SGTT.VN - Nối tiếp câu chuyện Tuổi thần tiên bắt đầu từ 20 năm trước, Trở về tuổi thần tiên là chương trình do nhà hát Hoà Bình, TP.HCM tác giả kịch bản chương trình Tất My Loan thực hiện, sẽ bắt đầu từ 16.6 và kéo dài đến 18.8. Chương trình sẽ đưa các em thiếu nhi vào cuộc hành trình với những ước mơ diệu kỳ, xoay quanh chủ đề về gia đình, khơi dậy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và óc hài hước của các em nhỏ.
ImageHandler
Đạo diễn Tất My Loan cho biết chương trình sẽ thể hiện thông điệp nhẹ nhàng về nền tảng của gia đình, dân tộc và tính nhân văn.
Ảnh: HNLDiễn hai suất vào lúc 10g và 15g vào chủ nhật hàng tuần, Trở về tuổi thần tiên sẽ xây dựng các hình ảnh, nhân vật mới đậm chất Việt Nam là gia đình họ Tí thay cho những hình ảnh quen thuộc của thế giới như Đôrêmon, anh em siêu nhân… Chương trình hướng đến việc giúp các em nhỏ hiểu và yêu hơn những nét văn hoá truyền thống của Việt Nam, thông qua hành trình tìm về các bài đồng dao, làn điệu dân ca, nhạc cụ dân tộc.
Tuổi thần tiên từng là dấu son, là niềm tự hào của êkíp nghệ sĩ thực hiện chương trình và cũng là chương trình đạt kỷ lục về doanh thu của nhà hát Hoà Bình. Đã lâu rồi, chúng tôi không tổ chức một chương trình tâm huyết nào dành cho thiếu nhi. Trẻ em năm 2013 khác hẳn trẻ em ở chương trình đầu tiên cách đây 20 năm, dù vậy, sự trong sáng, tính chất của chương trình vẫn không thay đổi. Chúng tôi không có ý định biến các em thiếu nhi – diễn viên trong chương trình thành các diễn viên chuyên nghiệp như các ngôi sao”, người phụ trách chính của chương trình – Tất My Loan chia sẻ.Sự biến hoá trong thiết kế sân khấu, chỉn chu trong hoà âm và ý nghĩa trong từng tiết mục đã được Tất My Loan chú trọng. “Đội ngũ nghệ sĩ tham gia Trở về tuổi thần tiên rất ý thức trách nhiệm của mình để xây dựng một chương trình về thế giới của thiếu nhi, từ đó thể hiện thông điệp nhẹ nhàng về nền tảng của gia đình, dân tộc và tính nhân văn. Đặc biệt, chúng tôi chú trọng đến các đạo cụ, trang phục, hình ảnh để các em thích thú, có thể về nhà tự mình mày mò làm theo”, Tất My Loan cho biết.Êkíp thực hiện chương trình gồm có: Tất My Loan viết kịch bản, Tất My Ly đạo diễn, Đức Trí hoà âm, phối khí cùng sự tham gia của các em thiếu nhi nhóm múa Thiên Thần, Duo, nhóm xiếc Ngọc Viên, MC Thanh Bạch, NSND Ngọc Giàu, Hoài Linh, ca sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu, Phương Thanh, Mỹ Lệ, Thanh Thảo… và nhóm Titikids. Một số tiết mục sẽ xuất hiện trong chương trình như Liên khúc giao thông, Liên khúc dân ca, Cùng nhau hoà đàn, Xiếc Trần Quốc Toản ra quân…