Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tật xấu của đàn ông và phụ nữ trong hôn nhân

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 1.93K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 887 Bài viết

  • 4,441 Được cảm ơn

  #1
  Bà thì so sánh chồng mình với chồng người, thích tám chuyện từ nhà ra ngõ...; còn chồng quen thói gia trưởng, hay chỉ trích vợ lại còn thường liếc ngang liếc dọc người khác.

  Hãy nắm bắt những “căn bệnh” khó chữa dưới đây để dần hoàn thiện bạn đời và duy trì ngọn lửa hạnh phúc gia đình.
  vcmedia.vn/webdata/100/7efd98tatxaucuavochongjpg13681.jpg" border="0" alt="7efd98tatxaucuavochongjpg13681" title="7efd98tatxaucuavochongjpg13681"/>
  Ảnh: Godlygentleman.com
  Nhược điểm lớn nhất của vợ…
  So sánh chồng mình với chồng người: Các bà vợ thường nghĩ làm vậy thì chồng sẽ nhìn vào "tấm gương tốt" để học tập, tự sửa đổi bản thân. Họ muốn khơi dậy tính sĩ diện của đàn ông để buộc chồng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tư tưởng sai lầm này làm nhiều nhiều phụ nữ đẩy đức ông chồng vào cảnh bất mãn. Phụ nữ nên nhớ rằng đàn ông không bao giờ thích vợ khen chồng người khác trước mặt họ một cách quá đáng, càng không thích bị đem ra so sánh rồi kết luận chồng mình "kém" chồng người.
  Phàn nàn, cằn nhằn và chỉ trích: Nhiều phụ nữ cứ tưởng rằng hễ cằn nhằn, bới móc những lỗi lầm, tật xấu của cánh mày râu thì các ông ấy sẽ thay tâm đổi tính. Nhưng trái lại, việc đó chỉ khiến nam giới thêm bực bội, thay vì sửa đổi, họ sẽ càng lặp lại hành động đó. Do đó, đừng mắc sai lầm, hãy nhớ rằng tình yêu không phải là sự sở hữu hoàn toàn một ai đó.
  Lẳng lơ: Đàn ông luôn muốn người phụ nữ là của riêng mình. Họ không bắt ép vợ mình phải co cụm trong phạm vi gia đình nhưng cũng không cho phép vợ mình quá dễ dãi, thân mật với những người đàn ông khác. Với tính cách không chính chuyên này thì sớm hay muộn, bà vợ cũng bị các ông chồng nói lời chia tay mà thôi.
  Thích buôn chuyện: Có khá nhiều phụ nữ luôn cảm thấy sung sướng khi biết điều bí mật của người khác và lập tức truyền đạt lại cho người thứ ba, thứ tư…, thậm chí còn thêm mắm dặm muối cho tăng phần ly kỳ, hấp dẫn. Phần đông họ không có ác ý, chủ yếu là “kiếm chuyện làm quà”, song có lúc tình cờ gây ra hậu quả khó lường. Thậm chí nhiều người thích buôn chuyện đến mức lôi hết chuyện nhà ra kể, “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã hay” là một trong những điều các ông cực ghét.
  Đa nghi: Chỉ một sự vô tình, thiếu thận trọng của chồng trong quan hệ với người khác giới nếu không được làm sáng tỏ, lập tức sẽ bị các bà vợ suy diễn, thêm thắt nhiều thứ và quy tội "ngoại tình". Một số người vợ còn đi dò la, gặp người này người kia để hỏi về quan hệ của chồng. Đến khi đức lang quân biết đến việc "do thám" của vợ thì sự việc đã trở nên quá nghiêm trọng. Nhiều gia đình tan vỡ vì sự nông cạn của người vợ trong trường hợp này.
  Cấm vận chuyện phòng the: Một số phụ nữ sử dụng tình dục như một công cụ để trừng phạt người đàn ông của mình, điều này thực sự sai lầm. Tình dục là một phần thiêng liêng nhất của hôn nhân. Bất cứ ai sử dụng nó để kiểm soát bạn tình cũng thật ngớ ngẩn, và sai lầm sẽ càng chồng chất. Vì thế khi có mâu thuẫn, bạn và chồng nên ngồi lại với nhau, cùng thảo luận cởi bỏ những khúc mắc chứ không nên dùng cách này.
  "Căn bệnh" khó chữa của chồng
  Gia trưởng: Người đàn ông gia trưởng thường luôn muốn điều khiển cả gia đình theo ý mình. Trong bất cứ một vấn đề nào, người đàn ông có tính cách gia trưởng cũng nhất định bắt vợ phải làm theo và người vợ không được cãi ý của anh ấy. Sống lâu với người đàn ông như vậy, người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi và thậm chí là muốn chống đối. Điều này sẽ khiến cuộc sống vợ chồng có nhiều rạn nứt và mâu thuẫn không đáng có.
  Chỉ trích và hạ thấp bạn đời: Ai cũng xấu hổ vì bị chồng chỉ trích trước mặt người khác. Nếu như anh ấy hành động khác với khi chỉ có hai người thì có nghĩa là việc chỉ trích vợ không phải bản tính của anh ấy, chỉ là anh ấy muốn khẳng định mình hơn vợ. Hãy thẳng thắn nói vấn đề này với chồng. Nếu anh ấy tiếp tục hạ thấp vợ như vậy, hãy từ chối đi bất cứ đâu với chồng. Kể cả một người đàn ông bảo thủ rồi cũng sẽ nhận ra điều đó không hề có lợi cho mình.
  Ngắm người phụ nữ khác: Dán mắt vào các cô nàng trẻ đẹp, từ xa lạ đến quen biết ngay cả khi vợ của mình ngồi bên cạnh là một trong những hành động của cánh mày râu khiến chị em vô cùng bất mãn. Khi người đàn ông ngồi cạnh mình nhưng thả suy nghĩ và ánh mắt đến người phụ nữ khác, phái yếu sẽ tổn thương lòng tự trọng, ngượng ngùng với những người xung quanh.
  Ghen tuông: Ghen chút ít là rất dễ thương, thế nhưng nếu không cho người ta thở, lúc nào cũng bám theo, gọi điện kiểm tra… thì thật khó chịu. Không phải mọi phụ nữ đều có thể chịu đựng được sự đeo bám đó, nhiều người rất khó chịu với sự ghen tuông quá mức. Vợ không phải là vật sở hữu của riêng cánh mày râu và việc họ canh giữ bạn đời bằng sức mạnh là điều không cần thiết. Hãy làm sao để vợ mình luôn muốn ở bên cạnh chứ không phải là muốn trốn đi đâu cho dễ thở.
  hjhjhjhjhjhj
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,386 Bài viết

  • 1,843 Được cảm ơn

  #2
  Sao ai cũng có tật cằn nhằn? Hồi chưa chồng mình cũng nghĩ mình không bao giờ cằn nhằn, mà sao giờ chồng hay kêu vợ cằn nhằn
  TRfDp7
  HXoJp7
  • 677 Bài viết

  • 2,471 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Thêm thái độ suồng sã nữa. Vợ chồng sống chung dù nhiều năm cũng ko nên quá suồng sã với nhau, mà phải luôn có cử chỉ thái độ cá nhân tế nhị. Đối đãi với nhau lich thiệp. Có như vậy thì cả hai bên sẽ luôn cảm thấy đc tôn trọng và ko nhàm chán lẫn nhau. Theo mình, đó cũng là một trong những cách gìn giữ cuộc hôn nhân trở nên thú vị và bình yên.
  _()_ Namo A Di Đà Phật _()_ "Mọi dấu hiệu họa phước sắp xảy đến đều nảy mầm từ nội tâm rồi biểu hiện ra ngoài hành vi con người. Như người nhân hậu rộng lượng sẽ có thái độ chững chạc bình tĩnh, thường được phước. Người khắt khe hẹp hòi sẽ có thái độ bộp chộp nóng nẩy, thường gặp họa. Người thường không thấy xa, tưởng rằng họa phước là việc hên xui may rủi không thể tiên đoán được. Theo nguyên tắc, lòng chân thành là lòng hợp ý trời...Muốn tìm phước tránh họa, điều cần thiết nhất là việc sửa lỗi bản thân, sau mới nói đến việc làm thiện." ( Trích: Liễu Phàm Tư Huấn )
  • 3,057 Bài viết

  • 5,236 Được cảm ơn

  #4
  Vợ chồng coi nhau như khách thì ms sống lâu được Nhưng cũng không sống thoải mái được
  Men see it as an achievement to sleep with many women, the real achievement is to find that one woman who will deal with your sh*t for many years
  anhso31_200909231113293274
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 677 Bài viết

  • 2,471 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Ngược lại của sống rất cởi mở và thoải mái. Bởi vì khi cả hai xây dựng được sự tôn trọng lẫn nhau, thì sẽ rất dễ thoả hiệp đồng nhất được nhiều việc trong cuộc sống.

  Tế nhị trong cư xử vợ chồng nó là nghệ thuật sống, chứ ko giống với việc tiếp đãi khách. Vì khách thi thoảng mới gặp hoặc có khi chỉ gặp 1 lần. Còn vợ chồng sống chung, gắn bó với nhau hàng ngày, nếu ko thoải mái thì làm sao có có thể duy trì lâu dài được.

  Huân tập sự suồng sã, sỗ sàng sẽ khiến những người bạn đời mất hình tượng đep về nhau, mất đi sự lãng mạn và hay so sánh lại cái thủa mới thân quen. Có khi, đó cũng chính là lý do khiến những ông chồng bà vợ đi ngoai tình. Vì họ bị thu hút cái cảm giác đc đối đãi tế nhị, khi gặp gỡ ở bên ngoài.

  Suồng sã mà đã trở thành thói quen thì rất dễ gây ra xung đột, mạt sát nhau lúc cuộc sống gặp phải chuyện. Khi đôi bên ko còn tôn trọng nhau nhiều, thì họ sẽ tự tôn bản thân cá nhân mình, cư xử gia trưởng ( nữ ko ngoại lệ ) và áp đặt. Đòi hỏi quyền đc tôn trọng trong lúc không khí đang căng thẳng là điều khó có thể thực hiện. Đây chỉ là ý kiến cá nhân mình.
  _()_ Namo A Di Đà Phật _()_ "Mọi dấu hiệu họa phước sắp xảy đến đều nảy mầm từ nội tâm rồi biểu hiện ra ngoài hành vi con người. Như người nhân hậu rộng lượng sẽ có thái độ chững chạc bình tĩnh, thường được phước. Người khắt khe hẹp hòi sẽ có thái độ bộp chộp nóng nẩy, thường gặp họa. Người thường không thấy xa, tưởng rằng họa phước là việc hên xui may rủi không thể tiên đoán được. Theo nguyên tắc, lòng chân thành là lòng hợp ý trời...Muốn tìm phước tránh họa, điều cần thiết nhất là việc sửa lỗi bản thân, sau mới nói đến việc làm thiện." ( Trích: Liễu Phàm Tư Huấn )
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuna123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 898 Bài viết

  • 1,077 Được cảm ơn

  #6
  ôi mệt , hay kiếp này k chồng nhỉ, k chịu đc tính của Ai cả
  HƠN 200 SUẤT DẦU DỪA TẶNG MIỄN PHÍ ƯU TIÊN CHO THÀNH VIÊN CỦA WEBTRETHO,NHANH TAY ĐĂNG KÝ NHA...KV HCM VÀ PHỤ CẬN VUI LÒNG LIÊN LẠC ĐT 0902 .63.8910 ĐỂ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN.
  CTRÌNH KÉO DÀI ĐẾN HẾT NGÀY 28 /07 /2014
  https://www.webtretho.com/forum/f3268...y-tam-1923405/
  image