TIN TÀI TRỢ.

“Suối rác” chảy từ lễ hội chùa Hương

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 675 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của lovebeibi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 411 Bài viết

  • 822 Được cảm ơn

  #1
  Nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-457437/...chua-huong.htm

  (Dân trí) - Nói đến chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) ai cũng nghĩ ngay đến những thắng cảnh sơn thủy hữu tình. Tiếc rằng suối Yến - con suối mà bất kỳ du khách nào đến vãn cảnh Hương Sơn cũng phải đi thuyền qua - những ngày này đang trở thành một “dòng suối rác”.
  Dù mới khai hội nhưng mỗi ngày lễ hội chùa Hương đón hàng chục ngàn lượt du khách. Để đến được chùa Hương, du khách phải đi đò qua suối Yến.

  Trước đây suối Yến trong xanh, dưới làn nước có những lớp tảo uốn lượn mềm mại làm đắm say biết bao lòng người. Bến Yến nằm trên suối Yến là nơi đón và trả khách mỗi khi vào tham quan lễ chùa, cũng có thể nói đây là bộ mặt của lễ hội.

  Vậy mà hai bên bờ suối, cả một đoạn dài hàng km nay tràn ngập rác, từ những chiếc túi ni long, áo mưa đến vỏ chai nhựa, vỏ hoa quả... nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Nhiều nơi rác đã bốc mùi, gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Nhìn từ xa, dòng suối đã không khác gì “dòng rác”; làn nước vốn trong xanh đã chuyển màu.

  Được biết mỗi ngày có hàng chục người chuyên làm công tác vệ sinh dòng suối Yến; dọc hai bên bờ suối cũng có hàng trăm sọt rác được đặt để phục vụ du khách, nhưng rác vẫn cứ được xả thẳng xuống dòng suối. Không chỉ vậy, khu vực đền Trình bên dòng suối cũng ngập rác.

  Không biết tình trạng trên là do những quy định của ban quản lý chưa nghiêm hay do người dân chưa có ý thức giữ gìn một nơi linh thiêng, đẹp đẽ thế này?

  Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi được tại chùa Hương vào ngày 13/2:

  rac-chua-Hg

  rac-chua-Hg1
  Rác tràn ngập hai bờ suối Yến

  rac-chua-Hg2

  rac-chua-Hg3
  Phần lớn rác thải là túi ni long và vỏ chai nhựa.

  rac-chua-Hg4
  Đền Trình cũng ngập rác

  rac-chua-Hg5
  Chỗ nào cũng mịt mù hương hoa.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT