TIN TÀI TRỢ.

Tiền tiết kiệm “bốc hơi” sau 30 năm

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 13K Lượt đọc
 • 83 Trả lời

 • Trang 2/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,175 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gogo82 Xem bài viết
  Suông là suông thế nào hở mợ! E là bằng chứng sống đây chứ còn gì. E gửi khoảng 300tr từ năm 2008 (vì nghĩ hồi đó cũng định mua nhà và cũng không biết bao giờ mình cần rút tiền, nên gửi thành ko kỳ hạn. Nhớ ko nhầm thì hồi đó ko kỳ hạn, hay kỳ hạn 3 tháng cửa BIDV là 0,5 - 0,73% gì đó). Đêm nằm về nghĩ hay rút ra mua vàng cất nhỉ, nhưng chồng ko cho bảo vàng viếc làm gì (vì nhà đi thuê sợ ko an toàn). Nhưng để chắc cú khi bán mảnh đất ở quê mình mua luôn 10 cây, chứ ko gửi ngân hàng nữa (lý luận với chồng phải có tiền có vàng mới chắc). Rồi chưa có việc dùng đến tiền thì cũng cứ để đó, ko rút ra, ngân hàng ko thấy rút sổ thì chuyển thành lãi suất ko kỳ hạn, lãi ít lắm. Năm 2010, mua nhà cần rút ra, thì ôi thôi trong 2 năm gửi tiết kiệm số tiền trên lãi chưa nổi 20 tr - còn số vàng trên bán đi em mua thêm đc 1 mảnh đất ở quê nữa. Kinh khủng cái năm 2010- lạm phát tiền như giấy ấy - nghĩ mà xót hết cả mề.
  Đang nói chuyện bây giờ mà mợ nói chuyện tận năm ...2008 Cách đây 6 năm tình hình nó lại khác nhiều chứ. Mấy năm gần đây mà mua vàng là lỗ nặng, còn gửi TK thì ko đến nỗi mất.

  Gửi TK mà gửi ko kỳ hạn thì nói làm gì trời. Gửi TK phải dài hạn lãi mới cao. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng 2 năm mà mợ để ko kỳ hạn thì cũng đến bó tay... Giả sử lúc đó lãi suất 12% thì gửi 300 tr sau 2 năm cũng lãi khoảng 70 triệu rồi. Mợ để ko kỳ hạn mà 2 năm cũng lãi được tới 20 tr thì giỏi nhỉ? Như vậy lãi suất cũng fai 3-4%. NH nào mà lãi suất ko kì hạn cao thế?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 472 Bài viết

  • 1,027 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heart007 Xem bài viết
  Nhà mình đổi dolar gởi hsbc cho chắc,ko lãi nhiều nhưng chắc cú.Còn vàng thì mấy mẹ nghĩ kinh tế vn đi xuống thì đem ra khỏi đây đc à )
  Đâu phải ai cũng đi chính thức được đâu mà tính chuyện đem chính thức đi. Nhưng bán vàng ra còn có mà ăn, chứ tiền Việt để con nói chơi đồ hàng thôi, làm gì giờ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,175 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  Chữ ngu dành cho mụ dlv aBabị mới chánh xác đó.
  Lúc vàng nó 600.000VND - 1.200.000VND/ 1 cây rồi vọt lên trên 20 chiệu/ 1 cây, rồi bây giờ 35 chiệu/ 1 cây thì tính ra tiền lời mấy chục chiệu/ 1 cây đó mụ quẳng đi rồi bốc kít ăn thay tiền lời à?
  Thế lúc 1,5 tỷ VND mua được căn hộ THNC 70m2, còn giờ cũng căn hộ đó (đã cũ mòn chục năm) giá 4-5 tỷ VND thì với lãi suất 1 tỷ VND/ 10 năm liệu mụ đủ tiền mua 1/2 căn hộ đó ko, hay chỉ đủ mua cái toilet để mụ chúi đầu vào mà ngửi kít cho no bụng thay cơm?
  Ngta đang nói đầu tư thời gian gần đây mà mụ móc 10 năm truoc ra để nói ko thấy khập khiễng nhỉ? Mụ ko thấy tôi đã nói Đầu tư phải tùy thời điểm, thời gian trước thì giữ đất giữ vàng là nhất" à? Về khám mắt đi mụ, Nhưng mụ cũng thấy vừa rồi chính các đại gia đầu tư BDS lại phá sản như rạ đó, Có phải thời điểm nào cũng như nhau đâu? ở đây tôi đang nói đến đầu tư trong vòng 1 -2 năm nay thôi, mụ lôi chục năm truoc ra chả để làm cái gì. đầu tư là phải vào cái gì sinh lời nhất ở tại thời điểm đó chứ.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Thế mới thấy sau 30 năm đồng tiền mất giá quá nhỉ. Hồi đó thì giữ đất với giữ vàng là nhất.
  Chính xác thì cách đây 2 năm lãi suất là 14% một năm chứ ko phải 10%. Nhưng bây giờ Lãi suất khá thấp chỉ còn chưa tới 1 nửa. Mà giờ giá vàng lại đang thấp, nên cũng nhiều người cân nhắc rút tiết kiệm để mua vàng. Chỉ có điều thời gian tới gửi TK thì chắc chắn có lãi chút, còn mua vàng thì lời lỗ hay huề ra sao chưa biết...
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,175 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  "Đầu tư" kiểu móc mót lúa non hạt lép xẹp, ăn xổi ở thì, bỏ tí tiền ra chỉ nhăm nhăm đòi có lời ngay, thấy nta làm cũng a dua a tòng đú bẩn theo thì ko sạt nghiệp hoặc nghèo kiết xác đi làm dlv 3 chiệu bưng bô kiếm cơm qua ngày như mụ aBabị mới là lạ
  Mụ ôm vàng thì trước mắt thấy mụ đang sạt nghiệp truoc cụt hết vốn sờ sờ ra rồi đó chứ còn nói ai?
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,175 Được cảm ơn

  #25
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...-chung-lo.aspx

  Mua vàng, coi chừng lỗ

  05/11/2014 09:00

  Đó là cảnh báo của các chuyên gia về vàng trước diễn biến của giá vàng hiện nay.

  %5dCUA_HANG_PNJ
  Giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới 5,4 triệu đồng/lượng - Ảnh: D.Đ.Minh

  Ngày 4.11, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm thêm 40.000 đồng/lượng so với ngày 3.11. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC công bố giá mua bán vàng miếng còn 35,25 - 35,37 triệu đồng/lượng.
  Các ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng khác đưa ra giá thấp hơn như Techcombank còn 35,25 - 35,34 triệu đồng/lượng; Sacombank, Eximbank: 35,3 - 35,34 triệu đồng/lượng... Giá vàng thế giới cùng ngày giảm 6 USD/ounce, còn 1.165 USD/ounce - đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 4.2010 đến nay.

  Nhiều người dân đang cân nhắc mua vàng để đón đầu cơ hội giá vàng tăng vào dịp cuối năm. Theo chuyên gia vàng Nguyễn Ngọc Trọng, đúng là ở các năm trước, giá vàng thường tăng vào quý 4 nhưng năm ngoái thì ngược lại, vàng giảm giá khá mạnh vào quý 4. Quý 4 năm nay cũng không ngoại trừ khả năng giá vàng thế giới giảm. Ít nhất từ nay đến cuối năm, vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn.

  Theo ông Trọng, các thông tin khả quan về tình hình kinh tế Mỹ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố ngưng gói cứu trợ là yếu tố khiến vàng giảm giá. Ở các năm trước, nhu cầu vàng vật chất tại thị trường Ấn Độ, TQ là tác nhân khiến giá tăng nhưng cho hết tháng 10 năm nay, nhu cầu vàng tại thị trường Ấn Độ không có gì đột biến. Giá vàng miếng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới 5,4 triệu đồng/lượng là rủi ro lớn đối với người mua vàng thời điểm này.

  Theo chuyên gia vàng Phan Dũng Khánh, mua vàng thời điểm này đến cuối năm nếu không “u đầu” cũng “mẻ trán” vì có khả năng giá thế giới sẽ còn giảm nữa, có thể về 1.080 - 1.100 USD/ounce. Yếu tố khiến vàng thế giới giảm giá đó là sau động thái cắt giảm gói hỗ trợ kinh tế, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất USD. Nền kinh tế Mỹ đang lên, trong khi các nước ở châu Á và châu Âu đang gặp khó khăn giảm lãi suất của các đồng tiền. Điều này đã làm cho đồng USD tăng giá khá mạnh, chỉ số USD-Index cao nhất từ năm 2010 đến nay. Một điểm lưu ý nữa là giá vàng SJC giảm ít hơn so với giá vàng thế giới khiến mức chênh lệch giá trong nước cao hơn thế giới có thể tiếp tục tăng, rủi ro cho người mua vàng càng cao.
  Thanh Xuân
  • 472 Bài viết

  • 1,027 Được cảm ơn

  #26
  Quốc tế


  Thứ Năm, 31/7/2014 10:45

  http://tinnhanhchungkhoan.vn/quoc-te...-no-99931.html

  print zini-btn-56x20-1.00

  Argentina chính thức vỡ nợ

  argentina_1_MYME

  (ĐTCK) Argentina đã chính thức vỡ nợ công lần thứ hai trong vòng 13 năm vào đêm qua, sau những cố gắng đàm phán cuối cùng giữa chính phủ nước này và các chủ nợ thất bại.

  Bộ trưởng kinh tế Axel Kicillof nói rằng, “các quỹ kền kền” đã từ chối một đề nghị giúp đỡ mới từ chính phủ, là tái cấu trúc các khoản nợ. Tuy nhiên, chính phủ Argentina đã không thể trả cho các chủ nợ thêm bất cứ đồng nào.Không lâu trước tuyên bố của ông Kicillof, hãng Standard & Poor’s đã đặt mức xếp hạng tín nhiệm của Argentina vào diện “vỡ nợ một phần”, sau khi nước này không thanh toán được khoản tiền lãi 539 triệu USD vào hạn chót 30/7.Mặc dù Argentina đã bị khóa cửa tham gia vào các thị trường vốn quốc tế kể từ lần vỡ nợ năm 2001, chi phí đi vay hiện có thể tăng lên các mức rất cao đối với các định chế nhà nước và khu vực tư nhân của nước này. Các nhà kinh tế dự báo, sự vỡ nợ sẽ chuyển thành suy thoái, kích thích lạm phát và gây áp lực lên dự trữ ngoại hối, tất cả có thể dẫn đến đợt phát giá đồng tiền lần hai của Argentina trong năm nay.“Chúng tôi sẽ không ký bất cứ thỏa thuận nào mang tính thỏa hiệp về tương lai của người Argentina”, ông Kicillof nói tại một cuộc họp báo ở Lãnh sự quán Argentina ở New York sau tuyên bố vỡ nợ.Ông Kicillof cho biết, Argentina sẽ làm tất cả những gì có thể để chấm dứt “tình trạng không có tiền lệ và bất công này”, đồng thời cho biết thêm là nước này vẫn mở cửa để đối thoại với các chủ nợ.Mặc dù chính phủ Argentina đã vừa gửi 539 triệu USD vào ngân hàng Bank of New York Mellon, nhưng người được ủy quyền của các trái chủ, thẩm phán New York Thomas Griesa đã cấm ngân hàng này chuyển số tiền đó cho các trái chủ. Ông này cho biết, đó là bởi nó sẽ vi phạm nguyên tắc vốn được đề ra bởi Tòa án Tối cao Mỹ, rằng, Argentina phải thanh toán đầy đủ và đồng thời cho các chủ nợ của mình.Argentina đã vỡ nợ 100 tỷ USD trong hai năm 2001 - 2002 và là vụ vỡ nợ công lớn nhất trong lịch sử, tính đến thời điểm đó.

  Quang Huy (Theo FT)
  • 465 Bài viết

  • 894 Được cảm ơn

  #27
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Tưởng mụ bin khôn ngoan thế nào chứ ngu thế mà cũng nói, mấy năm nay mà mua vàng xong nó đổ từ 49 triệu 1 lượng xuống 35 triệu, ngu gì nghe theo mụ bin để cụt hết vốn, lỗ chỏng gọng 14 triệu mỗi lượng ra à?
  Có ai bắt thím bán đâu mà than lổ với lời, mua vàng để đó khi nào có chiện gì là ôm vàng thăng liền há há
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,198 Bài viết

  • 18,030 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM-THI-MI_HUNG Xem bài viết
  Có ai bắt thím bán đâu mà than lổ với lời, mua vàng để đó khi nào có chiện gì là ôm vàng thăng liền há há
  Ôm U ét đê gửi vô tài khoản của mấy bọn giãy chết cho nhẹ, đỡ phải vác vàng cho mệt xác
  • 472 Bài viết

  • 1,027 Được cảm ơn

  #29
  Dân đầu cơ thì thường lựa những lúc giá thấp để ôm vàng vào. Thành ra ai khuyên các bạn đừng mua vào sẽ lỗ, mà lại không nhắc gì tới nợ công thì các bạn coi chừng đấy...
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #30
  Nói chung là 2 mẹ binbin và abebi không được cãi nhau nữa đây là diễn đàn thảo luận thôi mà.Nhưng nói tóm lại binbin và abebi đều là 2 mụ ngu hết hahah
  • 199 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #31
  Nếu 2 mẹ binbin và abebi mà có được nhà ờ quận 1 thì sẽ không có lên đây cãi rùi
  • 465 Bài viết

  • 894 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  Ôm U ét đê gửi vô tài khoản của mấy bọn giãy chết cho nhẹ, đỡ phải vác vàng cho mệt xác
  Vàng nó biến động nhiều hơn đô le, đô le lên xuống từ từ giọt giọt chán lém há há
  • 890 Bài viết

  • 1,613 Được cảm ơn

  #33
  Muốn an toàn thì nên đầu tư $, tuy ko lời nhiều nhưng đảm bảo, xài đâu cũng đc.Vàng VN mình đang bán giá cao ,chênh lệch khá lớn với giá vàng nước ngoài, có ôm được qua nước ngoài bán thì cũng chịu lỗ thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,455 Bài viết

  • 4,222 Được cảm ơn

  #34
  Mình rất ngạc nhiên. Khi toàn bộ những người cmt trong topic này chỉ auto chửi mà ko hề đọc nội dung bài báo.

  Trong phần quy định tiền lãi, tiền thưởng ghi: cuối mỗi năm quỹ tiết kiệm tính lãi và nhập vào vốn của người gửi tiền. Trong khoảng thời gian từ tháng một đến tháng ba năm sau, người gửi cần đem sổ tiết kiệm đến nơi gửi tiền để quỹ tiết kiệm ghi nhập lãi vào vốn.
  Đây là lỗi của người gửi tiết kiệm. Trong 30 năm, tài khoản của cô ấy đều có lãi. Nhưng cố ấy ko hề quay về ngân hàng để nhập lãi vào vốn. Thế nên tài khoản của cô ấy chỉ có tiền vốn, ko hề có tiền lãi sau bao nhiêu năm.

  5 lần tháng lương công chức, chắc khoảng 50tr bây giờ. Chắc hồi ấy gia đình dư giả lắm, nên vứt xó quyển sổ ko dòm đến luôn.
  Con bị ốm.
  Mẹ : Mẹ ru con ngủ nhé.
  Con : Đừng, coi chừng mẹ lây ốm đấy!
  Mẹ : K0 sao, mẹ ốm thì con chăm mẹ.
  Con : Ừ, mẹ lại đây.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 465 Bài viết

  • 894 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoMaiCoDon Xem bài viết
  Mình rất ngạc nhiên. Khi toàn bộ những người cmt trong topic này chỉ auto chửi mà ko hề đọc nội dung bài báo.  Đây là lỗi của người gửi tiết kiệm. Trong 30 năm, tài khoản của cô ấy đều có lãi. Nhưng cố ấy ko hề quay về ngân hàng để nhập lãi vào vốn. Thế nên tài khoản của cô ấy chỉ có tiền vốn, ko hề có tiền lãi sau bao nhiêu năm.

  5 lần tháng lương công chức, chắc khoảng 50tr bây giờ. Chắc hồi ấy gia đình dư giả lắm, nên vứt xó quyển sổ ko dòm đến luôn.
  ủa Hưng nhớ hổng lầm là nó tự tái tục nếu khách hàng hông lên nhập lãi mà ta
  • 1,455 Bài viết

  • 4,222 Được cảm ơn

  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM-THI-MI_HUNG Xem bài viết
  ủa Hưng nhớ hổng lầm là nó tự tái tục nếu khách hàng hông lên nhập lãi mà ta
  đó là bây giờ.
  Còn ngày xưa, thì quy định nó ntn mình cũng ko rõ, hồi đó mình hổng có xiền gởi tiết kiệm. Nhưng thấy trong cái sổ nó viết thế mà.
  Con bị ốm.
  Mẹ : Mẹ ru con ngủ nhé.
  Con : Đừng, coi chừng mẹ lây ốm đấy!
  Mẹ : K0 sao, mẹ ốm thì con chăm mẹ.
  Con : Ừ, mẹ lại đây.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,236 Bài viết

  • 2,919 Được cảm ơn

  #37
  Chả biết thế nào là khôn. Hai năm nay gửi tk lãi hơn cầm đô. Mua vàng thì lỗ lớn. Mua đất cũng chết đứ đừ. Phận dân đen như cá trên thớt, sống chết ko do mình định đoạt. Cứ xác định là chịu may rủi thôi.
  Còn vụ gửi tiền tk ở trên, nêú anh Bình có lương tâm thì trả người ta thỏa đáng, bằng ko thì khổ chủ coi như bị cướp là xong.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 844 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM-THI-MI_HUNG Xem bài viết
  ủa Hưng nhớ hổng lầm là nó tự tái tục nếu khách hàng hông lên nhập lãi mà ta
  Tự tái tục cho phần gốc thôi. Muốn lãi nhập gốc thì phải tự lên ngân hàng. Thời nay vẫn vậy.
  • 2,218 Bài viết

  • 4,326 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heart007 Xem bài viết
  Nhà mình đổi dolar gởi hsbc cho chắc,ko lãi nhiều nhưng chắc cú.Còn vàng thì mấy mẹ nghĩ kinh tế vn đi xuống thì đem ra khỏi đây đc à )
  sao mở được vậy bạn? Mình hỏi mấy ngân hàng nước ngoài, nó nói chỉ được mở tk đồng VN cho cá nhân
  Chỉ nói lên sự thực tẩy chay gia đình họ lã mà cũng vi phạm. Thôi thì khỏi ký
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,034 Bài viết

  • 5,724 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoMaiCoDon Xem bài viết

  Đây là lỗi của người gửi tiết kiệm. Trong 30 năm, tài khoản của cô ấy đều có lãi. Nhưng cố ấy ko hề quay về ngân hàng để nhập lãi vào vốn. Thế nên tài khoản của cô ấy chỉ có tiền vốn, ko hề có tiền lãi sau bao nhiêu năm.
  Dù lúc trước đã có quy định lãi nhập gốc hay không thì ngân hàng vẫn nên áp dụng tính theo lãi nhập gốc tự động để có được giải pháp thấu tình đạt lý. Có kỳ hạn gửi tiền ghi trong sổ, lãi nhập gốc đối với kỳ hạn gửi cộng với biến động lãi suất cho từng thời điểm thì ngày nay ngân hàng vẫn tính ra được tổng số tiền gốc + lãi hiện tại là bao nhiêu.
 • Trang 2/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5