Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tầm quan trọng của cái tên đối với mỗi con người

 • 3.86K Lượt chia sẻ
 • 68.2K Lượt đọc
 • 520 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Tầm quan trọng của cái tên đối với mỗi con người


  Có nhiều người cho rằng, cái tên chỉ là một thứ như phù hiệu dùng để gọi nhau cho thuận tiện nên không quan tâm. Nhưng trải qua nhiều thế kỷ, trải qua nhiều nghiên cứu, cổ nhân thời xưa và các nhà khoa học thời nay đã đều phải thừa nhận rằng "tên gọi thực sự có ảnh hưởng tới mỗi con người chúng ta".

  Chúng tôi cùng các bạn sẽ phân tích một số nguyên nhân để tìm hiểu về vấn đề này.

  Khi chúng ta nghe một âm thanh du dương từ một bản nhạc, chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thư thái. Khi xưa, mỗi khi nghe pháo nổ đì đùng, chúng ta đều liên tưởng tới đám cưới hay đêm giao thừa. Và mỗi khi nghe tiếng trống "tùng tùng" chúng ta đều nghĩ tới những ngày hội. Mỗi khi nghe tiếng súng nổ hay tiếng gươm đao keng keng trong một bộ phim chúng ta đều liên tưởng tới sự đánh đấm, chết chóc. Trong mỗi âm thanh trong cuộc sống đều gắn với mỗi chúng ta một sự liên tưởng tới các hình ảnh khác nhau.

  Cũng như vậy, khi nghĩ tới hương thơm chúng ta luôn nghĩ tới các loài hoa: Lan, Hồng, Huệ..v..v... Khi nói tới sự chân thật, tốt lành chúng ta thường dùng từ: Phúc, Đức, Phúc Đức, Thành Thật, Thành Tâm...v..v.. Và khi cần sự mạnh mẽ chúng ta thường dùng các từ: Anh Hùng, Mạnh, Anh Dũng, Quyết Thắng..v.v..

  Ngày xưa, trong dân gian có tồn tại một quan niệm đặt tên tục gọi ở nhà thật xấu để đứa trẻ dễ nuôi hơn như: Lợn, Phân, Hĩm..v..v. Nhưng với thời đại hiện nay, những cái tên đó đã không còn phù hợp mà nó còn bị xem là những cái tên bất nhã.

  Bên cạnh đó, luật bằng trắc (thanh bằng: là những chữ không dấu và chữ có dấu huyền; thanh trắc: là các chữ có dấu còn lại) cũng cần được lưu tâm trong việc đặt tên để cái tên tạo ấn tượng khi đọc chứ không khó đọc, khó nhớ. Trong tên gọi, người ta còn phân ra ngũ hành trong âm đọc như: âm môi thuộc Thủy, âm lợi thuộc Mộc, âm lưỡi thuộc Hỏa, âm cổ thuộc Thổ, âm răng thuộc Kim.

  Tên của một người, không chỉ là một Danh tính đại diện cho người đó mà còn là ý nghĩa, hình dáng, phát âm. Nó sẽ có ảnh hưởng tới các vấn đề xã hội như: giao tiếp, sự nghiệp, nhân cách của người đó. Cho nên, khi đặt tên cần phải thận trọng.

  Vậy, cái tên như thế nào được xem là tốt ?

  Khoa học nghiên cứu về Danh tính (họ tên) được dựa trên khoa âm dương, ngũ hành và bát quái. Tất cả đều dựa vào sự phối hợp âm dương, sắp đặt tam tài và ngũ hành sinh khắc. Nếu như chọn được một cái tên (tên người, công ty, cửa hàng) hợp với người chủ nhân thì cũng xem như được quý nhân hỗ trợ, tương lai tươi sáng, nhất phàm phong thuận, vạn sự đắc ý. Và ngược lại.

  Việc ứng dụng ngũ hành trong Danh tính cần được hiểu là sự bổ trợ cho ngũ hành ở thiên mạng còn thiếu trong tứ trụ của người đó. Ví như trong tứ trụ thiếu kim, thiếu mộc.v..v.. hoặc dụng thần là kim, là mộc... thì có thể lấy Danh tính để hỗ trợ. Nhưng phải lấy tương sinh mà dùng chứ không lấy sự tương khắc.

  Cần lưu ý tránh các đặc điểm như:

  - Không dùng tên theo tục cổ xưa: quê mùa, bất nhã
  - Không dùng tên quá lạ, hiếm có
  - Không đặt tên quá dài
  - Không đặt tên có âm đọc giống nhau

  Để cái tên có tác dụng tốt cần có các yếu tố sau:

  - Ý nghĩa hay
  - Âm đọc hay
  - Ngũ hành tương sinh
  - Thiên - Địa - Nhân cách tốt

  Qua thời gian nghiên cứu nhiều tài liệu cổ, kim về Danh tính học, chúng tôi đã tổng hợp và đưa tới quý vị bạn đọc một vài thông tin tham khảo trên. Hằng mong, Quý vị có thể lựa chọn cho bản thân mình những cái bút danh, bí danh hoặc cho gia đình, cơ sở kinh doanh một cái tên vừa đẹp vừa có ý nghĩa và thuận lợi cho công việc.

  Theo Phongthuy

  http://megafun.vn/cuoc-song/tu-vi/bo...-nguoi-150423/
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9,374 Bài viết

  • 17,339 Được cảm ơn

  #2
  Ở trung tâm thị xã TD1 có 1 tiệm cơm chay nổi tiếng. Cạnh tiệm cơm chay là xe nước mía, trên tủ kính bày nghiêm ngắn bằng khen của một cô bé có cái tên rất đẹp: Viên Ngọc Hoàn Hảo.

  Lần nào mình ăn cơm chay cũng chạy sang gọi nước mía dù ngồi bên đây họ cũng bưng qua. Chủ yếu sang để ngắm lại gương mặt xinh xinh trên bằng khen ấy
  Con thích bố mẹ cứ vui như thế này!


  https://www.youtube.com/watch?v=ZZ1ijNTYfOA
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 755 Bài viết

  • 1,043 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  ĐỂ Ý THẤY MẤY ÔNG BUÔN ĐẤT HAY CÓ TÊN VẦN đ: ĐIỆP, ĐỨC, ĐẠI...
  MẤY ÔNG CHỦ XƯỞNG GỖ HAY CÓ TÊN VẦN G
  ...
  CÒN MÌNH TÊN VẦN VỚI "TIỀN: MÀ CHẢ THẤY TIỀN ĐÂU CẢ:Laughing:
  Tư vấn phong thủy nội thất miễn phí cho chung cư
  tính tính tính tình tang tang tang:LoveStruc:
  cuộc đời mình như chiếc thuyền nan
  trôi cứ trôi bồng bềnh ....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,200 Bài viết

  • 7,578 Được cảm ơn

  #4
  Cái tên quan trọng với số mệnh con người lắm chớ! :Battin ey:

  Thế nên bác GIÀU mới làm thống đốc ngân hàng nhà nước. :Battin ey:
  * Boong Boong *

  • 3,200 Bài viết

  • 7,578 Được cảm ơn

  #5
  Nói vậy thôi, chứ cha mẹ đặt tên thế nào thì để nguyên thế mà xài. Em không thích ai chê tên cha mẹ đặt cho rồi tự động thay tên đổi họ, rồi còn chèn thêm tiếng Tây vào...
  * Boong Boong *

  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Boong Boong Xem bài viết
  Nói vậy thôi, chứ cha mẹ đặt tên thế nào thì để nguyên thế mà xài. Em không thích ai chê tên cha mẹ đặt cho rồi tự động thay tên đổi họ, rồi còn chèn thêm tiếng Tây vào...
  Cũng tùy trường hợp thôi, nếu như cha mẹ của mẹ Boong Boong đặt cho mẹ tên như là Dữ Lắm, Trường Hận, Hận Đời, Thị Đẹt, Thị Đèo, Xấu Hoắc thì mẹ nó có muốn đổi tên không?
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #7
  Bi kịch từ những cái tên... không giống ai!


  Cha mẹ ai cũng muốn đặt cho con mình những cái tên đẹp. Nhưng vì nỗi niềm riêng, vì những bức xúc trong cuộc sống, mà họ lại đặt cho con mình những cái tên kỳ lạ...

  Từ Ly Tan đến... Xin Thôi

  Vì tức giận người chồng bội bạc mà chị Huỳnh Thị L. (trú Tiên An, Tiên Phước, Quảng Nam) đặt cho đứa con gái sinh năm 1986 cái tên Dương Thị Ly Tan. Một cái tên mang bi kịch của sự tan vỡ. Trong một lần trò chuyện, Ly Tan tâm sự rằng cái tên này đã làm cô dằn vặt đau khổ, và gợi nhắc một quá khứ đau buồn của cha mẹ mà cô phải gánh chịu.

  Còn cô bé có cái tên Lê Thị Vô Lý, sinh năm 1993 do người mẹ Trần Thị Đ. (trú tại xã Tam Xuân II, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đặt. Chị Đ. kể, do giận người chồng bội bạc đã bỏ đi khi chị đang mang thai nên khi sinh con, chị đặt tên như thế cho... bõ ghét. Cho đến tuổi cắp sách đến trường bị bạn bè cùng lớp trêu chọc, cô bé đòi bỏ học. Chị Đ. tâm sự: "Chỉ một phút thiếu suy nghĩ vì nóng giận, mà con bé bị mặc cảm với bạn bè vì cái tên không đâu vào đâu...".

  Còn ông Võ Mười Sáu, trú tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đặt tên cho đứa con gái "vượt kế hoạch" cái tên ngồ ngộ: Võ Thị Xin Thôi (sinh năm 1989). Ông kể lại, khi đứa bé ra đời, gia đình ông bị chính quyền địa phương mời lên xử phạt. Nhà nghèo, ông phải nhịn ăn bán lúa để nộp phạt. Nhìn đàn con nheo nhóc đói ăn, ông đặt luôn tên con: Xin Thôi, như dặn lòng: Thôi đừng đẻ nữa! Không ngờ, mỗi khi đến trường bị bạn bè châm chọc, bé Xin Thôi phải bỏ học.

  Đến năm 25 tuổi, chị Nguyễn Thị Nghĩa Trang (sinh năm 1979) đã phải tìm đến Sở Tư pháp để xin thay đổi tên vì "chịu hết xiết". Chị Nghĩa Trang bộc bạch: "Cái tên nó làm mình dằn vặt đau khổ. Bạn bè trêu chọc, nên bỏ học giữa chừng... Đến khi đi xin việc làm cũng không ai nhận chỉ vì cái tên".

  Thủ tục thay đổi tên

  Thẩm quyền đăng ký việc thay đổi họ, tên, chữ đệm; cải chính họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh; xác định lại dân tộc đó được đăng ký trong bản chính giấy khai sinh là UBND cấp tỉnh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đã đăng ký khai sinh của người có đơn yêu cầu.

  Người xin thay đổi, cải chính hộ tịch phải nộp đơn (theo mẫu quy định) và xuất trình các giấy tờ sau đây: bản chính giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình (hoặc giấy đăng ký tạm trú có thời hạn hoặc giấy xác nhận cư trú của cơ quan công an) của người có đơn yêu cầu, chứng minh nhân dân.

  Thời hạn giải quyết là 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  (Theo www.quangnam.gov.vn )


  Trả lại tên cho em

  Năm 17 tuổi, qua dò hỏi bạn bè, một mình Dương Thị Ly Tan tìm đến Sở Tư pháp xin đổi lại tên cho mình. Nhờ cái tên mới được cải chính giờ đây cô bé đã tìm cho mình một việc làm ổn định và nghe đâu đã có một gia đình êm ấm.

  Còn cô bé Võ Thị Xin Thôi giờ đây cũng có tên mới là Thu T. khi bước sang tuổi 18 và đã có một công việc ổn định. Thu T. kể lại rằng, hồi đi học bị bạn bè trêu chọc, nên phải nghỉ học sớm. Khổ vì cái tên, nên cô không dám bước ra ngoài, suốt ngày ru rú trong nhà. Hôm gặp tôi, cô bảo rằng cô đã có cái tên mới rất đẹp. Nhưng cái tên cũ vẫn luôn ám ảnh cô...

  Chị Trần Thị Đ., mẹ của cô bé Lê Thị Vô Lý thì tự hào khoe rằng đã kịp thời đổi được tên cho con. Một cái tên không đẹp lắm, nhưng cũng đã làm đứa con đang học lớp 7 của chị hết buồn và mặc cảm với bạn bè...

  Hàng nghìn cái tên chẳng giống ai trong khai sinh được lưu trong sổ hộ tịch tại các xã ở Quảng Nam, mà mỗi cái tên đã nói lên một bi kịch của những người cha, người mẹ. Một cán bộ hộ tịch Sở Tư pháp Quảng Nam cho biết, trong hơn 10 năm qua, đã hoàn tất thủ tục cho phép cải chính họ tên cho hàng nghìn trường hợp, chủ yếu là thay đổi những cái tên xấu và gây mặc cảm.

  Việc làm thủ tục thay đổi họ tên trong khai sinh không khó, nhưng rất phức tạp. Khi đã đổi tên, những rắc rối phức tạp của các giấy tờ liên quan phải thay đổi theo như sổ hộ khẩu, rồi những giấy tờ liên quan đến nhân thân cũng phải thay đổi. Dù vậy, việc trả lại cái tên đúng nghĩa cho mỗi con người là vô cùng cần thiết.

  Hạnh Nguyên

  Việt Báo

  http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/.../45237689/111/
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meo_xu_beo
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 202 Bài viết

  • 202 Được cảm ơn

  #8
  Em mệnh hỏa tên bố mẹ đặt lại là Thủy, mãi ko cháy phừng phừng được
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #9
  CÁCH ĐẶT TÊN CHO CON: Những điểm cần lưu ý


  Con người khi sinh ra được đặt tên một cách trang trọng. Từ khi có tên, người đó mới coi như chính thức bước vào xã hội loài người với sổ bộ ghi chép, với giấy khai sinh và hơn thế nữa với bao hoài bão ước mơ chức đựng trong cái tên đó.

  Cái tên sẽ theo suốt cuộc đời của người mang nó như luôn soi rọi mọi hành vi mà người đó mang theo, đúng hay không đúng với cái tên mình đã mang. (…)

  Những điểm cần lưu ý về tên người

  1. Về âm thanh

  Thường thường, tên của người Việt Nam gồm:

  - Hai chữ: Họ và tên : Trần Thành.

  - Ba chữ: Họ, tên đệm và tên: Lê Văn Hải.

  - Bốn chữ: Họ gồm hai chữ và tên gồm tên đệm và tên: Nguyễn Đình Chung Song.

  - Năm chữ hay nhiều hơn: Thường là họ tên cả cha mẹ hoặc họ tên thuộc dòng dõi hoàng tộc nhà Nguyễn.

  Ví dụ: Phạm Huỳnh Xuân Lan Chi

  Công Tằng Tôn Nữ Thị Xuân

  Như vậy, các tiếng trong tên của mỗi người đều thuộc thanh bằng hay thanh trắc.

  Khi đặt tên, nên tuỳ theo sự hoà hợp của các thanh bằng trắc để âm hưởng hài hoà, đọc nghe êm tai.

  - Nếu trường hợp họ tên gồm hai tiếng, không có tên đệm, dễ kết hợp bằng trắc và bổng trầm, ít có trường hợp khó nghe, trúc trắc.

  Ví dụ: Trần Quỳnh – Hoàng Kiên (cùng trầm)

  Nguyễn Trãi – Phạm Thụ (cùng bổng)

  Trường hợp đọc lên nghe trúc trắc, có thể thêm vào một chữ nữa.

  Ví dụ: Phạm Tấn Lộc – Trịnh Lệ Thuỷ.

  - Nếu tên gồm ba tiếng, bốn tiếng trở lên, sự phối âm cần tránh chữ cùng dấu giọng đi liền nhau, nhất là đối với chữ có dấu nặng. Cấu trúc như sau:

  bbb – bbt – btb – btt
  ttt – ttb – tbt – tbb

  Ví dụ: bbb : Trần Văn Trà – Trần Cao Vân – Lê Cao Phan

  bbt : Huỳnh Văn Triệu – Lê Văn Ngọc
  …………….

  - Đối với tên gồm bốn tiếng trở lên, cách đặt tên cũng giống như thế, chỉ nên lưu ý tránh sự trùng nhiều dấu giọng trong tên, sẽ khó đọc.

  2. Về ý nghĩa

  Nói chung, cái tên thường mang nội dung cao đẹp về đạo đức, tài năng, phú quý, hạnh phúc. Do đó, nên tránh một số từ ngữ có ý nghĩa không phù hợp với các nội dung trên.

  Một số từ Hán – Việt nên tránh khi đặt tên:

  A: Ẩm

  B: Bành, bội, báo, bất, bổ, bạng

  C: Cạnh, cốt, cữu, cùng

  Đ: Đao, đái, đồ, đổ, đố, đoản

  Gi: gian

  H: Hoả, hổ, hoạ, hung, huỷ, hôn, hoạn, hạ, huyệt, huyết.

  K: Kinh, khô, không, khuynh, khốn

  L: Lậu, lung, lao

  M: Mệnh, mộ, mã, ma, mi, mô

  N: Noãn, nô, nê, nặc, ngưu

  O: Oán

  Ô: Ô, Ốc

  Ph: Phá, phản, phật, phất

  Qu: Quỷ

  S: Sa, sà, sài, sất, sàng, súc

  T: Tán, tàng, tật, tì, tiêu, tranh, thánh, thằng, thai, thải, thôi, thần, thực, thác, tử

  V: Vô, vong, vật

  X: Xảo, xà

  3. Về tính cách

  Ngoài các nội dung ý nghĩa trên, cũng cần tránh một số điểm về tính cách.

  - Tính hoả khí: Tên đọc lên thấy bừng bừng sức nóng, hoả khí mãnh liệt.

  Ví dụ: Phạm Mãnh Liệt – Trần Hào Khí

  Trịnh Quyết Tử - Lê Ái Tử - Dương Cảm Tử

  - Tính đại ngôn: Tên nêu lên một sự việc quá mức bình thường.

  Ví dụ: Tạ Đại Chí – Trần Bất Tử - Lâm Đại Tiên

  Dương Thánh Nhân – Nguyễn Hiền Thần

  Phạm Vô Uý…

  - Tính quá thật, đến thô thiển:

  Ví dụ: Lê Chân Thật – Nguyễn Mỹ Mãn

  - Tính vô nghĩa: Tên chẳng mang một ý nghĩa đặc sắc nào, gần như ghép từ.

  Ví dụ: Lê Khắc Sinh Nhật – Hoàng Kỷ Niệm – Lâm Hoàng Hôn

  Theo BlogPhongthuy

  http://megafun.vn/cuoc-song/tu-vi/bo...-luu-y-150524/
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,113 Bài viết

  • 23,748 Được cảm ơn

  #10
  Nói về tên xấu thì hồi xưa em đi học phổ thông cho tới mấy năm đại học thì gặp vô số trường hợp. Các bạn có tên "ko giống ai" rất tội nghiệp. Mỗi lần thầy cô kêu tới tên là các bạn mặt đỏ bừng trong tiếng cười trêu cợt của những người xung quanh. Chuyện ở quê cha mẹ ít học, đẻ con ra kêu tên xấu cho ko bị ma bắt đi hoặc lúc sinh ra gặp cảnh bần hàn, gia đình ly tán là cứ nhè con ra mà đặt: Hận, Thù, Nghèo, Mạt. Bao nhiêu cái tên đẹp ko mất tiền mua mà sao các vị cha mẹ đó tiếc cái gì mà ko đặt cho con.
  • Avatar của somnus
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,540 Bài viết

  • 3,431 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Em để ý thấy ai tên Hiền thì không hiền chút nào. Nếu đụng chạm chị nào tên Hiền thì bỏ qua cho em chứ quả thực mấy người tên Hiền em biết quái thai khó chịu lắm.
  • 639 Bài viết

  • 1,134 Được cảm ơn

  #12
  Em để ý thấy ai tên Hiền thì không hiền chút nào. Nếu đụng chạm chị nào tên Hiền thì bỏ qua cho em chứ quả thực mấy người tên Hiền em biết quái thai khó chịu lắm
  chị nói đúng đấy, em cũng thấy người tên Hiền cả nam lẫn nữ đều ko hiền chút nào hết.
  em đang đau đầu nghĩ tên đặt cho cháu gái đầu, nghĩ mãi ko ra, đọc thread này mới sáng ý được vài tên hay hay. cảm ơn chị Hoa mai và mọi người nhiều nhiều :Rose:
  • Avatar của grashoo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 333 Bài viết

  • 717 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meo_xu_beo Xem bài viết
  Em mệnh hỏa tên bố mẹ đặt lại là Thủy, mãi ko cháy phừng phừng được
  Haha, chuẩn luôn, mình cũng mệnh Hỏa tên Thủy đấy. Nhiều lúc cứ trêu mẹ, sao bố mẹ cũng kỳ cục ghê, người ta mệnh Hỏa mà đặt cho cái tên Thủy thì quá là đập hết cả Hỏa à :Straightf: Thế là mẹ mình lại bảo: Đấy mày ko xem Gặp nhau cuối năm à, nước là một nguyên tố rất quan trọng nên rất nhiều cha mẹ đặt tên con là Thủy đấy:Laughing: Bó tay mẹ luôn, nhưng công nhận mặc dù mình mệnh Hỏa rất nóng tính nhưng chắc tại tên là Thủy nên cũng hiền lành, tính rất nền và nghe lời bố mẹ (tranh thủ khoe tí Còn về số mệnh thì có thể nói lúc nào cũng là 1 con đường thẳng, thi đâu trúng đó giờ công việc cũng ổn, lương cao... còn thiếu mỗi con cái nữa thì hoàn hảo :LoveStruc:
  7GJUp7

  dyZTm8

  4kxmm8
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 992 Bài viết

  • 308 Được cảm ơn

  #14
  Mình gặp 3 trường hợp có tên là "Hoài Hận", mới đây thì là "Tuyệt Vời"
  • Avatar của grashoo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 333 Bài viết

  • 717 Được cảm ơn

  #15
  Có cô bé họ Hoàng bố mẹ đặt cho là Hoàng Hậu Phương Đông :Laughing: Nghe cái tên thú vị ghê, hôm rồi thấy lên báo nhìn cô bé đó cũng đáng yêu dễ thương lắm.
  Trước em cũng có người bạn tên: Nguyễn Thi Sương Mai, người lúc nào cũng yếu ớt như kiểu giọt sương ý :Thinking: nhưng nói chung cũng xinh. Tên đẹp thì người cũng đẹp hay sao đó :RollingEy:
  7GJUp7

  dyZTm8

  4kxmm8
  • 3,475 Bài viết

  • 7,402 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Nhớ có một em trai bị đặt tên là Mai Phạt Sáu Ngàn Rưởi ( phạt vì đẻ con thứ 3). Thằng bé mặc cảm phải nghỉ hoc, thấy tội nghiệp quá. Lại còn có chị mình quen đặt tên con là Hương Linh. Hic, nghe như cách gọi người đã khuất. Giờ chị ấy tốn kha khá tiền xin đổi lén tên con thành Hường Linh.
  Em ghét tk.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 774 Bài viết

  • 1,830 Được cảm ơn

  #17
  • Avatar của .fuji.
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 8,338 Bài viết

  • 9,712 Được cảm ơn

  #18
  Mình tự tin tên mình cũng là một cái tên cực đẹp và cực nổi
  Mối quan hệ nguy hiểm:
  https://www.facebook.com/pages/M%E1%...96155997174878
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Tìm một con đường
  Tìm một lối đi
  Ngày qua ngày
  Đời nhiều vấn nghi
  Lạc loài niềm tin
  Sống không ngày mai
  Sống quen không ai cần ai
  Cứ vui cho trọn hôm nay............

  110428cl1anhdong%20%285%29
  • Avatar của mesocden
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 162 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Boong Boong Xem bài viết
  Cái tên quan trọng với số mệnh con người lắm chớ! :Battin ey:

  Thế nên bác GIÀU mới làm thống đốc ngân hàng nhà nước. :Battin ey:
  Nhưng sao bác TGD ngân hàng MB lại tên là Bé :Thinking:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 567 Bài viết

  • 627 Được cảm ơn

  #20
  Khoái mỗi cái tên: Công Tằng Tôn Nữ Ngự Bình
  Đời là những chuỗi ngày sầu lo. Tình là những bến bờ mộng mơ!:Battin ey:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)