Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

The Voice: "Dốc ngược Việt Nam chưa chắc đã tìm được tài năng"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.59K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 63 Bài viết

  • 163 Được cảm ơn

  #1
  (2Sao) - Giám khảo Trần Lập đã có những trả lời thẳng thắn xung quanh chủ đề "nóng" của giới giải trí thời gian qua - Xu hướng hát tiếng Anh trong chương trình The Voice.

  Trước khi chính thức có mặt tại Việt Nam bằng buổi họp báo vào đầu tháng 03/2012, Giọng hát Việt (The Voice of Vietnam) đã gây được sự chú ý của dư luận bằng những thông tin hậu trường liên quan đến 4 vị trí Huấn luyện viên, là những gương mặt nổi tiếng trên sân khấu biểu diễn của Việt Nam. Thông tin nhà sản xuất phải mất tới 4 tháng thuyết phục kèm theo số tiền cát sê lớn để có sự gật đầu của 4 Huấn luyện viên càng làm tăng sự tò mò của số đông khán giả Việt nói chung tới chương trình, những người chưa từng biết tới cái tên The Voice.

  Tập đầu tiên của Giọng hát Việt đã phá được rào cản lớn nhất của một format truyền hình mới với khán giả khi tạo được một làn sóng truyền thông mạnh mẽ, tích cực từ những tranh luận của 4 huấn luyện viên cùng các gương mặt thí sinh có chất lượng tốt. Bữa tiệc âm nhạc với nhiều gia vị mang tính xa hoa, đẳng cấp tưởng chừng như khó nhằn đã được công chúng đón nhận rộng rãi. Cả thí sinh, huấn luyện viên đều đồng loạt nhận được sự hưởng ứng lớn từ khán giả, báo chí và các thương hiệu khi càng ngày, xen kẽ giữa các phần thi của các thí sinh càng nhiều quảng cáo chen vào giữa.

  1507TL02

  "Bộ tứ quyền lực" của The Voice

  Thành công bước đầu của Giọng hát Việt đã nảy sinh những vấn đề khác nhau được dư luận lên tiếng. Nếu gạt bỏ những quan điểm cá nhân trong scandal ý kiến cá nhân của Thanh Lam nói về Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà (vì không thuộc phạm vi của chương trình), thì việc thí sinh của Giọng hát Việt lựa chọn quá nhiều ca khúc nước ngoài (chủ yếu là Tiếng Anh) đã đặt ra vấn đề: thí sinh không thích hát tiếng Việt hay không có đủ những bài hát phù hợp cho thí sinh khoe được giọng hát của mình? Trước khi bước lên sân khấu, Giọng hát Việt đã có những sự chuẩn bị kĩ càng cho thí sinh về việc lựa chọn bài hát để trình diễn, nhưng với số lượng ồ ạt các ca khúc quốc tế trên sóng truyền hình Việt, đối tượng khán giả tiếp nhận là người Việt thì rất khó để thuyết phục khán giả rằng thành công của một gương mặt mới bước ra từ sân chơi này lại chỉ trên cơ sở là những ca khúc tiếng Anh.

  0609TV05
  Trần Lập đối thoại về The Voice

  Tham gia talkshow Rubic Chat, Trần Lập - một trong 4 huấn luyện viên của Giọng hát Việt, đã thẳng thắn bày tỏ chính kiến cá nhân của mình về chương trình Giọng hát Việt cũng như xu hướng lựa chọn các ca khúc tiếng Anh của thí sinh. Đây là lần đăng đàn có thể xem là đầu tiên, và chính thức của một Huấn luyện viên - thành viên của chương trình giải đáp các phản hồi xoay quanh chương trình.

  Trả lời về xu hướng hát các ca khúc quốc tế, Trần Lập cho rằng: "Cần nhìn nhận ở diện rộng của môi trường âm nhạc Việt Nam, không phải ai hát tiếng Việt cũng tròn vành rõ chữ, thậm chí các ca khúc đang lưu hành hiện nay, nếu không hiểu về lời trước thì sẽ rất khó khăn để hiểu ca sĩ đang hát gì. Điều đó có nghĩa, không phải hát tiếng Việt mới có thể thể hiện được tài năng của mỗi người.

  Hơn nữa, tuy Việt Nam có rất nhiều các nhạc sỹ giỏi, ca khúc hay nhưng bao nhiêu phần trăm đáp ứng được yêu thích của công chúng hiện đại, và bao nhiêu phần trăm trong đó tải được những âm vực của người trẻ Việt Nam hiện nay so với các ca khúc quốc tế, và tại sao các quốc gia xung quanh lại không mua bản quyền các ca khúc Việt Nam để hát (?). Khả năng của chúng ta đã cung cấp cho thị trường âm nhạc bao nhiêu tác phẩm tốt".

  0609TV02

  "Câu chuyện của người Hàn hay của người nào đó, là câu chuyện riêng của họ. Ở Hàn Quốc, nếu thí sinh tự tin trình diễn với ca khúc tiếng mẹ đẻ thì họ hoàn toàn có quyền như vậy, ở Việt Nam cũng như thế. Và, các chương trình The Voice tại tất cả các quốc gia đều có những chuyên gia của nước bán bản quyền giám sát chặt chẽ. Nếu có điều gì ảnh hưởng đến format, thì lập tức họ "tuýt còi" vì họ có quyền đó. Trước khi có cuộc thi diễn ra, họ lắng nghe vòng sơ tuyển, bài hát thế nào, phù hợp ra sao để đưa vào "đẳng cấ" mang tên The Voice.

  Việt Nam là mộ trong những quốc gia nằm trong vùng trũng ở nhiều mảng, kể cả âm nhạc, và họ (nơi bán bản quyền) thấy cần nâng cao vị thế âm nhạc Việt Nam để tương xứng với The Voice có tại Châu Á như ở Trung Quốc, Hàn Quốc. họ nghiên cứu về âm nhạc Việt Nam với hàng ngàn bài hát khác nhau, nhưng để phù hợp tính chất của The Voice, họ thấy những gì đã diễn ra là hợp lí vì mỗi cuộc thi có tính chất khác nhau. Đây là sự khác biệt và chúng ta nên đón nhận điều này trước đã.

  Nếu giới trẻ rời xa tiếng mẹ đẻ, thì đó là việc hoàn toàn không chấp nhận được, nhưng lại là một câu chuyện khác. Việc hát tiếng Anh chỉ là bước đầu để các thí sinh thể hiện tài năng của mình mà thôi, còn nếu ở những bước tiếp theo, họ sử dụng tiếng Việt và không thành công, thì chứng tỏ tài năng của họ chỉ giới hạn như vậy. Việc hát tiếng Anh không nằm ở nhà tổ chức có muốn, ép, hay yêu cầu hay không, format của The Voice tôn trọng quyền cá nhân của mỗi con người thể hiện tài năng của họ" - Trần Lập trả lời về sự khác biệt của Giọng hát Việt với các phiên bản tại Hàn Quốc và cho rằng việc hát bằng tiếng nước ngoài là không thể hiện lòng yêu nước là hơi... nâng cao quan điểm

  0609TV01

  Trước câu hỏi, "Nhiều người nhận ra rằng, rất nhiều các thí sinh The Voice đã chinh chiến nhiều cuộc thi khác, họ thất bại với những phần biểu diễn bằng tiếng Việt, chỉ đến khi tham dự The Voice, thể hiện bài hát tiếng Anh mà họ đã nghe rất lâu, thần tượng ca sĩ biểu diễn ca khúc đó, hát giống như thế thì lại trở nên vang dội. Vậy sau cuộc thi, liệu có tìm được ngôi sao âm nhạc mà bản chất thực sự có năng lực"?

  Trần Lập đã nêu quan điểm của mình, cuộc thi thực chất chỉ mang tính thời điểm còn để trở thành một nghệ sĩ thực thụ là một câu chuyện khác nằm ngoài khuôn khổ của một cuộc thi, vì ở đó có rất nhiều yếu tố tác động cũng như chính bản thân thí sinh đó phải rèn luyện bản thân trước sự khó khăn, thậm chí khắc nghiệt để trưởng thành.

  "Nhân tài rất hiếm, không dễ kiếm. Đi tìm trong hàng triệu người, dốc ngược cả đất nước này lên và không phải lúc nào cũng tìm thấy. Nhưng không phải là chúng ta không đi tìm. Chúng ta hướng đến điều tích cực. Ngay cả Hà Anh Tuấn (người dẫn chương trình Rubic Chat), ở những thời điểm trước đây, khi đang thi, cũng không thể nói trước một ngày nào đó sẽ trở thành một ngôi sao ca nhạc của Việt Nam. Lúc đó, tâm thức của người đi thi, họ muốn thể hiện bản thân trước đã và sự nỗ lực của bản thân sau cuộc thi (thành công hoặc không thành công), là họ có đủ kiên gan, kiên định để chọn con đường của mình hay không, và họ có tiếp nhận được sự giúp đỡ và sự nhìn nhận từ xã hội hay không để nuôi chí bền hơn. Hà Anh Tuấn đã từng đi thi và lấy bản lĩnh của mình thành công vói khán giả, trong đó có những người khác đã biến mất".

  Cùng theo dõi lại đầy đủ cuộc đối thoại của Trần Lập về chủ đề Giọng hát Việt.

  http://2sao.vn/p1001c1010n2012090518...c-tai-nang.vnn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 58 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #2
  ko thích coi cái này vì tính giải trí cao quá, lại nghiêng về chọn face hơn chọn voice . thích coi bản nước ngoài bên axn hơn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 89 Bài viết

  • 380 Được cảm ơn

  #3
  "Chương trình này nó chỉ đề cao giọng ca thôi, nếu anh hát bằng tiếng Lào, tiếng Cam Pu Chia, hay Châu Phi thì cũng được chấp nhận"

  ÔI mình thấy các thí sinh Dờ Voi tài năng quá thể ấy.
  • 89 Bài viết

  • 380 Được cảm ơn

  #4
  Chị MC lập luận "giới trẻ thiếu sân chơi quá, nhiều khi muốn đưa người yêu đi chơi cũng không biết đi chơi ở đâu, thì những sân chơi như Giọng hát Việt, VNI, Bước nhảy hoàn vũ, cặp đôi hoàn hảo rất cực kỳ là hay"

  Liên quan quá 2 cái sân chơi =))
  • Avatar của yu_ri
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,399 Bài viết

  • 8,722 Được cảm ơn

  #5
  Trả lời về xu hướng hát các ca khúc quốc tế, Trần Lập cho rằng: "Cần nhìn nhận ở diện rộng của môi trường âm nhạc Việt Nam, không phải ai hát tiếng Việt cũng tròn vành rõ chữ, thậm chí các ca khúc đang lưu hành hiện nay, nếu không hiểu về lời trước thì sẽ rất khó khăn để hiểu ca sĩ đang hát gì. Điều đó có nghĩa, không phải hát tiếng Việt mới có thể thể hiện được tài năng của mỗi người.

  Hơn nữa, tuy Việt Nam có rất nhiều các nhạc sỹ giỏi, ca khúc hay nhưng bao nhiêu phần trăm đáp ứng được yêu thích của công chúng hiện đại, và bao nhiêu phần trăm trong đó tải được những âm vực của người trẻ Việt Nam hiện nay so với các ca khúc quốc tế, và tại sao các quốc gia xung quanh lại không mua bản quyền các ca khúc Việt Nam để hát (?). Khả năng của chúng ta đã cung cấp cho thị trường âm nhạc bao nhiêu tác phẩm tốt".
  Chán cho anh Lập thật. Cái gì mà "không phải ai cũng có thể hát tròn vành rõ chữ"? Ngôn ngữ mẹ đẻ mà chả tròn vành rõ chữ được thì đòi hát ngôn ngữ nào tròn vành rõ chữ? Bảo sao anh ấy chọn cho Ksor Đức bài tiếng Anh để bạn ấy hát cho tốt, sợ hát tiếng Việt không nổi .

  Nói thật, nhạc Việt "nham nhở" thật nhưng cũng chẳng thiếu gì bài hát hay mà vẫn tôn được giọng thí sinh, lại làm khán giả hiểu được họ đang nghe cái gì, chứ chẳng phải lý do anh Lập nói. Liệu thí sinh họ cũng có hiểu rõ những gì mà họ hát không đây? Hay cứ tập để hát cho nó hơi hơi đúng lời bài hát đã là tốt lắm rồi???
  Happy together
  wgID1vJK0RpaNpe4Yuh9x
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,689 Bài viết

  • 4,615 Được cảm ơn

  #6
  "Dốc ngược Việt Nam chưa chắc đã tìm được tài năng"

  Không phải chê chứ mình thấy các cuộc thi ca nhạc chả có ai có thể gọi là tài năng, đơn giản là ai hát karaoke hay hơn mà thôi.

  À, cũng có vài người nếu tính cả SMĐH (Tùng Dương và Hà Anh Tuấn).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 75 Bài viết

  • 192 Được cảm ơn

  #7
  Ôi giời ơi, anh Trần Lập ơi, hát tiếng Việt ko tròn lời rõ chữ thì hát tiếng Anh để lừa tình bà kon à? Trước giờ anh chỉ hát, tôi cứ tưởng chất anh thế nào, giờ anh bắt đầu bi bô, tôi mới hiểu, nếu phiên sang nghề võ, anh cũng giống Trương Phi thôi. Hữu dũng, vô mưu.
  • 988 Bài viết

  • 2,702 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DiBongxinh Xem bài viết
  Chị MC lập luận "giới trẻ thiếu sân chơi quá, nhiều khi muốn đưa người yêu đi chơi cũng không biết đi chơi ở đâu, thì những sân chơi như Giọng hát Việt, VNI, Bước nhảy hoàn vũ, cặp đôi hoàn hảo rất cực kỳ là hay"

  Liên quan quá 2 cái sân chơi =))
  Không hiểu sao chị này lại được làm MC, lối dẫn dắt ko hay, cách nói ko hay, phát âm ko hay, khuôn mặt ko ăn hình. Cứ thấy chị này là chuyển vội.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phoi Pha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 596 Bài viết

  • 2,346 Được cảm ơn

  #9
  Nói thật là nhạc Việt quá thiếu những bài vừa phù hợp để thí sinh show giọng lại vừa mang tính đại chúng. Nói chẳng đâu xa, xem VNI vòng hôm qua toàn những bài đã cũ nhàm, bạn gì đó thì phải hát lại NTYBD, Lệ Quyên phải hát Những lời buồn của Uyên Linh - cách phiêu, nhả chữ cũng na ná, bài Thu cạn cũng xài đi xài lại ko biết bao nhiêu lần. Trong khi đó, bạn Diệu Thanh hát bài tiếng Anh lạ hoắc What's Up thì lại trở thành hiện tượng từ đầu vòng đến giờ. Nhìn vào cuộc thi đối thủ của The Voice cũng đã như vậy, thì trách nhau làm gì.

  Trần Lập nói đúng, thí sinh chọn hát gì là quyền của họ, nếu họ có đủ khả năng hát được cả tiếng Việt lẫn ngoại ngữ thì họ tỏa sáng, còn ngược lại thì họ sẽ thua cuộc. Lý lẽ đó đơn giản, gọn lẹ, sao nhiều người còn cố tình ko hiểu, bảo chương trình sính ngoại này nọ. Nếu The Voice có định hướng sai với nhu cầu khán giả thì tự động chương trình sẽ thất bại thôi, lo bò trắng răng làm gì.
  • Avatar của Lam_blue_cat
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 53 Bài viết

  • 216 Được cảm ơn

  #10
  Em không bênh The Voice, nhưng em cũng xin có ý kiến, là đa phần các bài hát tiếng Anh về mặt âm nhạc là hay hơn nhạc Việt Nam.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 926 Bài viết

  • 2,593 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lam_blue_cat Xem bài viết
  Em không bênh The Voice, nhưng em cũng xin có ý kiến, là đa phần các bài hát tiếng Anh về mặt âm nhạc là hay hơn nhạc Việt Nam.
  Cái này thì tùy cảm thụ thôi. Nhưng bạn nên nhớ là số lượng bài hát tiếng Anh thì gấp rất rất nhiều lần bài tiếng Việt. Và các bài mà bạn đc nghe đều là các bài hàng top thì làm gì mà chả thấy hay.
  Một bên sáng tác đc 1 triệu bài chả hạn, có 1.000 bài hay. Bên kia sáng tác đc 1.000 bài thì giỏi lắm là 10 bài hay. Mà 10 bài đó chắc chắn kém nhiều 1.000 bài hay kia nên bạn có cảm giác đó là lẽ tất nhiên.
  • Avatar của heoromm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 204 Bài viết

  • 1,286 Được cảm ơn

  #12
  Trần Lập nói đúng việc "hát không tròn vành rõ chữ" đấy chứ. Thiếu gì ca sĩ tầm cỡ cả diva mà hát sai lung tung, dấu sắc thành dấu huyền, âm -t thành -c, ô thành uô... không phải chỉ vì tiếng địa phương mà còn vì kỹ thuật nhả chữ tiếng Việt. Năm ngoái xem VN Idol, phần nào có ca sĩ huấn luyện cho thí sinh nhả chữ, ngay sau đó đến lúc thi, Quốc Trung lại bảo kiểu nhả chữ ấy sai. Đến dân trong nghề còn chả thống nhất với nhau. Mà hát giống nhau hình như là vì được dạy chung quy tắc nhả chữ, chệch đi là ra âm khác ngay. Chừng nào lên tầm diva hãy phiêu theo kiểu này, chứ đang thi mà còn hát sai âm sai lời thì bị ném đá tơi bời.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ran0307
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 65 Bài viết

  • 257 Được cảm ơn

  #13
  Tôi không muốn nói về chuyện hát tiếng Anh là không thể hiện lòng yêu nước như hát tiếng Việt, vớ vẩn, tôi tin ng yêu nhạc chả ai nghĩ như vậy. Họ nghe nhạc và cảm thụ âm nhạc từ giọng ca, từ giai điệu, rồi mới đến lời hát. Thế nên dù tôi chẳng phải là người có gu âm nhạc cao, nhưng ngay từ nhỏ đã thích những bài như kiểu Happy new year Tiếng Anh, Kachiusa Tiếng Nga hay mấy bài tiếng Trung trong phim Hoàn Châu Cách Cách (nếu ai có cùng thời tuổi thơ như tôi) mà đâu có hiểu tí tẹo gì lời bài hát.

  Cái quan trọng là người hát đem cho khán giả cảm giác như thế nào. Vì thế mà trong thời đại internet bùng nổ, nhiều ng hát online vẫn được mọi người nghe và đón nhận kể cả khi ng ta không biết ng hát là ai, có nổi tiếng không. Bảo Thy và Thùy Chi là 2 ví dụ. Tất nhiên 2 bạn này có 2 giọng ca khác nhau, được đào tạo khác nhau và nổi tiếng theo những chiều hướng khác nhau. Tôi chẳng hâm mộ ai trong hai bạn này, nhưng tôi từng xúc động khi nghe bài Xe Đạp mặc dù sau này mới biết là đạo nhạc nước ngoài, vs tôi Thùy Chi hát tình cảm hơn ca sỹ người Nhật nào đó. Còn với Bảo Thy, bị ném đá nhiều, nhiều bài hát ko đỡ nổi, giọng live tôi ko biết, giọng hát cũng chẳng nhiều kỹ thuật nhưng cũng có vài bài hát khiến tôi thấy có thể chạm đến cảm xúc người nghe giống như Em Yêu Anh Nhiều Lắm chẳng hạn. Còn về ngoại hình 2 ng này, tôi ko bàn

  Viết đến đây chắc nhiều ng giẫy nẩy lên, so sánh Bảo Thy hay Thùy Chi là khá khập khiễng đối với các thí sinh The Voice. Nào là thí sinh The Voice được đào tạo, giành được nhiều giải...làm sao so sánh với dòng nhạc thị trường, dòng nhạc tuổi teen....Đúng, khập khiễng. Bảo Thy hay Thùy Chi tôi có thể gọi là ca sỹ thị trường. Nhưng các thí sinh của the Voice tôi chỉ gọi họ đơn giản là người hát tôi. Vì tôi thà nghe một bản pop ballad tiếng Việt ngọt ngào còn hơn là nghe các thí sinh gào rú tiếng Anh trong khi phát âm ko chuẩn, làm mệt tai người nghe. Tôi từng kinh ngạc với I will always love you của Hương Tràm, hay Warwick avenue của Đinh Hương. Lúc nghe họ hát, tôi đã nghĩ, ở VN mình có những người trẻ tuyệt vời vậy sao, phát âm có thể chưa hoàn toàn đúng nhưng thực sự cuốn hút đầy nội lực. Nhưng trong số nhiều thí sinh hát tiếng Anh ở The Voice, ngoài 2 bạn này ra, tôi thực sự ko chọn được ai nữa. Vì thế nên khi Bùi Anh Tuấn hát một bài hát tiếng Việt, dù giọng cũng ko phải quá xuất sắc, chỉ là cao và ấm một chút, cũng được tung hô lên như một ca sỹ có giọng hát khủng, một phần có lẽ tôi nghĩ do khán giả mệt tai với mấy bài hát tiếng Anh rồi.

  Có thế nhiều người cho rằng thắng giải The Voice sẽ được thu âm với Universal nên các thí sinh The Voice phải hát được tiếng Anh, đúng, nhưng ko phải chỉ trong vòng 1 tuần tập luyện. Vì thế mà tôi tội nghiệp cho K'sor Đức khi Trần Lập nói rằng anh sẽ phải thi đấu một bài hát tiếng Anh với 1 thí sinh cũng hay hát tiếng Anh hoặc ít ra là phát âm tiếng Anh khá hơn anh rất nhiều. Chỉ có 1 tuần thì nhớ được lời thôi tôi nghĩ với K'sor Đức là cả 1 chuyện lớn rồi chứ đừng nói đển cảm và hát. Nhiều ng bảo hát tiếng Anh không khó như hát Tiếng Việt. Nhưng ch hát tiếng Anh làm rung động tai ng nghe hay không lại là 1 ch khác. Quan trọng nhất vẫn là phát âm nếu k muốn làm người nghe mệt tai. Còn đối với những ng nghe ko biết tiếng Anh, họ chỉ cảm nhận được qua giọng hát và giai điệu, điều này tôi ko thấy được qua mấy vòng đối mặt vừa rồi. Chẳng anti việc chọn tiếng Anh trong The Voice, chọn tiếng nào thì cũng phải nghiêm túc hát và thể hiện mới được. Mà ng ra quyết định chọn bài hát thì lại chính là huấn luyện viên. Tôi cũng k anti Trần Lập, nhưng việc a chọn bài hát kiểu này cho thí sinh khiến tôi thấy a thực sự mất điểm. Đáng lẽ người hiểu thí sinh hơn ai hết chính là huấn luyện viên.

  The Voice suy cho cùng chỉ là một chương trình giải trí, việc các thí sinh được chọn trong vòng đối đầu như kiểu Bảo Anh. Kiểu Bảo Anh là sao, Bảo Anh xinh đẹp, gỉọng cao va trong nhưng mảnh, bài Somebody That I Used To Know hát quá chua và phô. Khó mà so sánh với Thanh Thủy, một giọng hát có nhiều màu tuy chưa hẳn xuất sắc. Khá nhiều ng không đồng ý vì quyết định này. Còn nhiều ng thì gật gù bảo ko chọn cô ấy thì làm sao mà đấu lại với các thí sinh đội khác. Vậy cuối cùng tiêu chí là chọn giọng hát hay chọn người đẹp, ăn hình hay ăn tiếng? Nếu chọn hình thì cũng có khác gì các ca sỹ dòng nhạc thị trường, nhưng được danh hơn là nổi tiếng nhờ cuộc thi giọng hát Việt trên truyền hình. Dù sao thì chương trình giải trí cũng là xem để giải trí, tốt nhất h bác Lập ko nên bình luận hay giải thích nhiều. Vòng đấu còn dài hơi, ai hơn ai, hát kiểu nào hay hát bài nào hay hơn, câu trả lời đều nằm trong lòng mỗi ng khán giả rồi.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,689 Bài viết

  • 4,615 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lam_blue_cat Xem bài viết
  Em không bênh The Voice, nhưng em cũng xin có ý kiến, là đa phần các bài hát tiếng Anh về mặt âm nhạc là hay hơn nhạc Việt Nam.
  VN không thiếu bài hay. Tiếng Anh cũng không thiếu bài dở, nhảm, sến, rẻ tiền.

  Vấn đề là hiện nay nhạc Việt mới mà hay thì rất hiếm, hát bài mà cũ thì lại dễ nhàm. Trong khi hát tiếng Anh thì dù hát bài cũ vẫn cứ... lạ. Rõ ràng hát tiếng Anh có lợi thế hơn hẳn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nguoimattim
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 126 Bài viết

  • 205 Được cảm ơn

  #15
  Kỳ thực mình ko hiểu các bạn ấy hát TA hay cỡ nào, nhiều khi nghe như bò rống mà HLV khen nhặng xị cả lên.
  Đúng là TV còn ít bài hay, nhưng ko phải là ko có đâu.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 4nnie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,916 Bài viết

  • 3,738 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Anh Trần Lập thì vẻ bề ngoài ko bắt mắt cho lắm, để quả đầu mào gà chả hợp tí nào ( vì anh xấu zai ), trông nó cứ lởm lởm
  • 366 Bài viết

  • 623 Được cảm ơn

  #17
  chó sủa là việc của chó, còn đi hay quay lại là việc của người.........
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,151 Bài viết

  • 6,432 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi T0M_n_JERRY Xem bài viết
  chó sủa là việc của chó, còn đi hay quay lại là việc của người.........
  Con gì lạc vào đây thế này ?
  • 815 Bài viết

  • 6,008 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi T0M_n_JERRY Xem bài viết
  chó sủa là việc của chó, còn đi hay quay lại là việc của người.........
  Kinh nhỉ, ý bảo khán giả khen chê là như chó sủa đấy phải ko? Dờ Voi là cái ct tởm lắm rồi, ko cần phải trét sh!t cho nó thối thêm đâu.

  Chưa từng thấy 1 ct hot khủng khiếp ở nước ngoài về VN lại bị biến dạng méo mó như thế này, cứ ở đó mà ôm nhau tự sướng đi, chó ko thèm sủa nữa thì ai vote ai coi?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cege
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 501 Bài viết

  • 1,574 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DiBongxinh Xem bài viết
  Chị MC lập luận "giới trẻ thiếu sân chơi quá, nhiều khi muốn đưa người yêu đi chơi cũng không biết đi chơi ở đâu, thì những sân chơi như Giọng hát Việt, VNI, Bước nhảy hoàn vũ, cặp đôi hoàn hảo rất cực kỳ là hay"

  Liên quan quá 2 cái sân chơi =))
  Ý chị ấy là vì ko biết đi đâu chơi nên nằm nhà xem người ta chơi the voice =))
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2