TIN TÀI TRỢ.

“Thánh Cô” có thể phải lĩnh mức án lên đến 7 năm tù

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.8K Lượt đọc
 • 37 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 916 Bài viết

  • 536 Được cảm ơn

  #1
  Liên tục đăng tải những nội dung dung tục, thiếu cơ sở về những người nổi tiếng... chủ nhân của trang facebook Thánh Cô C.B cũng như các trang facebook cùng loại có thể phải đối mặt với mức án lên tới 7 năm tù giam.

  Mới đây nhất, doanh nhân Trương Thị Phượng - tức Phượng Chanel trong bài phỏng vấn đã khẳng định đã gửi tất cả các dữ kiện, thông tin mình có được tới cơ quan công an, đề nghị điều tra, tìm ra chủ nhân của một loạt những trang facebook đã vu khống mình suốt mấy tháng qua.

  Theo luật sư Phạm Thành Tài của Công ty Luật Phạm Danh, Đoàn Luật Sư thành phố Hà Nội cho biết: “Hành vi bôi nhọ danh dự, vu khống người khác trên facebook cũng như trên các trang mạng xã hội là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền của con người được pháp luật bảo vệ. Điều 21, HP 2013 quy định: Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn”.

  1. Làm nhục - Vu khống: Mức án cao nhất 3 năm - 7 năm

  Khi chúng tôi hỏi về trường hợp trên các FB được nêu trên đã nội dung quá khứ của Linh Chi, Ngọc Trinh khi không được cho phép, vu khống họ bán dâm. Bản thân người mẫu Xuân Lan “bị tố” chơi ngải, giật chồng... thông tin bị share lại bài viết, tag nhiều người, comments và likes hạ nhục của các tài khoản FB đối với các nạn nhân trên sẽ cấu thành tội gì và mức án là bao nhiêu? Luật sư Tài cho biết: Những hành vi trên có dấu hiệu của tội làm nhục người khác và tội vu khống. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp hành vi làm nhục hay vu khống người khác đều cấu thành tội phạm. Để xác định có cấu thành tội phạm hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lỗi, mức nghiêm trọng của hành vi…

  luat-su-tai

  Luật sư Phạm Thành Tài


  Nếu có đủ cơ sở chứng minh những hành vi trên cấu thành tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121, BLHS thì người có hành vi làm nhục người khác có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc chịu phạt tù thấp nhất là ba tháng nhiều nhất là ba năm. Ngoài ra, có thể bị phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề.

  Nếu có đủ cơ sở chứng minh những hành vi trên cấu thành tội vu khống theo quy định tại Điều 122, BLHS. Vậy người có hành vi cấu thành tội vu khống có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm; có thể phải chịu phạt tù từ ba tháng đến bảy năm; ngoài ra có thể bị phạt tiền, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề.

  Liên lạc với Á hậu Linh Chi tại thời điểm này, cô cho biết: “Thời gian qua, người vu khống bôi nhọ tôi cùng Công ty tôi đã gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của tôi. Khi không biết ai là người chủ mưu thì tôi không lên tiếng, nhưng khi xác đinh được người xấu đó, tôi sẽ phối hợp với công an tới cùng để đưa người đó ra ánh sáng. Bản thân họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vu khống.”

  3. Danh dự nhân phẩm, công ty bị xâm phạm, có thể xử phạt cao nhất 7 năm tù

  Cùng với quan điểm của luật sư Tài, luật sư Trương Quốc Hòe thuộc văn phòng Luật sư Interla cũng khẳng định tương tự. Anh cho biết: “Những hành vi của FB, FP trên là hành vi vi phạm pháp luật có thể cấu thành tội vu khống, cấu thành tội làm nhục người khác, cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản. Vì họ đưa ra những nội dung nhằm mục đích đe dọa tài sản cũng như quyền nhân thân mà được pháp luật bảo vệ.”

  luat-su-luan-toi-thanh-boc-linh-muc-an-cao-nhat-7-nam-tu

  Luật sư Trương Quốc Hòe
  Luật sư Trương Quốc Hòe cho rằng, trường hợp cô Trương Thị Phượng, chia sẻ việc mình bị bôi nhọ, vu khống trên mạng xã hội rất lâu rồi nhưng chỉ đến khi có người rình rập trước nhà, đi theo các con và đe dọa tính mạng thì cô mới có động thái báo cho cơ quan công an như vậy là đáng tiếc.

  Đáng lý ra, khi nội dung các FB kia bắt đầu đưa những thông tin nhằm mục đích đe dọa tài sản cũng như quyền nhân thân của chính cô, cô phải lên tiếng phản đối trên các trang mạng xã hội hoặc truyền thông về việc bị xâm phạm ngay để cơ quan điều tra vào cuộc.

  Trong một bài trả lời báo chí gần đây, cô này có chia sẻ : Tôi đã im lặng rất lâu vì cũng chưa thể xác định được ai là người đã đứng sau các nick kia đặt điều, nói xấu mình, tung tin thất thiệt, làm ảnh hưởng uy tín, tinh thần cũng như thể chất của mình. Làm tổn hại đến các hợp đồng làm ăn của công ty" - Thì luật sư Trương Quốc Hòe cho biết: Muốn ngăn chặn hành vi nhằm lan tỏa nội dung gây mất trật tự, gây tổn hại cho người khác thì phải tố cáo họ tới cơ quan điều tra.

  Nếu hành vi vi phạm làm nhục người khác gây hậu quả chết người, thì đặc biệt nghiêm trọng thì xử tù chung thân. Ở trường hợp cô Phượng thì đó là cấu thành tội vu khống, danh dự nhân phẩm cũng như tổ chức (công ty Linh Phượng) bị xâm phạm, hành vi này bị xử phạt cao nhất là 7 năm tù. Luật sư Hòe cho biết.

  Hiến Pháp Việt Nam đã ghi rất rõ: Quyền tự do của mỗi con người lợi ích hợp pháp của mỗi cá nhân là được bảo vệ. Nếu ai xâm phạm đến họ gây ra hậu quả pháp lý ở mức độ nào thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật theo hình phạt đó.


  Khi chúng tôi đưa ra câu hỏi trong trường hợp những đứa trẻ con chị Trương Thị Phượng bị đi theo, bị chụp hình ảnh và đe dọa thì cấu thành tội danh nào? Trả lời vấn đề này, luật sư Hòe cho hay: “Nếu như đi theo con cái của cô Phượng và làm mất ý chí của đứa trẻ, khống chế những đứa trẻ trong một thời gian nhất định, tước đi quyền tự do của họ thì có thể khởi tố họ với tội bắt giữ pháp luật hoặc tội bắt giữ trẻ em.

  Còn nếu chỉ có người theo dõi nhưng tác động đến đứa trẻ sợ hãi hoặc hoảng loạn tinh thần bởi bản thân cái người kia đã tác động lên đứa trẻ thì chỉ bị xử phạt hành chính, nhưng nếu hành vi của họ dẫn đến đứa trẻ bị trầm cảm và bị mắc bệnh, mà bệnh đó không thể chữa được, tổn hại đến 51% hay 70% trở lên sẽ có mức truy tố tội danh khác nhau.

  Ví dụ như trong trường hợp này, người bị hại bị điên suốt đời thì bị truy tố khoản 2 và khoản 3 ở Tội làm nhục người khác, kịch khung có thể là đến 15 năm tù giam.

  Xác minh một tài khoản Fb cá nhân là khó - nhưng làm được!

  Luật sư Hòe đưa ra ý kiến: Trên trang FB, các cá nhân tự lập nên địa chỉ FB, thông qua mạng họ kết nối truyền tin cho nhau. Những yếu tố này pháp luật chưa quản lý được, phải dựa vào chủ tài khoản FB là chính. Vậy nên, để điều tra xác minh một tài khoản FB cá nhân là vô cùng khó. Họ có thể cho nhiều người mật khẩu của mình để sử dụng đưa nội dung thông tin.

  Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng: Trong trường hợp người sử dụng đầu tiên trong tài khoản ấy đưa thông tin có chủ đích như làm nhục và tống tiền, đe dọa người khác sau đó họ để thông báo cho mọi người, thì người đầu tiên này phải chịu xử phạt trước pháp luật.

  Những người sử dụng tiếp theo, hoặc bình luận khi đã điều tra được thì gọi là cấu thành đồng tội phạm. Như vậy tài khoản FB để điều tra thì khó nhưng điều tra thì cũng sẽ ra.

  http://ttvn.vn/doi-song/-thanh-co-co...5143311391.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #2
  Điều tra được hẵng nói đi nha

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Kiwi-lenny
  • Avatar của meoCara
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,775 Bài viết

  • 25,759 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Cho em hỏi chị PCN mua bài này hết bao nhiu xèng ợ ?
  • Avatar của cmscelio
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 666 Bài viết

  • 2,661 Được cảm ơn

  #4
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #5
  Chắc hù dọa nhau thôi. Mấy cái ông LS này lên báo phát biểu thì cũng không tin được. Còn bên TD kia từ hồi up hình cái giấy kiện xong cũng có thấy động thái gì đâu. Mà kiện thì cũng phải có địa chỉ hay số CMND gì chứ. Thường đơn kiện phải ghi rõ những thông tin ấy thì LS mới chấp nhận mà.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,471 Được cảm ơn

  #6
  Mình lại thấy nhờ TD phanh phui ra mà khối người khỏi bị lừa . Lương tâm chính là nói lên sự thật .
  • Avatar của jan87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,190 Bài viết

  • 2,118 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Luật sư nói như c .Cái này công an nói mới nghe được .TK FB giả mạo ,bị hack ,IP nước ngoài sang đó mà tìm .Thuê tim luôn danh sách khách sạn đi khách mấy em người mẫu luôn đi .Rung cây dọa khỉ gái đĩ già mồm không sai .
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,182 Được cảm ơn

  #8
  Nè các chị thông thái cho hỏi. Sau khi thấy bài báo này thì cái bài báo gốc "Vụ người mẫu bán dâm ngàn đô ở TPHCM: Sau Lộc "Thúy Kiều" còn những đường dây nào?" link: http://laodong.com.vn/phap-luat/vu-n...nao-323311.bld đã bị xóa link gốc rồi, các chị thử ra Gúc mà xem.
  Tại sao lại xóa vại chị nào biết hông? làm hóng quá à

  Trên fb chị Phuong Truong đang kêu gọi chị Trang Truong đến gặp kia kìa. Chị Tr đến gặp mà "đòi nợ" đi chị, có đời thủa nhà ai mà "Chủ nợ" cứ phải trốn "con nợ" vại ko haha. Tui chỉ hóng lúc 2 chị gặp nhao thôi. Chứ mấy chuyện bóc bóc kia nói gì chả quan tâm, toàn bôi nhọ, xạo nổ tào lao bí đao ko à, chả có gì để tin.

  Chỉ buồn cười thánh "bóc" nta hết lớp này đến lớp khác thì ko lo nta hắt hơi hay bị sao cả. Nhưng nta vừa nhắc tên thánh 1 cái thánh đã la làng ăn vạ kêu hắt hơi sổ mũi, đau tim, vãi te tùm lum há há Tới lúc thánh bị bóc ngược lại vui và hài thật. Còn chị nào thích hóng mấy chuyện bóc bóc thử hỏi nếu người bị bóc là các chị thì các chị có hóng nữa hôn?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 169 Bài viết

  • 399 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Nè các chị thông thái cho hỏi. Sau khi thấy bài báo này thì cái bài báo gốc "Vụ người mẫu bán dâm ngàn đô ở TPHCM: Sau Lộc "Thúy Kiều" còn những đường dây nào?" link: http://laodong.com.vn/phap-luat/vu-n...nao-323311.bld đã bị xóa link gốc rồi, các chị thử ra Gúc mà xem.
  Tại sao lại xóa vại chị nào biết hông? làm hóng quá à

  Trên fb chị Phuong Truong đang kêu gọi chị Trang Truong đến gặp kia kìa. Chị Tr đến gặp mà "đòi nợ" đi chị, có đời thủa nhà ai mà "Chủ nợ" cứ phải trốn "con nợ" vại ko haha. Tui chỉ hóng lúc 2 chị gặp nhao thôi. Chứ mấy chuyện bóc bóc kia nói gì chả quan tâm, toàn bôi nhọ, xạo nổ tào lao bí đao ko à, chả có gì để tin.

  Chỉ buồn cười thánh "bóc" nta hết lớp này đến lớp khác thì ko lo nta hắt hơi hay bị sao cả. Nhưng nta vừa nhắc tên thánh 1 cái thánh đã la làng ăn vạ kêu hắt hơi sổ mũi, đau tim, vãi te tùm lum há há Tới lúc thánh bị bóc ngược lại vui và hài thật. Còn chị nào thích hóng mấy chuyện bóc bóc thử hỏi nếu người bị bóc là các chị thì các chị có hóng nữa hôn?
  Mẹ nó thử vào FB MMP cmt như này, sẽ bị 1 trận mưa đá gạch gồm những lời chửi bới lăng mạ sỉ nhục ko có trong từ điển Việt Nam luôn! Luôn miệng buông những lời tục tĩu hàng tôm hàng cá để chửi ngkhac ngu dốt! Nhìn fan là đoán tư cách của idol rồi!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,111 Bài viết

  • 4,473 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  cũng có tiền lệ rối các mẹ .. vụ mợ Trà đó...nhưng kẻ đưa mợ Trà vô trõng là thứ dữ .. chứ k phải 3 cái loại vớ vỉn này
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,182 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiu1982 Xem bài viết
  Mẹ nó thử vào FB MMP cmt như này, sẽ bị 1 trận mưa đá gạch gồm những lời chửi bới lăng mạ sỉ nhục ko có trong từ điển Việt Nam luôn! Luôn miệng buông những lời tục tĩu hàng tôm hàng cá để chửi ngkhac ngu dốt! Nhìn fan là đoán tư cách của idol rồi!
  Thì tui đã bảo tập đoàn thánh bóc này mà ko chửi thì họ ko sống nổi mà, giờ mà ko chửi mới là chiện lạ

  Chỉ buồn cười thánh ở trong tối mà mới bị nhắc cái tên "Ảo" 1 cái mà đã nhột lên nhột xuống. Ko hiểu lúc thánh bị bóc trần giống PCN thì chắc còn hài lém

  Trích dẫn Nguyên văn bởi 8online Xem bài viết
  Công bằng mà nói PCN là người thật việc thật, còn phe bên kia ẩn mặt đấu với bả, đó là ko công bằng nhóe, quá bất lợi cho PCN, công bằng là tướng đối mặt tướng đấu với nhau. Đó mới là danh chính ngôn thuận. Còn lập luận của phe tập đoàn giống chiến thuật ninja báo thù gì gì của Nhật Bản quá.
  Chị 8 nói đúng zồi đóa. Thánh ảo ở trong tối thì muốn bịa gì chả duoc, núp lùm trong bóng tối ném đá giấu tay chỉ thấy hèn bỏ cha chứ chả hay hớm gì nên tui chả thèm đọc.
  PCN ở ngoài sáng nên phải biết chắc mới nói, đâu phải muốn nói gì cũng duoc. Bao giờ thánh bóc bước ra ngoài sáng lên báo đấu võ mồm với CN thì lúc đó hóng mới hay

  Ủng hộ 2 chị ra ngoài sáng mà đấu tố nhao cho nó công bằng tý nè
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 939 Bài viết

  • 2,320 Được cảm ơn

  #12
  Về phương diện khán giả, mình thích ủng hộ 2 bên tiếp tục bóc nhau
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  • 462 Bài viết

  • 1,031 Được cảm ơn

  #13
  Mấy thím trên này bảo NT với LC làm gái, em nó lên tiếng rồi kìa, dám đến gặp nó chỉ vào mặt "mày làm gái", sau đó đi báo công an bắt ẻm không? Hay cũng như tập đoàn thánh bóc, ném đá núp lùm?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 8online
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 692 Bài viết

  • 3,726 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoi_chong_Nhan_dan Xem bài viết
  Về phương diện khán giả, mình thích ủng hộ 2 bên tiếp tục bóc nhau
  Tui cũng vậy, để hóng tiếp.
  • 2,421 Bài viết

  • 1,140 Được cảm ơn

  #15
  Mình thích bóc lẫn nhau để hóng, 7 tháng qua ko đọc báo mạng, giải stress.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của hue-capetown
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 45 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #16
  Sao vào MMP hết tin rồi ,ko biết có chuyện gì ko
  Ko theo phe nào nhưng ghét bè lũ PCN
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 169 Bài viết

  • 399 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonappeti Xem bài viết
  Mấy thím trên này bảo NT với LC làm gái, em nó lên tiếng rồi kìa, dám đến gặp nó chỉ vào mặt "mày làm gái", sau đó đi báo công an bắt ẻm không? Hay cũng như tập đoàn thánh bóc, ném đá núp lùm?
  Gái bao cao cấp, khó mà bắt đc. Nhưng những câu chuyện thêu dệt và làm quá của Thánh bóc nghe cứ như những người mà nó bóc "không phải là con người nữa" 😂, đang nghi vấn ganh ghét nhau nên bóc nhau và thêm mắm thêm muối chứ ko phải hoàn toàn là trong sạch. 49 thì gặp 50 thôi! Ghét cái là fans con mẹ bóc cứ cho mẻ là cao quý tính toán như thần blah blah mặc dù là vụng chèo khéo chống, ghét cái thái độ chứ hổng có bênh ai hết!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 462 Bài viết

  • 1,031 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiu1982 Xem bài viết
  Gái bao cao cấp, khó mà bắt đc. Nhưng những câu chuyện thêu dệt và làm quá của Thánh bóc nghe cứ như những người mà nó bóc "không phải là con người nữa" ������, đang nghi vấn ganh ghét nhau nên bóc nhau và thêm mắm thêm muối chứ ko phải hoàn toàn là trong sạch. 49 thì gặp 50 thôi! Ghét cái là fans con mẹ bóc cứ cho mẻ là cao quý tính toán như thần blah blah mặc dù là vụng chèo khéo chống, ghét cái thái độ chứ hổng có bênh ai hết!
  Thì kiểu thánh bóc cũng như các quý bà trên này thôi, con này là điếm, con kia làm gái, con nọ độn mông, con ấy photoshop... đang cặp anh nào, được cho bao nhiêu tiền, đẹp mà ngu, giải thưởng ao làng, đi khách một lần bao nhiêu... Gái cao cấp khó mà bắt được thì dễ cho các quý bà chui gầm giường thưởng thức người ta bán dâm nhỉ? Tự tin phán như đúng rồi í!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #19
  Giờ có tìm được rồi cho ra tòa thì có ích gì nữa… Sự thật có là gì thì cũng không còn quan trọng nữa rồi. Hình ảnh của Phượng chanel đã bị hủy hoại tới đáy, rất nhiều người tin tin đồn này là thật. Chị PC đừng nghĩ rằng có ra tòa được xử thắng thì sẽ cứu vãn được, vì thật sự thì hình tượng tan nát hết rồi.
  • 1,876 Bài viết

  • 11,676 Được cảm ơn

  #20
  7 tháng rồi còn cái gì nữa đâu mà bóc ,giờ ra mặt đê núp lùm hoài vỗ ngực dân học hành đẳng cấp mà thích nghe đám fan tung hô toàn từ ngũ thô bỉ ,chợ búa là hiểu là người ntn rồi
  Còn HN chủ nợ mà con nợ nó phải kêu gọi đi tìm ,thậm chí treo giải thưởng mà vẫn khg ra mặt là hiểu sao rồi nha ,hài vãi .
  Tui cũng vậy hổng có thần tượng ai ,tôi chẳng biết ai mà bênh hay thần tượng chỉ hóng ,mong chủ nợ ra mặt để hóng tiếp ,chứ trong lùm chửi hoài hổng có chứng cớ hổng có vui và hấp dẫn ,nhạt phèo
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2