám hiệu trường Nguyễn Văn Bé đã công bố xử lý kỷ luật và cắt thi đua của cô Châu Thị Hồng Đào, giáo viên đã có hành vi tát học sinh trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm lớp. Trên diễn đàn của trường, học sinh cho biết: “Cô cũng nói với lớp rằng sẽ không làm hồ sơ chuyển cấp cho các bạn nữa, lớp muốn làm gì thì làm!”.

  Phóng viên Báo GĐ&XH đã tìm đến gặp cô Đào, nhưng cô từ chối không gặp với lý do bị mệt. Theo một cựu học sinh của trường Nguyễn Văn Bé, hiện là ủy viên hội Liên Hiệp Thanh niên quận Bình Thạnh, (xin được giấu tên) cho biết: “Tôi đã đến nhà thăm cô và cô rất bức xúc. Cô nói là cô làm đúng nên không cần báo chí bênh vực”.

  co
  Cô giáo Châu Thị Hồng Đào.

  Với lớp 9.4, trên diễn đàn, nhiều em học sinh tỏ thái độ bênh vực cô Đào. Có em còn nói: “Cô Đào đánh học sinh chả có gì sai”. Có thể vì không muốn cô giáo mình buồn và mong cô sớm quay lại với lớp, tiếp tục công việc mà các em đã nói như vậy.

  Vậy nhưng đáp lại tình cảm đó, theo các bình luận mới trên diễn đàn trường Nguyễn Văn Bé, hiện cô Đào buồn và tỏ ra lạnh nhạt với trường, lớp. Hoàng, chủ diễn đàn cho biết thêm, có hôm cô Đào lên lớp chỉ ra một đề kiểm tra cho học sinh làm mà không nói một lời nào. Cô cũng nói với lớp rằng sẽ không làm hồ sơ chuyển cấp cho các bạn nữa, lớp muốn làm gì thì làm!

  Theo cô Trần Thị Hiền, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Bé, cô Đào đến trường chỉ ngồi một mình, không tiếp xúc và trò chuyện với ai. Cô Hiền cũng cho biết, hành động của cô Đào là sai, ai cũng biết và điều khó khăn nhất là từ khi xảy ra chuyện đó, tính chất “tôn sư trọng đạo” trong trường đã giảm đi rất nhiều.

  Riêng N.Đ.T, học sinh chụp ảnh, cho biết, em bây giờ cũng không muốn quay lại trường học nữa. Em nghỉ để đi học nghề vì một phần bản thân không học theo được kiến thức tại lớp, nhưng cũng có một phần do việc em chụp ảnh và đưa lên mạng (mạng của nhà trường) nên sợ bị trường đuổi học. Mà đuổi học thì khó mà xin đi học ở trường khác.

  Cô Minh Lan, một giáo viên tại Q. Tân Bình cho rằng: “Sau sự việc này, có thể cô Đào và nhiều thầy cô khác sẽ không còn dùng biện pháp xâm phạm thân thể học trò để răn đe và giáo dục nữa mà sẽ dùng những phương pháp khác đúng sư phạm hơn. Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó hay không, những người như cô Đào phải thực sự nhận ra việc mình đã làm là đúng hay sai và quan trọng hơn, là phải biết sửa lỗi khi làm sai”.

  Một độc giả, người đã theo dõi sự việc này từ đầu (xin không nêu tên) chia sẻ: “Qua sự việc này, chỉ mong một điều, đối với người trong cuộc cũng như ngoài cuộc, xin hãy thừa nhận sự thật. Việc bây giờ, không phải là buồn rầu – thù hằn, oán hận – bao che hay là tìm mọi cách trốn tránh sự thật, mà hãy làm gì để chấp nhận nó đã diễn ra và tìm hướng khắc phục tốt hơn, hướng đến một tình cảm cao đẹp hơn giữa những con người, đặc biệt là giữa thầy và trò”.

  Hải Lưu
  http://giadinh.net.vn/20100419074745...ap-cho-tro.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)