TIN TÀI TRỢ.

Thúy Vinh bị học trò tố "vay 100 triệu đồng, 4 năm không trả"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.25K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5,750 Bài viết

  • 15,109 Được cảm ơn

  #1
  (ĐSPL) - Thúy Vinh bị học trò cũ tố vi phạm hợp đồng sản xuất âm nhạc có giá trị 450 triệu đồng, và "vay 100 triệu đồng, 4 năm không trả".
  Một học viên của Music Box từ những năm 2008 đã chính thức lên tiếng tố cáo những hành vi lừa gạt, "quỵt" tiền trắng trợn của Thúy Vinh. Học viên này là Nguyễn Trung Dũng, SN 1991, ngụ Quận 11, TP.HCM.
  Trung Dũng chia sẻ trên báo Tri thức trẻ, điều làm anh và gia đình bất bình đầu tiên là ở hợp đồng sản xuất âm nhạc giữa anh và công ty Music Box vào năm 2010. Hợp đồng này được ký sau khoảng thời gian Dũng làm học viên ở Music Box và được Thúy Vinh đánh giá cao, hứa hẹn sẽ cho ra mắt một album đưa tên tuổi Trung Dũng vào giới showbiz.
  thuy-vinh-6
  Nguyễn Trung Dũng, SN 1991, ngụ Quận 11, TP.HCM.
  Tổng số tiền thực hiện CD, VCD theo hợp đồng ký kết là 450 triệu (không bao gồm chi phí họp báo giới thiệu, viết bài PR). Trách nhiệm từ phía công ty là thực hiện sản xuất và phát hành chương trình gồm biên tập, dàn dựng, hòa âm, thu âm, tác quyền nhạc sĩ, đạo diễn, quay hình, diễn viên... Công ty cũng sẽ giao cho Trung Dũng một đĩa master CD và VCD gốc gồm 10 bài audio, 5 bài VCD, 5 bài VCD Karaoke.
  Sau khi ký hợp đồng, Dũng đã đem tiền đến thanh toán ngay trong ngày hôm đó. Do đem không đủ tiền nên anh thanh toán 2 đợt, đợt đầu 400 triệu đồng và đợt sau là 50 triệu đồng.
  Theo Trung Dũng, dù ký hợp đồng hơn 5 năm nay nhưng phía công ty không hề có động thái đào tạo, rèn luyện, tập dợt các bài hát để Trung Dũng có thể ra mắt được album như đã hứa hẹn.
  thuy-vinh-2
  thuy-vinh-3
  Dũng đưa bằng chứng tố Thúy Vinh.
  Dũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, khi được hỏi về việc thực hiện album, cựu người mẫu Thúy Vinh chỉ trả lời rằng do kinh tế khó khăn nên cần thêm thời gian kiếm tiền để làm album. Thúy Vinh hẹn đầu năm, nhưng sang đầu năm sau, cô lại hẹn đến vài tháng tới. Cho đến thời gian gần đây, khi gia đình điện thoại, Thúy Vinh không nghe máy, nhắn tin cũng không trả lời.
  Ngoài vấn đề album, điều khiến gia đình Dũng, nhất là mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Lan bức xúc vì số tiền mà Thúy Vinh mượn gia đình vào năm 2011. Bà Lan cho biết: "Năm 2011, vào khoảng thời gian scandal giữa Thúy Vinh và Thanh Thảo, cô Vinh bảo cần tiền để xoay sở cho công ty và mượn tôi rất thống thiết. Tôi khi ấy vừa đầu tư 450 triệu cho con trai làm album, tiền cũng không còn bao nhiêu nên phải chạy đi mượn bà con để đưa cho Thúy Vinh.
  Tôi tin tưởng cô Vinh vì nghĩ người nổi tiếng rất trọng lời hứa, nhưng cô ấy hẹn 2 tháng sau trả tiền, vậy mà 4 năm nay, dù có giục đến thế nào, cô ấy cũng chẳng trả lại cho chúng tôi".
  Bà Lan cho biết, vì tin tưởng Thúy Vinh nên lúc đưa tiền, bà không ký kết bất cứ giấy tờ gì, tất cả chỉ là thỏa thuận miệng. Nhưng sau khi nghe tin đồn Thúy Vinh mượn tiền nhiều người nhưng không trả, bà đã đến tận nhà Thúy Vinh vào ngày 9/5 vừa qua, yêu cầu ký giấy cho biết thời gian chính xác trả số tiền 100 triệu đã mượn của gia đình.
  Bị bà Lan làm áp lực, Thúy Vinh đã viết tay một mẩu giấy xác nhận có mượn tiền của bà Lan nhưng không hẹn ngày trả mà chỉ viết "Tôi hẹn cô Lan 3 ngày sau sẽ trả lời về việc mỗi tháng trả dần cô Lan bao nhiêu. Tôi cam đoan sẽ trả lời đúng hẹn".
  Tuy nhiên theo bà Lan, đến ngày hẹn, Thúy Vinh vẫn... im lặng. Bà nhắn tin hỏi thì có lúc Thúy Vinh trả lời, có lúc không. Nhưng lúc nào cựu người mẫu này cũng đưa ra những lý do riêng giải thích vì sao chưa thể trả tiền cho gia đình bà. Cho đến khi Thúy Vinh trả lời qua tin nhắn Viber, cô cho biết vì phải trả nợ dần cho 8 người nữa, mỗi người 2 triệu, trong khi lương của cô chỉ có 20 triệu nên mong bà Lan thông cảm và hứa sẽ trả góp cho bà... 2 triệu/ tháng.
  thuy-vinh-1
  Thúy Vinh xác nhận chuyện nợ nần là có thật.
  Về vụ việc nợ nần này, Thúy Vinh xác nhận trên Ngôi sao/VnExpress: "Cá nhân tôi đứng ra mượn 100 triệu đồng và album Music Box ký với Trung Dũng là 450 triệu đồng. Tôi ký hợp đồng thì tôi sẽ chịu trách nhiệm. Tôi có chia sẻ với gia đình Dũng về hoàn cảnh và khó khăn của tôi, mong họ hiểu cho tôi trong lúc này. Tôi có đề nghị phương án sẽ trả dần cho gia đình nhưng chưa được họ đồng ý.
  Gia đình Dũng muốn tôi phải trả hết số tiền trong vòng 3 tháng, nếu không sẽ đưa việc này rapháp luật và trên các phương tiện truyền thông. Nếu họ làm như vậy, tôi cũng không trách bởi đây là lỗi của tôi. Có lẽ họ không tin là tôi khó khăn đến thế. Nếu họ hiểu thì tôi tin, họ sẽ không làm như vậy".
  Thúy Vinh trần tình: "Trung Dũng là một trong những học trò của Music Box và có ký hợp đồng 5 năm với Music Box. Gia đình của Trung Dũng đã đóng đủ số tiền làm album cho công ty. Khi ấy, một số ca sĩ đã được thực hiện album còn Trung Dũng thì chưa vì Thanh Thảo thấy Trung Dũng còn yếu kém về chuyên môn, cần phải luyện tập thêm. Tôi thấy Thảo nói có lý nên tôi để thêm một thời gian mới sản xuất sản phẩm cho Dũng.
  Tuy nhiên, khi chưa kịp làm album cho Trung Dũng thì Music Box tan vỡ. Tôi một mình quay cuồng đương đầu với một đống nợ nần từ khi công ty đóng cửa. May mắn là những người giúp đỡ tôi đều là người thân, bạn bè và các đối tác quen biết nên họ hiểu hoàn cảnh, thông cảm cho tôi.
  Bây giờ, tôi đi làm và mỗi tháng lại trả cho mỗi người một ít. Giờ tôi mới thấm thía và quý trọng từng đồng tiền. Phá tiền thì dễ quá và kiếm tiền lại thì vô cùng khó khăn".
  "Tôi không xấu hổ hay mắc cỡ về việc nợ nần và những khó khăn của mình ở thời điểm hiện tại. Tôi tin, dù sóng gió đến mấy tôi cũng vượt qua, kiếm tiền và trả hết nợ.
  Tôi chỉ mong một điều, gia đình của Trung Dũng thông cảm vì tôi khó khăn thực sự, nhưng tôi vẫn tìm cách giải quyết vấn đề. Tôi không bao giờ có ý phủi bỏ trách nhiệm".
  thuy-vinh-10
  Thanh Thảo - Thúy Vinh thời còn làm chung Music Box.
  Về phía Thanh Thảo, mới đây cô đã quyết định lên tiếng trên trang cá nhân của mình khi cảm thấy bản thân mình có thể sẽ bị người khác hiểu lầm qua sự việc này: "Music Box thất bại không phải chỉ là bài học cho mình mà còn cho Thúy Vinh, đúng. Bởi vì tiền mất, tật mang, công sức đổ xuống biển. Nhưng giá như Thúy Vinh không tham lam mở công ty riêng để ảnh hưởng đến Music Box thì Music Box không thể có kết cuộc như thế.
  Lúc ra tòa mình yêu cầu bàn giao lại chức chủ tịch HĐQT và giám đốc sao từ chối không giao, đến nay thì nói Thúy Vinh phải gánh chịu hậu quả công ty vì người ta chỉ biết mình Thúy Vinh.
  Còn việc vay nợ riêng với lý do giải quyết nợ cho công ty thì không hợp lý lắm. Việc nào ra việc đó, nếu công ty thua lỗ đến mức đó thì ra toà giành nhau Music Box để làm gì? Thương lượng trả tiền tỷ cho mình để lấy công ty làm gì? Và số tiền gần cả tỷ đồng hứa trả cho cổ phần của mình để lấy công ty đã trả đâu mà vẫn chiếm luôn công ty cho đến nay và hoạt động không cần thông qua ý kiến của mình.
  Nay có chuyện lại lôi mình vô để chịu chung thì hình như không công bằng cho lắm. Dù sao cũng từng là bạn, cũng không mong Thúy Vinh tiếp tục rơi vào hoàn cảnh này. Cố gắng vượt qua khó khăn mà lo cho con cái, số tiền của mình cứ để đó khi nào giàu lên mình hỏi sau cũng được.
  Còn việc nợ nần với phụ huynh thì tìm cách dàn xếp ổn thoả đi, hãy cố giữ lại chút gì tốt đẹp cho Music Box vì đó là cả tâm huyết của mình ngày xưa, cứ bị bêu ra thế này đau lòng lắm.
  Lẽ ra đọc xong thì lại im lặng cho không khí hòa bình, né được scandal không đáng nữa, nhưng đọc bài này nhiều người sẽ hiểu lầm mình vô trách nhiệm để hậu quả công ty cho mình Thúy Vinh chịu thiệt thòi. Đành xin lỗi mọi người là cho mình phản ứng một lần thôi".
  Được biết, cựu người mẫu, tuyển thủ quốc gia cầu mây Nguyễn Thị Thúy Vinh, SN 1977 cùng với ca sĩ Thanh Thảo thành lập công ty TNHH Giải trí Hộp Nhạc - Music Box Entertainment từ tháng 7 năm 2007. Đây cũng là cái nôi đưa một số tên tuổi trẻ lên vị trí mới như: Từ Minh Hy, Ngô Kiến Huy, Ngân Khánh, Nam Cường...
  Vào tháng 4/2011, sau khi xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn giữa Thanh Thảo và Thúy Vinh, Music Box cũng đóng cửa với lý do công ty đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan đến công ty nhưng đã hoạt động trở lại sau đó. Tuy nhiên đến năm 2012, công ty này đã ngưng hoạt động cho đến nay.
  Những ồn ào ngày trước được khép lại, dư luận bắt đầu quan tâm đến chuyện cựu người mẫu này lấy chồng, sinh con và có cuộc sống gia đình êm ấm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,750 Bài viết

  • 15,109 Được cảm ơn

  #2
  Trích: Khổ thân, ham hố làm ca sĩ, tham gia showbiz chi cho giờ ra chuyện. Đâu phải ai nổi tiếng cũng là người đàng hoàng. Số tiền của anh học viên và những người khác đã bốc hơi đi đâu?! Gia đình cũng nhẹ dạ thật, người nổi tiếng thì nổi tiếng, chắc gì đã đáng tin. Nhất là thời buổi bây giờ, vàng thau lẫn lộn, không ít người lấy danh tiếng ảo để đi lừa lọc thiên hạ.
  • 773 Bài viết

  • 4,576 Được cảm ơn

  #3
  Người ta vay nợ, vỡ nợ không trả được người ta thừa nhận, nhận trách nhiệm rõ ràng... Ở đâu ra con mẹ TT lại làm cái Stt đu bám thế kia??? Có thấy bà TV quy cho ai đâu nà?
  Mà làm ăn, đầu cần trong showbiz, đến như bầu Kiên còn phải đi tù, Cường $ còn bị thua lỗ...
  Vấn đề là dám thừa nhận, dám chịu trách nhiệm... Người vẫn ở đó có đi đâu đâu.
  • Avatar của KHK
  • KHK
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 468 Bài viết

  • 1,127 Được cảm ơn

  #4
  Lại là giật nợ
  Đả đảo bọn giật nợ, đả đảo Thúy Vinh. Yêu cầu trả tiền em ý!!! Ngay và luôn!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,592 Bài viết

  • 15,975 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Sao nát dữ vại ta? Chồng Xanh Ga Poa đâu ?!??!
  1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 159 Bài viết

  • 1,652 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Về vụ việc nợ nần này, Thúy Vinh xác nhận trên Ngôi sao/VnExpress: "Cá nhân tôi đứng ra mượn 100 triệu đồng và album Music Box ký với Trung Dũng là 450 triệu đồng. Tôi ký hợp đồng thì tôi sẽ chịu trách nhiệm. Tôi có chia sẻ với gia đình Dũng về hoàn cảnh và khó khăn của tôi, mong họ hiểu cho tôi trong lúc này. Tôi có đề nghị phương án sẽ trả dần cho gia đình nhưng chưa được họ đồng ý.
  Gia đình Dũng muốn tôi phải trả hết số tiền trong vòng 3 tháng, nếu không sẽ đưa việc này rapháp luậtvà trên các phương tiện truyền thông. Nếu họ làm như vậy, tôi cũng không trách bởi đây là lỗi của tôi. Có lẽ họ không tin là tôi khó khăn đến thế. Nếu họ hiểu thì tôi tin, họ sẽ không làm như vậy".
  Đọc đoạn nầy thấy TV đàng hoàng đó chớ, nhưng cũng thấy phù hoa showbiz ép người ta sống ảo thế nào
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hienlam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 83 Bài viết

  • 291 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi concuameoi Xem bài viết
  Người ta vay nợ, vỡ nợ không trả được người ta thừa nhận, nhận trách nhiệm rõ ràng... Ở đâu ra con mẹ TT lại làm cái Stt đu bám thế kia??? Có thấy bà TV quy cho ai đâu nà?
  Mà làm ăn, đầu cần trong showbiz, đến như bầu Kiên còn phải đi tù, Cường $ còn bị thua lỗ...
  Vấn đề là dám thừa nhận, dám chịu trách nhiệm... Người vẫn ở đó có đi đâu đâu.
  Đọc một bài báo trên Ngoisao.net thì hiểu vì sao TT phải nhảy vào. Mình thì nghĩ có vay thì có trả là rất sòng phẳng. Ai chẳng có lúc khó khăn, mọi người thông cảm cho sự khó khăn của TV, sao không ai hiểu cho em TD. TV còn nợ của em ý 550 triệu, em ý chỉ muốn trả trước và ngay có 100 tr tiền vay cá nhân thôi. Còn TV đã tranh chấp, và quyết định mua đứt lại MB thì giờ lời lãi ra sao bạn ý phải chịu trách nhiệm một mình là đúng rồi. Chẳng may MB làm ăn thua lỗ, chứ lãi lại chẳng lên báo cho rằng mình tài thật ý chứ.
  • 748 Bài viết

  • 1,823 Được cảm ơn

  #8
  Chẳng biết nội tình sâu xa thế nào. Nhưng TV đã mượn tiền, không trả đúng hạn rồi lại bảo người ta phải thông cảm, phải tin tưởng thì khó lắm. Đồng tiền đi liền khúc ruột mà. Chưa kể là người ta đòi nợ năm lần bảy lượt TV ko trả lời hoặc trốn tránh là không hay, ảnh hưởng uy tín nặng nề.
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,158 Được cảm ơn

  #9
  Tôi tin tưởng cô Vinh vì nghĩ người nổi tiếng rất trọng lời hứa, nhưng cô ấy hẹn 2 tháng sau trả tiền, vậy mà 4 năm nay, dù có giục đến thế nào, cô ấy cũng chẳng trả lại cho chúng tôi". Bà Lan cho biết, vì tin tưởng Thúy Vinh nên lúc đưa tiền, bà không ký kết bất cứ giấy tờ gì, tất cả chỉ là thỏa thuận miệng.
  Gặp phải thành phần chây ì rồi, cho vay thì dễ mà đòi thì khó. Chả hiểu mất khả năng thanh toán thật hay cố tình ko trả?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,813 Bài viết

  • 8,981 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #10
  100tr mà 3 tháng trả 10tr thì đến 30 tháng mới trả xong. hãi thật.

  mặc dù ko ưa TT lắm nhưng phải công nhận TT nhanh nhạy và biết cách làm ăn hơn.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 282 Bài viết

  • 577 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ngày xưa bà Thúy Vinh tham lam lén lút mở công ty riêng trong khi đang làm Music box chung với Thanh Thảo làm xảy ra bao nhiêu chuyện tranh chấp ồn ào báo chí, lôi ra tòa TV đòi sở hữu Music box, trả tiền cổ phần cho TT (mà có trả đâu) tưởng 1 mình nuốt cty kinh doanh đào tạo ca sĩ ngon lành, rồi thấy vậy chứ đâu dễ, ko có TT thì mất 50% công lực rùi nên giờ mới lụn bại, mất hết còn nợ nần tứ phía.

  Năm đó ai cũng đứng về phía TVinh vì ăn nói điềm đạm, trả lời báo chi từ tốn chừng mực, có vẻ tin tưởng được, bà TT thì thiệt thòi vì cứ ồn ào trên báo, scandal riết nên ko ai tin. Giờ thì sao, TT cứ chạy sô Mỹ kiếm tiền đều đều, cty TV ôm hết 1 mình thì sập tiệm, giờ bị tố, lo trả nợ, do ăn ở hết thoai!
  Dạy con - các bài viết sưu tầm
  https://www.webtretho.com/forum/f55/d...2/index50.html
  • 249 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  #12
  nhớ hồi xưa ai cũng ném đá TT rào rào
  h mới bit TV cũng k phải dạng vừa đâu :v
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,158 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi monalisa123 Xem bài viết
  Ngày xưa bà Thúy Vinh tham lam lén lút mở công ty riêng trong khi đang làm Music box chung với Thanh Thảo làm xảy ra bao nhiêu chuyện tranh chấp ồn ào báo chí, lôi ra tòa TV đòi sở hữu Music box, trả tiền cổ phần cho TT (mà có trả đâu) tưởng 1 mình nuốt cty kinh doanh đào tạo ca sĩ ngon lành, rồi thấy vậy chứ đâu dễ, ko có TT thì mất 50% công lực rùi nên giờ mới lụn bại, mất hết còn nợ nần tứ phía.

  Năm đó ai cũng đứng về phía TVinh vì ăn nói điềm đạm, trả lời báo chi từ tốn chừng mực, có vẻ tin tưởng được, bà TT thì thiệt thòi vì cứ ồn ào trên báo, scandal riết nên ko ai tin. Giờ thì sao, TT cứ chạy sô Mỹ kiếm tiền đều đều, cty TV ôm hết 1 mình thì sập tiệm, giờ bị tố, lo trả nợ, do ăn ở hết thoai!
  Đúng là tham thì thâm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,262 Bài viết

  • 12,449 Được cảm ơn

  #14
  Thuý Vinh mắt trũng , môi mỏng quẹt , mặt mỏng, gò má cao... nên về tướng số người không được tốt cho lắm.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,158 Được cảm ơn

  #15
  Sợ chị V này quá, vẫn cho con sang Sing tung tẩy chơi với chồng mà nợ nta hơn 500 triệu 5 năm ko thèm trả, vô trách nhiệm và trơ quá: Học trò của chị phải đi đòi nợ mấy năm trời thế này quả là mệt mỏi.


  17 Tháng 6, 2015 | 08:00 PM

  Trung Dũng không chấp nhận Thúy Vinh trả nợ dần

  http://giadinh.net.vn/giai-tri/trung...7174818994.htm

  Gia đình Trung Dũng chỉ muốn cựu người mẫu trả trước 100 triệu trong một lần.
  • Avatar của jan87
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 1,182 Bài viết

  • 2,090 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Không có tiền trả thì kiện ra tòa đi tòa khắc xử mấy năm ở tù thay cho trả tiền ,mấy bà nhảy vào chửi hôi làm gì .Chửi ra tiền à .Mà ghét cái kiểu nói đấy TV giờ bị thế này lên ngày xưa TT đúng bla bla .Hai chuyện đó riêng biệt không thế đánh bùn sang ao .Vài bữa em TT sao lại nhảy vào đấy thằng kia đúng vvv.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,038 Bài viết

  • 2,554 Được cảm ơn

  #17
  đọc bài này lại nhớ hồi xưa cho một gia đình thuê mở công ty đào tạo ca sỹ, mình ngĩ chắc cùng thời diểm với Music box, nghe kể lại bả làm được 2 năm, bả phải trả nhà lại k0 thuê nữa và bán luôn căn nhà thiệt của 2vc bả để trả nợ, cái thằng cha chuyên ký hợp đồng với ca sỹ giờ đây vẫn ngồi uống cà phê ở cái quán trước nhà mình chứ đâu =))
  • 41 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Anh chàng Trung Dũng qua vụ này thì được PR miễn phí trên khắp các mặt báo rùi, tính ra còn lời hơn 100T nữa, coi như tất cả cùng có lợi
  • Avatar của duclam6
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 323 Bài viết

  • 1,193 Được cảm ơn

  #19
  Làm ăn chung ghét nhất là mở riêng cho mình một cty khác. Đã chung rồi còn mở riêng làm gì! Ai cũng đoán đc là mở riêng lợi dụng cty chung để làm lợi ích cá nhân! mấy thể loại khôn lỏi này làm ăn cũng sớm sập!