TIN TÀI TRỢ.

Tiền tiết kiệm “bốc hơi” sau 30 năm

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 13K Lượt đọc
 • 83 Trả lời

 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,178 Được cảm ơn

  #41
  Trích xu hướng sắp tới cho ai quan tâm:

  It Pains Me To Say It -- I Had To SELL Gold
  By Dr. Steve Sjuggerud | November 04, 2014 |
  http://topstockanalysts.com/it-pains...ell-gold-61550


  Khó đầu cơ vàng và đô la

  Thứ Ba, 19:39 21/10/2014

  Giá vàng trong nước ở mức thấp, nhưng chênh lệch cao so với thế giới, trong khi tỉ giá USD được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát hiệu quả, khiến các kênh đầu cơ này không còn hấp dẫn

  Sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tuyên bố không điều chỉnh tăng tỉ giá ngoại tệ, giá USD trong các NH thương mại lập tức giảm mạnh...

  Phiên giao dịch ngày 20-10, giá vàng thế giới dao động quanh mức 1.240 USD/ounce, tương đương 31,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước chừng 4 triệu đồng/lượng.

  Sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tuyên bố không điều chỉnh tăng tỉ giá ngoại tệ, giá USD trong các NH thương mại lập tức giảm mạnh. người mua vàng thời điểm này có nguy cơ gặp rủi ro bởi nếu giá vàng trong nước về sát giá thế giới, người mua vàng sẽ lỗ nặng.

  Theo các chuyên gia vàng, giá vàng đã không còn hấp dẫn kể từ 2 năm nay khi các quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới dần thoái vốn khỏi kênh này. Ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia vàng, cho biết chỉ trong 1 tháng, các quỹ đầu tư đã bán ra số lượng vàng trị giá 67 tỉ USD. Các hợp đồng tương lai quyền chọn mua vàng cũng sụt giảm 5 tuần liên tiếp, tương đương mức giảm tới 58%.

  “Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ tiếp tục giảm và có thể xuống dưới ngưỡng 1.180 USD/ounce đến cuối năm nay” - ông Khánh nhận xét. Trong nước, từ cuối năm ngoái đến nay, NH Nhà nước chưa tổ chức phiên đấu thầu vàng nào để cung ứng vàng miếng, nhưng lượng giao dịch trên thị trường cho thấy nhu cầu vàng không lớn, những nhà đầu tư lớn trong nước không còn quan tâm đến kênh vàng.

  Trong tuần trước, do thị trường xuất hiện tin đồn tăng tỉ giá nên giá USD trong các NH thương mại đã tăng từ mức 21.245 đồng/USD (bán ra) lên đến 21.325 đồng/USD, tăng gần 100 đồng/USD.

  Trước diễn biến có dấu hiệu “nóng” của thị trường, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã lên tiếng khẳng định NH Nhà nước sẽ không điều chỉnh tăng tỉ giá. Kết quả, giá USD đã liên tiếp hạ nhiệt. Cuối ngày 20-10, giá USD trong các NH thương mại còn 21.230 đồng/USD mua vào, 21.280 đồng/USD bán ra.

  Vài năm gần đây, tỉ giá được NH Nhà nước kiểm soát khá chặt. Mỗi lần giá USD trên thị trường tăng mạnh và có dấu hiệu căng thẳng, NH Nhà nước đều lên tiếng khẳng định sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định thị trường.

  Đến nay, tình trạng 2 giá “trong - ngoài” về USD gần như không còn. Hiện giá USD ngoài “chợ đen” chỉ tương đương hoặc chênh lệch không đáng kể so với trong NH, làm cho những người găm giữ, đầu cơ ngoại tệ chờ giá USD tăng chưa nhìn thấy cơ hội.

  http://nld.com.vn/kinh-te/kho-dau-co...2118361065.htm


  Vàng, USD lặng sóng, ngân hàng đắt khách tiết kiệm
  Thứ ba 16/09/2014 09:00

  http://tapchitaichinh.vn/Vang-Tien-t...iem/53631.tctc

  Lãi suất tiết kiệm ngày càng giảm sâu, trong khi giá vàng đang ở mức hấp dẫn, USD và chứng khoán đều có xu hướng tăng. Dù vậy, theo các chuyên gia, vàng, USD và chứng khoán vẫn không thể “đe dọa” dòng tiền chảy vào ngân hàng.

  “Bất động sản trầm lắng, vàng, USD không có sóng, chứng khoán tuy hấp dẫn hơn, nhưng không phải là kênh đầu tư phổ thông. Vì vậy, dòng tiền vẫn chủ yếu đổ vào ngân hàng, dù lãi suất có giảm thêm. Thực tế, với lãi suất huy động hiện nay, người gửi tiền vẫn được hưởng lãi suất thực dương”.

  Chia sẻ nhận định trên, TS. Cao Sĩ Kiêm, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Á cho rằng, dù lãi suất hạ, trong bối cảnh thiếu kênh đầu tư như hiện nay, người dân chỉ còn kênh gửi tiền tiết kiệm là an toàn và đảm bảo có chút tiền lãi.

  Vàng, USD lặng sóng; chứng khoán kén nhà đầu tư

  Khởi sắc hơn cả phải kể đến chứng khoán. Ông Trần Thăng Long, Trưởng phòng Phân tích (Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển) cho rằng, so với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, USD, bất động sản, chứng khoán đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay.

  Đại diện nhiều công ty chứng khoán cũng nhận định, với tốc độ tăng trưởng lạc quan như hiện nay, khả năng thời gian tới, sẽ có một lượng tiền tiết kiệm chuyển sang kênh chứng khoán.

  Tuy nhiên, các chuyên gia ngân hàng lại không mấy lạc quan về các kênh đầu tư này. TS. Nguyễn Trí Hiếu phân tích, giá vàng thế giới tuy có thể tăng thời gian tới, nhưng không có nghĩa là đầu tư vàng tại Việt Nam có thể kiếm lời.

  Tương tự, với USD, TS. Hiếu cho rằng, dù đồng USD có khả năng tăng giá trên thế giới, song ở nước ta, Chính phủ chủ trương giữ ổn định tỷ giá, cho nên, mua USD để đầu tư có thể không lỗ, song khả năng sinh lời là không cao.

  Mặc dù chứng khoán được coi là kênh đầu tư khả dĩ nhất hiện nay, song lại “kén” nhà đầu tư, đòi hỏi phải chuyên nghiệp, nếu không khả năng thua lỗ là rất lớn.

  Theo baodautu.vn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Mụ bin mụ í thối như đống sh..., chả ai tự nhiên mà dây vào mụ í Xem tui có bao giờ thèm quote bài mụ í trước đâu? Mà do mụ toàn quote bài tui trước để cà khịa nên tui mí phải vả cho mụ í chừa. Lần sau bớt ngu , bớt cà khịa đi thì chả ai thèm chửi cả bin nhóe
  ủa thật ra abebi la man hay women vậy
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #43
  bạn có đọc vấn đề vỡ nợ công của Argentina chưa khủng kiếp thật toàn bô đất nước rơi vào khả năng mất chi trả mệnh giá của đồng tiền không còn 1 tỷ hay 10 tỷ của Argentina bỏ ngoài đường cũng ko có ai nhặt hết và có thể là sẽ rơi vào thảm cảnh con cháu của họ phải trờ thành nô lệ để trả nợ thật là đáng buồn. Nếu không có y định đầu tư và cuộc sống lại dư giả thì vàng là lựa chọn số 1 và ngoại tệ mạnh là 2 đây là ý kiến của mình người nào thấy đúng thì nhấn thank còn ko đúng thì cứ việc ném đá ,chửi vào mặt, phun nước miếng nhưng cuối cùng phải nhấn nút thank nha nhớ nhấn nút thank cái nha
  • 465 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi con_trai_than_gio Xem bài viết
  Tự tái tục cho phần gốc thôi. Muốn lãi nhập gốc thì phải tự lên ngân hàng. Thời nay vẫn vậy.
  Thôi má, lãi nhập gốc cũng hổng cần lên heng, hệ thống tự tái luôn nha, mấy lần Hưng lên gộp lãi mấy đứa nv kêu Hưng khỏi lên chi cho mắc công
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gogo82
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 586 Bài viết

  • 2,114 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Đang nói chuyện bây giờ mà mợ nói chuyện tận năm ...2008 Cách đây 6 năm tình hình nó lại khác nhiều chứ. Mấy năm gần đây mà mua vàng là lỗ nặng, còn gửi TK thì ko đến nỗi mất.

  Gửi TK mà gửi ko kỳ hạn thì nói làm gì trời. Gửi TK phải dài hạn lãi mới cao. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng 2 năm mà mợ để ko kỳ hạn thì cũng đến bó tay... Giả sử lúc đó lãi suất 12% thì gửi 300 tr sau 2 năm cũng lãi khoảng 70 triệu rồi. Mợ để ko kỳ hạn mà 2 năm cũng lãi được tới 20 tr thì giỏi nhỉ? Như vậy lãi suất cũng fai 3-4%. NH nào mà lãi suất ko kì hạn cao thế?
  Thì em định để mua nhà mà lị, cứ trồi ra thụt vào, chứ có ý định gửi đâu. E gửi tk bưu điện đó, nhưng so với BIDV thì nó cũng ngang ngang nhau, hình như BIDV cao hơn tí chút. Nhưng ngại ko gửi ở ngân hàng, vì tx bé tí có 2 ngân hàng là đầu tư và nông nghiệp, sợ gặp người quen nói lọ nói chai nên ko gửi. Cũng có đợt thấy lâu lâu ra đảo thành 3 tháng, xong lại có hy vọng mua nhà, nên định rút mấy lần. Sau để thành ko kỳ hạn nên + dồn vào mới đc gần từng ấy. Năm 2010 rút vào đúng lúc lạm phát nên thây nó mất giá, nên bảo nếu có tiền nhàn rỗi thì ko nên gửi ngân hàng làm gì...
  • 462 Bài viết

  • 1,029 Được cảm ơn

  #46

  ​Ngã ngửa khi nhận lãi tiết kiệm

  08/11/2014 09:34 GMT+7
  • transparent
  • transparent
  • transparent
  • transparent


  TT - Liên quan đến câu chuyện “tiền tiết kiệm bốc hơi sau 30 năm”, ngày 7-11 Tuổi Trẻ tiếp tục nhận được nhiều chia sẻ của bạn đọc cũng đang giữ những sổ tiết kiệm gửi những năm 1980.

  D93NZO34
  Ông Quãng Văn Hai (Bình Thạnh, TP.HCM) gửi tiết kiệm 1.800 đồng tháng 11-1975, đến năm 2000 số tiền nhận lại là 23.562 đồng. Trong ảnh: thông báo mời lãnh tiền tiết kiệm của NH Công thương VN chi nhánh 3 gửi cho ông Hai - Ảnh: Hữu Khoa

  Do đồng tiền mất giá, người gửi tiết kiệm lại không đến điều chỉnh một thời gian dài dẫn đến giá trị cuốn sổ tiết kiệm giảm dần theo thời gian
  Ông Đinh Thế Hiển (chuyên gia tài chính)
  Phần lớn đều cho biết họ khá băn khoăn về cách tính lãi của ngân hàng (NH).
  Kể câu chuyện của cha mình là ông Quãng Văn Hai, anh Quãng Hùng Minh (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho hay năm 2001, sau khi “gõ cửa” nhiều nơi, gia đình ông được hướng dẫn đến NH Công thương VN (VietinBank) chi nhánh 3, TP.HCM sẽ là đơn vị chi trả cho khoản tiết kiệm có số dư gửi là 1.800 đồng vào ngày 8-11-1975 do ba anh Minh đứng tên.
  Trong thông báo mời đến lãnh tiền tiết kiệm, VietinBank chi nhánh 3 cho biết số dư tài khoản tiết kiệm của ba anh Minh tới ngày 31-12-2000 là 23.562 đồng. Đây là số tiền được tính dựa trên lãi qua từng thời kỳ đổi tiền và lãi suất thay đổi theo thời kỳ.
  “Nhận giấy mời lãnh tiền mà nhà tôi ngã ngửa. Tiền lời không đủ tiền xe lên NH lãnh tiền nên ba tôi cũng bỏ luôn. Đến giờ tôi vẫn giữ tờ giấy báo làm kỷ niệm” - anh Minh nói.
  Cảm thông câu chuyện của bà Bích Thủy, bạn đọc Khang Minh cũng cho biết trong gia đình có hai cuốn sổ tiết kiệm gửi trong giai đoạn từ năm 1979-1985 nên rất hiểu rõ giá trị số tiền lúc đó.
  “Có một chuyện rất vui là cuối năm 1980 tôi trúng thưởng... 1 đồng. Cả tổ tôi 15 người hò reo như vỡ chợ. Số tiền ấy đủ bao chè cho mọi người. Rồi cũng như cô Thủy, mấy mươi năm sau, tôi cầm hai sổ tiết kiệm đến nơi tôi đã gửi tiền, cô thu ngân cũng chỉ nhìn cười... buồn”.
  Theo chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển, trước đây phần lớn người dân đi gửi tiền tiết kiệm hay mua các dạng công trái... trong tinh thần đóng góp xây dựng đất nước nên ít ai để ý đến lãi thế nào.
  Về nguyên tắc, những sổ tiết kiệm này dù bao năm đi nữa trách nhiệm của NH phải lưu trữ, xác minh hồ sơ, chứng từ để luôn bảo đảm chi trả cho người dân, dù người dân quên 20-30 năm thì vẫn phải cộng dồn lãi suất và tính toán đúng.
  Thực tế, do đồng tiền mất giá, người gửi tiết kiệm lại không đến điều chỉnh một thời gian dài dẫn đến giá trị cuốn sổ tiết kiệm giảm dần theo thời gian.
  Giám đốc một NH thương mại cũng nhìn nhận nhiều người gửi tiền tiết kiệm trong giai đoạn những năm trước do biến động lịch sử nên cùng với thời gian số tiền bị trượt giá đi đáng kể. Vấn đề là cách chi trả thế nào để người gửi tiền cảm thấy được chia sẻ.
  Bạn đọc Khanhnd8... cho biết: “Tôi còn nhớ một NH của Pháp có văn phòng ở phố Tràng Thi, Hà Nội có chi trả tiền tiết kiệm cho một khách hàng VN gửi tiết kiệm từ năm 1953 cách đây vài năm. Số tiền chi trả được tính theo giá lạm phát hằng năm cộng lãi suất của kỳ hạn tương ứng kỳ hạn gửi của khách hằng hằng năm nên sau hơn 50 năm, giá trị của sổ tiết kiệm đó không hề giảm sút”.
  Hiện nay, huy động tiền gửi thông qua kênh tiết kiệm là một trong những nghiệp vụ quan trọng của NH, đây cũng là nguồn vốn huy động có vai trò đối với nền kinh tế.
  Ông Đinh Thế Hiển cho rằng cùng với đó, sự phát triển thị trường tài chính, mỗi sản phẩm dịch vụ đều có quy định rõ, nên dù người gửi tiền có quên 5 năm hay 10 năm đi nữa thì cũng được đảm bảo lợi ích.
  Đại diện HDBank cho biết trong huy động tiền gửi tiết kiệm từ dân cư, NH có rất nhiều sản phẩm tiết kiệm và linh hoạt trong phương thức trả lãi như trả lãi cuối kỳ, trả lãi trước, trả lãi hằng tháng, hằng quý, hằng năm...
  Đối với các khoản tiền gửi thông thường, NH sẽ tự động gia hạn thẻ tiết kiệm thêm một kỳ hạn mới theo lãi suất hiện hành tại thời điểm gia hạn nếu khách hàng không có đề nghị gì khác.
  Trong suốt thời gian gửi tiết kiệm, nếu NH có thay đổi các quy định, điều khoản liên quan đến khoản tiền gửi tiết kiệm của khách hàng, NH sẽ gửi thông báo cho khách hàng qua nhiều hình thức như thông tin trên website, gửi tin nhắn, gửi thư qua đường bưu điện...
  Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng hiện người dân gửi tiền tiết kiệm vào các NH với mục đích chủ yếu là tiết kiệm và sinh lời, lãi suất tiền gửi NH cũng đã được điều chỉnh theo lạm phát, ngày càng sát với biến động thị trường.
  “Người tiêu dùng có thể phàn nàn lãi suất thấp nhưng nếu so với lạm phát thì tiền gửi của họ cũng được bảo đảm có lời. Các định chế tài chính thị trường VN đang dần hoàn thiện và NH cạnh tranh nhiều hơn nên trường hợp như bà Thủy sẽ khó xảy ra” - ông Đinh Thế Hiển nhận xét.
  Khi nào ngân hàng đóng tài khoản?
  Theo các NH, về nguyên tắc, tất cả khoản tiền gửi có giá trị của khách, NH đều duy trì chứ không thể tự tất toán.
  Thông thường lãi suất của tài khoản tiết kiệm cao hơn lãi suất của tài khoản gửi thanh toán và người chủ tài khoản không được hưởng dịch vụ thanh toán qua NH như tài khoản tiền gửi thanh toán.
  Theo ông Nguyễn Thanh Toại - phó tổng giám đốc NH ACB, những tài khoản tiền gửi thanh toán trong thời gian nhất định theo quy định của NH nếu không có giao dịch sẽ bị đóng và được xem là tài khoản “ngủ”.
  Chẳng hạn ở ACB, những tài khoản tiền gửi trong sáu tháng liên tục mà không phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ chuyển qua tình trạng “tạm ngừng hoạt động” (inactive).
  Tình trạng này kéo dài trên 12 tháng thì hệ thống quản lý sẽ chuyển tài khoản sang chế độ “ngủ” (dormir), tách riêng để dễ kiểm soát, tránh tài khoản bị lạm dụng.
  Khi yên vị với chế độ “ngủ”, các tài khoản này sẽ không phát sinh lãi hay bị trừ chi phí gì vì theo quy định của NH, tài khoản phải luôn duy trì mức tối thiểu không dưới 100.000 đồng.


  N.BÌNH

  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,178 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhlongpr Xem bài viết
  ủa thật ra abebi la man hay women vậy
  Chị muốn nghĩ sao cũng được tui hem quan tâm

  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhlongpr Xem bài viết
  bạn có đọc vấn đề vỡ nợ công của Argentina chưa khủng kiếp thật toàn bô đất nước rơi vào khả năng mất chi trả mệnh giá của đồng tiền không còn 1 tỷ hay 10 tỷ của Argentina bỏ ngoài đường cũng ko có ai nhặt hết và có thể là sẽ rơi vào thảm cảnh con cháu của họ phải trờ thành nô lệ để trả nợ thật là đáng buồn. Nếu không có y định đầu tư và cuộc sống lại dư giả thì vàng là lựa chọn số 1 và ngoại tệ mạnh là 2 đây là ý kiến của mình người nào thấy đúng thì nhấn thank còn ko đúng thì cứ việc ném đá ,chửi vào mặt, phun nước miếng nhưng cuối cùng phải nhấn nút thank nha nhớ nhấn nút thank cái nha
  Chị quote bài mà nói năng tử tế , ko lếu láo như ai kia thì chả có ai phun nước miếng đâu mà chị phải lo

  Tất nhiên là ai đầu tư thì cũng phải luôn theo dõi sát tình hình chứ chị, ai lại để 30 năm chả thèm dòm ngó đến như cái bà trong bài báo này bao giờ. Đây là đang nói hiện tại thôi, đã nói đầu tư theo tình hình và thời điểm mà. Khi nào manh nha có dấu hiệu.. thì chị phải chuyển hướng đầu tư theo tình hình ngay chứ, còn bi giờ thấy các bác í bảo nợ công vẫn đang an toàn và kiểm soát được hìhì.
  • 462 Bài viết

  • 1,029 Được cảm ơn

  #48
  https://www.webtretho.com/forum/f26/g...shock-1976013/

  Bạn nào đầu cơ hôm qua ôm vô thì có lời rồi
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,178 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonappeti Xem bài viết
  https://www.webtretho.com/forum/f26/g...shock-1976013/

  Bạn nào đầu cơ hôm qua ôm vô thì có lời rồi
  Các mợ cho hỏi nu tý nhớ, tại tui ko đầu tư vàng nên ko biết Giá vàng SJC ở Bảo tín MC thì 35,2 triệu 1 lượng, nhưng nếu cũng giá vàng SJC mà ở PNJ thì vẫn dưới 35 triệu chưa tăng, vậy thì ngta có thể mua SJC ở PNJ rồi mang sang Bảo Tín bán có được ko hay chỉ mua ở đâu bán ở đó?


  Trong khi đó, giá mua bán vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đầu ngày còn giữ mức niêm yết của cuối ngày hôm qua, dưới mức 35 triệu đồng.
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-t...n-3104398.html

  Tui cũng đồng í với các chị nếu tới hồi vỡ nợ sẽ phải ôm vàng. Nhưng tình hình tranh mua trái phiếu gấp 10 lần thế này cộng với việc Fitch nâng hệ số tín nhiệm quốc gia thì chắc còn lâu mới tới hồi vơ nợ đó nhỉ? Các chị thấy sao?


  Một tỷ USD trái phiếu Chính phủ Việt Nam đắt khách

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-t...h-3104121.html

  Có 437 nhà đầu tư quốc tế đăng ký mua trái phiếu Chính phủ của Việt Nam với tổng trị giá gấp hơn 10 lần so với lượng chào bán.

  Bộ Tài chính cho biết vừa phát hành thành công trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm ra thị trường vốn quốc tế với tổng khối lượng một tỷ USD. Đợt chào bán trái phiếu lần này diễn ra đồng thời với giao dịch hoán đổi hai trái phiếu Chính phủ đã phát hành ra thị trường vốn quốc tế trước đó với đến hạn thanh toán vào năm 2016 và 2020.

  Bộ Tài chính nhận định, cùng với việc Fitch nâng hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên một bậc (từ B+ lên BB-) và Moody (từ B2 lên B1), thành công của đợt phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế lần này đã giúp thiết lập mức lãi suất chuẩn thấp hơn nhiều so với trước, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam huy động vốn trên thị trường quốc tế với lãi suất hợp lý hơn. Cơ quan này cũng cho rằng đợt phát hành trái phiếu lần này cũng giúp giảm rủi ro tái cấp vốn và lãi suất đối với danh mục nợ nước ngoài của Chính phủ.
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Chị muốn nghĩ sao cũng được tui hem quan tâm  Chị quote bài mà nói năng tử tế , ko lếu láo như ai kia thì chả có ai phun nước miếng đâu mà chị phải lo

  Tất nhiên là ai đầu tư thì cũng phải luôn theo dõi sát tình hình chứ chị, ai lại để 30 năm chả thèm dòm ngó đến như cái bà trong bài báo này bao giờ. Đây là đang nói hiện tại thôi, đã nói đầu tư theo tình hình và thời điểm mà. Khi nào manh nha có dấu hiệu.. thì chị phải chuyển hướng đầu tư theo tình hình ngay chứ, còn bi giờ thấy các bác í bảo nợ công vẫn đang an toàn và kiểm soát được hìhì.
  Có thể cho mình biết ai kia là người nào cho mình tránh xa ko> Nhân tiện mình xin đình chính mình là boy 100% bạn kêu mình bằng chị mình ngại lắm chưa muốn chuyển giới đâu nha mình còn yêu girl lắm
  • 4,227 Bài viết

  • 18,278 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #51
  Éo ai bắt bán mà kêu lỗ, thế lúc mua vàng vào (như mua vào lúc giá 21tr/ cây để tích trữ, chứ ko có ý định đầu cơ lướt sóng) giờ nó 35tr/cây thì tiền lời 14tr/ cây đó kêu ai? Còn giữ tiền mặt thì nói đơn giản cách đây vài năm bát phở bình thường15k giờ thành 30k, xăng từ 15k/ lít giờ 25k/ lít, giá nhà và mọi thứ đều tăng giá gấp đôi gấp ba vẫn còn ngoạc mồm là "lãi". Đúng là con aBabị ngờ u hơn bò .
  Mà túm lại chỉ có những thể loại bất tài vô dụng ngờ u đ ần ko biết tự quay vòng đồng tiền sinh lời gấp 2, gấp 3 lần sau mỗi năm như họ nhà con dlv aBabị thì mới đi gửi cái VND chết trong ngân hàng để mong chờ mấy % cái lãi suất bèo, chưa tính cái mớ VND chả biết lúc nào thành mớ giấy lộn ....
  Còn trong thời điểm này cũng như mọi thời điểm mà ko làm ăn kinh doanh gì, ko muốn mạo hiểm gì, chỉ duy trì bảo tồn vốn thì vẫn chỉ có vàng, đô, nhà đất là thượng sách!
  Mà để ý thì mỗi lần IQ với mấy tờ báo H2O tung hô "gửi tít kịm VND rất có lợi" là mọi người luôn đề cao cảnh giác, vì kinh nghịm cho thấy éo thể tin được vào bọn nó, cứ làm ngược lại lời bọn nó khuyên thì mới chắc phần an toàn


  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Dù mụ bin có cố lấp liếm bằng cách vu cho những người trái ý mụ là Dlv thì cũng ko lam thay đổi duoc cái thực tế là mụ vừa điêu vừa nu đâu mụ nhóe há há

  Mụ bin chớ coi thường những người làm nghề Dlv , dù sao ngta cũng sinh lời 3 chẹo tháng, còn mụ có chửi cả tháng cũng chạ sinh đồng nào, lại thêm 1 mớ lỗ từ đống vàng của mụ. Tóm lại là mụ còn thua cả Dlv mụ nhé Mà nói là mụ ôm vàng cho sang chứ cỡ mụ chắc ở gầm mấy cái cầu mạn Lê Văn Lương chứ làm gì có nhà phố cổ như mụ nhận vơ đâu mà mụ ở gầm cầu thì làm gì có tiềng mà mua zàng?

  Người có vàng thật thì ai ngta cũng xót xa vì tiếc, vì lỗ nặng mấy năm gần đây so với người giữ cash, khi mà giờ người giữ cash có thể mua lại duoc số vàng nhiều gần gấp đôi người giữ vàng nhóe, chứ chả có ai lỗ chỏng gọng còn vênh vác cái mẹt như mụ haha Giữ cái gì ở thời điểm này cho nó sinh lời nhất thì mới gọi là đầu tư và mới cần si nghĩ động não, còn cứ chôn gầm giường thì đâu cần gọi là đầu tư gì, ko cần động não nên não mụ nó mới teo đi như vại hihi
  • 465 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Các mợ cho hỏi nu tý nhớ, tại tui ko đầu tư vàng nên ko biết Giá vàng SJC ở Bảo tín MC thì 35,2 triệu 1 lượng, nhưng nếu cũng giá vàng SJC mà ở PNJ thì vẫn dưới 35 triệu chưa tăng, vậy thì ngta có thể mua SJC ở PNJ rồi mang sang Bảo Tín bán có được ko hay chỉ mua ở đâu bán ở đó?

  Mua chổ nào bán chổ đó, tụi nó có quánh ký hiệu tiệm vàng tụi nó rồi, bán thì nó cũng thâu nhưng thâu giá rẽ hơn xí, vại nha
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  Éo ai bắt bán mà kêu lỗ, thế lúc mua vàng vào (như mua vào lúc giá 21tr/ cây để tích trữ, chứ ko có ý định đầu cơ lướt sóng) giờ nó 35tr/cây thì tiền lời 14tr/ cây đó kêu ai? Còn giữ tiền mặt thì nói đơn giản cách đây vài năm bát phở bình thường15k giờ thành 30k, xăng từ 15k/ lít giờ 25k/ lít, giá nhà và mọi thứ đều tăng giá gấp đôi gấp ba vẫn còn ngoạc mồm là "lãi". Đúng là con aBabị ngờ u hơn bò .
  Mà túm lại chỉ có những thể loại bất tài vô dụng ngờ u đ ần ko biết tự quay vòng đồng tiền sinh lời gấp 2, gấp 3 lần sau mỗi năm như họ nhà con dlv aBabị thì mới đi gửi cái VND chết trong ngân hàng để mong chờ mấy % cái lãi suất bèo, chưa tính cái mớ VND chả biết lúc nào thành mớ giấy lộn ....
  Còn trong thời điểm này cũng như mọi thời điểm mà ko làm ăn kinh doanh gì, ko muốn mạo hiểm gì, chỉ duy trì bảo tồn vốn thì vẫn chỉ có vàng, đô, nhà đất là thượng sách!
  Mà để ý thì mỗi lần IQ với mấy tờ báo H2O tung hô "gửi tít kịm VND rất có lợi" là mọi người luôn đề cao cảnh giác, vì kinh nghịm cho thấy éo thể tin được vào bọn nó, cứ làm ngược lại lời bọn nó khuyên thì mới chắc phần an toàn
  thật ra là Mod ko biết có hiểu tiếng việt ko hay là thấy tui mới vào diễn đàn thì cảnh cáo tui còn bạn binbin nãy giờ chửi um sùm ko cảnh báo vậy chắc Mod có thông đồng gì hay là họ hàng của bạn binbin vậy>nếu vậy mình khuyên Mod đừng có thiên vị quá abebi ơi cho hỏi mình có sai gì ko mà tư nhiên Mod cảnh cáo vào hộp thư của mình nói mình nói bậy xúc phạm người khác Nếu có sai thì cho mình tạ lỗi mình sẽ quỳ lạy van xin dập đầu vào tường cho Mod vui
  • 4,031 Bài viết

  • 19,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #54
  Ông kia gửi VND 1,800 năm 1975, lãnh VND 23,562 năm 2000, vậy chắc lãi nhập gốc rồi. Đổi tiền mấy lần (1,800 giảm còn 180), giá trị lãnh gấp hơn 120 lần giá trị gửi sau đổi tiền, tức là cao đấy chứ, chỉ tại VN lạm phát kinh quá thôi.

  Thôi, mua miếng đất cất cái nhà cho chắc cú. Có oánh thuế cũng còn miếng đất, chứ tiền như tờ giấy lộn, oải quá!
  • 1,128 Bài viết

  • 1,825 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #55
  Bây giờ đến kỳ hạn thì lãi tự động nhập gốc bạn ạ.
  Khách hàng không cần đến.
  Chỉ khi nào có nhu cầu rút thì đến thôi.
  Không bao giờ bán rẻ lương tâm . Trừ khi được giá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #56
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nglinh2326 Xem bài viết
  Bây giờ đến kỳ hạn thì lãi tự động nhập gốc bạn ạ.
  Khách hàng không cần đến.
  Chỉ khi nào có nhu cầu rút thì đến thôi.
  Phán như thánh vậy con lạy mẹ
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi qwerty2007 Xem bài viết
  Ông kia gửi VND 1,800 năm 1975, lãnh VND 23,562 năm 2000, vậy chắc lãi nhập gốc rồi. Đổi tiền mấy lần (1,800 giảm còn 180), giá trị lãnh gấp hơn 120 lần giá trị gửi sau đổi tiền, tức là cao đấy chứ, chỉ tại VN lạm phát kinh quá thôi.

  Thôi, mua miếng đất cất cái nhà cho chắc cú. Có oánh thuế cũng còn miếng đất, chứ tiền như tờ giấy lộn, oải quá!
  ha ha mua miếng đất thì bây giờ mua đi có tiền ko mà mua nói chuyện cứ như đùa kiểu con nít
  • 462 Bài viết

  • 1,029 Được cảm ơn

  #58
  Vụ "tranh mua trái phiếu của VN" này nghe quen quen, giống như vụ "tranh nhau đổ tiền vào xây sân bay Long Thành".

  Bán trái phiếu thực chất là đi vay tiếp thôi, có gì đâu? Mà không có khả năng chi trả thì alê, boom
  • 1,128 Bài viết

  • 1,825 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhlongpr Xem bài viết
  Phán như thánh vậy con lạy mẹ
  Mình ko phán . Mình ko rõ các bank khác thế nào chứ agribank bên mình là như vậy.
  Không bao giờ bán rẻ lương tâm . Trừ khi được giá
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,050 Bài viết

  • 5,790 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nglinh2326 Xem bài viết
  Mình ko phán . Mình ko rõ các bank khác thế nào chứ agribank bên mình là như vậy.
  Ngày nay Bank nào cũng vậy cả. Có điều người dân không đến đáo hạn thường xuyên thì sẽ không ghi nhận biến động lãi suất, dể sinh ra thắc mắc không đáng.

  Nhiều người đặt câu hỏi ngược lại: Ngân hàng sẽ xử lý ra sao nếu người dân vay 1 số tiền và vài chục năm sau ngân hàng chỉ nhận được con số 0? Chuyện này là không thể xảy ra, vì ngân hàng không bao giờ bỏ quên lợi ích của mình, họ sẽ theo sát thu lãi đúng kỳ đúng hạn, đem đi tái đầu tư hoặc siết nợ nếu con nợ chây lì. Với người đi gửi tiết kiệm cũng vậy, mỗi người có trách nhiệm theo sát biến động trong tài khoản của mình, và theo sát diễn biến thị trường lẩn tình hình lạm phát để đưa ra biện pháp thích hợp đối với tài khoản. Bỏ lơi tài khoản lâu như vậy, tiền gửi không được bảo đảm bằng giá trị vàng, có thêm vào hệ số trượt giá hay lạm phát thì tổng số tiền hiện tại vẫn không đáng kể và khó mà đòi ngân hàng phải chi trả theo giá trị vàng thời đó. Nói nôm na, cũng giống như số tiền này đã bị bỏ quên đâu đó trong nhà mấy chục năm, đến nay mới phát hiện ra vậy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5