TIN TÀI TRỢ.

Sứa đỏ mắm tôm, món ngon kỳ lạ của Hà Nội

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.2K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 273 Bài viết

    • 694 Được cảm ơn

    #21
    Ăn nó khai khai mấy mẹ nhỉ. Nhưng mà ngon mát mà

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ROAN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 436 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    #22
    Màu đỏ là ngâm với vỏ cây chay chứ ko phải phẩm màu. Làm món này công phu, nhanh đi ăn kẻo vài năm nữa hn ko còn ai bán mà ăn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 564 Bài viết

    • 1,609 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Quê em thái bình toàn ăn món này nè. Hôm trc bố mẹ về quê vác lên 6cân, ăn cả tháng ặc ặc. Ngâm sú vẹt j đó, ko lo hỏng. Nhưng ăn trong thời gian ngắn là tốt nhất. Ăn lần đầu thấy ghê ghê, nhưng lần 3 lần 4 là nghiện luôn, ăn ko biết chán luôn.
    • 1,071 Bài viết

    • 1,463 Được cảm ơn

    #24
    Em ở Hải Phòng, tới hè không thích ăn kiểu chấm mắm tôm đâu, thích ăn nhất là nộm sứa vì nó mát mát
    ArashiContest

    "Tôi chắc chắn sẽ bảo vệ họ… cho dù đến lúc nào đi nữa, cho đến khi Arashi không còn… Không đúng!!! Chỉ cần chúng tôi ở cạnh nhau thì Arashi sẽ không có điểm dừng" Onho Satoshi
    Cám ơn 13 năm của Bão vì đã mang đến cho thế giới này thật nhiều điều tuyệt vời:Smiling:.
    • 455 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #25
    Nhà tớ ngày còn ở ngoài quê ( Thái Thượng - Thái Thụy - nơi chính gốc muối sứa vẹt và sứa trắng đóng bịch) , giờ ng thân vẫn làm, nên tớ nói luôn, nếu đúng màu như hình thì 1 là ngâm vôi, hai là quả dành dành, vì ngâm vẹt không phải ai cũng ăn được do có mùi rất khó ngủi, nhưng ăn muối vẹt mới ngon và đảm bảo an toàn, muối vẹt, màu nó bờn bợt, chứ ko đỏ au, khi bán, thế nào chậu ngâm sứa cũng còn dính ít vẹt.


    Thực sự đang bầu, nghén món này quá, mà lại ở đà lạt, từ bữa giờ đang liên hệ để mua, do họ hàng ko đi lên tiền hải được ( xe từ tiền hải chạy vào Đà lạt)
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..............
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 455 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongsupooh Xem bài viết
    Cứ cái rì để được lâu lâu ( không bỏ tủ lạnh ) mà không ôi thiu, thối hỏng là mình nghĩ ngay tới ngâm hóa chất nên trả bao giờ dám ăn. Không biết là có quá cổ hủ không
    cái này để được lâu lắm bạn ạ, vì vẹt nó chát xít ra ý,nhà mình ngâm nên biết, mà toàn để ăn chứ ko phải phát triển như bây giờ là mang bán, nếu ở trong nam, có dịp đi xuống Cần Giờ, hai bên đường toàn quả vẹt to đùng, nhưng dân trong này gọi là Đước, mà chả ai ăn vẹt,. còn ngày mình ở ngoài quê, cứ đến 10/3 âm lịch, dân thị xã sang, toàn ra biển bứt vẹt về chấm muối ngon phết
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..............
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #27
    Đầu Lê Văn Hưu ( phía Ngô Quyền) cũng có một hàng ăn đc.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • 455 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ cốm 2006 Xem bài viết
    bà bầu không nên ăn vì món này khá hàn lại thêm mắm tôm sống nữa. Năm nào cũng ăn, cụ này bán rẻ hơn hàng ở Đường Thành.
    vẫn ăn được, nhưng ít thôi bạn ạ, chị mình bầu cùng time với mình tập 1, vẫn ăn ầm ầm, trộm vía hai chị em sanh khỏe re, còn mắm tôm, nếu ăn sứa đúng kiểu Thái Bình, là loại mắm tôm tép màu hơi đỏ nâu, phơi khô, ăn rất thơm, nguyên chất, chứ ko phải loại mắm tôm đen hay bán ngoài chợ đâu .
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..............
    • 1,351 Bài viết

    • 2,096 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Htrc mình ra Hàng Chiếu để ăn thử nhg cụ bán hàng nói năm nay nắng nóng sớm nên mất mùa sứa, cụ bán có 2 tháng là nghỉ, nghĩ thèm quá mà ko biết ăn hàng nào ngon.
    • 467 Bài viết

    • 2,666 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Nhìn hấp dẫn ghê luôn, dù chưa bao giờ đc ăn! Xem hình thấy nhớ HN. Lần trước về mình muốn ăn bún đậu mắm tôm sáng quán ở ngõ Phất Lộc, NHHuan nhưng quán chưa mở cửa nên tạt đại vào quán lề đường như của cụ già này mà trời ơi, nó ngon dã man luôn. Mới đầu hơi ngại ngại khi kẹp túi vào lòng ngồi chồm hổm ngoài lề đường nhưng nhìn quanh thấy nhiều người giống mình nên quay qua ăn ngon lành, hít 1 hơi hết 2 phần
    Đi xa chỉ nhớ các quán vỉa hè, yêu hết sức!
    • 411 Bài viết

    • 937 Được cảm ơn

    #31
    Bà bầu ăn sứa này tốt mà các bạn, mát và lành lắm, mình bầu mấy đứa con đều ăn sứa rất nhiều, cứ đến mùa sứa là ăn liên tục, mát nên sinh các bé ra da dẻ mịn màng, không rôm sẩy còn tốt tóc nữa, con gái thứ hai của mình bây giờ 10 tuổi mà tóc dài, đen mượt mà ai cũng tưởng là con đi ép tóc cơ đấy.
    • Avatar của Mebecua.59
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 300 Bài viết

    • 696 Được cảm ơn

    #32
    Món này ở HP nhiều lắm. Gánh hàng dong đi khắp nơi. Nói thật nhiều khi trông hơi bẩn. Nhưng ăn thì lại ngon. Gọi là món ngon của Hà Nội thì ko đúng vì có phải đặc trưng hay tại HN làm đâu. Bà nội mình hồi còn sống và còn có răng thích ăn món này lắm vì nó mát. Nhớ bà quá!
    Con đã lớn vẫn là con của mẹ
    Đi khắp bốn phương trời lòng mẹ vẫn yêu con!!!!
    • 155 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #33
    Ví dụ như ở phố nào để em còn rình ạ?
    • 148 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Các mẹ cho mình hỏi, bụng yếu ăn món này có sao ko ạ? Nhìn ngon quá mà chỉ sợ bụng dạ yếu!
    • Avatar của mebemao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 430 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #35
    Món này cực ngon, nhớ hồi nhỏ cứ chờ bà bán sứa gánh qua nhà để làm 1 đĩa.
    • 1,467 Bài viết

    • 9,379 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi i_ve_chai Xem bài viết
    Nhà tớ ngày còn ở ngoài quê ( Thái Thượng - Thái Thụy - nơi chính gốc muối sứa vẹt và sứa trắng đóng bịch) , giờ ng thân vẫn làm, nên tớ nói luôn, nếu đúng màu như hình thì 1 là ngâm vôi, hai là quả dành dành, vì ngâm vẹt không phải ai cũng ăn được do có mùi rất khó ngủi, nhưng ăn muối vẹt mới ngon và đảm bảo an toàn, muối vẹt, màu nó bờn bợt, chứ ko đỏ au, khi bán, thế nào chậu ngâm sứa cũng còn dính ít vẹt.


    Thực sự đang bầu, nghén món này quá, mà lại ở đà lạt, từ bữa giờ đang liên hệ để mua, do họ hàng ko đi lên tiền hải được ( xe từ tiền hải chạy vào Đà lạt)

    Chỗ nhà tớ sứa nó màu bờn bợt, ko đỏ như hình trong bài báo.

    Chân sứa giòn ngon và đắt hơn mình sứa.
    • 1,351 Bài viết

    • 2,096 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Đầu Lê Văn Hưu ( phía Ngô Quyền) cũng có một hàng ăn đc.
    C ơi, hnay đi dọc cả phố Lê Văn Hưu cũng ko có hàng nào. Mà Lê Văn Hưu ko có nối ra Ngô Quyền mà c.
    • 411 Bài viết

    • 937 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lily_pipi Xem bài viết
    C ơi, hnay đi dọc cả phố Lê Văn Hưu cũng ko có hàng nào. Mà Lê Văn Hưu ko có nối ra Ngô Quyền mà c.
    Đầu Lê Văn Hưu gần phố Lò Đúc cơ em ơi, nếu đi Lê Văn Hưu theo hướng tiến ra Lò Đúc thì hàng đó nằm ở bên tay phải, ở ngoài đường gần hàng phở có biển hiệu là phở Thìn Bờ Hồ, nhưng chị nghĩ bây giờ đang hết sứa rồi, không biết sắp tới có nữa không, hàng sứa này thấy bà bán hàng nói là sứa Hải Phòng, không ngon lắm và lại đắt nữa.
    • Avatar của layeusau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 23 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #39
    Mấy năm trc ở HP cứ đến mùa sứa là đi ăn suốt, tầm 2,3 lần, h vào sg rồi muốn ăn cũng chẳng biết tìm đâu nữa, ở hp hay ăn vs bỗng, cho thêm 1 ít mắm tôm, gói lá thì n loại lắm, vs có cả dứa nữa, ngon lắm
    • Avatar của Hababy1102
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 1,666 Bài viết

    • 3,958 Được cảm ơn

    #40
    Ngon !!! Chỉ hè mới có,ăn phần chân ý dòn nhất
    Trong chợ đầu ô,phố Huế đối diện chả bà Lộc có bán
    20k chưa vần j,đã miệng chắc 50k