TIN TÀI TRỢ.

Sự thật về việc nhóm Facebook gom 3.000 người bao du thuyền đi Hồng Kông

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.22K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Gần đây, những người yêu du lịch xôn xao về việc, một nhóm trên mạng xã hội Facebook kêu gọi tập hợp cỡ 3.000 người cùng đi du lịch để thuê bao một du thuyền của hãng Royal Caribbean đi từ Hạ Long - Hồng Kông với giá cỡ 500 đô la Mỹ/người.

  Số người ủng hộ cho rằng đây là tour rất mới mẻ, nên đi. Số khác cho rằng việc này không thể thực hiện được vì liên quan đến thủ tục xuất - nhập cảnh... TBKTSG Online đã liên hệ với Royal Caribbean, hãng cho biết thông tin trên không đúng, không có du thuyền thuê bao nào đưa khách Việt Nam đi từ Hạ Long - Hồng Kông.

  7c450_p1010510
  Voyager of the Seas, một trong những du thuyền của Royal Caribbean Cruise Line trong một lần đến Việt Nam. Ảnh: Lam Khánh
  Nhóm mà độc giả nói đến có tên là du thuyền RoyalCaribbean (địa chỉ: https://m.facebook.com/groups/2284406851831336). Trên trang này, nhóm cho biết đã lên kế hoạch thuê bao một du thuyền của hãng Royal Caribbean cho 3.000 khách xuất phát từ Hạ Long đi Hồng Kông và đã tập hợp được đủ 3.000 khách sẵn sàng nộp tiền cọc để chuẩn bị cho chuyến đi.

  Dự kiến, lịch trình 5 ngày bao gồm, ngày 1: rời bến tại Hạ Long; ngày 2: vui chơi trên tàu; ngày 3 đến Hồng Kông tham quan, dự kiến trong vòng 18 giờ; ngày 4: vui chơi trên tàu và ngày cuối sẽ trở lại Hạ Long. Giá tour dự kiến là từ 500 đô la Mỹ/người lớn (tối thiểu 2 người/ phòng), khoảng 200 đô la Mỹ/trẻ em (áp dụng cho trẻ từ 2-12 tuổi) và khoảng 100 đô la Mỹ/trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi. Khách tàu biển được miễn visa nhập cảnh vào Hồng Kông.

  Nhóm này vừa được lập ra cuối tháng 3-2019 và hiện đã có gần 11.000 người tham gia. Ban quản trị nhóm cho biết, nhóm là tập hợp của các cá nhân (đa số là các bà mẹ bỉm sữa) nên cần một pháp nhân là công ty du lịch có uy tín, có kinh nghiệm về du thuyền và kinh nghiệm tổ chức tour thuê bao cho đoàn lớn để đứng ra thu tiền cọc của khoảng 1.000 người đại diện cho hơn 3.000 người lớn (chưa bao gồm trẻ em) trong nhóm cũng như thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để thanh toán cọc cho hãng tàu.

  Ban quản trị của nhóm sẽ cùng tham gia vào quá trình ký kết hợp đồng giữa ba bên. Trong đó, công ty du lịch là bên nhận tiền từ các thành viên trong nhóm và là trung gian để đảm bảo chuyển đủ số tiền cọc cho hãng tàu cũng như triển khai chuyến tàu thuê bao này.

  Cũng theo đó, nhóm đã liên hệ với Royal Caribbean, hãng cho biết là có thể thuê bao nguyên chuyến, xuất phát từ Hạ Long hoặc TPHCM (cảng Phú Mỹ). Lịch trình 5 ngày 4 đêm sẽ đi Singapore (nếu xuất phát từ TPHCM) hoặc Hồng Kông (nếu xuất phát từ Hà Nội). Với việc này, khách sẽ không phải tốn vé máy bay sang Singapore để lên tàu như thông thường nhưng phải có cỡ 2.500 - 3.000 khách thì mới có giá rẻ cho mỗi người.

  Ban đầu, nhóm cho biết là sẽ thuê bao du thuyền để khởi hành vào dịp đầu hè năm 2019. Tuy nhiên, trong một thông báo cách đây mấy ngày, ban quản trị nhóm cho biết chưa chốt được lịch và vẫn tiếp tục kêu gọi mọi người cùng đi.

  Một độc giả hỏi về việc, nếu chuyến đi xuất phát từ Hạ Long thì khách từ TPHCM sẽ đi như thế nào thì được trả lời là hành khách sẽ tự ra Hạ Long để xuất phát.

  Một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cũng bất ngờ trước thông tin về việc thuê bao du thuyền cỡ lớn đưa người Việt đi du lịch nước ngoài. Có doanh nhân tại TPHCM còn cho biết cũng nhận được những thắc mắc tương tự từ một số người làm du lịch và làm việc tại cảng ở Quảng Ninh.

  Hôm nay (13-5), TBKTSG Online đã gửi địa chỉ: https://m.facebook.com/groups/2284406851831336 cùng những câu hỏi về chuyến đi đến Royal Caribbean Cruise Line và những vấn đề liên quan. Văn phòng Hồng Kông và Thượng Hải (Trung Quốc) của hãng này đã kiểm tra và cho biết thông tin về việc có cá nhân/công ty sẽ thuê bao du thuyền của hãng để đưa khách Việt Nam đi du lịch là không đúng.

  "Không có một hành trình như vậy từ Royal Caribbean," ông Nikolaos Antalis, Phó giám đốc Phụ trách Hàng hải và An toàn của Royal Caribbean ở Trung Quốc trả lời như vậy sau khi thảo luận với đồng nghiệp ở văn phòng Thượng Hải. Thông tin từ văn phòng ở Hong Kong cũng nói không có hành trình như thế này từ Việt Nam.

  Nguồn tin từ hãng này cũng cho biết, từ trước đến nay, chưa hề có người hoặc công ty nào tại Việt Nam thuê bao du thuyền của Royal Caribbean để đưa khách đi du lịch nước ngoài. Việc thuê bao một du thuyền có thể chở hàng ngàn du khách như những du thuyền của hãng rất khó thực hiện chứ không dễ dàng như việc thuê bao một máy bay đưa khách đi du lịch. Thêm vào đó, hiện Hong Kong vẫn chưa miễn visa cho khách du lịch tàu biển.

  Tại Việt Nam, hiện chỉ có một số công ty lữ hành bán các chương trình du lịch trên du thuyền của Royal Caribbean. Số lượng khách Việt đi du lịch bằng tàu biển chưa nhiều. Khách thường phải đi bằng máy bay sang các điểm đến như Singapore, Hồng Kông... để lên tàu. Sau khi kết thúc hành trình thì trở về Việt Nam bằng máy bay.


  Lam Khánh
  https://www.thesaigontimes.vn/288724/su-that-ve-viec-nhom-facebook-gom-3000-nguoi-bao-du-thuyen-di-hong-kong.html 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Có bài giải thích của các bạn ad nhóm đó rồi đó.
  Mn có thể vào đọc nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin.

  Nói chung là, có 1 cái phong cách của ng Việt mình, đó là trâu buộc ghét trâu ăn. Có khi cái việc ngta đang làm, nó chả hảnh hưởng j đến mình, vì mình ko tham gia. Nhưng cứ phải đứng ngoài chỉ trỏ, tán vào thì ít mà bàn ra là nhiều.
  Xong đến khi nó có thành công thì lại bảo đấy hồi đấy tôi cũng ủng hộ mà.
  Còn nó thất bại thì y như rằng chề mỏ đã bảo mà, kiểu gì chả chết.

  Nếu thật sự những việc ngta đang làm là sai, là nguy hiểm, là có nguy cơ bị hại cao, thì hẵng lên án. Còn đây, nó mới chỉ là manh nha trên giấy và ngta đang nỗ lực làm; ko ủng hộ đc thì thôi, bớt bỏ đá xuống giếng đi.

  Chẹp ~
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 309 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Có bài giải thích của các bạn ad nhóm đó rồi đó.
  Mn có thể vào đọc nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin.

  Nói chung là, có 1 cái phong cách của ng Việt mình, đó là trâu buộc ghét trâu ăn. Có khi cái việc ngta đang làm, nó chả hảnh hưởng j đến mình, vì mình ko tham gia. Nhưng cứ phải đứng ngoài chỉ trỏ, tán vào thì ít mà bàn ra là nhiều.
  Xong đến khi nó có thành công thì lại bảo đấy hồi đấy tôi cũng ủng hộ mà.
  Còn nó thất bại thì y như rằng chề mỏ đã bảo mà, kiểu gì chả chết.

  Nếu thật sự những việc ngta đang làm là sai, là nguy hiểm, là có nguy cơ bị hại cao, thì hẵng lên án. Còn đây, nó mới chỉ là manh nha trên giấy và ngta đang nỗ lực làm; ko ủng hộ đc thì thôi, bớt bỏ đá xuống giếng đi.

  Chẹp ~
  Đồng quan điểm. Đọc bài này thấy hao hao cái topic về bà gì chuyển từ FB sang GoViet ấy bao nhiêu người nhảy vào chửi bả dù bả chẳng làm gì mấy người đó, chắc là trâu buộc ghét trâu ăn nhỉ, chắc là seeder dư luận viên của công ty đối thủ vào chửi cho vui nhỉ