Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tình bạn cảm động của chú chó bị mù

 • 3.85K Lượt chia sẻ
 • 615 Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,816 Bài viết

  • 29,503 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tình bạn cảm động của chú chó bị mù

  Một căn bệnh quái ác đã khiến cô chó Lily không thể nhìn được nữa, từ đó Maddison đã trở thành cô chó dẫn đường kiêm bạn thân thiết của Lily.


  Lily là một cô chó Đan Mạch rất đẹp, thế nhưng khi Lily được 6 tuổi, một căn bệnh quái ác đã xảy ra với cô bạn chó đáng yêu: lông mi của Lily mọc ngược vào trong hai mắt của bạn ấy. Nếu để tình trạng đó tiếp tục xảy ra, sức khỏe của Lily sẽ càng bị nguy hiểm hơn. Thế nên, các bác sỹ thú y đã buộc phải bỏ đi hai mắt của Lily. Và Maddison – “bạn thân” của Lily – lúc đó được 7 tuổi, đã tình nguyện trở thành cô bạn chó dẫn đường cho Lily đáng thương. Kể từ đó đến nay, Lily và Maddison đã trở thành “đôi bạn” không tách rời.


  111025dslily01
  Lily (trái) và người bạn đồng hành của mình.


  Maddison là cô chó dẫn đường rất tốt. Mỗi khi hai bạn chơi với nhau, Maddison sẽ là người dẫn đường còn Lily đi theo sau. Thỉnh thoảng, Maddison lại chạm vào Lily để cô bạn biết đường đi. Không chỉ đóng vai trò “người dẫn đường”, Maddison còn rất quan tâm đến Lily, luôn trông chừng cho cô bạn nhỏ của mình nữa. Hai cô bạn vẫn sống với nhau tại gia đình cũ cho đến tháng 7 vừa rồi, khi chủ nhân của hai bạn chó này gặp khó khăn trong việc nuôi chúng. Vì thế Maddison và Lily đang cần tìm kiếm chủ mới. Vấn đề là hai bạn chó này buộc phải được bán theo… đôi, vì thế từ tháng 7 đến bây giờ vẫn chưa ai nhận hai bạn í cả. Lily và Maddison vẫn đang ở trung tâm Dogs Trust (Shrewsburry, Anh) để chờ một người nào đó đến nhận về nuôi. Hàng ngày, hai bạn vẫn thường chơi đùa cùng nhau ở trên bãi cỏ của trung tâm. Maddison "trông nom" Lily, từ việc đi lại, ăn uống, luôn có mặt và giúp đỡ Lily bất cứ khi nào Lily cần.


  111025dslily03

  111025dslily02
  Lily chơi cùng Maddison.


  Mặc dù thiếu đi đôi mắt, nhưng dường như các giác quan khác của Lily trở nên rất nhạy cảm. Cô Louise Campbell, quản lý trung tâm Dogs Trust, nói rằng Lily có thể nhận biết được lúc nào thì Maddison đang ở gần bên: “Hai đứa thường cuộn tròn lại và nằm ngủ cạnh nhau. Khi chơi cùng nhau, Lily và Maddison gần như hiểu được nhau vậy. Khi Lily muốn tiến về phía trước mà Maddison lại đang chắn đường, tiếng sủa của Lily sẽ cao hơn bình thường và thế là Maddison sẽ đứng sang một phía.” Hầu như mọi người ai cũng đều yêu quý hai cô chó hiền lành, ngoan ngoãn và có tình bạn rất đáng quý này.


  111025dslily04
  Ngoại trừ việc không nhìn được thì Lily có thể làm mọi thứ như một cô chó bình thường. Nếu bạn nhìn Lily từ xa hoặc thoáng qua, bạn sẽ khó có thể nhận ra cô chó này gặp vấn đề về mắt.


  Trong suốt quãng thời gian dài, Maddison đã luôn là người bạn đồng hành bên cô chó Lily. Không chỉ là cô chó dẫn đường, Maddison còn là bạn thân, "bảo mẫu" của Lily. Điều đặc biệt là dường như Maddison chưa bao giờ quên "nhiệm vụ" đó của mình: luôn luôn ở bên bạn khi cần, luôn quan tâm và chăm sóc cho bạn.  http://kenh14.vn/c4/2011102411165120...-cho-bi-mu.chn
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của aimydoll
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,636 Bài viết

  • 436 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  2 em dễ thương quá, động vật mà sống với nhau có tình nghĩa ghê, mong sẽ có nngười tốt nhận nuôi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 191 Bài viết

  • 240 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Thuong qua! Mong rang se~ co' nguoi nhan nuoi 2 em! (em khong go duoc dau, thong cam dum em)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của witch68
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 587 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mình đã từng chứng kiến những tình cảm rất cảm động của những con vật gia đình mình nuôi.

  Chó, khỉ : Hồi ấy nhà có 2 con chó với 1 con khỉ giống vượn đuôi dài nhỏ, nó chỉ khoảng 3kg thôi, nghịch rách giời. Có 2 bạn chó nhưng nó chỉ chơi với 1 bạn tên Milu, giống chó ta lông vàng to khoảng hơn 2 chục kg. Trời rét con khỉ ôm chặt cổ và ngủ trong lòng con Milu. Nó phá quá suốt ngày sổng xích đi phá hàng xóm nên mẹ mình xích luôn nó vào con Milu, đi đâu 2 con cũng lệch xệch đi với nhau. Nhiều khi con khỉ muốn đi chơi mà Milu không muốn, nó gạ gẫm nhảy nhót đủ kiểu con Milu cũng ko nhúc nhích thế là nó gò lưng kéo cái dây xích trông giống y ông lão kéo chài, con Milu ngồi xuống tấn chống 2 chân trước để phanh, nhìn cảnh tượng cười muốn chết. Thế rồi con Milu cũng bị bọn trộm chó quăng bả vào sân ăn phải và chết, con khỉ sau đó cũng bỏ đi mất luôn.

  Chó, mèo : Trước mình nuôi 1 con chó giống Nhật cực kỳ hiếu động tên Lucky và 1 con mèo mướp. 2 con sống với nhau và thân nhau từ bé. Tuy lúc ăn vẫn chành chọe nhưng ăn xong con mèo ngồi liếm láp sạch sẽ mặt, tay con Lucky do tham ăn mà bẩn nhoe nhoét. Hai con ngủ chung 1 cái hộp, trời nắng lại cuộn nhau ngoài sân sưởi nắng ai nhìn cũng buồn cười, con chó trắng tinh cuộn tròn con mèo mướp ở giữa. Mọi người cứ bảo chỉ có chó mới biết mừng đón chủ chứ mèo cũng biết mừng vậy, nó không vấy đuôi xoắn xuýt như cho nhưng nó cũng ra đón tận cửa, kêu nũng nịu và dụi đầu vào chân mình. Một sáng sớm cả nhà vẫn đang ngủ nghe con Lucky tru rất thảm thiết, chạy ra sân thấy con mèo nằm giữa sân, nó bị đánh bả, lết về nhà và chết. Con Lucky vừa tru vừa chạy xung quanh, cào đất, lấy chân khều, lấy mõm đẩy vào con mèo mà ko làm sao được. Sau khi mình chôn con mèo, Lucky bỏ ăn 1 tuần rồi cũng hồi lại được nhưng từ đó mình nuôi thêm mấy con mèo nó cũng ko chơi với con mèo nào nữa.

  Chó, chó :Laughing:: Hiện nay nhà đang nuôi 2 em Phốc sóc xinh lắm, đực tên Bông, cái tên Chíp. 2 đứa quấn quýt nhau suốt ngày nhưng cái giống này khó khăn hay sao mà chỉ chơi với nhau thôi, chả làm ăn gì được nên chả đẻ đái gì. Nhưng bạn Bông được cái đẹp giai nên tuần trước mấy anh trên trại chó bế 1 bạn cái tên Nhím xuống để xin phối giống. Sợ 2 bạn cái chành chọe nhau với cả muốn để Bông tập trung nên Chíp được mang về trại. Thế mà mặc dù bạn Nhím rất xinh gái nhưng Bông nhất quyết ko màng đến mặc cho NHím ra sức ve vãn. Nó ủ rũ trong xó nhà, ăn uống uể oải lấy lệ. Vài hôm nữa nếu nó vẫn nhất quyết như vậy chắc lại phải mang trả Nhím và đón Chíp về cho nó thôi.

  Cuộc sống khó khăn bận rộn, yêu quý những con vật mình nuôi trong nhà giúp mình giảm stress bao nhiêu. Yêu lắm.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 624 Bài viết

  • 2,028 Được cảm ơn

  #5
  Thương quá! chuyện thật cảm động.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dannyvo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 3,854 Bài viết

  • 3,321 Được cảm ơn

  #6
  Nhìn đôi bạn chó iu quá!!
  Mình iu chó vô cùng............iu như iu con vậy a1h.!
  Mong rằng đừng ai đánh đập ngược đãi chó ,nhất là đừng bao giờ ăn thịt chó.
  Mèo mặt bự cùng Danny và Cọp con yêu dấu

  Thanh lý
  https://zaodich.com/forum/f2932/thung.../#post26253916
  QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
  https://www.webtretho.com/forum/f26/n...-troi-1224816/