Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

'Tham nhũng ở Việt Nam vừa tinh vi vừa trắng trợn'

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.83K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 660 Bài viết

  • 1,216 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Theo đánh giá của Tổ chức minh bạch quốc tế, Việt Nam thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng. Năm 2011 có những tiến bộ nhất định nhưng vẫn là những nước có điểm số thấp và đứng ở phía cuối bảng xếp hạng.

  Tại Hội thảo "Vai trò của Quốc hội trong phòng chống tham nhũng" do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức, Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Lê Văn Lân có bài tham luận. Bài viết được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, VnExpress xin trích giới thiệu:

  Ở Việt Nam cũng như các nước khác, việc đánh giá chính xác về tình hình tham nhũng diễn ra trong thực tế là rất khó khăn, vì tham nhũng cũng giống như một tảng băng trên biển, chỉ có thể nhận biết được phần nổi qua những vụ việc đã được phát hiện, xử lý. Thông qua kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng trong những năm qua và căn cứ việc đánh giá của các cơ quan chức năng, Đảng và Nhà nước đã khẳng định tình hình tham nhũng ở Việt Nam là nghiêm trọng.

  Trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, tham nhũng chủ yếu diễn ra trong việc quy hoạch; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thu hồi đất nông nghiệp để xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu đô thị; giao đất, cho thuê đất; định giá đất khi thu hồi, đền bù; cấp phép khai thác tài nguyên, khoáng sản… Một số người đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để giao đất không đúng thẩm quyền; lập hồ sơ khống hoặc khai tăng diện tích đất khi đền bù. Điển hình là vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì (Hà Nội) thiệt hại ước tính khoảng 14 tỷ đồng; vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng; vụ tham nhũng về đất đai tại Đồ Sơn và tại Quán Nam, thành phố Hải Phòng...

  Dư luận cho rằng việc cấp đất cho các dự án đều có hiện tượng bôi trơn cho những người có thẩm quyền (vụ Công ty Phát triển nhà tỉnh Bạc Liêu; vụ Nguyễn Văn Khỏe, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, TP HCM nhận hối lộ để cấp đất sai quy định).

  Trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng nổi lên tình trạng tham nhũng, tiêu cực của một bộ phận cán bộ trong ngành ngân hàng, nhất là các ngân hàng thương mại hoặc cán bộ trong ngành ngân hàng tiếp tay, móc nối với người bên ngoài thông qua các hoạt động cho vay, bảo lãnh, cho thuê tài chính, đầu tư tài chính, ủy thác cho vay, ủy thác đầu tư… để chiếm đoạt tài sản, gây thất thoát lớn. Ví dụ như vụ Lê Hoài Phương, cán bộ Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Cầu Giấy (Hà Nội) tham ô 24 tỷ đồng; vụ Phan Văn Tưởng, cán bộ Ngân hàng Techcombank cùng các đồng phạm tham ô trên 10 tỷ đồng; vụ Đoàn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam nhận của khách hàng 5 tỷ đồng, là khoản trích 3-10% trong số tiền mà khách hàng được vay của ngân hàng này; vụ Nguyễn Thị Thùy Vân tham ô hơn 24 tỷ đồng ở Ngân hàng cổ phần Thương mại Sài Gòn; vụ Hoàng Thị Thu Hà, Giám đốc chi nhánh miền Bắc của Tổng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thất thoát 19 tỷ đồng; vụ Vũ Việt Hùng, Giám đốc ngân hàng Phát triển chi nhánh Đắk Lắk - Đắk Nông, nhận 92 tỷ đồng, 100.000 USD và một ôtô BMW của Cao Bạch Mai và Trần Thị Xuân để cho vay không đúng quy định...

  Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản phần lớn các công trình xây dựng đều xảy ra thất thoát tài sản, chủ yếu do tham ô và cố ý làm trái. Sai phạm xảy ra ở hầu hết các khâu, từ việc lập dự án, thiết kế, dự toán, phê duyệt kế hoạch cấp vốn đến đấu thầu, tư vấn, giám sát, thi công, nghiệm thu, quyết toán công trình. Thủ đoạn chủ yếu là không chấp hành đúng trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản; gian lận, thiếu minh bạch trong đấu thầu; khai khống khối lượng và giá trị vật tư, thiết bị; đưa vật liệu kém chất lượng, sai quy cách vào sử dụng; thi công sai quy trình để giảm chi phí...

  Điển hình như vụ tham ô, cố ý làm trái và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Ban quản lý dự án di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ; vụ Huỳnh Ngọc Sĩ, Giám đốc Ban quản lý dự án đại lộ Đông - Tây, TP HCM nhận hối lộ 260 nghìn USD để xét thầu, nghiệm thu có lợi cho người đưa hối lộ; vụ tham ô xảy ra tại dự án xây dựng cầu Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh...

  Trong việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp, thủ đoạn tham nhũng chủ yếu là giấu bớt và định giá trị tài sản, đất đai thấp hơn giá trị thực khi cổ phần hóa hoặc bán, khoán, cho thuê doanh nghiệp; lập các hợp đồng mua bán, vận chuyển hoặc hóa đơn khống để chiếm đoạt; nâng khống giá hoặc gửi giá khi mua bán tài sản công để trục lợi. Ví như vụ Nguyễn Bi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc và Nguyễn Thanh Huyền, Phó Tổng giám đốc, kế toán trưởng của Công ty Vifon - TP HCM, đã lập chứng từ khống chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng và không thu về cho công ty 59,9 tỷ đồng nhằm chiếm đoạt khi cổ phần hóa công ty này; vụ Trần Văn Khánh, Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp tham ô, cố ý làm trái, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng; vụ Công ty xăng dầu Hàng không khai khống tỷ lệ dầu hao hụt nhằm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng; vụ Công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn nâng khống giá thiết bị lặn từ 100 triệu lên 130 tỷ đồng...

  Trong công tác cán bộ, dư luận về tình trạng “chạy chức, chạy quyền, chạy công chức” vẫn còn nặng nề, nhưng trong thực tế chưa phát hiện, xử lý được trường hợp nào. Dư luận nói nhiều đến hiện tượng một số cán bộ tiến thân bằng con đường chạy chọt, nịnh bợ cấp trên (tìm hiểu sở thích, nhu cầu cá nhân của cấp trên và gia đình họ để tìm cách đáp ứng; sẵn sàng biếu cấp trên những món quà có giá trị lớn như nhà ở, đất ở, cổ phần trong các dự án, công ty...).

  Nhiều người nói rằng, hiện nay mọi thứ đều “có giá”, từ việc tuyển dụng, phân công công việc đến bổ nhiệm, đề bạt, khen thưởng, kỷ luật cán bộ. Báo chí đã đưa tin về 2 trường hợp cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh nhận quà, nộp lại quà và sử dụng quà tặng không đúng quy định, là ông Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng (trước đây).

  Trong lĩnh vực tư pháp, hành vi tham nhũng chủ yếu là cán bộ tư pháp lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận hối lộ nhằm bỏ lọt hoặc giảm nhẹ tội phạm trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Ví như vụ Vũ Văn Lương, thẩm phán quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận hối lộ 70 triệu đồng trong vụ tranh chấp 2,7 m2 công trình phụ; Hà Công Tuấn, thẩm phán TAND tỉnh Quảng Ninh bị bắt quả tang nhận hối lộ 200 triệu đồng nhằm xử nhẹ tội cho bị cáo…

  Ngoài những lĩnh vực trên, tình trạng nhũng nhiễu còn khá phổ biến trong quan hệ giữa cơ quan nhà nước và công chức nhà nước với người dân và doanh nghiệp, giữa nhân viên các cơ sở dịch vụ công với khách hàng, như: cảnh sát giao thông, cán bộ thuế, các cơ quan cấp phép, cơ sở khám, chữa bệnh, các trường học… gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  Theo đánh giá của Tổ chức minh bạch quốc tế (TI) Việt Nam thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng. Năm 2011 có những tiến bộ nhất định nhưng Việt Nam vẫn là những nước có điểm số thấp và vẫn đứng ở phía cuối bảng xếp hạng. Theo TI, ở châu Á, tình hình tham nhũng ở Việt Nam nghiêm trọng hơn so với Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia... nhưng ít nghiêm trọng hơn Mông Cổ, Philippines, Lào, Nepal, Campuchia, Myanmar.

  Tóm lại, tình hình tham nhũng ở Việt Nam là nghiêm trọng, với những biểu hiện vừa tinh vi, phức tạp, vừa trắng trợn, lộ liễu, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành, có những điểm giống và khác nhau so với tình hình tham nhũng ở các nước khác, nhưng đặc điểm nổi bật là tính phổ biến.

  Trước đây, tham nhũng chủ yếu xảy ra trong các lĩnh vực kinh tế, nhưng ngày nay đã lan sang các lĩnh vực vốn được coi trọng về đạo lý như giáo dục, y tế, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo, từ thiện, phòng, chống dịch bệnh…

  Tham nhũng xảy ra ngay trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, là những cơ quan cầm cân, nảy mực, đại diện cho công lý và công bằng xã hội, như công an, VKS, Tòa án... Những trường hợp thanh tra viên, điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán tòa án nhận hối lộ đã xuất hiện ở nhiều nơi. Không ít cán bộ, công chức và người dân coi việc hối lộ cho công chức và việc công chức nhận hối lộ khi giải quyết công việc là chuyện bình thường. Tình trạng tham nhũng “vặt” và tham nhũng “nhỏ, lẻ”, mà nhiều người gọi là “nhũng nhiễu” hay “chi phí không chính thức” tuy thiệt hại không lớn, có khi chỉ vài chục nghìn đồng mỗi vụ, nhưng diễn ra một cách tràn lan ở nhiều nơi, khiến người dân vô cùng bức xúc.

  Số người tham nhũng là cán bộ, công chức, viên chức có chức vụ thấp hoặc không có chức vụ lãnh đạo, quản lý, như nhân viên cảnh sát, thuế vụ, bác sỹ, y tá chiếm tỷ lệ khá cao. Trong khi ở nhiều nước khác, người tham nhũng chủ yếu là các chính khách, các quan chức và doanh nhân. Mấy năm gần đây đã xuất hiện một số vụ tham nhũng liên quan đến yếu tố nước ngoài.

  Đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng, phát triển với quy mô ngày càng lớn, một bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm giữ khối lượng tài sản, nguồn vốn lớn của tập thể, của Nhà nước, đó là môi trường để chủ nghĩa cá nhân vụ lợi, thực dụng phát triển. Việc công khai, minh bạch trong các hoạt động có liên quan đến người dân, doanh nghiệp, trong quản lý tài chính, tài sản của nhà nước, trong công tác cán bộ... còn nhiều hạn chế.

  Tình trạng lạm dụng quy định về bí mật nhà nước để không công khai, minh bạch còn khá phổ biến. Quyền tiếp cận thông tin của người dân, doanh nghiệp chưa được bảo đảm. Nhiều quy định của Luật phòng chống tham nhũng về công khai, minh bạch chưa được thực hiện đầy đủ như: công khai quy hoạch sử dụng đất, công khai giá đất; công khai dự phòng ngân sách; công khai đầu tư, mua sắm công; công khai công tác cán bộ; công khai hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kết luận thanh tra; công khai, minh bạch các quyết định trong điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án ...

  Một số biện pháp phòng ngừa tham nhũng còn mang tính hình thức, hiệu quả thấp, nhất là việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức (lý do cơ bản là chưa công khai kết quả kê khai, Nhà nước chưa kiểm soát được tài sản trong xã hội, việc kiểm tra, xác minh để bảo đảm tính trung thực của việc kê khai còn ít); việc trả lương qua tài khoản; việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức.

  Ngoài ra, một số biện pháp phòng chống tham nhũng được nhiều nước trên thế giới thực hiện và đánh giá tốt nhưng vẫn chưa được áp dụng ở Việt Nam (trách nhiệm giải trình, xử lý đơn tố cáo nặc danh, áp dụng kỹ thuật điều tra đặc biệt, cách ly đối tượng có dấu hiệu tham nhũng để hạn chế khả năng đối phó, xử lý hành vi làm giàu bất hợp pháp, xử lý trách nhiệm của pháp nhân…).

  Tham nhũng ở Việt Nam mang tính phổ biến; xảy ra ở hầu hết các ngành, các cấp, thậm chí xảy ra ngay trong các cơ quan có chức năng chống tham nhũng, nên việc đấu tranh, ngăn chặn và xử lý rất khó khăn. Trong khi đó, người tham nhũng lại là người có chức vụ, quyền hạn, nên thường là những người có nhận thức sâu rộng, am hiểu pháp luật, được tiếp cận nhiều thông tin, có điều kiện kinh tế, có quan hệ rộng; một số người có công lao đóng góp lớn cho xã hội, có uy tín với quần chúng nên khó phát hiện và xử lý...

  Lê Văn Lân
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/20...ua-trang-tron/
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 114 Bài viết

  • 276 Được cảm ơn

  #2
  Thì lương ở Việt nam không đủ nên phải có lậu. Mà tham nhũng không tinh vi thì mất ghế làm sao tham nhũng tiếp.
  • Avatar của tvquoc
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 759 Bài viết

  • 1,280 Được cảm ơn

  #3
  các thế lực thù địch nói bậy phá rối chớ ở VN làm gì có tham nhũng , hỏi ông trưởng ban phòng chống tham nhũng xem có ai tham nhũng không?
  chén rượu ngon không làm giặc say chết, tiếng hát hay không làm giặc điếc tai
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của KhongAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,438 Bài viết

  • 240 Được cảm ơn

  #4
  Tham nhũng ở VN mền luôn có giới hạn, không bao giờ đi quá đà đâu mà các bác lo
  • 515 Bài viết

  • 898 Được cảm ơn

  #5
  Topic này chưa nhưng sẽ bị khóa thôi , đây là chuyện nhạy cảm mà cả nhà ơi
  • Avatar của Ngo_dong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 302 Bài viết

  • 1,480 Được cảm ơn

  #6

  "Hãy nhìn các nước xóm giềng chống tham nhũng: ở Hàn Quốc anh ruột của tổng thống đương nhiệm Lee Myung-Bak vừa bị bắt giam để điều tra tham nhũng. Ở Đài Loan, tổng thống khóa trước Trần Thủy Biển hiện đang phải chịu án tù 19 năm vì tham nhũng 15 triệu đô....

  Hãy học các đảng cầm quyền ở Nhật (2 năm thay một thủ tướng), Anh (bà Thatcher bị đảng Bảo thủ loại năm 1990, thủ tướng Tony Blair bị Công đảng loại năm 2007)... dù đảng của họ được dân bầu cho nhiệm kỳ 5 năm nhưng họ thường xuyên thay thủ tướng giữa đường. Người nào nhân dân không còn tin tưởng nữa sẽ lập tức bị Đảng cầm quyền thay thế bằng nhân vật mới, được lòng nhân dân hơn. Việc thay ngựa giữa đường này giúp cải thiện khả năng Đảng cầm quyền đó sẽ tiếp tục được nhân dân bầu chọn ở kỳ bầu cử tiếp theo. Việc thay đổi lãnh đạo giữa nhiệm kỳ không phải là biểu hiện của 1 đảng yếu, mà là biểu hiện của 1 đảng mạnh, vẫn còn khả năng tự đổi mới mình, đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

  Việt Nam ta đang phải đối mặt với nhiều hiểm hoạ. Hơn lúc nào hết, đảng CS phải nhanh chóng làm trong sạch hàng ngũ của mình, lấy lại niềm tin của nhân dân

  Người xưa có câu "thượng bất chính, hạ tắc loạn", trên không chính thì dưới tất loạn. Muốn chỉnh đốn đảng phải bắt đầu từ trên cùng. Muốn diệt bầy sâu, trước tiên phải diệt sâu chúa. Bè lũ tham nhũng phải bị điều tra và kết án tù như ở Hàn Quốc, Đài Loan…
  "

  Mình copy một đoạn từ internet, chúng ta hãy cùng suy ngẫm.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 720 Bài viết

  • 649 Được cảm ơn

  #7
  Sao tham nhũng ở VN ghê thế nhỉ, em cú ngõ như mới bắt đầu
  • 1,144 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoahong74. Xem bài viết
  Thì lương ở Việt nam không đủ nên phải có lậu. Mà tham nhũng không tinh vi thì mất ghế làm sao tham nhũng tiếp.
  Ko hẳn là lương ko đủ đâu. Nhà lầu xe hơi, lương thì cao ngất ngưởng nhưng vẫn khoái khoản lót tay. Cái này gọi là lòng tham ko đáy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,813 Bài viết

  • 6,143 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Vấn đề là cái tư tưởng, Lòng tham con người thì ai chả có, nhưng tham cho đúng nơi chứ, Lo cho dân tốt tý rồi tham thì chắc ko sao nhiều,
  Việt Nam mình chỗ nào cũng tham, ngay tiền ủng hộ bão lụt cho dân cũng bị cắt xén gần hết......Ko còn gì để nói
  • Avatar của phuot82
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,160 Bài viết

  • 478 Được cảm ơn

  #10
  Em nghe đc câu chuyện này không biết có thật ko ah. Có 1 bác mới vào TW, ban phòng chống tham nhũng, lúc đầu bác ấy hô hào kinh lắm, và làm việc rất quyết liệt..... nhưng 1 ngày buổi tối đang ở nhà chuẩn bị ra 1 số điều lệ chống tham nhũng thì có 1 chiếc xe siêu sang xịch tới cổng, bước xuống xe là 1 bác cốp to trong chính phủ, bác này bảo : Hnay tôi có 2 việc muốn bàn với chú, thứ nhất là việc tư vợ chú đang bị an ninh quốc gia để ý, hai là việc công , việc chú tích cực phòng chống tham nhũng là đúng, tôi ủng hộ nhưng cái j cũng có thời gian và phải làm dần dần, không thể nói là làm ngay đc. Tôi nói ít chú hiểu nhiều.
  Xong vị lãnh đạo kia lên xe đi về, ngày hôm sau có 1 đồng chí mang đến nhà bác này 1 cái phong bì mà theo như giang hồ đồn đại là 3.000.000USD.
  Và cuối cùng bác kia rút chân ra khỏi ban phòng chống tham nhũng. Chuyện này em nghe đc từ 1 nguồn tin đáng tin cậy, các bác dự xem bác cốp to kia là ai....................hí hí hí
  Nqovp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Nami_ThucAnh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 259 Bài viết

  • 727 Được cảm ơn

  #11
  Ở Việt Nam cũng như các nước khác, việc đánh giá chính xác về tình hình tham nhũng diễn ra trong thực tế là rất khó khăn, vì tham nhũng cũng giống như một tảng băng trên biển, chỉ có thể nhận biết được phần nổi qua những vụ việc đã được phát hiện, xử lý.

  Câu này là trích bài báo chứ ko phải em nói đâu nhé.
  Tình hình ở VN thì riêng phần nổi đã thối hoắc rồi, chứng tỏ phần chìm nó còn phải thế nào nữa nhỉ?

  Hãy nhìn các nước xóm giềng chống tham nhũng: ở Hàn Quốc anh ruột của tổng thống đương nhiệm Lee Myung-Bak vừa bị bắt giam để điều tra tham nhũng. Ở Đài Loan, tổng thống khóa trước Trần Thủy Biển hiện đang phải chịu án tù 19 năm vì tham nhũng 15 triệu đô....

  Nếu ở VN mà tham nhũng 15 triệu đô bị xử 19 năm tù, thì bọn tứ trụ chắc đều bị TÙ CHUNG THÂN 10 KIẾP !!!
  (Cơ mà có lẽ em tính nhầm! Chung thân 10 kiếp của bnó giỏi lắm là 1000 năm, chắc chưa đủ thời gian so với số tiền tham nhũng)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,182 Bài viết

  • 2,754 Được cảm ơn

  #12
  cứ hỏi ông thủ tướng kiêm trưởng ban chống tham nhũng xem,
  toàn cán bộ trong sạch cả đấy.
  • Avatar của Nami_ThucAnh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 259 Bài viết

  • 727 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bayeucongai Xem bài viết
  cứ hỏi ông thủ tướng kiêm trưởng ban chống tham nhũng xem,
  toàn cán bộ trong sạch cả đấy.
  Hỏi xong rồi thì sao ạ? Em chắc chắn câu trả lời là: ... chúng tôi đã cố gắng... chúng tôi đã hết sức... chúng tôi đã có những thành quả nhất định... nhưng tình hình hiện tại có nhiều diễn biến phức tạp... nên kết quả CHƯA được như mong muốn đề ra... chúng tôi kêu gọi phát huy phong trào PHÊ BÌNH VÀ TỰ PHÊ BÌNH như Vinashin...
  OẸ!!!
  • Avatar của tvquoc
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 759 Bài viết

  • 1,280 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bayeucongai Xem bài viết
  cứ hỏi ông thủ tướng kiêm trưởng ban chống tham nhũng xem,
  toàn cán bộ trong sạch cả đấy.
  đốt đuốc soi thì có 1 vụ hối lộ, tay nhà báo Hoàng gì đó, à .. Kheo thì phải, hối lộ CSGT, bị tóm ngay, xử đâu 4 năm tù- Nhưng mà đây là hối lộ chứ không phải tham nhũng; cán bộ bây giờ toàn vì nước vì dân chả có ai tham nhũng cả, không tin thì thôi hí hí
  chén rượu ngon không làm giặc say chết, tiếng hát hay không làm giặc điếc tai
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bacnga
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,129 Bài viết

  • 2,249 Được cảm ơn

  #15
  hồi bác 3D mới lên làm TT em cũng quý bác lắm vì suốt ngày hô hào phòng chống tham nhũng, cơ mà mấy năm nay bác mệt quá hay sao mà thấy phong trào xìu vậy :">
  NÓI lời hay ý đẹp
  KHÔNG tẩy chay nhãn hàng
  VỚI tinh thần đoàn kết
  HÀ tất phải hoang mang
  #khachhanglathuongde
  Tầng 2: https://www.webtretho.com/forum/f12/h...g-2-a-2066788/
  Tầng 1: https://www.webtretho.com/forum/f12/h...g-1-a-2064018/
  • 537 Bài viết

  • 2,470 Được cảm ơn

  #16
  "Số người tham nhũng là cán bộ, công chức, viên chức có chức vụ thấp hoặc không có chức vụ lãnh đạo, quản lý, như nhân viên cảnh sát, thuế vụ, bác sỹ, y tá chiếm tỷ lệ khá cao. Trong khi ở nhiều nước khác, người tham nhũng chủ yếu là các chính khách, các quan chức và doanh nhân. Mấy năm gần đây đã xuất hiện một số vụ tham nhũng liên quan đến yếu tố nước ngoài."

  Há há hài hước quá!! đén một bài phát biểu mà cũng ráng tránh đụng chạm thì ngồi nhà mà uống trà cho rồi, mắc ọe quá đi!!
  Không có nghệ thuật nào bằng lòng yêu thương con người
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 255 Bài viết

  • 130 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoahong74. Xem bài viết
  Thì lương ở Việt nam không đủ nên phải có lậu. Mà tham nhũng không tinh vi thì mất ghế làm sao tham nhũng tiếp.
  Nếu so sánh mức lương thì theo em lương các bác tham nhũng là cao nhé (so tỷ lệ lương như nước ngoài). Việc là ở cơ chế, cứ đa đảng là tham nhũng giảm, còn độc quyền vừa đá bóng vừa thổi còi thì đừng hòng hy vọng ạ.
  Bút em hết mực roài
  • 182 Bài viết

  • 640 Được cảm ơn

  #18
  Mấy cái bác to to đến là tham, chẳng biết nhiều tiền để làm gì nhỉ, rồi một ngày nào đó của thiên giả địa thôi mà.
  Tình sơ sơ tài sản cùa gia đình anh 3D thì mấy đời chắt chít ăn không hết thế mà vẫn vơ vét, để cho công chúa lũng loạn cả đất nước, tiền nhiều quá...để làm gì nhỉ???????