Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thơm ngon chả bò Đà Nẵng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.74K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,087 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #1
    Thơm ngon chả bò Đà Nẵng


    Nếu như người dân Ước Lễ (Thanh Oai - Hà Nội) tự hào với nghề gia truyền làm giò lụa, chả quế thì người dân Đà Nẵng cũng không thua kém gì với món chả bò.

    Nhiều người cho rằng, chả bò là món ăn đơn giản dễ làm theo công thức sẵn có. Để làm được món chả bò đúng điệu và người ăn cứ nhâm nhi khen ngon thì không phải ai cũng có thể làm được.

    chabo0
    Ảnh: vietnamfoods.com.vn.

    Theo bà Vân, chủ một quán chả bò nổi tiếng ở Đà Nẵng, “muốn chả bò ngon phải chọn được thịt đùi bò còn tươi nguyên, lọc bỏ gân, xay nhuyễn thêm hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm với một lượng vừa đủ nhất”. Chả như thế mới dai, giòn mà không cần phải thêm một nguyên liệu nào khác.

    Để làm nên món chả bò lừng danh này phải kể đến cách gói, nấu sao cho vẫn giữ được vị ngọt dịu của thịt bò, thơm nguyên mùi gia vị. Chả được gói bằng lá chuối, thông thường lá chuối được rửa sạch và luộc qua trước để đảm bảo độ mềm, nên khi gói lá không bị gãy, trông đòn chả đầy đặn và chắc nịch.

    Luộc, vớt chả là khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Để giữ được độ thơm ngọt của chả chỉ được luộc vừa đủ chín tới, lửa phải đều trong khoảng 45-60 phút vớt ra ngay, nếu để lửa quá già làm chín quá độ thì chả sẽ bị rỗ trên bề mặt, không được đẹp mắt và hương vị ngọt đậm đà của chả cũng mất đi ít nhiều.

    chabo5
    Chả bò Đà Nẵng. Ảnh: Linh Phương.

    Mỗi khi đòn chả vừa được vớt ra, khói bốc lên nghi ngút, dậy mùi thơm phức làm ai đi ngang cũng xuýt xoa.

    Chả bò Đà Nẵng có mùi thơm đặc trưng, vị dịu ngọt nên rất được người dân thành phố và cả du khách ưa chuộng. Trong những dịp lễ Tết, giỗ chạp, chủ nhà thết khách bằng khoanh chả bò có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng rất đậm đà, giòn và dai kèm thêm múi tỏi, cây hành tươi, rau thơm.

    Ăn chả bò nếu biết kết hợp vài món ăn khác thì sẽ tạo ra được nhiều hương vị ngon lạ lẫm. Có thể ăn kèm chả với dưa chua, nem... hoặc ăn với bánh mì. Ngon hơn thì ăn cùng với cháo bò, và có thể đó là món nhâm nhi rất khoái khẩu của quý ông.

    Nguyễn Linh Phương

    http://vnexpress.net/gl/doi-song/am-...ha-bo-da-nang/
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của pinky2510
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,495 Bài viết

    • 4,434 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Mình khoái ăn chả bò chấm tương ớt Đà Nẵng . Tương ớt không cay nồng mà chỉ cay vừa vừa, lại ngọt ngọt mặn mặn, ui cha thèm quá.
    I6abZ4pI6abp7
    Fpcphh8Fpcpp7
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của juliannalinh
    • Đang bị khoá tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 902 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #3
    Ẩm thực ĐN món nào cũng ngon!
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #4
    Chả bò ĐN ngon tuyệt. Nhưng phải bảo quản (lạnh) cẩn thận nếu không dễ bị thiu mất ngon.
    • Avatar của pinky2510
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,495 Bài viết

    • 4,434 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Chả bò ĐN ngon tuyệt. Nhưng phải bảo quản (lạnh) cẩn thận nếu không dễ bị thiu mất ngon.
    Đúng rồi, chả bò rất nhanh thiu chứ không như chả lụa hay chả quế. Chắc tại có nhiều hành tỏi hay sao đó hen mẹ Abi.
    I6abZ4pI6abp7
    Fpcphh8Fpcpp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LUBISZ
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 258 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #6
    Không ngon bằng chả bò Hải Phòng, chả bò HP có thêm thì là.......... ăn ngon hơn (theo khẩu vị của mình).
    • Avatar của Emtin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 76 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #7
    Ui, thèm quá, thèm ăn bánh mì chả bò, có nhiều rau thơm, loại rau thơm ở ĐN nhỏ lá nhưng rất thơm ngon, thêm ít muối tiêu, ớt cay nồng, ngon quá. Ở nhà mềnh đi bộ ra 1 tí là có bánh mì chả bò ngon vật vã. Ui, nhớ má quá má ơi, dzìa dzới má ăn bánh mì chả bò.
    • 3,163 Bài viết

    • 8,938 Được cảm ơn

    #8
    Chả bò, chả tôm, chả cua. Chả có bò tôm cua gì trong miếng chả hết
    • 1,066 Bài viết

    • 1,787 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Chả bò ĐN nhanh hư vì không cho chất bảo quản. Chả bò muốn để lâu mọi người để chả ở ngoài cho nguội hẳn rồi mới bỏ tủ lạnh, nếu ăn không hết thì khoảng 1,2 hôm sau nên bỏ hết lớp lá chuối bên ngoài, chỉ giữ một lớp mỏng bên trong, ngoài bọc giấy báo cho chả đỡ bị khô, không bị nhớt. nếu chả lỡ bị nhớt, các bạn có thể rửa sạch lớp nhớt, luộc hay trụng nhanh qua nước sôi.

    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lanntm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,593 Bài viết

    • 1,675 Được cảm ơn

    #10
    công nhận chả bò ĐN ngon và ko có chất bảo quản, vì rất nhanh hư, nhưng vậy thì yên tâm vì ko bị ăn hóa chất
    • 989 Bài viết

    • 2,600 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Nhà mình thì bảo quản chả trong ngăn đá, chiều mai ăn thì chiều hôm trước hạ xuống ngăn mát ở dưới là chả giống hệt chả mới mua, không bị chảy nhớt. Chả bò Đà Nẵng ăn thơm thịt bò và nhỏ nên ăn một bữa là vừa, không dư không thiếu ( với sức mình thôi).
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khủng long ròm Xem bài viết
    Chả bò ĐN nhanh hư vì không cho chất bảo quản.
    Em cũng nghĩ như vậy, vì chả bò và chả luạ cũng cách làm tương tự cũng gói lá rồi hấp chín nhưng chà bò nhanh thiu còn sao chả luạ lại để vô tư bất kể nhiệt độ. Dưng mà thèm chả bò quá, chẹp.... .
    • 366 Bài viết

    • 2,755 Được cảm ơn

    #13
    Ra ĐN mua chả bò ở đâu thì ngon nhỉ? Còn ở Sg có chỗ nào bán không??? Thèm quớ!
    Hai con là nguồn sống của mẹ!
    • 431 Bài viết

    • 596 Được cảm ơn

    #14
    Hè vừa rồi mình vào ĐN chơi người ĐN dễ thương lắm, đi ăn cũng rẻ nữa iu Đà Nẵng rồi!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Tieu Ngoc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,178 Bài viết

    • 2,718 Được cảm ơn

    #15
    Công nhận chả bò Đà Nẵng ăn ngon hơn hẳn các loại chả bò làm trong Nam này. Trước mình công tác ĐN mấy lần được bạn cùng công ty ở đó giới thiệu quán 1 tiệm bán nổi tiếng ĐN, các bạn nói ở đó cô không ướp hàn the và chả rất ngon. Khi đến mua cô cũng có nói chả cô chỉ dùng trong ngày, để ở ngoài là nó sẽ hư. Rất tiếc là giờ không nhớ địa chỉ. Đi công tác ĐN, HN thích nhất là mua chả nóng bay về tới SG vẫn còn ấm ấm.
    Ke kò ke ke kò ke kò ke
    Kò kò kò ke kí có anh nào muốn chơi!
    • Avatar của Omazch
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 585 Bài viết

    • 1,367 Được cảm ơn

    #16
    m vào đn nhiều nhưng chưa bjo ăn món này. trông ngon nhỉ
    Quần áo thu đông cho bé yêu:

    Link facebook: https://www.facebook.com/benzilovekids.benzi.7

    543331_103152779843897_294860601_n
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huynhbaolong Xem bài viết
    Ra ĐN mua chả bò ở đâu thì ngon nhỉ? Còn ở Sg có chỗ nào bán không??? Thèm quớ!
    Dạo trước chị thấy trong khu Bàu Cát có bán mà không biết đúng không, cũng thấy ax mua bánh mì chả bò cho Bi, chiều mưa thèm quá gọi đt kêu ổng mua rồi nhưng mưa ngập đi hem được, nên chưa xác nhận là đúng chả bò ĐN không.
    • Avatar của mua_88
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 833 Bài viết

    • 2,468 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Ở Đà Nẵng nổi tiếng có chả Lộc, chả bà Hường... Nhưng ko chỉ mấy chổ nổi tiếng đó mới ngon đâu. Như nhà bạn mình có lò nem chả mỗi lần cưới hỏi hay Tết mua tặng xui gia đều lấy ở nhà nó ai cung khen ngon mà lại rẻ hơn mấy nơi nổi tiếng đó. Bạn nào có cơ hội tới Đà Nẵng thì nhớ thưởng thức 1 lần nhé. Ko những chả bò mà ở Đà Nẵng có nhiều món ngon lắm, hihi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mua_88 Xem bài viết
    Ko những chả bò mà ở Đà Nẵng có nhiều món ngon lắm, hihi
    Mình công nhận nhiều món ngon thiệt, đợt rồi tiếc hùi hụi quán chè Cung Đình chưa kịp ăn hết . Hôm qua cô em chồng tình cờ nói cơm gà Tú Tài đường Hải Phòng 60k/phần, cũng đắt nhỉ? trời mưa này thèm nồi lươn um chuối, thèm đủ thứ...
    • 3,305 Bài viết

    • 2,711 Được cảm ơn

    #20
    Chả bà Hường thì nổi tiếng nhất, nằm ngay ngã 5 trên đường Hoàng Diệu, khách du lịch đến ĐN đa phần đều mua ở đây, chả bà Lộc thì ngọt hơn nhưng mình thấy k thơm ngon như bà Hường, bà Lộc ngon nhất là nem chua cây, có ớt tỏi ăn rất ngon, lần nào về hay mẹ vô thăm đều gửi mua cho xã

    Còn có chả bò ông Tí trên đường Hùng Vương gần chợ Cồn, chỉ bán buổi chiều tối, bán kèm bánh mì, đặc biệt bánh mì chỉ có chả bò và muối ớt bột to, ăn rất ngon, mỗi lần đến mua đều chờ lâu, mà ông Tí này khó tính lắm . Mình thấy chả ông mềm ( nghe bảo k có hàn the nên k giòn như mấy tiệm trên), thơm lắm, nhưng ăn kèm bánh mì là ngon nhất vì chả ông làm nhạt hơn, ăn phải kèm muối ớt mới đúng bài
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2