Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Sự thật về những chiếc chân gà "độn" nước

  • 2.97K Lượt chia sẻ
  • 12.9K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của xatare
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 10,332 Bài viết

    • 5,341 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Để “phù phép” chân gà nhằm tăng lợi nhuận, cách “dân buôn” thường sử dụng nhất là bơm nước để tăng trọng lượng chân gà


    chan_ga
    Bơm nước vào chân gà để tăng trọng lượng

    Nếu được tận kiến cảnh tiểu thương “phù phép” chân gà và nhân viên quán lớn chế biến chân gà nướng trong điều kiện thịt sống cận kề thịt chín, tay trần vừa tẩm ướp nguyên liệu vừa nhặt rác… như phản ánh dưới đây, các thực khách sẽ cảm nhận “đặc sản” này thế nào?

    Phố “chân gà nướng” Lý Văn Phúc (Q.Đống Đa, Hà Nội) từ lâu được biết đến như một nơi tiêu thụ chân gà lớn nhất nhì Hà Nội. Quán đông khách nhất nằm ở cuối phố. Từ 20h30 là thời điểm quán này nhộn nhịp, tấp nập nhất với khách ngồi san sát bên các bàn nhựa cáu bẩn.

    Hàng trăm chiếc chân, cánh, mề gà… sau khi được sơ chế, tẩm ướp đều được “xiên que” tống vào những chiếc xô nhựa. Và những chiếc thùng đựng chân gà, gia vị vứt lỏng chỏng ngay chân thợ nướng.

    Khi khách đến quá đông, những xiên thịt, chân, cánh gà… được tẩm, ướp đã sử dụng hết, nhân viên quán nhặt các xiên đã sử dụng, thay nhau dùng tay trần thọc, nhúng chân gà vào một chiếc xô nhựa để phủ lên chúng chất gọi là “hỗn hợp gia vị đặc biệt”. Cũng với chính đôi tay trần ấy, nhân viên này đi khắp các bàn nhặt, dọn thu gom rác…

    Mỗi ngày, quán chân gà nướng trên tiêu thụ không dưới 20kg chân gà, cổ cánh các loại. Giá bán chân gà sau khi được nướng thơm giòn là 9.000 đồng/cái và cánh gà 20.000 đồng/cái. Thực khách bị những cái chân gà tròn căng hấp dẫn…

    Theo chị Quyên, chủ một sạp chuyên buôn chân gà tại chợ Dịch Vọng Hậu thì chân gà hiện được phân biệt thành 3 loại. Loại đặc biệt là chân gà to, béo, nhiều thịt, giá khoảng 70.000 đồng/kg. Loại thứ hai giá 60.000 đồng và loại nhỏ nhất giá dao động trên dưới 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, cũng theo chị này, những chiếc chân loại 3 có thể “phù phép” thành loại đặc biệt.

    chan_ga1
    Chân gà xòe ra là đã được bơm nước căng bọng, còn chiếc chân gà gập vào chưa được bơm nước

    Một tiểu thương khác tiết lộ, để “phù phép” chân gà nhằm tăng lợi nhuận, cách “dân buôn” thường sử dụng nhất là bơm nước để tăng trọng lượng chân gà. “Khi bơm nước vào chân gà không nên dùng xi lanh to mà chỉ nên dùng kim tiêm dạng vừa để nước vào đều và đảm bảo không bị phụt nước ra ngoài. Người bơm nước cầm kim tiêm bơm nước vào theo các ngón của chân con gà”.

    Người phụ nữ này nhấn mạnh thêm: “Cần bơm nước theo đường ngược lên, không được bơm nước từ đầu gối sẽ nhanh chóng bị phụt nước ra ngoài hết”. Chiếc chân gà sau khi được bơm nước sẽ tăng thêm trọng lượng tương đương với 50ml nước.

    Để phân biệt chân gà có “độn” hay không, theo lời chị Quyên, chân gà chưa bơm nước thì bốn ngón cong gập hẳn vào, khi nắm hay bóp sẽ phồng thịt ra. Còn chân gà đã bơm nước sẽ ra nước rất nhiều. Chân gà đã được bơm nước thì bốn ngón duỗi căng và to, càng nhiều nước chân càng căng, ngón tách nhau rõ rệt.

    Người mua chỉ cần cầm chiếc chân gà lên tuốt nhẹ từ lòng bàn chân xuống, nếu được bơm nước thì chân sẽ ra từng giọt nước một, hoặc một lúc sau chân gà đó sẽ ướt như mới thấm qua nước.

    http://vietq.vn/su-that-ve-nhung-chiec-chan-ga-don-nuoc-d37851.html


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 6,603 Bài viết

    • 3,371 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Mình chỉ thắc mắc, chỉ chênh có 20k/kg nhưng cái công ngồi bơm từng ngón chân gà quá tội! Có đáng không?
    • 334 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeulamtretho Xem bài viết
    Mình chỉ thắc mắc, chỉ chênh có 20k/kg nhưng cái công ngồi bơm từng ngón chân gà quá tội! Có đáng không?
    Vậy là bạn chưa biết nghề lột củ hành có 2k/1kg rồi.
    • Avatar của uyen_trn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 71 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Oggyrangsun Xem bài viết
    Vậy là bạn chưa biết nghề lột củ hành có 2k/1kg rồi.
    Củ hành tây hay củ hành gì vậy ạ? Chứ như em nếu làm hành đỏ chắc làm cả ngày ko đủ tiền mua hộp cơm quá. Híc.
    • 334 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi uyen_trn Xem bài viết
    Củ hành tây hay củ hành gì vậy ạ? Chứ như em nếu làm hành đỏ chắc làm cả ngày ko đủ tiền mua hộp cơm quá. Híc.
    Củ hành đỏ đó bạn. Mấy người bán tạp hóa hay nhận về ngồi lột, người ta có cách lột cũng nhanh lắm, làm nhoay nhoáy nhưng mình nhìn mình cũng nản lắm. Mình nghĩ hành đó lột để làm hành phi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 38 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #6
    Cảm thấy k đúng sự thật, vì nhà mình mổ gà xong thì chân gà cũng duỗi căng ra mà.
    Với lại tưởng là người mua làm hàng mà mẹo chỉ thế thì người ta thừa biết chứ nhỉ?
    • 257 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #7
    trời ơi, giờ cái gì cũng gian dối được vậy nè
    • 32 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    ko biêts lợi được bao nhiêu mà hại lẫn nhau như thế này ko biết/
    • 32 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Oggyrangsun Xem bài viết
    Vậy là bạn chưa biết nghề lột củ hành có 2k/1kg rồi.
    Có vụ này nữa hả chị, lột củ hành cay xè mà công có 2k/1kg? Thấy bèo quá vậy.
    • Avatar của thodv
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #10
    Đáng sợ nhỉ giờ ăn gì cho an tâm?
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #11
    Ăn đồ nhà tự trồng ấy bạn, ăn chay trường luôn nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mebetoon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 28 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Oggyrangsun Xem bài viết
    Củ hành đỏ đó bạn. Mấy người bán tạp hóa hay nhận về ngồi lột, người ta có cách lột cũng nhanh lắm, làm nhoay nhoáy nhưng mình nhìn mình cũng nản lắm. Mình nghĩ hành đó lột để làm hành phi.
    Bạn ăn xôi sáng đó, họ làm nhiều chứ không sao bán kịp dc
    • 103 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #13
    Nhà e kinh doanh thịt gà thịt vịt và các loại chân cổ cánh đây, e thấy bố mẹ nhập hàng về và cứ thế đem bày lên khay bán luôn chứ làm gì rảnh rang mà ngồi bơm nước từng cái chân như báo nói. Mà cách phân biệt chân bơm nước với k bơm nước cũng k đúng, vì e thấy đa số chân gà nhà bán đều duỗi thẳng chứ k cong cong đâu.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của lenyleny12345