Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thức Ăn Hè Phố Ngon Nhất Thế Giới

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 796 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Sunny-El
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 273 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #1
  http://www.oratrip.com/New-Trip/1002...Phan-cuoi-.htm

  10. Thịt heo và gà nướng

  Nơi ăn ngon nhất: Ocho Rios, Jamaica


  Thịt heo ướp muối phơi nắng đã thay đổi chút ít phong vị so với nguyên gốc thế kỷ XVII, do người Ma Rốc (Maroons) nô lệ lẩn trốn làm ra. Những chiến binh tự do (sớm làm kẻ sành ăn) đánh nhau với quân Anh (Bristish), sống nhờ vào thịt heo, và để giúp bảo quản lâu, họ đã tẩm ướp thịt với nhiều loại gia vị. Ngày nay, hương liệu tẩm ướp trở nên đa dạng và tinh tế hơn nào là hạt tiêu Gia-mai-ca, hạt đậu khấu, lá húng tây và ớt Scotch bonnet (gần giống ớt chuông Đà Lạt Việt Nam nhưng nhỏ). Nhưng thịt gà được ăn nhiều hơn thịt heo, và nướng bằng dầu thay vì than củi.

  Đấy là lý do vì sao kẻ sành ăn tìm đến thị trấn duyên hải Biển Bắc (North Coast) của Ocho Rios, nhanh chóng vượt qua hành trình 12 dặm (khoảng hơn 19km) đến thung lũng Faith's Pen (khoảng 12 dặm về phía Nam theo quốc lộ A3, đi qua thị trấn nhỏ St. Faith). Hàng tá quán ăn hè phố bán món heo nướng, ngon nhất là phần thịt thăn (và cả gà, theo yêu cầu). Khói bốc lên từ than củi của cây hồ tiêu làm dậy lên mùi hương liệu nồng nàn, mùi thịt quay bốc lên từ miếng thịt đang tươm (chảy) mỡ. Thế là bạn đã tìm ra thiên đường hạ giới ở biển Jamaica rồi đấy!

  heonuong1

  11. Thịt đầu cừu

  Nơi tìm thấy dễ nhất: Marrakesh, Ma-rốc


  Suốt ngày, Jemaa el-Fna, quãng trường trung tâm của thành phố Marrakesh, nhộn nhịp hai bên đường là xe bán trái cây và nhiều sạp đầy ắp đèn, túi xách và những mặt hàng thủ công khác. Chiều tà ở sa mạc Sahara làm giảm đi cái nóng ngột ngạt, lúc này kẻ sành điệu bắt đầu đi tìm cái ăn. Chừng 100 quầy bếp được chở đến, chủ quán bắt đèn, xếp bàn ăn, và khói bắt đầu bốc lên từ quảng trường rộng lớn.

  Thực đơn có gì nào? Thịt nướng xốt merguez (một loại xốt ớt cay màu đỏ) và súp rau củ, súp harira (súp cà chua và đậu lăng), đậu xanh (chickpea) ăn cho thõa những ngày kiêng khem suốt tháng chay Ramadan. Nhưng kẻ sành ăn thèm nhất là miếng thịt ngon lành, lạng từ đầu cừu ăn cùng bánh mì giòn Ma-rốc, rắc thêm ít hỗn hợp rau thì là Ai-cập và muối. Ăn giữa cảnh quan xung quanh náo nhiệt, một sân khấu lộ thiên nơi các đầu bếp tung hứng, những diễn viên làm xiếc, và những nhạc công thổi kèn, điệu nhạc kỳ bí dụ rắn nhảy múa.

  daucuu1

  Nguồn: JJ Goode

  Trúc Ly chuyển ngữ

  http://www.oratrip.com/New-Trip/1002...Phan-cuoi-.htm
  :Battin ey::Battin ey:Dù tin tưởng chung một đời một mộng
  Em là em anh vẫn cứ là anh
  Có thể nào qua vạn lí Trường Thành
  Của hai vũ trụ chứa đầy bí mật:Rose::Rose:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT