(VietQ.vn) - Nếu bạn sử dụng quá nhiều một trong những loại thực phẩm dưới đây, cơ thể bạn sẽ "bốc mùi" khó chịu...

Cà phê

Cà phê làm hơi thở bạn hôi vì nó làm tăng tính axit trong cơ thể. Caffeine có thể giúp bạn chống lại sự uể oải, buồn ngủ nhưng chắc chắn sẽ để lại một mùi hôi trong miệng bạn. Hầu hết đàn ông đều yêu thích cà phê và hút thuốc, nhưng nó chỉ làm cho những người xung quanh cảm thấy tồi tệ hơn khi họ cần phải chịu đựng mùi hôi hăng cay đó.

Hành

Đây là một thực tế phổ biến rằng ăn hành tây sống dẫn đến hôi miệng. Nhưng một vài người lại vô cùng yêu thích món rau trộn của họ phải có thật nhiều hành tây.

Ăn một lượng lớn hành tây có thể làm cho bạn bốc mùi thực sự. Trong khi tiêu hóa hành tây sống, cơ thể bạn tiết ra khí lưu huỳnh được hấp thụ trong máu, làm cho bạn đổ mồ hôi. Tuy ăn hành sống trong mùa hè là tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều!

hanhtay
Ăn hành tây sống dễ dẫn đến hôi miệng


Thịt đỏ


Những món ăn với thành phần chính là thịt đỏ thật ngon lành khi được bày trên đĩa, nhưng thường xuyên tiêu thụ nó có thể dẫn đến mùi cơ thể. Thịt cần một thời gian dài để tiêu hóa, trong lúc đó, nó thải các chất độc trong máu gây ra mùi. Hãy thử cắt giảm lượng thịt bạn ăn và thay thế nó với các thực phẩm hải sản hoặc rau. Điều tệ nhất mà bạn có thể làm với chính mình đó là tiêu thụ thịt đỏ trong bữa ăn tối, nên tránh hoàn toàn.

Thực phẩm chế biến

Dùng đồ ăn vặt là một sự điều chỉnh mà bạn phải có để bắt kịp với cuộc sống của bạn. Nhưng sự điều chỉnh này có thể tạo mùi hôi cho cơ thể. Thực phẩm chế biến có đường, dầu và các chất bảo quản khác có thể dẫn đến mùi cơ thể. Cũng giống như thịt đỏ, loại thực phẩm cũng phải mất một thời gian dài để tiêu hóa và cuối cùng phân hủy trong ruột của bạn.

thit do
Thịt cần một thời gian dài để tiêu hóa, trong lúc đó, nó thải các chất độc trong máu gây ra mùi hôi cho cơ thể


Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm sữa có chứa protein, khi đồng hóa cho ra sản phẩm phụ lưu huỳnh dẫn đến hôi miệng.

Bản thân sữa đã có một mùi mà không phải tất cả mọi người đều có thể chịu được. Các sản phẩm sữa có chứa protein, khi đồng hóa cho ra sản phẩm phụ lưu huỳnh dẫn đến hôi miệng. Một ly sữa trước khi đi ngủ có thể là một ý tưởng tốt, nhưng hãy nhớ đánh răng sau đó, vì “người ấy” của bạn hẳn sẽ không thích mùi đó.

Thực phẩm giàu Choline:

Các loại thực phẩm giàu choline là điển hình cho mồ hôi cơ thể có mùi đặc trưng. Một số người thường không tiêu hóa được những thực phẩm này cũng vì mùi “tanh” của nó. Nhóm thực phẩm giàu choline bao gồm: trứng, gan, cá, và các loại đậu…

Thực phẩm chiên béo:

Chất béo và đồ ăn nhiều dầu, nhất là thực phẩm chiên khi nạp vào cơ thể nếu chậm tiêu hóa sẽ bị ôi, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Điều này cũng dẫn đến mùi cơ thể trở nên tệ hơn.

ca-me
Các loại thực phẩm giàu choline là điển hình cho mồ hôi cơ thể có mùi đặc trưng


Thuốc lá:


Khi khói thuốc lá hòa quyện với các tuyến mồ hôi trong cơ thể nó sẽ tạo ra một mùi khó chịu trên tóc, trên da và trên cả quần áo.

Thực phẩm trimethylamine:

Một số người bị một loại rối loạn di truyền được gọi là trimethylaminuria, tức là cơ thể không thể để phá vỡ các axit amin, trimethylamine và gây ra mùi tanh cho cơ thể. Các loại thực phẩm chứa axit amin hải sản, dầu cá, trứng, gan, thận, sữa từ lúa mì ăn bò, đậu Hà Lan, đậu, đậu nành và các sản phẩm đậu nành, đậu phộng, bắp cải, bông cải xanh, Brussels, và súp lơ…

http://vietq.vn/chat-luong-song/379-thuc-pham-khien-ban-quotboc-m249iquot

Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone