Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tìm miếng sườn nướng ngon nhất Sài Gòn

  • 156 Lượt chia sẻ
  • 10.8K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của emiuanhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 7,076 Bài viết

    • 18,454 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Tìm miếng sườn nướng ngon nhất Sài Gòn

    07/06/2013 11:37

    http://saigonamthuc.vn/pages/2013060...t-sai-gon.aspx





    [COLOR=#000000 !important]Thử làm một "hành trình" nhỏ dọc ngang Sài Gòn để tìm ra món sườn nướng ngon nhất nhé. Từ sườn cốt lết, sườn non cho đến sườn chéo... có lẽ không đâu phong phú chủng loại sườn nướng như ở Sài Gòn.

    >> 5 món bánh mì độc đáo của Sài Gòn
    >> 5 món bún khô hấp dẫn người Sài Gòn


    1. Sườn ngon và "hoành tráng" nhất Sài Gòn - Cơm 167 Nguyễn Văn Cừ (quận 05)
    Ai ở gần khu chợ Nancy trước kia (nay là dốc chân cầu Nguyễn Văn Cừ) hẳn sẽ biết quán cơm sườn nằm gần ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ này, bởi đi từ xa đã thấy nghi ngút khói rồi. Quán chỉ bán từ sáng đến trưa nhưng lúc nào cũng đông đúc khách. Sau một thời gian kinh doanh quán đã chuyển về phía bên kia đường đoạn gần với ngã tư Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Cừ.
    Lý do đông khách cũng khá đặc biệt: miếng sườn ở đây có thể nói là to nhất trong những quán cơm tấm ở Sài Gòn. Bạn sẽ hơi ngợp khi dĩa cơm dọn ra mà miếng sườn nằm chiễm chệ phía trên đã chiếm 2/3 bề mặt rồi, to đến mức có thể bạn sẽ quên đi mình đang ăn cơm sườn chả, bì chả hay chỉ là cơm sườn thôi.
    Nhưng miếng sườn ở đây không chỉ to mà hương vị cũng rất hấp dẫn nữa. Phần cốt lết heo ngon nhất được chọn lựa kỹ lưỡng, đồng thời với bí quyết ướp sườn mà khi cắn vào, bạn sẽ cảm thấy miếng sườn như mềm đi đôi phần, đồng thời cản nhận hết được vị ngọt đặc trưng của nó. Cách nướng sườn độc đáo cũng giúp cho miếng sườn chín từ bên trong mà không bị khô phía ngoài. Ngoài ra, một chút mỡ béo béo nằm dọc theo phần thịt cũng tăng thêm phần thú vị của món sườn này, đến mức có thể bạn sẽ phải dùng tay mà gặm cho hết những gì còn sót lại. Nước mắm dùng chung cũng khá tinh tế khi để sẵn ngó sen, đồ chua ăn kèm cho đỡ ngán.
    Bạn sẽ sửng sốt thêm một lần nữa khi tính tiền. 80.000đ cho một dĩa cơm sườn, chưa kể những thứ dùng kèm khác như bì, chả, canh ăn thêm, nước uống… Không hề rẻ cho một quán ăn bình dân không máy lạnh, nhưng xứng đáng cho món sườn nướng tuyệt ngon và độc đáo nhất Sài Gòn.
    Địa chỉ: 167 Nguyễn Văn Cừ, phường 02, quận 05
    Mở cửa: từ 6h30 sáng đến 3h chiều
    Giá: Cơm sườn (80.000đ/dĩa), sườn chả (85.000đ/dĩa), sườn bì (85.000đ/dĩa)

    com_suon_nguyen_van_cu
    Dĩa cơm với miếng sườn chiếm gần 2/3 bề mặt
    com_suon_nguyen_van_cu_nuong_suon
    Sườn nướng trên vỉ than như một đặc trưng của hàng quán cơm tấm Sài Gòn
    2. Sườn non nướng - 77 Nguyễn Du (quận 01)
    Quán cơm tấm Nguyễn Du khá độc đáo với món sườn non nướng. Gọi là quán chứ thực ra chỉ có vài bộ bàn ghế cùng một lò nướng sườn khá to đặt bên hông một quán cà phê (ngay ngã tư Nguyễn Du – Thủ Khoa Huân). Quán chỉ bán những món cơ bản nhất của cơm tấm là bì, chả, sườn, trứng ốp la cùng món sườn non nướng khá đặc biệt. Sườn phải là khúc còn non (thịt bao quanh sụn trắng, sụn càng nhỏ và mỏng thì càng ngon). Sau một thời gian ướp nhất định cùng nước mắm và các gia vị cần thiết, những miếng sườn non hấp dẫn này được xiên que và nướng trên bếp than. Cái hay của món này là quy trình và thời gian nướng sườn sao cho vừa đủ để miếng sườn không bị khô mặt ngoài còn phần thịt bên trong thì chín đều. Phải nói miếng sườn ở đây được tẩm ướp khá hấp dẫn, khi dọn lên nghe rõ vị thơm nồng của thịt nướng xen lẫn chút khét khét tỏa ra từ bếp than hồng.
    Địa chỉ: 77 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 01
    Mở cửa: từ 6h30 sáng đến 12h trưa
    Giá: Cơm sườn non - chả - ốp la (45.000đ/dĩa)

    com_suon_nguyen_du_01
    Dĩa cơm tấm với món sườn non nướng độc đáo
    3. Cơm sườn nướng barbeque Mê Kông - 136 Sương Nguyệt Ánh (quận 01)
    Đây là món sườn nướng được đông đảo thực khách yêu thích, cũng là quán hiếm hoi không bán cơm tấm trong danh sách này. Cơm ở đây là loại cơm chiên vàng khá đặc biệt, ăn kèm với miếng sườn thơm phức và nóng hổi. Phong cách của quán khá gần gũi với các nhà hàng Tây với cách dùng dao - muỗng - nĩa đặc trưng.
    Sườn vừa được nướng xong, nhân viên sẽ dùng kéo cắt ra tại chỗ rồi để lên từng dĩa cơm cho khách. Miếng sườn của quán này được ướp rất ngon, vừa miệng mà lại không quá ngọt. Vị thơm ngọt của miếng sườn chỉ thoang thoảng, nhưng khi cắn vào mới cảm nhận rõ được vị ngọt từ miếng sườn.
    Quán tuy có hơi nóng do lò nướng sườn đặt ngay lối vào nhưng trưa nào cũng đông nghịt khách. Đến đây có cảm giác như đang dự một bữa tiệc barbeque ngoài trời vậy.
    Địa chỉ: 136 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 01
    Mở cửa: từ 11h trưa đến 3h chiều, 5h chiều đến 9h tối
    Giá: Cơm sườn nướng (50.000đ)

    com_suon_mekong_02
    Cơm sườn barbeque tại quán Mê Kông với phần cơm chiên hấp dẫn
    4. Sườn chéo ở Phú Nhuận - 67 Trần Huy Liệu
    Quán cơm tấm này nằm ngay gần ngã tư Trần Huy Liệu - Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận), thu hút thực khách bởi "hệ thống" nướng sườn độc đáo ngay trước cửa quán. Gọi là "hệ thống" bởi tất cả đã được tự động hóa, chủ quán chỉ việc ướp sườn, xiên vào que sắt rồi cho lên bệ nướng. Các que sắt sẽ tự quay đều để miếng sườn được chín kỹ, thấm đều từ trong ra ngoài mà hoàn toàn không bị dai. Công đoạn còn lại là dùng kéo cắt đi những phần bị khét rồi dọn lên một mâm riêng. Khách đến quán lúc nào cũng sẽ được phục vụ mẻ sườn nướng gần nhất, hoặc đôi khi phải chờ vì quán muốn đảm bảo miếng sườn lúc dọn ra phải nóng và thơm nhất.
    Theo lời chủ quán, để món sườn nướng ở đây khác biệt so với các quán khác thì loại sườn chủ đạo là sườn non - do loại sườn này nằm chéo nhau nên gọi là "sườn chéo" luôn. Sườn non ở đây không được cắt nhỏ như thường thấy trong các món quen thuộc như sườn non kho tộ, kho tiêu, xào chua ngọt hay nướng như ở quán cơm tấm 77 Nguyễn Du, mà lại được để nguyên miếng khá to. Cái khác biệt của sườn non nướng nguyên miếng so với kiểu sườn nướng cốt lết (như thường thấy ở các quán cơm tấm khác ở Sài Gòn) có lẽ nằm ở chỗ tỉ lệ giữa phần thịt và mỡ hầu như ngang nhau, thực khách vừa cảm nhận được vị đậm đà của phần thịt nạc được ướp rất vừa miệng, cũng như vị béo ngậy của phần mỡ nóng. Tuy vậy nhưng hoàn toàn không tạo cảm giác ngán mà ngược lại còn khiến thực khách phải ăn đến miếng cuối cùng, thậm chí dùng tay "dọn" sạch sẽ cả miếng sườn mới đã.
    Địa chỉ: 67 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận
    Mở cửa: từ 6h sáng đến 9h tối
    Giá: Cơm sườn chéo (30.000đ), cơm sườn bì (33.000đ), cơm sườn chả (37.000đ)

    com_suon_cheo_01
    "Hệ thống" nướng sườn đặt trước cửa quán nghi ngút khói từ sáng đến chiều
    com_suon_cheo_02
    Phần cơm sườn chéo hấp dẫn
    5. Cơm tấm Ba Ghiền - 84 Đặng Văn Ngữ
    Người mê cơm tấm Sài Gòn chắc ai cũng biết quán cơm Ba Ghiền trên đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận). Nếu đi đường Lê Văn Sỹ (hướng từ cầu Lê Văn Sỹ xuống Lăng Cha Cả), qua nhà thờ Ba Chuông một chút và quẹo phải vào đường Đặng Văn Ngữ, bạn sẽ thấy ngay một ống khói cao vút từ xa phục vụ cho lò nướng sườn của quán. Miếng sườn ở đây được ướp theo một bí quyết riêng rất đậm đà, đồng thời kích cỡ cũng rất "chất lượng" nên hầu hết thực khách một khi đã cất công đến đây đều gọi món này. Không chỉ vậy mà những món ăn kèm khác cũng khá hấp dẫn như lạp xưởng to theo kiểu miền Tây, trứng ốp la (được chiên nhúng - deep fried) chứ không phải chiên trên chảo như thường thấy. Đặc biệt là phần xíu mại có "cải biên" một chút ở phần nhân với bún tàu thêm vào cũng khá ngon. Chan đều nước mắm lên dĩa rồi từ từ cảm nhận vị ngon trong từng hạt cơm và những món đi kèm, mới thấy hết cái tinh túy của món ăn này.
    Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận
    Mở cửa: từ 7h30 sáng đến 10h tối
    Giá: Cơm sườn bì chả (55.000đ), cơm trứng, xíu mại, lạp xưởng (40.000đ)

    com_tam_3_ghien
    Phần cơm sườn bì chả tại Ba Ghiền với miếng sườn rất chất lượng

    Tân Nhân


    [/COLOR]

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 35 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #2
    Ba Ghiền giờ chỉ được cái là miếng sườn to thôi chứ về mọi mặt thì thật sự rất chán.Nước mắm ngọt,sườn ngọt nốt.Ăn chả ra làm sao cả
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của angeliav
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,320 Bài viết

    • 1,403 Được cảm ơn

    #3
    Chỗ số 3 - Mekong là mình thấy ngon nhất. Còn chỗ số 1 và 2 thì bình thường, không có gì đặc sắc. Mấy chỗ khác chưa ăn thử
    • Avatar của thuongtra
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 10 năm
    • 400 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #4
    Ở số 3 - mekong mình còn khoái cơm chả cá chiên. Miếng chả cá thơm, dai, nóng sốt. Nhắc tới là thèm. Ghét cái là mấy lần gọi cà pháo mắm tôm ở đây toàn cho mình ăn cà muối chưa tới
    Yêu là ... (phải)... cưới
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của pinkmoth
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 354 Bài viết

    • 914 Được cảm ơn

    #5
    nhìn thì ngon mà trời nắng nóng, nhìn mấy món này thấy ngán quá à

    mùa này mình thèm mấy món thạch, sinh tố, bún, canh,...ăn mát mát thôi à...bất đắc dĩ mới ăn mấy món nướng, chiên ...
    • Avatar của amylase
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 120 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Cơm Ba Ghiên đúng như mẹ trên kia đã nói, chỉ đc miếng sườn to thôi chứ sườn ướp rất ngọt chứ ko phải ngọt nữa, nc mắm ngọt mà nhạt nhẽo, sườn lại ko tươi, ăn ko có vị ngọt, nói chung là ko xứng với giá tiền.

    Cơm tấm mình hay ăn 1 quán trên đường nguyễn phúc chu, tân bình, ko nhớ số 20 hay 24 gì đó nhưng mà nó đối diện số 17 25k/dĩa cơm sườn ốp la, ăn kè với cà chua dưa leo và kim chi quán tự làm nữa. Sườn ở đây thấm gia vị, ko ngọt, mặn mà nươc mắm thì ngon lắm. Có dịp các mẹ cứ ghé ăn thử giá rẻ mà ngon!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của _M_
    • _M_
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 527 Bài viết

    • 563 Được cảm ơn

    #7
    Chẳng thấy Ba Ghiền có gì ngon, cơm tấm (chỉ bán đêm và khuya) ở nguyễn tri phương gần ngã 4 3/2 cũng ngon lắm đó, giá tầm 30-40k, có cả sườn miếng và sườn non, sườn non mắc hơn.
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #8
    Cơm tấm 3 ghiền ở bên hông nhà thờ 3 chuông hả các bạn?
    • 379 Bài viết

    • 651 Được cảm ơn

    #9
    Hồi đó có quán cơm sườn nướng ở đường Lê Hồng Phong (giữa Nguyễn Trãi và Trần Phú ) rất ngon, sau này dọn đi đâu mình ko rõ, không biết mẹ nào biết chổ mới quán này chỉ mình nhe
    • Avatar của Gammy_bn
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 7 năm
    • 2,312 Bài viết

    • 4,459 Được cảm ơn

    #10
    Hic, các mẹ ở SG có vẻ thích mấy thứ chiên nướng như thế này nhỉ dù thời tiết SG chắc bây giờ cũng khá nóng.

    Nhìn qua ảnh mếng sườn thôi đã thấy ngán rồi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yangmin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,073 Bài viết

    • 1,792 Được cảm ơn

    #11
    Số 1 mình ăn rồi mà ko thấy ngon lắm, sườn ướp hơi ngọt, quán lại ko có máy lạnh nên rất nóng.
    • 248 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng thấy số 1 không ngon, mỡ quá nhiều mà mắc quá.
    • 1,927 Bài viết

    • 3,675 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Hôm qua đang thèm cơm tấm quá, tự nhiên thấy bài này. Gần nhà mình nhất là Ba Ghiền nhưng ghét cái sườn của nó quá ngọt. Mà thèm quá định đi ăn luôn. Lên đây đọc comment thấy chán quá, thế là bỏ luôn ý định ăn Ba Ghiền tối hôm qua.

    Để thử chỗ Nguyễn Phúc Chu mẹ amylase nói xem.

    P/S: Hức, vừa xem lại, đường này cũng cách nhà mình hơn 4 cây số
    Chẹp, thì không ký nữa!
    • Avatar của emiuanhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 7,076 Bài viết

    • 18,454 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    @Bác Bo Bo: Ôi cái avatar của bác độc đáo quá!!! bác cho em link em tải về với
    • 1,927 Bài viết

    • 3,675 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emiuanhu Xem bài viết
    @Bác Bo Bo: Ôi cái avatar của bác độc đáo quá!!! bác cho em link em tải về với
    Cái này trên mạng nhiều lắm mà bạn

    http://img.bongda.24h.com.vn/uploadi...i%20bo.jpg.jpg

    http://www.ndanghung.com/wp-content/...oi-bo-tau1.jpg

    http://hahien.files.wordpress.com/2012/11/china1.jpg
    Chẹp, thì không ký nữa!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,755 Bài viết

    • 7,314 Được cảm ơn

    #16
    cơm ở Nguyễn văn cừ mình cũng hay ăn hồi giá chỉ 45k ... Sau lên 80k cái ít ăn lại hix

    Vì 80k mình thể ăn nhiêu món đủ chất mà vẫn ngon lành

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
    Bill Gates
    • Avatar của Gippy
    • Thành viên tích cực
      Offline
    • 7 năm
    • 1,234 Bài viết

    • 2,653 Được cảm ơn

    #17
    Mấy chỗ này mình đều đã ăn hết rồi, nói thật thì sườn ở đây rất ngon.
    • 248 Bài viết

    • 838 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Quán đầu tiên ở Nguyễn Văn Cừ vừa đắt vừa bẩn.
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #19
    ăn quán thứ 2 rùi, ngon chỗ nào?
    • Avatar của emiuanhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 7,076 Bài viết

    • 18,454 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    2 vc em toàn ăn quán lề đường, sườn trứng 22k, cơm thêm 2k, ngon mê tơi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3