TIN TÀI TRỢ.

Thú vị những ngôi nhà tổ chim

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 483 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,786 Bài viết

  • 29,491 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Thú vị những ngôi nhà tổ chim

  (Dân trí) - Nghệ nhân Jayson Fann ở bang Clifornia, Mỹ đã tạo ra những ngôi nhà tổ chim cực độc đáo. Tổ chim cũng là chỗ nghỉ ngơi ấn tượng cho dành cho du khách quan tâm.


  thu-vi-nhung-ngoi-nha-to-chim


  Để có thể xây nên những chiếc tổ chim ấn tượng như vậy, Jayson Fann đã mất rất nhiều thời gian trong việc thu lượm và chọn lọc những thân và nhánh cây có độ đàn hồi cao, cũng như đảm bảo độ bền với thời gian của những chiếc tổ chim này. Sau khi chọn lọc xong, Jayson Fann bắt đầu thực hiện quá trình uốn và tạo hình, đây là công đoạn khó khăn nhất.

  Để làm được một chiếc tổ chim như vậy cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của 2 hoặc 3 người, tùy thuộc vào kích thước từng tổ. Công đoạn mất nhiều thời gian là việc chuốt mịn các cành cây, đảm an toàn cho người ngồi trong khi tổ chim đã được hoàn thành. Đồng thời phải nó cũng phải đảm bảo độ chắc khi những chiếc tổ này được di chuyển.


  thuvinhungngoinhatochim


  Những chiếc tổ chim khổng lồ này hầu hết được làm bằng nguyên liệu chính là cây bạch đàn, bởi lẽ loại cây thân gỗ này rất bền, có sức chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt. Mỗi chiếc tổ phải cần đến 2,5 moóc xe nguyên liệu.

  Những thân và nhánh cây được đan bện vào nhau một cách lộn xộn, giống như tổ chim thực sự. Ngoài việc đan chéo các nhánh cây với nhau, Jayson Fann còn kết hợp cả đinh vít và dây thép để cố định các nhánh cây lại với nhau tạo nên sự vững chắc, đảm bảo chiếc tổ có thể trường tồn trong nhiều năm.


  thuvinhungngoinhatochim


  Công đoạn cuối cùng là làm bệ đỡ cho mỗi chiếc tổ sau khi hoàn thành. Di chuyển tổ cũng là một vấn đề khó khăn, đòi hỏi phải nhờ vào sự giúp sức của cần cẩu. Để chiếc tổ trông đẹp đẽ hơn, Jayson Fann đã cho đặt vào trong tổ những vật dụng như bàn uống trà, nệm ngồi…để du khách cảm thấy thoải mái hơn.

  Ai quan tâm có thể đặt hàng, một chiếc như vậy có giá dao động từ 4.000 đến 20.000 USD (khoảng từ 84 triệu đến 420 triệu Việt Nam)

  Một số hình ảnh:

  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  le-kien


  Lê Kiên

  http://dantri.com.vn/c132/s132-61859...ha-to-chim.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 541 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  #2
  Nhìn hay nhỉ.Mỗi tội giá chát quá.