TIN TÀI TRỢ.

The Voice Kids: Tại sao người lớn làm hoen ố tâm hồn trẻ nhỏ?

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 177K Lượt đọc
 • 1.38K Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của benoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 141 Bài viết

  • 407 Được cảm ơn

  #1
  Tiếng hát của em thực sự đã làm lay động hàng ngàn con tim của thế hệ trẻ, các em đã quay trở lại với dòng nhạc dân ca từ lâu đã bị lãng quên.

  Phương Mỹ Chi đã vượt qua 15 thí sinh để giành được nhiều tin nhắn bình chọn nhất từ khán giả. Sự yêu mến này khiến cho cuộc thi trở nên không cân sức. và trong phản ánh từ bài viết "Có khách quan nếu Phương Mỹ Chi là quán quân?" chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả.

  phuongmychijpg1377229428

  Việc Phương Mỹ Chi gây "bão" với dòng nhạc Dân ca ở Giọng hát Việt nhí đã có tác động không nhỏ đến thị hiếu âm nhạc của giới trẻ. Thay vì quay cuồng trong những điệu nhạc Hip Hop hay nhạc Hàn, thì giờ đây dòng nhạc Dân ca đã có nhiều fan nhí cuồng nhiệt. Có lẽ điều tốt nhất mà cô bé Phương Mỹ Chi mang đến đó là đã đưa giới trẻ trở về với cội nguồn, với văn hóa Việt. Em đã khiến các fan nhí phát sốt và nhiều em còn chuẩn bị thật nhiều tiền để có thể nhắn tin nhiều lần bình chọn cho Phương Mỹ Chi.Độc giả Thảo Dân chia sẻ: "Thật vui và cảm động khi được tin có một "Fan nhí cuồng điên" đã "dự liệu kế hoạch": “Chuẩn bị tiền đợt sau bình chọn tiếp.

  Đợt sau phải làm mạnh hơn chứ không để tình hình như thế này được. Hơn 50% là quá ít, phải là phải là 80% mới đúng”.Thật xúc động khi các em đã quay lưng với các trò chơi điện tử, các cuốn truyện tranh bạo lực vô bổ để hòa mình vào dòng chảy của dân ca, để xúc động khi nghe làn điệu dân tộc chảy trong tim các em. Chỉ một giọng hát thôi, đã đưa các em về với giá trị văn hóa đích thực. Điều này cũng khiến độc giả Thảo Dân thốt lên vui mừng: "Tôi mong là như vậy, đã có lúc, tôi những tưởng rằng: giới "trẻ nhí" chỉ biết có "hit hóp hố há" còn dị ứng với "dân ca". Nay mừng quá vì văn hóa Việt sẽ không bị "lãng quên"."Và độc giả này cũng không ngạc nhiên nếu "Có một “Fan” nào đó nhắn 100 tin để bình chọn cho Phương Mỹ Chi thì cũng là “chuyện thường” vì “cuồng” mà. Có điều là: Việc trên Youtube, ca khúc do Phương Mỹ Chi thể hiện tại "Giọng hát Việt nhí" được nghe lại đạt tới con số vượt gấp nhiều lần so với thí sinh khác thì nếu Phương Mỹ đạt Quán Quân thì hoàn toàn xứng đáng, và “Cuộc chơi là hoàn toàn công bằng và khách quan”.

  Cùng quan điểm, độc giả Phùng Hồng Minh cũng chia sẻ với Gia đình & Xã hội những điều tích cực mà những làn điệu dân ca của Phương Mỹ Chi mang lại: "Lâu nay tôi vô cùng lo lắng vì các con tôi là fan cuồng của các ca sỹ Hàn Quốc không bao giờ nghe nhạc Việt Nam, cảm ơn Phương Mỹ Chi đã làm cho các con tôi thấy yêu và muốn nghe nhạc Việt. Tôi tin không phải riêng gia đình tôi như vậy, ở Việt Nam chưa có ca sỹ nào làm được như thế."Cái chất mộc mạc mà thánh thót, vút cao mà êm dịu trong giọng ca Phương Mỹ Chi đã làm lay động đến cả những người vốn dĩ ít thích âm nhạc.

  Độc giả Nguyễn Thị Bích Tuyền đã có những dòng tâm sự rất xúc động: "Tôi là một người ít khi thích âm nhạc, tình cờ tôi đã đọc được một bài báo nói về vọng hát của Phương Mỹ Chi tôi cũng tò mò muốn xem thử thật sự tôi rất là xúc động khi nghe em hát, tôi cứ mở đi mở lại nhiều lần mà không hình dung được một đứa trẻ 10 tuổi đang hát rồi sau lần đó tôi đã nhắn tin bình chọn cho em tôi bình chọn cho em là gì em thật sự hát rất hay chứ không phải vì lời kêu gọi."Đội quan ủng hộ hùng hậu của Phương Mỹ Chi khiến khán giả Ly Pham phải thốt lên rằng: "Khán giả là một đại đội khủng bố đánh giặc mà không cần vũ khí.

  Phương Mỹ Chi mà không đạt quán quân năm nay thì khán giả không xem Giọng hát Việt nhí nữa. Đơn giản vì họ thấy thất vọng về tình yêu của mình thôi. Làm sao mà trách được."Tuy nhiên tranh cãi về việc Phương Mỹ Chi có là quán quân năm nay không cũng có nhiều ý kiến trái chiều.Sợ việc quá đề cao Phương Mỹ Chi sẽ khiến các bạn khác trong cuộc thi mất tinh thần vì đối thủ của mình quá áp đảo về lượt bình chọn, việc thi đấu không còn ý nghĩa, độc giả có địa chỉ huyphuongdts@yahoo.com lo lắng: "Mỹ Chi hát rất hay, nhưng nói Mỹ Chi được khán giả bình chọn nhiều nhất là chưa chính xác, Mỹ Chi chỉ được bình chọn nhiều nhất trong đội Hiền Thục thôi. Còn các đội khác cũng có những bạn khác được bình chọn nhiều nhất như Quang Anh và Ngọc Duy của các đội khác. Đừng đề cao một thí sinh nào quá mà để các bạn khác mất tinh thần."

  1377221755mychi2JPG1377229375

  Độc giả Minh Hà cũng có chung suy nghĩ. Chị rất lo lắng cho các bé khác nếu mọi người không có sự công bằng trong việc nhắn tin bình chọn. Vì các bé tham gia cuộc thi này đều là những tài năng hiếm thấy, được chọn lọc qua bao nhiêu vòng. Minh Hà chia sẻ: "Phương Mỹ Chi đúng là hát hay thật. Phương Mỹ Chi có cô Út và cậu hướng dẫn, còn các em khác thì sao?.Mọi người nhắn tin tốt nhất là dựa trên phần trình diễn của các bé sau từng đêm diễn để đảm bảo sự công bằng khách quan, vì các bé còn nhỏ, bé nào cũng rất trong sáng và dễ thương.

  "Việc Phương Mỹ Chi nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả không có gì là bất ngờ vì mọi người đều thích nghe em hát nhạc dân ca. Nhưng sự quá đề cao em cũng như sự áp đảo về lượt bình chọn có lẽ sẽ gây áp lực quá lớn lên các bé thí sinh còn lại. Các em còn quá nhỏ để có thể hiểu và chấp nhận, e rằng các con sẽ rơi vào cái cảm giác mình không được quan tâm, mình đã thua rồi trước khi trận đấu bắt đầu. Hãy có sự phán xét công bằng để các bé có thể thi đấu hết mình, cống hiến giọng ca vàng của các bé hết mình.

  Link:
  http://tintuc.vnn.vn/vdco/doi_song/747538/phuong-my-chi-lam-thay-doi-nhan-thuc-gioi-tre.htm
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,201 Bài viết

  • 7,573 Được cảm ơn

  #2
  Hic... "Vĩ mô" thế nhà báo ơi!!!

  Em toàn thấy các mẹ vào bàn ra tán vào thôi chứ bọn trẻ có thấy nói năng gì đâu?

  "Việc Phương Mỹ Chi nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả không có gì là bất ngờ vì mọi người đều thích nghe em hát nhạc dân ca. Nhưng sự quá đề cao em cũng như sự áp đảo về lượt bình chọn có lẽ sẽ gây áp lực quá lớn lên các bé thí sinh còn lại. Các em còn quá nhỏ để có thể hiểu và chấp nhận, e rằng các con sẽ rơi vào cái cảm giác mình không được quan tâm, mình đã thua rồi trước khi trận đấu bắt đầu. Hãy có sự phán xét công bằng để các bé có thể thi đấu hết mình, cống hiến giọng ca vàng của các bé hết mình.
  Đó là lý do chẳng bao giờ em xem và ủng hộ những cuộc thi dành cho trẻ con ở Việt Nam. Tính ăn thua, tranh giành thứ hạng quá nhiều, làm mất đi sự hồn nhiên của trẻ nhỏ.

  Vài lần thử xem qua vài chương trình, thấy các bé khóc nức nở khi thua cuộc hay không được chọn, thật sự thấy rất thương.
  * Boong Boong *

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,336 Bài viết

  • 5,337 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  (Soha.vn) - Trên fanpage Phương Mỹ Chi xuấn hiện Lý lịch độc đáo và hài hước của cô bé khiến người hâm mộ bàn tán xôn xao.

  Gây ấn tượng xuất sắc tại cuộc thi The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi của đội HLV Hiền Thục được khán giả yêu mến bởi giọng ca ngọt ngào mùi mẫn.

  Chính vì vậy mà trên mạng xã hội facebook vô số hội những người yêu thích Phương Mỹ Chi được lập ra. Bên cạnh đó, các fanpage luôn cập nhật tình hình của cô bé này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ.


  5-f487b
  Một trong số những Fanpage của Phương Mỹ Chi


  Và việc Phương Mỹ Chi cùng với Quang Anh và Ngọc Duy lọt vào Top 3 Giọng hát Việt nhí 2013 là điều không quá bất ngờ.
  Cả 3 sẽ phải nỗ lực ở đêm thi cuối cùng để tiếp tục tranh tài cho ngôi vị quán quân của Giọng hát Việt nhí mùa giải đầu tiên trong đêm chung kết sẽ diễn trong ít giờ tới.

  Trước khi đến với những phần thi độc đáo sẽ diễn ra trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2013, hãy cùng thư giãn bằng “Lý lịch trích loạn” của Phương Mỹ Chi được độc giả chia sẻ trên fanpage cô bé.


  2-1378376347539


  Đây được cho là lí lịch “chuẩn” của cô bé dân ca Phương Mỹ Chi. Nhưng các fan hâm mộ đã thể hiện một cách độc đáo, hài hước khiến người xem không thể nhịn cười.


  3-48990

  4-af02c

  Chi tiết “Lý lịch trích loạn” của cô bé dân ca được trích dẫn dưới đây
  :

  PHƯƠNG MỸ CHI: lý lịch trích loạn từ A => Z tính đến ngày 02/09/2013

  Tên thật: Phương Mỹ Chi
  Biệt danh: Chị Bảy (C7); Chị Cẩm; Mười Chi; Cô Bé Dân Ca, ...
  Facebook: (chưa có)
  Ngày sinh: 13/01/2003
  Nơi ở: 88/41 Mạc Vân, Phường 12, Quận 8, TP.HCM ( hẻm gần chợ Nguyễn Chế Nghĩa)
  Cao: 1.38m; Nặng: 35kg; Chân: dài; Tóc: dài như chân; Da: đen như tóc; Răng: trắng hơn da; Mắt một mí, cận 7 độ; Mặt xinh, đáng yêu, thân hình cân đối.
  Số đo 3 vòng: #N /A, #N/A, #N/A (system error)
  Sở thích: cắt khoai môn, nấu nước dừa, quét sân
  Ăn: đồ chiên, ăn cơm gà, ăn bắp xào (bởi dzậy bịnh hoài), uống cafe sữa (có lẽ nhầm)
  Đi chơi: đi du lịch Đại Nam, Nha Trang, Mỹ
  Chơi búp bê cả ngày không chán, tối lại là chán
  Chụp ảnh tay chữ V, thi thoảng đổi thế khác
  Màu ưa thích: hồng, và các màu còn lại
  Thần tượng: Hương Lan, Cẩm Ly
  Muốn làm: ca sỹ, diễn viên
  Dòng nhạc theo đuổi: Dân ca, trữ tình!
  Ước mong: (5) mua nhà, mở quán chè cho mẹ, chữa bệnh cho ba, đi shoping cùng chị, (một cái nữa mà k nhớ)!
  Tính cách: Ngoan ngoãn, chăm chỉ, hiền lành, thật thà, hiếu thảo, nhân hậu, lễ phép, hiểu chuyện, hoà nhã, lanh lợi, đáng yêu, không kiêu, không chảnh.


  Con đường âm nhạc:
  6 tuổi khi bị bắt quả tang đang "... em nhớ anh nhiều sao phụ tình em" (TT:@@) trong phòng tắm bởi cô Út - người phát hiện tài năng - người thầy dạy hát đầu tiên và tập hát dân ca
  7 tuổi ra CD Album Dân Ca đầu tay nhờ sự giúp đỡ của chú Lợi Studio
  9 tuổi giải nhì cuộc thi hát phòng trà không (nhớ) tên. Giải ba cuộc thi tiếng hát hay Hội quán. Và vài giải khác nữa ( có, nhưng không biết giải gì)
  10 tuổi - top 3 giọng hát việt nhí 2013 - thần đồng dân ca việt nam - hiện tượng giọng hát việt nhí - báu vật quốc gia


  Các ca khúc đã lưu hành (chính thức và không chính thức):
  1. Quê em mùa nước lũ
  2. Đất phương nam
  3. Lòng mẹ
  4. Áo mới cà mau
  5. Bà năm
  6. Thua một người dưng
  7. Mừng tuổi mẹ
  8. Quê hương
  6. Nỗi buồn mẹ tôi ft Thuỳ Dương
  7. Nhớ mẹ lý mồ côi
  8. Em đi trên cỏ non ft Cô Út - Chú Lợi
  9. Vọng cổ buồn
  10. Lạy phật quan âm
  11. Chiều qua phà hậu giang
  12. Biển tình
  13. Dạ cổ hoài lang
  14. Sa mưa giông
  15. Lk sa mưa giông - nhớ mẹ lý mồ côi!


  Hoàn cảnh gia đình: khó khăn
  Bố: Phương Bình Quế - lao động phổ thông
  Mẹ: Huỳnh Thư - bán chè tại gia - sđt (ẩn)
  Chị: Phương Mỹ Quyên - sn1995 ( rất xinh) - FB: (ẩn)
  Hoàn cảnh sống: sống tại nhà ông bà nội ( 12 người con, 6 trai 6 gái, 3 trai 4 gái có gia đình ra ở riêng ) cùng 2 hộ gia đình 2 người con trai, 2 người cô, các em họ tổng cộng khoảng 14 người.
  Gia đình được phân một căn phòng trong nhà. Sống chật nhưng yên vui.
  Cô Út - Phương Quế Như (nhà toàn tên đẹp) - ca sĩ hát phòng trà - bệnh tiểu đường - mắt mờ - nghỉ hát
  Manager hiện tại:Bố; Mẹ;
  Chú Lợi ( cậu 2): Lê Tấn Lợi - Lợi studio - sđt (ẩn)


  Quá trình sống:
  - 7 - 10 tuổi. Học sinh trường tiểu học Tuy Lý Vương
  - 10+ tuổi. Học sinh trường Tiểu học Quốc Tế Tây Úc (học bổng100%)
  - 10+ tuổi đến nay đang tạm nghỉ học để đi thi GHVN 2013

  http://soha.vn/van-hoa/sot-voi-ban-ly-lich-trich-loan-cua-phuong-my-chi-20130905172518814.htm

  Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của benoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 141 Bài viết

  • 407 Được cảm ơn

  #4
  Đây là một sân chơi của trẻ nhỏ, các thí sinh “nhí” hoàn toàn vô tư, nhưng người lớn đã làm hoen ố tâm hồn trong sáng của các em.

  Giây phút Quang Anh trên sân khấu, nhảy cẫng lên, nở rộng nụ cười sung sướng khi MC Trấn Thành thông báo em đoạt giải Quán quân mùa The Voice Kids đầu tiên, gây cho hàng triệu khán giả truyền hình sự xúc động. Sự xúc động ấy bắt nguồn từ sự vô tư, trong sáng của cậu bé.

  The_voice_kids_1_soha.vn-091e8
  Ngọc Duy đùa vui với các bạn trước giờ G đêm chung kết The Voice Kids

  Chắc chắn, Quang Anh không bao cầm được số tiền thưởng 300 triệu kia ngoài cha mẹ và cậu bé cũng không hề biết sự toan tính của những “người lớn” xung quanh sân chơi The Voice Kids.Nhưng ngay sau cuộc thi, tràn ngập những thông tin cho rằng Quang Anh đoạt giải vì nhờ vào công văn chỉ đạo bình chọn cho cu cậu của phường Đông Sơn và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hoá . Hàng loạt những ý kiến trái chiều, cho rằng Quang Anh không xứng đáng đoạt giải Quán quân mà phải là Phương Mỹ Chi, thậm chí có nhiều ý kiến nặng nề đổ dồn vào cu cậu, cho rằng sự việc Quang Anh đoạt giải Quán quân là có sự sắp xếp.

  The_voice_kids_2_soha.vn-091e8
  Phương Mỹ Chi không hề căng thẳng, nhí nhảnh bên các bạn trong hậu trường.

  Có lẽ, cậu bé đang hạnh phúc, đang mừng rỡ khoe “thành tích” với bạn bè và không biết đằng sau niềm vui của mình, có rất nhiều “người lớn” đang ném đá, phản đối. Nếu Quang Anh biết được sự cố gắng, tài năng của mình đang bị vùi dập bởi những người đáng tuổi cha, mẹ, anh, chú… của cậu bé, thì tâm hồn non nớt ấy có chịu đựng được không?Thuở nhỏ, nhiều lúc tôi gây gổ, choảng nhau “u đầu sứt trán” với những đứa bạn cùng trang lứa trong xóm. Bố mẹ của tôi, cũng như của những đứa bạn ngỗ ngịch ấy, không bao giờ “nhảy” ra bênh vực con của mình. Những “người lớn” ấy cho rằng: “Chuyện của bọn con nít, người lớn không nên xen vô, bênh vực, mích lòng nhau”. Bây giờ thành “người lớn”, tôi mới nhận ra rằng những ông bố, bà mẹ ấy thật công bằng.Quay lại chuyện Quang Anh bị chỉ trích, nhận thấy rằng, chính những người lớn đang “tưới dầu vô lửa”, khiến cho giữa 3 đứa trẻ: Quang Anh, Mỹ Chi, Ngọc Duy trở nên mâu thuẫn với nhau. Chúng ta đang vô tình làm cho Mỹ Chi, Ngọc Duy thắc mắc, hay tệ hai hơn là trở nên ganh ghét với Quang Anh: “Tại sao con hát hay vậy, các cô chú không cho con đoạt Quán quân mà lại cho bạn Quang Anh?”.

  The_voice_kids_3_soha.vn-091e8
  Quang Anh cười tươi, nói: “Con chỉ sợ tối nay con không hát tốt thôi”

  Trẻ nhỏ hay có tính phân bì. Trong một gia đình, bố mẹ cưng đứa con này nhỉn hơn chúng một chút, chúng đã phản ứng, giận dỗi. Huống chi đây lại là một cuộc thi, giữa 3 thí sinh không có ruột rà, máu mủ gì với nhau? Những “người lớn” – chúng ta đang biến hai tâm hồn trong sáng của Mỹ Chi, Ngọc Duy thành những tâm hồn hoen ố, biết ganh tỵ, nhỏ nhen, biết tính toán hơn thiệt…và gây cho Quang Anh một sự tổn thương nặng nề.Rất xúc động cảnh Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vô tư nô đùa cùng nhau trong hậu trường đêm chung kết The Voice Kids, không mảy may xem nhau là “đối thủ”. Khi biết Quang Anh chiến thắng, Mỹ Chi, Ngọc Duy vẫn cười tươi…. Nếu chứng kiến những cảnh này thì những “người lớn” đang “lời ra, tiếng vào” về vị trí Quán quân, phải hổ thẹn. Không ở cuộc thi nào dành cho người lớn, có thể thấy được cảnh tượng đáng yêu này. Con nít rộng lượng hơn người lớn ở chỗ đó…Kết thúc chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa - đơn vị tổ chức sân chơi The Voice Kids chia sẻ: “Cả 3 cháu đều xứng đáng đoạt giải Quán quân, nhưng giải cao nhất chỉ có một, biết làm sao? Hãy xem đây là cuộc chơi của các cháu, thắng thua là chuyện bình thường”.Đúng, đây là cuộc chơi của những đứa trẻ. Hãy để chúng thoải mái, vô tư… những người lớn đừng nên can thiệp, xen vào làm gì? Hãy để Quang Anh được tận hưởng niềm vui, một kỷ niệm có thể theo cháu đến suốt cuộc đời…

  Link:
  http://tintuc.vnn.vn/vdco/van_hoa/748403/the-voice-kids-tai-sao-nguoi-lon-lam-hoen-o-tam-hon-tre-nho-.htm
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cuchep
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,169 Bài viết

  • 3,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Ba bé đều giỏi, mình khâm phục lắm. Nhưng Quang Anh đoạt quán quân là thuyết phục nhất vì bé có thể chinh phục được nhiều dòng nhạc và có được HLV biết lựa chọn bài hát.
  :Rose: Bàn tay tặng đóa hồng bao giờ cũng còn phảng phất mùi thơm:Rose:
  • Avatar của xyz2013
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 308 Bài viết

  • 517 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Híc, mình thấy cậu này tự tin quá, mình chả thích.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 202 Bài viết

  • 660 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Mình nhắn 10 tin bình chọn cho QA, n chỉ có 2tin báo gửi được, và sáng hôm sau mới nhận được reply của tổng đài. Lúc chờ đọc kết quả, nhìn QA nhí nhố tươi cười càng thấy yêu em hơn, cảm giác đây là một cậu bé hồn nhiên vô cùng. Hình ảnh em nhảy cẫng lên sung sướng, các bé khác cũng nhảy ra ôm chầm lấy b chúc mừng, thấy xúc động vô cùng. Vậy mà vào wtt đọc cmmt, thì nào là sắp xếp, nào là vận động bình chọn, nào là k xứng đáng, nào là có biểu hiện kiêu ngạo...mà thấy buồn và thương cho em quá. Tự hỏi tại sao những người lớn đáng tuổi cô, chú, anh chị có thể nói về 1 đứa trẻ như thế. Có người bảo rằng k trách QA mà trách CTS làm ăn thế này thế kia, nhưng nếu đọc thì có thể nhận ra sự k đồng ý rằng QA chiến thắng là nhờ chính tài năng và sự yêu thích mọi người dành cho em. Tại sao số phiếu của em lại k thể hơn PMC? 1 người hầu như chưa bao giờ nt bình chọn trên truyền hình còn nt cho e cơ mà, thì tsao k?
  Mong em sẽ giữ mãi sự hồn nhiên và ngọn lửa nghệ thuật ấy trong người, và cũng đừng buồn nếu có đọc được những lời ác ý của người lớn, bởi em k có lỗi gì cả, nếu có, chỉ là vì e đã là Quán quân của TVK năm nay.
  Chẳng muốn vào topic TVK kia thêm 1 lần nào nữa!
  • 310 Bài viết

  • 225 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình nghĩ kết quả đã được fomart trước song chắc chắn Quang Anh không biết. Xét về tổng thể thì QA đạt giải quán quân là xứng đáng mặc dù mình thích Duy Bi nhất. Duy Bi càng xem càng thấy sự tiến bộ rõ rệt, từ 1 cậu bé chỉ biết hát, chưa biết diễn, càng về sau, xem Duy Bi càng thấy sự thay đổi, sự mới mẻ, thích xem Duy Bi để được hồi hộp, khám phá. Còn đối với QA thì chưa xem mình đã biết e sẽ làm tốt. Nhưng quả thật mình k thích cái sự diễn của QA khi trao giải, e diễn giỏi quá làm mất đi sự ngây thơ, trong sáng của trẻ em.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,045 Bài viết

  • 5,042 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Mình thấy bé nào cũng có tài, ai đạt vô địch cũng ok cả nhưng mình không thích cách xây dựng chương trình tối chung kết, trong khi 2 bé CHi và Duy thì diễn đúng như thể lệ ( solo, hát tập thẻ, hát với GK) thì mình QA lại diễn kiểu khác ( 2 tiết mục solo thì QA chơi tập thể...), rồi clip nói về QA đánh vào lòng thương của mọi người, cho mẹ mặc quần áo công nhân lên sân khấu. Nếu nhà đài muốn QA vô địch như đã sắp xếp thì ko cần lộ liễu vậy, cứ im lặng mà làm thì mọi người đã ko bất bình như thế. Mình yêu quý các em nhưung ghét bọn CTS và PU vì đã làm chương trình của các em mất tự nhiên, có hình ảnh dàn xếp kết quả
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 132 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #10
  Mình cũng nhắn rất nhiều tin cho Quang Anh mà k thấy phản hồi. Mình thấy yêu thích cả 3 bé, nhưng với mình sự đa năng, bản lĩnh chuyên nghiệp của Quang Anh thuyết phục mình nhất.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kumo155
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 654 Bài viết

  • 828 Được cảm ơn

  #11
  Cả 3 e đều tuyệt, ai đoạt giải mình cũng thấy ok hết. Nhưng công nhận, QA mình cảm thấy hơi thiên vị 1 chút xíu, về hoàn cảnh gia đình. Nhưng không sao, 3 e quá tuyệt rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,592 Bài viết

  • 16,079 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa - tay này mà tiến với sĩ gì
  1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 391 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #13
  Sự thật vẫn là sự thật, vs mình team Thanh Bùi No.1
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,877 Bài viết

  • 5,012 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Status của Đại Mập này, dễ thương quá.
  Duy mai về rùi, anh sẽ nhớ em lắm đó cái thằng chết tiệt mà ta thương
  nhất!! ko bít chừng nào sẽ lên lại đây?? Dù em ko lên hay lên thì chúc em học giỏi chăm ngoan nha cái thằng em chết bằm của ta!!! ......................... — với Duy Bi.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bacnga
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,129 Bài viết

  • 2,239 Được cảm ơn

  #15
  Vũ Song Vũ chia sẻ này mấy mẹ:

  Theo em thì, vào đến top 15 đã được coi là chiến thắng hết rồi chứ chả phải để đến top 3 Cho nên, các báo, các fan đừng có lôi Q.A, Mỹ Chi với Duy ra mổ xẻ nữa!! Ai thắng cũng được hết, miễn là tụi em đã có 1 mùa hè vui vẻ là được rồi!~ Đừng để những lời dèm pha, không đúng làm tan nát cái ĐẠI GIA ĐÌNH THE VOICE KIDS của bọn em!!!!!! BỌN EM SẴN SÀNG ĐỨNG LÊN ĐỂ BẢO VỆ NHAU MÀ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 81 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #16
  Ca sĩ Hiền Thục cho rằng, bản thân chị không bất ngờ khi Phương Mỹ Chi không giành chiến thắng. Điều đó không phải vì em kém tài hơn mà là vì em thiếu may mắn hơn.
  Cảm giác của chị như thế nào khi nghe người chiến thắng không phải là Phương Mỹ Chi của đội chị, trong khi trước đó, rất nhiều người dự đoán đội của chị sẽ chiến thắng?

  Tôi ở trong nghề này lâu rồi nên tất cả những gì diễn ra tôi đều dự đoán được và không có gì bất ngờ cả. Trong một cuộc thi, ngoài khả năng bắt buộc phải có còn cần đến yếu tố may mắn nữa. Điều này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng nếu không có thì sẽ không thể chiến thắng được.

  Vì sao? Vì khi đã vào đến vòng cuối cùng, tài năng là ngang nhau, ai cũng đều xứng đáng thì mới có thể đi đến cuối chặng đường được. Vậy thì yếu tố còn lại chỉ là sự may mắn mà thôi. Cho nên, với tôi, chuyện một trong ba em ai được cũng đều xứng đáng và không có gì là bất ngờ cả.

  Hôm kết thúc cuộc thi, cũng có nhiều phóng viên hỏi Phương Mỹ Chi: “Em có buồn không khi mà trước đó nhiều người dự đoán em sẽ thành quán quân?”. Tôi nghĩ rằng, đối với một đứa trẻ thì đừng có hỏi như vậy vì tâm hồn của chúng rất nhạy cảm. Cho nên, trong suốt thời gian diễn ra chương trình, điều tôi luôn trấn an các con đó là hãy coi đó là cuộc chơi và đừng có quan trọng chuyện thắng thua.

  Nhưng người lớn chúng ta thì không nghĩ như thế. Cho nên mới có chuyện địa phương ra tay huy động tổng lực người dân bình chọn cho thí sinh của tỉnh nhà. Chị có thấy đây còn là cuộc đua của người lớn?

  Tôi không quan tâm nhiều đến chuyện địa phương huy động người dân bình chọn cho thí sinh vì đó cũng là chuyện bình thường. Không phải thí sinh nào cũng có được may mắn đó. Quang Anh phải như thế nào thì mới được quê nhà ủng hộ như thế chứ? Trước đêm chung kết, tôi có nói với Phương Mỹ Chi rằng, bây giờ điều quan trọng nhất là con hãy hát làm sao để thật thoải mái chứ con đừng nghĩ đến chuyện thắng thua.

  Khi biểu diễn xong, tôi hỏi: “Con thấy thế nào, có buồn không?”. Con bảo: “Không, con không thấy buồn đâu mà ngược lại con thấy thoải mái vì được về nhì thì con không bị… hỏi nhiều”. Một đứa trẻ có tâm hồn trong sáng như vậy thì người lớn đừng tạo thêm áp lực, đừng có buồn thay cho trẻ. Đây là một cuộc chơi chứ không phải là cuộc thi nên mọi người cũng đừng nặng nề nó làm gì.

  Nhiều người thấy xót xa cho các bé khi còn nhỏ mà đã phải tham gia một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp của người lớn. Là người huấn luyện trực tiếp các em, chứng kiến các em từngg ngày, chị có gặp cảm giác này không?

  Cũng có lúc tôi có cảm giác này chứ. Cho nên tôi luôn xác định, sẽ không bao giờ để con mình tham gia The Voice Kids.

  Chị là HLV, người trực tiếp tham gia vào cuộc thi mà nói thế mà không sợ làm ảnh hưởng đến các mùa sau của chương trình sao?

  Không phải đến bây giờ chương trình kết thúc rồi tôi mới nói điều này, mà trước đó tôi đã có nói với báo chí rồi. Ngay từ đầu tôi đã xác định rất rõ, tôi tham gia The Voice Kids trên cương vị là một HLV, nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ, huấn luyện để các em hay hơn mỗi ngày. Nhưng trên cương vị là một người mẹ, tôi sẽ không cho con mình tham gia.

  Vì sao vậy?

  Vì mất thời gian, mà ở tuổi của các con bây giờ thì việc học mới là quan trọng nhất. Hơn nữa, tuy là một cuộc chơi nhưng với sự quan tâm theo dõi của hàng triệu người, các cháu cũng không khỏi gặp phải những sức ép. Hàng tuần phải tham gia rất nhiều sự kiện, nào là các hoạt động bên lề, quay clip, mỗi tuần là một bài mới… Cường độ làm việc như vậy làm sao mà không căng thẳng được.

  2-d6ad0
  Ca sĩ Hiền Thục luôn thể hiện sự xinh đẹp, nữ tính trên ghế nóng - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


  Chị có nghĩ, ngoài việc căng thẳng, việc tốn kém quá nhiều trong cuộc chơi này cũng là lý do để “trên cương vị là một người mẹ chị sẽ không cho con tham gia”?

  Tôi lại không xót xa điều này, bởi nếu xác định ngay từ đầu để con mình tham gia thì phải chấp nhận chuyện “mất” đó, còn nếu cha mẹ xót xa, xót của thì đừng cho con tham gia. Điều này hoàn toàn là phụ thuộc vào sự quyết định của người lớn chứ không phải các em.

  Tuy nhiên, nhìn lại cuộc thi, bản thân chị nhìn nhận cái được lớn nhất của chương trình là gì?

  Đó là đã tạo ra một sân chơi, và ở sân chơi đó, một lứa tài năng mới đã được phát hiện và nuôi dưỡng. Công bằng mà nói, nếu không có cuộc chơi này, những tài năng đó chỉ âm thầm ở nơi các em sinh sống. Vài cá nhân gặp may thì được phát hiện và phát triển, còn phần lớn là họ bị “ngủ quên”. Khán giả cũng được rất nhiều, đó là thưởng thức, bình luận…Về khía cạnh giải trí thì nó cũng đã làm được điều mà nhiều chương trình khác chưa làm được.

  Chị có kỳ vọng vào lứa nghệ sĩ mới tài năng hơn từ các thí sinh The Voice Kids không?

  Có chứ, rất là kỳ vọng, vì ở thời của chúng tôi, tôi không làm được như các em bây giờ.

  Cảm ơn ca sĩ Hiền Thục!

  Nguồn :
  http://laodong.com.vn/Am-nhac/Ca-si-...nhi/136983.bld
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 5,352 Bài viết

  • 13,195 Được cảm ơn

  #17
  Ngày xưa đi học, có ông thầy luyện toán khuyên sinh viên: sau này có con thì đừng cho nó thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế này nọ.
  Bây giờ huấn luyện viên ca sĩ nhí thì bảo: tôi ko cho con tôi tham gia.

  Nói chung là con ai thích luyện thì tôi sẽ luyện, tiền tôi bỏ túi, còn con tôi thì never!
  Nghé Ọ

  “Kẻ biết thì không nói, kẻ nói thì không biết!”
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 189 Bài viết

  • 470 Được cảm ơn

  #18
  Thanh Bùi trả lời pv cũng nói nếu có con cũng hổng cho con tham gia TVK, dễ hiểu thôi, cái đám CTS voi ông Phương Uyên đã vấy bẩn tâm hồn của trẻ con, lợi dụng trẻ con để dàn xếp kq trục lợi cho bản thân
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saxnuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,211 Bài viết

  • 2,709 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Gặp mấy thím trong CATS thì tay ngoài tay trong xong xuôi hết rồi. Cứ có nhân vật nào có thể khai thác thì họ sẽ vắt chanh bỏ vỏ thôi. CATS tha hồ thu lợi tiền quảng cáo và bản quyền truyền hình. Người đc lợi nhất là CATS.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 12,863 Bài viết

  • 9,233 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Bác sỹ: Nếu có thể cũng ko bao giờ cho con theo nghề BS. he he
  ký cọt giề
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)