Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tháng cô hồn: Ở nhà con sốt, ra đường xe máy đâm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.41K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 639 Bài viết

  • 829 Được cảm ơn

  #21
  chắc cũng giống thứ 6 ngày 13 bên tây hả mấy thím, lần có đọc báo nào bảo ngày đó theo khoa học là vũ trụ nó bị làm sao, rồi không khí nó như thế nào đó nên ngày đó làm cho mọi hoạt động con người cũng bị ah, mà ông chú tui cũng vừa mổ trong tháng nè, ổng đau nhức từ hồi tết mà vẫn còn đi lại được, nhưng đợt vừa rồi đau mà chỉ có nằm thôi, ko chịu nổi thế là vừa mổ xong rồi.

  hồi nhỏ ko tin lắm nhưng h lớn rồi cái gì ông bà nói thì nghe cho nó lành
  chúng tôi không cần nhà máy ô nhiễm độc hại-Formosa hãy cút ra khỏi Việt Nam

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 70 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #22
  Mình thì 2 năm trc mất ng thân. Năm ngoái mất iphone. Năm nay toàn bực mình, đầu tháng mất tiền. Chán lắm hic
  • Avatar của likedeg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 307 Bài viết

  • 899 Được cảm ơn

  #23
  Các mẹ cho mình hỏi, mình ở nước ngoài ko có tháng 7 âm lịch thì biết kiêng như thế nào? hay chỉ việt nam mới có âm lịch nên cần phải kiêng? Mình thật sự chỉ ghét số 13 thôi, cái gì liên quan đến số 13 hay ngày 13 hay cộng các số lại thấy bằng 13 là mình ghét và thấy xui xẻo rồi.
  • Avatar của Toeic
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 507 Bài viết

  • 458 Được cảm ơn

  #24
  Cho em than thở tí, em có hùn hạp bán đồ chung với 2 cậu bạn, đùng cái hôm qua 2 bạn đó đồng loạt rút lui và rút cả vốn, tính toán sao mà em lỗ mất 3trieu. Chán quá đi, hồi trước em làm 1 mình thì hơi cực nhưng tiền ra vô đều đều, giờ thì cạn sạch tiền luôn, buồn ghê. 3 triệu không lớn nhưng đối với sinh viên như em thì cũng không phải số tiền nhỏ, vừa mất tiền vừa mất cả tình bạn, buồn ghê cơ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 666 Bài viết

  • 1,777 Được cảm ơn

  #25
  tháng cô hồn lại rơi vào sinh nhật của mình nên thấy cũng bình thường, ko hên ko xui, sợ nhất là những ngày có con số 3, như là mùng 3, ngày 13 . Nếu làm gì đó quan trọng thì mình né 2 ngày này , còn ngày thường cũng ít để ý, vì càng để ý thì càng gặp xui xẻo.

  • 98 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  #26
  mọi năm ở VN em chả để ý nên không nhớ tháng cô hồn có gặp xui xẻo gì không. Năm nay cũng vẫn không tin vào tháng cô hồn gì gì đâu nhg nghe fb và báo chí nói nhiều quá, đâm ra lại thành để ý, mà em đang ở nước ngoài nhé. Tự nhiên thế nào tím bầm 1 vết ở chân, lại còn trượt ngã tím thêm cả tay @@ (bình thường cả năm có bao giờ hậu đậu thế đâu). Lại quen thêm 1 chị đi tàu mất balo, mất passport + cái tablet, khổ thế.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
  • Avatar của babe_love
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 135 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #27
  Chả trừ gì cái tháng này mà cả năm nay nhà mình đen.toàn dính líu đến tiền bạc, thiệt là bùn huhu.Toàn thấy ng vào kêu ca nên topic này post bài ít người cám ơn nhất á.Mà kể cg đúng đã kêu chuyện xui còn đc tặng thêm phát cám ơn nữa thì đúng là tai lạn
  What A Beautiful Life !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,933 Bài viết

  • 1,583 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #28
  mình thấy tháng này cũng giống những tháng khác chả có gì khác cả,khác mỗi cái có nhiều điều ý nghĩa hơn thôi
  BN8Gp7r7Wsp7uaQ3p7
  Không phải con thì ai mang những nụ cười trở lại,Không phải con mẹ phải biết sống làm sao,Đời là cơn bão lớn, còn mẹ bên con,Mẹ sẽ mãi bên con thiên thần của mẹ
  • Avatar của Meo_mup
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 7,212 Bài viết

  • 2,526 Được cảm ơn

  #29
  Em góp 1 chút ý kiến thôi. Trước em cũng hay nghe nói tháng 7 là tháng xui rủi, nhưng sau cùng thì được người quen giảng giải rằng tháng 7 là tháng có rất nhiều ý nghĩa đối với nhà Phật, do đó các mẹ đừng quá lo sợ khi tháng 7 âm lịch đến...
  Rằm tháng bảy, nhân gian Việt Nam vẫn thường gọi là ngày xá tội vong nhân. Ngày Rằm tháng bảy có nhiều ý nghĩa.


  Là phật tử, hãy ghi nhớ lời Phật dạy để hàng ngày tu niệm, hồi hướng công đức về cho tiên nhân của mình. Mùa Vu Lan năm nay, PL.2557 - Vu lan 2013 chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của ngày Rằm tháng Bảy, mùa Vu lan - mùa báo hiếu của những người con Phật.
  "Vu lan là ngày cầu siêu độ cho tiền nhân quá cố của người con Phật. Tích Vu-lan bắt nguồn từ việc báo hiếu của tôn giả Mục-kiền-liên. Tích này được chép trong kinh Vu-lan-bồn. Chữ Vu-lan phiên âm từ chữ Sanskrit (Phạn) là Ullambana. Người Trung Hoa dịch là Vu-lan-bồn và có nghĩa là giải đảo huyền, giải cái tội bị treo ngược..."
  thien_10.8_ram7_1_kienthuc_NAQE.jpg
  Ảnh minh họa.


  Rằm tháng bảy, nhân gian Việt Nam vẫn thường gọi là ngày xá tội vong nhân. Ngày Rằm tháng bảy có nhiều ý nghĩa:
  Thứ nhất, ngày Phật hoan hỷ:
  Ngày Rằm tháng bảy gọi là ngày đức Phật hoan hỷ, bởi lẽ trong thất chúng đệ tử của Phật, chúng tỷ-kheo là chúng đệ tử gần gũi nhất, thừa đương phật pháp để truyền bá giáo hóa chúng sanh, mang hình dáng của Phật làm gương mẫu ở thế gian; ba tháng an cư kiết hạ của chư tăng kết thúc vào ngày Rằm tháng Bảy Âm lịch. Thông thường, khi chư tăng thọ giới pháp xong là tu niệm, nhưng vì phật sự đa đoan nên sự tu niệm ấy không được chuyên cần bằng ba tháng an cư.
  Theo luật Phật chế, trong ba tháng an cư, chúng tỷ-kheo phải cấm túc ở yên, hạn chế tối đa sự đi lại. Một là vì phong thổ Ấn Độ lúc bấy giờ mùa hạ là mùa mưa, , có các loài côn trùng sinh sản ra rất nhiều, mà chúng tăng đi khất thực sẽ dẫm đạp lên nhiều loại côn trùng, làm tổn thương đến lòng từ bi tế vật.
  Thứ hai là, chúng tăng đi khất thực thì y, áo, bình bát bị thấm ướt, mất trang nghiêm, thế gian có phần chê trách.
  Thứ ba, đức Phật dạy chúng Tỷ-kheo trong ba tháng mùa mưa, phải cấm túc an cư hạn chế việc đi ra ngoài để tập trung vào sự tu niệm, củng cố sự sống chung, thanh tịnh, hòa hợp, cảnh tỉnh thân tâm để tinh tấn trên con đường đạo hạnh. Cho nên, một khi đệ tử của Phật tu hành trong ba tháng viên mãn, thanh tịnh, kết thúc ba tháng an cư, đức Phật vui mừng lắm, cho nên ngày kết thúc này được gọi là ngày Phật vui mừng.
  Thứ hai, ngày Tăng tự tứ:
  Ngày Tự tứ là ngày chúng tăng sau ba tháng an cư tu tập, nghĩ rằng: “Tuy mình đã gắng tu như thế, nhưng không chắc đã tránh hết lỗi lầm, nên khi tròn ba tháng (Rằm tháng Bảy), cùng nhau tập trung lại, cầu mong những vị có giới đức thanh tịnh hơn mình chỉ lỗi lầm cho. Nếu mình tự thấy mắc phải lỗi lầm đó phải phát lộ sám hối”. Đó là một việc hết sức đặc biệt trong ngày tự tứ.
  Thông thường, mỗi khi một người có lỗi lầm là tìm cách né tránh, tìm cách che dấu kẻo sợ người khác biết thì xấu hổ, hoặc sợ nếu họ biết lỗi của mình thì lần sau mình không làm lại được nữa, cho nên thường thường là che dấu, không được bộc lộ; trừ khi có ai hỏi đến, kẹt lắm mới nói tới có phạm, có vấp lỗi nọ lỗi kia; hoặc giả, có phát lộ sám hối chăng thì cũng phát lộ âm thầm trước ngôi Tam Bảo, chớ ít khi công khai nhờ người khác chỉ lỗi cho mình ra giữa đại chúng.
  Nhưng theo đạo Phật, ba tháng hạ an cư xong, đức Phật dạy hàng Tỷ kheo phải cầu người khác chỉ lỗi cho mình, nghĩa là không phải để người khác chỉ mà phải tự mình phải cầu người khác tự do chỉ cho, mình phải đối trước họ mà thưa: “Thưa Đại đức, ngày nay chúng Tăng tự tứ, tôi cũng tự tứ.
  Tôi có điều gì sai phạm mà Đại đức thấy, nghe, hoặc nghi,xin Đại đức thương xót chỉ cho, nếu tôi thấy có phạm thì xin như pháp sám hối. Tôi không phàn nàn, không thắc mắc, và tôi không có oán trách chi Đại đức hết!”.
  Đó chính là ý nghĩa mà mình phát tâm cầu mong được thanh tịnh, chứ không chút nào che dấu, thành tâm cầu xin người khác tự do nói lỗi cho mình, không e dè chi hết, nếu thấy có lỗi thì cứ chỉ cho. Đó là một thái độ rất cao thượng, cởi mở để làm cho mình sạch tội lỗi. Vì vậy, ngày đó gọi là ngày Tăng tự tứ. Tự tứ nghĩa là cầu người khác chỉ lỗi của mình ra, để cho mình biết mà sám hối.
  Thứ ba, ngày Tăng thọ tuế:
  Thọ tuế nghĩa là nhận được tuổi. Theo thế gian, nếu cha mẹ sinh con ra đủ một năm (mười hai tháng) thì gọi là tròn một tuổi.
  Nhưng theo luật Phật chế, hàng xuất gia thọ giới của đức Phật, không tính tuổi theo năm, tháng kiểu thế gian trên, mà tính tuổi theo hạ lạp. Nghĩa là năm nào có an cư kiêt hạ được trọn vẹn thì được tính một tuổi.
  Thí dụ: Vị nào an cư kiết hạ từ 15.4 đến 15.7 Âm lịch là mãn hạ, như vậy được tính một năm hạ, tức một tuổi hạ. Ai đã thọ cụ túc giới nhưng không an cư thì không tính tuổi hạ, còn ai kiết hạ an cư liên tục thì được tính nhiều tuổi hạ. Như chúng ta thường nghe ở các chùa khi đọc tiểu sử của một vị tăng nào viên tịch, thường nhắc đến tuổi đời và hạ lạp.
  Thí dụ vị đó 80 tuổi đời và 60 hạ lạp, nghĩa là vị đó có tuổi cha mẹ sinh là 80 năm, còn tuổi đạo là 60 hạ lạp. Hạ lạp được tính vào ngày Rằm tự tứ sau khi đã tu hành tròn ba tháng hạ.
  Thứ tư, ngày Xá tội vong nhân:
  Vu-lan là ngày cầu siêu độ cho tiền nhân quá cố của người con Phật. Tích Vu-lan bắt nguồn từ việc báo hiếu của tôn giả Mục-kiền-liên. Tích này được chép trong kinh Vu-lan-bồn. Chữ Vu-lan phiên âm từ chữ Sanskrit (Phạn) là Ullambana. Người Trung Hoa dịch là Vu-lan-bồn và có nghĩa là giải đảo huyền, giải cái tội bị treo ngược. Câu trên ý nói rằng, những người nào tạo tội ác thì sẽ bị đọa vào nơi cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, chịu sự thống khổ cùng cực giống như người bị treo ngược. Nghĩ đến công ơn cha mẹ, khi ngày Vu-lan đến, phật tử thường đem tâm chí thành, chí hiếu sắm sửa vật dụng cúng dường Tam bảo để cầu nguyện cùng với chư tăng sau ba tháng an cư chú nguyện cho tiền nhân, tiên vong của mình thoát khỏi cảnh khổ đau cùng cực y như giải tội bị treo ngược.
  Như vậy, ngày Vu-lan là ngày mà phật tử chúng ta đền ơn đáp nghĩa bằng cách đến chùa cầu thỉnh chư tăng sau ba tháng an cư thanh tịnh, chú nguyện cho vong nhân của mình đang đọa đày trong cảnh tối tăm như cõi địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh được giải thoát khỏi đau khổ, đồng thời cầu nguyện cho tất cả tiền nhân của người khác cũng thoát khỏi tội khổ đau cùng cực như tôn giả Mục-kiền-liên đã làm khi cứu mẹ.
  Như vậy, ở đây chúng ta báo hiếu cha mẹ bằng cách biết công ơn cha mẹ sâu dày như non cao bể cả, mà tiền nhân của chúng ta đã nhắc tới:
  “Công cha như núi ngất trời,
  Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông,
  Núi cao biển rộng mênh mông,
  Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi”.
  Tiền nhân chúng ta nói thiết tha lắm; “Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi”, cốt ghi chín chữ cù lao là chúng ta có hiếu rồi. Nhưng báo hiếu cha mẹ bằng hình thức chưa đủ, mà còn phải báo hiếu bằng tinh thần.
  Trong kinh, đức Phật dạy rằng: Cha mẹ chưa an trú trong chánh pháp thì làm sao giúp đỡ, dắt dẫn cha mẹ an trú trong Chánh pháp; cha mẹ chưa an trú trong điều Lành thì làm sao cho cha mẹ an trú trong điều Lành; cha mẹ chưa quy y Tam Bảo, thì nên đưa cha mẹ an trú trong quy y Tam Bảo.
  Như vậy, cha mẹ không những hưởng được những phúc lạc vật chất bên ngoài mà còn hưởng được phúc lạc trong tâm hồn, giải thoát bớt phiền trược, xa lánh được thế gian chấp trước, vọng tưởng luân hồi sanh tử mà đức Phật đã nhắc nhở. Khi cha mẹ giải thoát, an vui thì sự báo hiếu của người con mới thành tựu. Nên cổ đức có câu: “Phụ mẫu đắc ly trần, hiếu đạo phương thành tựu”. (Cha mẹ được giải thoát, lìa khỏi trần ai thì người con mới tròn hiếu đạo).
  Là người phật tử, hãy ghi nhớ lời Phật dạy như vậy để hàng ngày tu niệm, hàng ngày hồi hướng công đức về cho tiên nhân của mình; nhất là trong ngày lễ Vu-lan, thành tâm chí kính, niệm Phật, tụng kinh, lạy Phât, cúng dường Tam bảo, cúng dường chư Tăng tự tứ, để cầu mong sự chú nguyện của chư Tăng cho tiên vong của mình thoát khỏi u đồ mà siêu sanh lạc quốc. Đó mới tạm gọi là con hiếu, là người phật tử thuần thành trong mùa báo hiếu vây.
  Hòa thượng Thích Thiện Siêu


  Theo Phật giáo Việt Nam
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yellowtea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 5,512 Bài viết

  • 10,925 Được cảm ơn

  #30
  Nhà mình con thì bị ngã scooter, bị bong gân ngay đúng ngày chuyển trường học. Mẹ thì bị kẹt tay vào cửa do gió to - gờ tay bị nhiễm trùng dù từ hôm đau tay chả làm gì, hixx. Tối qua bố thì bị ngộ độc thức ăn, hixx.
  Mọi năm chả thấy gì, hihihih.
  Nhưng mà bạn bè, họ hàng mình đa số chả ai bị sao cả!
  Thế nên chả phải vì tháng cô hôn
  • 392 Bài viết

  • 934 Được cảm ơn

  #31
  Mình bị thai lưu, phải uống thuốc bỏ, hơn 20 ngày rồi còn chưa xong. Còn bị cảm cúm cả tuần nay, người buồn buồn mệt mệt chẳng muốn làm gì.
  Con trai thì bị ho cảm, bị viêm tai giữa, đi viện suốt.
  Chồng thì bị viêm loét, chảy máu dạ dày

  Tốn tiền mà sức khỏe sút giảm, không biết có phải tại tháng cô hồn không.

  Còn 1 lý do chắc chắn là tháng cô hồn là chồng bán hàng không chạy, các đại lý đều không nhập hàng cho vì họ nói đây là tháng cô hồn.
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,072 Được cảm ơn

  #32
  Cho nên tháng này người ta thường kỵ làm ăn , nhà cửa với đất cát gì là cứ nằm im thin thít


  Trích dẫn Nguyên văn bởi VISTACLARA Xem bài viết
  Mình bị thai lưu, phải uống thuốc bỏ, hơn 20 ngày rồi còn chưa xong. Còn bị cảm cúm cả tuần nay, người buồn buồn mệt mệt chẳng muốn làm gì.
  Con trai thì bị ho cảm, bị viêm tai giữa, đi viện suốt.
  Chồng thì bị viêm loét, chảy máu dạ dày
  Mợ này đi chùa cầu siêu cho cái lưu của mợ siêu thoát ngay , ko thì nhà bà còn đen dài dài
  mà ko hiểu 20 ngày chưa xong là chưa xong thế nào , sao ko đi b viện đi
  • 385 Bài viết

  • 578 Được cảm ơn

  #33
  Hay hay....
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ant9999 Xem bài viết
  2 năm nay tháng nào cũng tháng cô hồn đối với mình cả.

  P/s mà nhìn tấm hình bà Hải Yến sao giống...cô hồn thật , sao ko lựa tấm nào "thiên thần" chút
  • Avatar của huyenlan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 700 Bài viết

  • 1,861 Được cảm ơn

  #34
  Có phải vì mọi người hay nghĩ như vậy nên tháng này cứ quy chụp là do tháng cô hồn không nhỉ. Chứ tháng nào mà chả có đen đủi chứ.
  Chém mồm chứ em không khi nào nghĩ đến tháng cô hồn hay gì cả, nên năm nào cũng như năm nào, tháng 7 cũng như bất kỳ tháng nào, chưa thấy đen gì trơn.
  • 3,405 Bài viết

  • 7,685 Được cảm ơn

  #35
  minhf đã mất tiền, từng mất viêcj, có chuyện buồn, ốm liêtj giường ... Vào những tháng khác trong năm. còn tháng 7 âm lichj này thì chưa thấy nghiêm trongj xảy ra cả. vì vâỵ minhf k tin.
  • 1,060 Bài viết

  • 3,416 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #36
  Không biết có đen thật không
  Hôm qua bị một mợ tung muối ra ngoài đường không nhìn rắc thẳng vào người mình, giật mình né ra lóng ngóng tí nữa tông vào ô tô
  Chẳng có cô hồn nào hết, toàn thấy người sống hại nhau không à
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoa_si
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • 3,076 Bài viết

  • 4,499 Được cảm ơn

  #37
  mình cũng xui quanh năm suốt tháng nhưng ko hiểu sao cả tháng nay chuyện gì cũng trớt quớt, cứ tưởng đã thuận buồm xuôi gió cuối cùng bị lật kèo, mà đụng vô cái gì cũng vậy chán nản vô cùng. giờ ngày nào cũng lo lắng ko yên giải quyết hết chuyện này tới chuyện kia. (bình thường mấy chuyện này nhỏ như con thỏ tự nhiên giờ đụng đâu cũng có rắc rối)
  • Avatar của mẹ K.Vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,851 Bài viết

  • 1,163 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi apeti Xem bài viết
  Cho nên tháng này người ta thường kỵ làm ăn , nhà cửa với đất cát gì là cứ nằm im thin thít
  Mợ này đi chùa cầu siêu cho cái lưu của mợ siêu thoát ngay , ko thì nhà bà còn đen dài dài
  mà ko hiểu 20 ngày chưa xong là chưa xong thế nào , sao ko đi b viện đi
  Bác sỹ giờ nhiều người cứ dọa, chờ rồi dọa, thuốc rồi dọa, chờ... mình chứng kiến 1 bà bạn bị rồi, đừng trách mẹ ý

  Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
  • Avatar của tom3cang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 80 Bài viết

  • 182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  Đang điên vì 5trieu tiền điện và 4tram tiền nước đây, đúng là tháng cô hồn!
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2