Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thái độ quyết liệt của Làn sóng xanh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.38K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Thái độ quyết liệt của Làn sóng xanh


  TT - Buổi họp báo giới thiệu lễ trao giải Giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh (LSX) 2012 sáng 11-12 đã diễn ra trong không khí thân thiện nhưng không kém phần căng thẳng.
  Căng thẳng bởi đã chạm đến những vấn đề mang tính “sống còn” của giải - tiêu chí của LSX.


  ImageView
  Ngô Kiến Huy và Minh Hằng nhận giải triển vọng Làn sóng xanh 2011 do báo chí bình chọn - giải thưởng khiến nhiều khán giả hoang mang và hai ca sĩ đã không được trình diễn tại lễ trao giải - Ảnh: Gia Tiến

  Một trong những nội dung chủ yếu là việc hạng mục giải thưởng top 10 ca sĩ được yêu thích nhất sẽ chỉ có 7/10 giải được trao.

  Không trao giải cho “ông hoàng nhạc Việt”

  Giải thích lý do vì sao chỉ trao 7/10 giải, đại diện ban tổ chức LSX cho biết bởi một số nghệ sĩ đã “có những vi phạm về hoạt động biểu diễn và bị xử phạt bởi các cơ quan quản lý văn hóa”. Trả lời chất vấn của các phóng viên văn hóa văn nghệ, nhà đài khẳng định vẫn sẽ công nhận kết quả do công chúng bình chọn. Kết quả sẽ được công bố, nhưng giải sẽ không được trao. Kể cả khi Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM đồng ý với đề nghị xin rút khỏi giải của Đàm Vĩnh Hưng thì anh vẫn có tên trong top 10 và sẽ không được trao giải.

  Ngay từ lần đầu tổ chức vào năm 1997, tiêu chí của LSX đã là “được yêu thích nhất” và kết quả là do công chúng bình chọn. Thế nhưng cũng chính nhà đài, trong nhiều lần trả lời chất vấn của đồng nghiệp, đều khẳng định LSX là giải thưởng mang tính “định hướng” nên dù nghệ sĩ có được bình chọn mà có những vi phạm về đạo đức nghề nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng sẽ không được trao giải. Hiểu nôm na là quyền quyết định kết quả giải thưởng chỉ hoàn toàn thuộc về công chúng khi... được sự đồng thuận của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

  Dù lấn cấn, quyết định của ban tổ chức LSX vẫn thường được báo chí và khán giả ủng hộ. Trên sân khấu LSX năm ngoái, dù được vinh danh, dù vẫn được mời lên sân khấu nhận giải Ca sĩ triển vọng, Ngô Kiến Huy và Minh Hằng đã không được biểu diễn trong đêm trao giải - những động thái mang tính định hướng, thể hiện thái độ rõ ràng của nhà đài.

  Không trao giải cho Đàm Vĩnh Hưng và hai nghệ sĩ tên tuổi khác ở mùa giải 2012 dù họ được khán giả bình chọn đủ số phiếu để giành chiến thắng, LSX đã thể hiện một thái độ quyết liệt hơn nhiều trong việc chống lại những hành vi vi phạm của nghệ sĩ trong hoạt động biểu diễn. Bởi Đàm Vĩnh Hưng không phải là Ngô Kiến Huy hay Minh Hằng. Hưng là “ông hoàng nhạc Việt” chứ không phải một ca sĩ mới vào nghề hay một ca sĩ trẻ mà lỡ có phật ý cũng không sao.

  Dẫu sao với quyết định không trao giải, LSX đã nhượng bộ - vẫn mời Mr. Đàm biểu diễn trong chương trình LSX 15 năm, tổ chức vào ngày 20-12 - động tác “cho trọn vẹn chương trình”, cho đẹp sân khấu.

  Chiếc roi thích đáng

  Báo chí vẫn ủng hộ LSX, nhất là trong bối cảnh làng văn nghệ hiện có quá nhiều xìcăngđan liên quan đến chuyện phát ngôn, cách ăn mặc, lối hành xử phản cảm của các nghệ sĩ - những người làm văn hóa nhưng lại có không nhiều văn hóa. Từ việc không cho biểu diễn và đến nay là không trao giải, phản ứng của LSX cũng như chính đặc tính nhiều năm của nó - thước đo phản ánh thị trường.

  Tần suất và mức độ của các xìcăngđan hiện nay đã nhiều và nghiêm trọng đến mức hình thức xử lý cần phải mạnh hơn và quyết liệt hơn. Việc ban tổ chức Giải thưởng âm nhạc trực truyến Zing Music Awards (ZMA) 2012 vẫn để tên những nghệ sĩ từng bị xử phạt vì vi phạm trong hoạt động biểu diễn vào danh sách đề cử và nhấn mạnh “tín nhiệm trao quyền quyết định cho các nhà báo văn hóa văn nghệ”, cũng chính là cách thể hiện thái độ của ban tổ chức trước những “tên tuổi lớn” so với việc ZMA từng thẳng thừng loại bỏ nhóm HKT khỏi mùa giải 2011.

  Song nói đi cũng phải nói lại. Quan điểm của luật: không ai bị xử hai lần cho cùng một tội. Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Cao Thái Sơn từng bị xử phạt và đã chấp hành hình phạt. Họ không bị áp hình phạt bổ sung nào như cấm biểu diễn, cấm xuất hiện trên báo chí, phát thanh, truyền hình, càng không bị cấm được tôn vinh.

  Việc Cao Thái Sơn không được phép xuất hiện hai lần trên sóng VTV nhận được sự đồng thuận rất cao của dư luận nhưng cũng có thể xem là một chút thiệt thòi cho Sơn. Việc nhiều cơ quan báo chí “tự ý kiểm duyệt” những cái tên từng dính xìcăngđan cũng dễ gây ra những hiểu lầm không đáng có.

  Lẽ ra, nếu các quy định của pháp luật hoàn chỉnh hơn, nếu thái độ của cơ quan chức năng dứt khoát, rõ ràng hơn thì sẽ không tạo ra cảm giác lấn cấn này. Ý kiến đáng chú ý trong hai hội nghị góp ý cho dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành nghị định 79 (về xử phạt các hành vi vi phạm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật vừa được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM) mới đây là tăng mức xử phạt kèm hình phạt bổ sung cấm biểu diễn, xuất hiện trên báo chí, truyền hình sẽ là chiếc roi thích đáng quất vào các xìđăngđan. Song dù xử lý ra sao, mạnh mẽ thế nào, việc xử phạt cũng cần có thời hạn nhất định để nghệ sĩ có cơ hội thay đổi, cần rõ ràng để tránh chuyện nơi xử nơi không, nơi siết nơi lơi khá tùy tiện như hiện nay.

  LÊ TÂN SƠN

  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/5...song-xanh.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của chunli
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,493 Bài viết

  • 8,308 Được cảm ơn

  #2
  Ca sỹ thì nhiều đến độ nhà nhà, người người đều là ca sỹ nhưng để trao giải thì quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những ca sỹ cũ, những cái tên cũ, những gương mặt cũ. Bây giờ mình chả còn biết LSX là gì luôn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,204 Bài viết

  • 3,673 Được cảm ơn

  #3
  Nhớ thời LXS của Đan Trường. Lam Trường Mỹ Tâm Hồng Ngọc
  Khi mà giải thưởng không còn uy tín thì việc Mỹ Tâm rút ra là một điều hoàn toàn đứng đắn. Không làm giàu cho cái bọn ăn gian làm rối, các fan lại tránh đụng độ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,866 Bài viết

  • 7,178 Được cảm ơn

  #4
  Mà một khi các ca sĩ có tiếng và hoạt động nghệ thuật nghiêm túc , ví dụ như ca sĩ : Mỹ Tâm ..mà rút khỏi thì giải thưởng Làn sóng xanh không còn gì là giá trị.
  Ngủ đi hoa gạo tháng ba

  Tuổi mười sáu trôi vào niềm nhớ

  Như nuối tiếc một thời hoa đỏ

  Vẫn cháy bồi hồi hoa gạo tháng ba
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 458 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #5
  hi, mình tah61y rằng lsx nên thay đổi đi vì đã tồn tại quá lâu rồi, cái gì cũng vậy ra đi trước khi người ta ngán.
  năm đó chỉ tiếc nhất là sự dừng lại là chưng trình sv, Lại Văn Sâm dẫn chương trình, hay tuyệt cú mèo.
  • Avatar của saxnuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,208 Bài viết

  • 2,712 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  hy vong nam nay myta se danh chien thang ca si cua nam truoc vo cuong do la
  myta no 1
  Nick nhiều người dùng
  • Avatar của garret
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,365 Bài viết

  • 2,519 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Vậy là 7/10 ca sĩ được trao giải à...Để đoán nhé.

  Mỹ Tâm
  Hà Hồ
  Hiền Thục
  Lệ Quyên
  Tuấn Hưng
  Hồng Nhung
  Noo Phước Thịnh (cái cậu này thuộc lứa ca sĩ teen, nhưng em này mình nghĩ có mặt cũng xứng, gu thẩm mỹ âm nhạc em này ổn hơn mấy ca sĩ đồng lứa, vô cho thêm màu sắc, mới mẻ, năm rùi hình như ẻm cũng được lọt top 10)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 549 Bài viết

  • 1,375 Được cảm ơn

  #8
  Mỹ Tâm rút là đúng rồi..vì tham gia thì cg chỉ thực là MT xứng đáng đoạt giải....ca sĩ bây giờ thì nhìu nhan nhản mà có đc ai ra hồn đâu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nqbk2011
  • Đang bị khoá tại MGOD
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 60 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #9
  Nếu ở lại, nam ca sĩ cũng không được trao giải thưởng lớn của Làn Sóng Xanh 2012 vì 'không hội đủ tiêu chí' dù dẫn đầu với số phiếu cách biệt.
  Vụ Mr. Đàm 'hôn' sư bị đề nghị xử nghiêm
  Đàm Vĩnh Hưng: ‘Tôi có lỗi khi hôn nhà sư dù không cố ý’

  Sáng 11/12, trong buổi họp báo chương trình Làn Sóng Xanh tại Đài tiếng nói nhân dân TP HCM, vấn đề được truyền thông quan tâm nhất là hạng mục Ca sĩ của năm. Giải thưởng Nữ ca sĩ của năm tiếp tục là cuộc cạnh tranh giữa hai gương mặtMỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà. Riêng giải Nam ca sĩ của năm không có đề cử nào. Nhà báo Văn Tiến - đại diện ban tổ chức - giải thích Đàm Vĩnh Hưng nhận được số phiếu đề cử cao cách biệt so với các vị trí tiếp theo. Nhưng anh không hội đủ các tiêu chí được đề cử để Hội đồng nghệ thuật bình chọn do “bị xử phạt hành chính vì một sự cố”.
  Bên cạnh hạng mục này, Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất năm nay cũng gây nhiều tranh cãi. Thay vì 10 ca sĩ được trao giải như mọi năm, ban tổ chức chỉ trao thưởng cho 7 gương mặt. Ba người còn lại, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng, vẫn được công nhận vào top 10, nhưng không chính thức được trao thưởng vì có những vi phạm về hoạt động biểu diễn và bị các cơ quan quản lý văn hóa xử phạt. Ban tổ chức xử lý theo cách này để thể hiện sự tôn trọng lá phiếu của khán giả, mà không "đôn" 3 người khác vào thay thế các vị trí đó.
  Trong cuộc họp báo, Ban tổ chức cũng chia sẻ thông tin Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động xin rút lui khỏi giải từ trước đó.
  VnExpress trao đổi với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về quyết định này.
  damvinhhung1-JPG-1355274396_500x0
  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  - Theo Ban tổ chức, anh chính là người chủ động xin rút khỏi giải thưởng năm nay với lý do “nhường giải lại cho các ca sĩ trẻ”. Thực hư ra sao?
  - Trước đây, tôi từng trả lời khá nhiều lần rằng sẽ bắt đầu xin rút tên từ từ khỏi một số giải thưởng âm nhạc tại Việt Nam. Để nhường cho bất kỳ ai thì tôi sẽ không nhường, vì cũng không ai muốn nhận giải thưởng do người khác nhường lại bao giờ. Nghệ sĩ nào cũng có lòng tự trọng và tự ái của họ còn cao gấp mấy lần người bình thường. Đối với tôi, giải thưởng lớn nhất vẫn là sự lựa chọn của khán giả khắp nơi. Mình ở được trong tim họ bao lâu mới là điều quan trọng.

  Tất cả hoạt động của tôi mãi mãi là để dành cho sự nghiệp của mình và cho khán giả của mình, chứ tôi chưa từng bị áp lực về một giải thưởng nào. Tuy nhiên, giải thưởng là sự ghi nhận của mọi người dành cho nên tôi chưa bao giờ có ý chê. Nhưng tôi nghĩ lâu lâu mình vắng mặt một chút cũng là cách để mọi người nhớ hơn, hoặc để tất cả chúng ta nhìn lại những gì đang diễn ra, liệu có hợp lý và xứng đáng hay chưa.

  Sự cố vừa qua cũng là một vấn đề khiến tôi phải đắn đo rất nhiều, nên mới có quyết định xin phép ban tổ chức cho mình vắng mặt.

  damvinhhung2-JPG-1355274396_500x0
  Không nhận giải nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn đến và hát hết mình cho đêm kỷ niệm 15 năm Làn Sóng Xanh.


  - Chiếu theo những tiêu chí trao giải cho "Ca sĩ của năm", anh bị đánh giá là "không hội đủ" nên không được trao. Ban tổ chức giải thích anh bị xử phạt hành chính gần đây nghĩa là vi phạm về hoạt động biểu diễn. Anh thấy sao?

  - Nếu nói thì phải nói cho đúng luật pháp. Tôi đã cùng luật sư xem kỹ những điều luật của ngành nghề và thấy thực tế tôi không vi phạm hoạt động biểu diễn. Nếu đánh giá hoạt động cả năm của một nghệ sĩ nào đó bằng một sự cố, một tai nạn ngoài ý muốn thì e rằng các nhân tài sẽ dần biến mất thôi. Chắc còn lâu lắm mới có chuyện tách biệt rõ ràng từng thứ một.

  - Còn về giải thưởng "Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất", anh và hai nghệ sĩ khác cũng không được trao thưởng dù vẫn được công nhận trên danh nghĩa. Anh nghĩ gì về quyết định này của ban tổ chức?

  - Tôi nghĩ, ban tổ chức có nỗi khổ riêng của họ. Tuy nhiên, có những giải thưởng thuộc về sự lựa chọn, bình bầu của công chúng dành cho người mà họ yêu mến thì chúng ta không nên “tước” đi. Họ có quyền tự do bầu chọn và phải được tôn trọng vì đã làm đúng theo thể lệ lẫn tiêu chí mà giải thưởng đề ra.

  Ở một số giải thưởng âm nhạc khác, các khán giả vẫn yêu mến và quyết tâm bình chọn thì tôi vẫn không được phép nói “không”. Như thế sẽ không công bằng cho khán giả. Họ vẫn tin tưởng ở đâu đó luôn có sự công tâm, trong sạch và sự thật.

  - Việc không được trao giải tác động gì đến sự xuất hiện của anh trong đêm trao giải và kỷ niệm 15 năm Làn Sóng Xanh?

  - Tại sao lại vắng mặt? Nghề của tôi là hát mà. 15 năm nay tôi hát là vì tiếng gọi của đam mê và tình thương của khán giả chứ không đơn giản hát vì giải thưởng. Tôi sẽ không chỉ có mặt trong chương trình mà còn có tiết mục khiến mọi người phải nhớ nhất trong đêm đó. Hãy đón xem!

  Giải Làn Sóng Xanh hàng năm trao cho nhiều hạng mục. Kết quả Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất, Top 10 nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Album được yêu thích nhất là bình chọn của khán giả. Riêng giải Nam/ Nữ ca sĩ của năm đến từ lá phiếu của Hội đồng nghệ thuật. Còn giải Nam/ Nữ ca sĩ triển vọng do báo chí bình chọn.

  Hàn Quốc Việt

  http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/lang-nhac/mr-dam-rut-khoi-giai-lan-song-xanh-vi-vu-hon-su-2400941.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 56 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  #10
  Chỗ nào có thým,thým đều nên rút. SB đục ngầu này thêm thým vào thành nước kênh nhiêu lộc lun.
  Có những lúc ...chuyện nhỏ... cứ tưởng đâu là khó ai dè....khó thiệt!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 750 Được cảm ơn

  #11
  Chuyện gì nói hoài cũng thành nhàm , nói nữa thành nhảm !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yvesy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 706 Bài viết

  • 1,468 Được cảm ơn

  #12
  Thằng này bị LSX đuổi, thấy nhục quá nên mua báo chí viết lại thành "rút lui".

  Trích dẫn Nguyên văn bởi bavuongkieuhoa Xem bài viết
  Chuyện gì nói hoài cũng thành nhàm , nói nữa thành nhảm !
  Lều báo trót ăn tiền trả trước vài năm rồi nên trong thời hạn còn hợp đồng thì cứ vài ngày phải có một bài báo viết về khách hàng, càng hot và càng scandal càng tốt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MuaThuSG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 191 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #13
  Mình thấy ĐVH dính vài scandal "hôn sư" nếu ko chắc giải này là của Thím rồi. Mình thấy ĐVH là người hát live hay. Chắc năm nay Tuấn Hưng quá nhỉ?
  • 9,583 Bài viết

  • 16,205 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Yvesy Xem bài viết
  Thằng này bị LSX đuổi, thấy nhục quá nên mua báo chí viết lại thành "rút lui".  Lều báo trót ăn tiền trả trước vài năm rồi nên trong thời hạn còn hợp đồng thì cứ vài ngày phải có một bài báo viết về khách hàng, càng hot và càng scandal càng tốt.
  Tui mong bà Đờm "rút lui vô thời hạn" khỏi cái Sô Bít Việt này ..được vậy, tui đi rải gạo như bà Hân liền
  1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 43 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MuaThuSG Xem bài viết
  Mình thấy ĐVH dính vài scandal "hôn sư" nếu ko chắc giải này là của Thím rồi. Mình thấy ĐVH là người hát live hay. Chắc năm nay Tuấn Hưng quá nhỉ?
  Năm nay không có giải Nam ca sĩ của năm
  "Quá khứ làm nên lịch sử và lịch sử có huy hoàng hay có mang lại giá trị đích thực cho ta hay không đều bắt nguồn từ những hành động của chúng ta ngày hôm nay."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)