TIN TÀI TRỢ.

Sự nghiệp thành đạt, tôi chán người chồng quá an phận

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.23K Lượt đọc
 • 34 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #21
  Chủ tóp đang bị phấn khích, suy nghĩ lại đi chị ơi. Có những lúc tôi cũng có ý nghĩ như bạn. Quan trọng là Cs thực tại

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mimi170608

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 841 Bài viết

  • 3,019 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #22
  Ca này dễ dẫn đến ngoại tình từ người vợ.
  • Avatar của 4nnie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,916 Bài viết

  • 3,720 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #23
  Tìm mấy thằng phi công mà cặp cho sướng, tội gì, đời có mấy tí, làm được tiền thì hưởng đi.
  • Avatar của bearbie
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 2,265 Bài viết

  • 3,306 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Các bác quá khích quá nhỉ.

  Thử đặt trường hợp ngc lại, 1 ông chồng lấy vợ vì cô ấy tiểu thư ăn mặc, trang điểm đẹp, hợp mốt, nói chuyện sâu sắc. Sau 10 năm ông chồng phấn đấu từ 1 nv quèn lên TGĐ. Còn bà vợ thì chán ngán sự đời, ăn mặc xuề xoà, k0 thèm đọc báo nữa. Giả sử ông chồng nhiều lần yêu cầu vợ, em hãy là em của ngày xưa, nhưng bà vợ từ chối, chỉ thích sống đơn giản, ngày ngày trồng rau nuôi gà, trông con.

  Trường hợp như vậy các bác có chửi ông chồng k0, hay phán 1 câu là bà vợ có ông chồng giỏi vậy mà không biết giữ?

  Quay lại bài baó, cô vợ chán đã lâu, nhưng ít nhất cô ta cũng chưa ngoại tình. Ngoài ra thì tôi đoán chồng cô ta cũng không còn khả năng đàm đạo bằng vai phải lứa với cổ nưã, ít nhất là về thương trường, mối đam mê của cô ta. Cô ấy không còn ngưỡng mộ chồng dc nưã, ngoài việc kiếm tiền thì có phải là kiến thức anh cũng không trau dồi hay k0?

  Vấn đề của nhà này là cần dc tư vấn hôn nhân gia đình để tìm lại tiếng nói chung, vd như tìm những hoạt động gì mà cô ấy có thể ngưỡng mộ dc anh ấy, và anh ấy tg rảnh thì cũng nên nghiên cưú, học hỏi điều gì đó mà có thể gây ấn tượng tốt cho cô ấy, v.v...). Nếu 2 bên k0 thay đổi vì nhau dc, thì việc yêu cầu cô ta tự yêu lại chồng mình, chỉ vì anh ấy quá tốt so với nhiều ông chồng khác là điều vô lý.

  Mà mình nghĩ chuyện này ngày càng nhiều ở VN đó. Không đến mức chênh lệch lớn thế này, nhưng ng phụ nữ thì ngày càng năng động hơn so với thế hệ trc, trong khi nhiều ông vẫn tà tà làm công ăn lương là đủ, vì đã có hậu thuẫn của gia đình. Các bạn thay vì tích cực ném đá theo số đông thì hãy dừng lại suy nghĩ chút đi.
  • Avatar của Gandurio
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 954 Bài viết

  • 3,420 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_mai Xem bài viết


  Nhưng sở dĩ anh có điều kiện hưởng thụ cuộc sống như vậy mà không phải lo đến kinh tế vì… có tôi. Và anh cũng thừa nhận như vậy.

  [/FONT]
  Em nghĩ vấn đề lớn nhất cần phải tháo gỡ là điểm này.

  Ở gia đình chị ấy, vai trò kiếm tiền chính đã bị chuyển ngôi cho chị này trong sự bị động và thiếu minh bạch.

  Người là người đi kiếm tiền, ai ở nhà trông là ai cũng được, nhưng phải có sự bàn bạc và đồng thuận từ cả hai phía. Từ việc người chồng là người trụ cột tài chính, anh này đã dần dần chuyển đổi qua cho chị vợ bằng cách xuống bước trong công việc, trong lương bổng khi thấy sự thăng tiến trong công việc của người vợ. Đến khi chị ấy nhận ra trách nhiệm kia đã được chuyển lên vai mình, thì tự nhiên sẽ sinh ra phản ứng như thế kia. một dạng phản kháng trong vô thức.

  Anh chồng có nhiều thời gian, an toàn tài chính để hưởng thụ cuộc sống, vậy còn người vợ thì sao? Cô ấy phải còn phải đi làm kiếm tiền nuôi cả anh lẫn con, không phải là anh ta đang đạp lên vợ mà sống hay sao? Còn yêu con thương vợ là phẩm chất phải có của một người cha, một người chồng, chứ không hoá ra kiếm nhiều tiền là về nhà được chửi con đánh vợ phỏng?


  Còn hi sinh? Anh ta Hi sinh cái gì mới được?

  Anh ta làm công việc đúng chuyên môn nhưng vẫn dư dả thời gian để vui chơi với con cái, không phải lo chuyện tiền nong ( vì có vợ lo), vậy hi sinh cái quần què gì?
  Chỉ mong năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an.tumblr_n1jzpmGr1u1s9y8cdo1_500
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 301 Bài viết

  • 1,391 Được cảm ơn

  #26
  Đọc bài này thấy giống như là xạo vậy. Có một số điểm thấy hơi vô lý cho mấy bài tâm sự kiểu như vậy:

  1. Anh chồng 10 năm trước đã là Tổng Giám Đốc. Xin hỏi chứ ở VN, 10 năm trước thì có bao nhiêu công ty có chức danh TGĐ? Những công ty mà có được chức danh như vậy thì chỉ có 2 dạng: một là công ty nhà nước, hai là công ty nước ngoài. Nếu là công ty nhà nước mà lên được chức danh TGĐ thì chỉ có thể: môt là cực giỏi (số it), hoặc là thuộc COCC (đa số). Nếu là công ty nước ngoài, thì cái chức danh TGĐ đó cũng đồng nghĩa với việc rất giỏi.

  Như vậy, cho dù là trường hợp nào đi nữa thì cũng hoặc là nhà có gia thế - giàu, hoặc là giỏi. Với người giàu, hoặc giỏi như vậy thì có gì mà bà vợ này phải phàn nàn? Đọc cả bài thì cuối cùng bả phàn nàn về chuyện chức danh của chồng hiện giờ kém hơn mình ===> cần cái chức danh hay là cần một người chồng giàu và giỏi? Cả bài cũng chỉ thấy phàn nàn về việc "chồng đi lùi" theo kiểu sự nghiệp không bằng mình, trong khi không hề nói đến việc kiến thức kém mình, hay suy nghĩ không bằng mình.

  2. Dựa vào cách hành văn của chị vợ, thì thấy chị vợ thuộc loại phụ nữ mạnh mẽ, có tham vọng, và hiện giờ đang ở vị trí quản lý cấp cao. Với người phụ nữ như thế này thì không có chuyện lên một cái báo lá cải như vnexpress mà tâm sự, mà xin lời khuyên của người khác.

  3. Cái vô lý cuối cùng là theo lời của chị vợ thì chị vợ bây giờ giỏi lắm, chức danh cao lắm, và không thích chồng "vui thú điền viên", chị không yêu chồng nữa vì chồng bị "tụt hậu", và cái định nghĩa "tụt hậu" của chị vợ không liên quan gì đến nhận thức của chồng mà nó đơn giản chỉ là "chức danh của anh bây giờ thấp hơn xưa". Với cái kiểu tư duy thế này mà leo lên được vị trí cấp cao thì không hiểu là làm sao leo lên vị trí đó được. Cái vấn đề của chị vợ, chỉ đơn giản thế này: quan điểm sống của hai người khác nhau, một người thích cái hào nhoáng bên ngoài, một người thì thích có cuôc sống thoải mái, đơn giản. Cái vấn đề đơn giản này mà còn không viết ra được chính xác thì làm sao mà làm quản lý cấp cao được?

  Giả sử bài tâm sự này là thật thì mình chỉ có thể kết luận là bà vợ này bị khùng nặng lắm, lên được cái ghế quản lý nho nhỏ mà nhìn người khác như nhìn con kiến. Lý do:

  1. Chị vợ miêu tả chồng từng tâm sự rằng thời gian làm TGĐ là thời gian mệt mỏi nhất của anh chồng ==> đây không phải là TGĐ của một công ty nhà nước, vì đã đấu đá lên được vị trí TGĐ của DNNN thì 99% muốn ở lại càng lâu càng tốt, muốn "bỏ túi" càng nhiều càng tốt, chứ không phải cái kiểu thích cuộc sống an nhàn thoải mái như anh chồng. Như vậy chồng chị ta là người giỏi thật sự, cái chức danh TGĐ xứng đáng với anh chồng. Như vậy, sau 10 năm, chị vợ này đã làm được như anh chồng là nắm giữ vị trí TGĐ chưa? Câu trả lời là chưa, vậy thì có gì mà khinh thường chồng? Khi chồng là TGĐ thì chị ta mới chỉ là em thư ký quèn mà thôi.

  2. Đó là về chức danh đã không bằng với người ta. Nói về lương thì đúng là lương của chồng bây giờ chỉ bằng 1/4 so với ngày xưa, nhưng chỉ là bán thời gian, làm full thời gian thì cũng không kém ngày xưa. Như vậy lương thấp là do người ta không thèm làm, chứ không phải người ta không có năng lực. Đó là chưa kể tích luỹ của anh chồng từ trước khi cưới vợ, tính tổng tài sản thì bây giờ chưa biết ai hơn ai mà nói giống như anh chồng kém lắm. Mà thời buổi bây giờ mang lương ra so sánh với nhau thì nhảm quá, đồng chí Cường $ nhận lương có 3 triệu thôi mà ai dám khinh là ít tiền?

  3. Tính cả năng lực, cả chức danh bây giờ cũng chưa vượt qua được chồng mình. Trong khi đó thì luôn viết là nhờ có chồng hướng dẫn, nhờ chồng chỉ dạy, nhờ chồng chuyển công tác, nhờ chồng chăm sóc nhà cửa con cái, nhờ chồng không ngoại tình mà yên tâm làm việc, nhờ chồng dẫn dắt vào các mối quan hệ mà mới lên được vị trí này. Vậy mà bây giờ quay qua chê chồng, mà chẳng chê được gì ngoài việc "chồng không thích làm TGĐ nữa".

  À, còn có ý chê là bây giờ mình phải đi làm để nuôi gia đình, chê chồng kém vì chồng thừa nhận là "có cuộc sồng thoải mái là nhờ... vợ". Nói ra mà không biết ngượng. Chưa nói đến chuyện chồng đóng góp đến 50% trong thành công ngày hôm nay, thì chuyện chồng thừa nhận là vợ giỏi, vợ nuôi chồng cũng chỉ là lời anh chồng nói cho vui thôi. Với người thích cuộc sống đơn giản như anh chồng, và với thu nhập bằng 1/4 ngày xưa thì anh chồng dư sống rồi, không cần ai nuôi, người ta nói như vậy chẳng qua là một cách nịnh vợ.

  Thà nói rõ vấn đề ra là tao không thích sống với một người "nhỏ bé", tao thích chồng tao phải là ông này ông nọ, tao cảm thấy không tìm được tiếng nói chung với người an phận thì còn hiểu được và người ta còn biết mà "tư vấn". Đầu óc bằng quả nho mà làm màu quá.
  • 387 Bài viết

  • 1,213 Được cảm ơn

  #27
  Trích dẫn Nguyên văn bởi letamlove Xem bài viết
  Đọc bài này thấy giống như là xạo vậy. Có một số điểm thấy hơi vô lý cho mấy bài tâm sự kiểu như vậy:

  1. Anh chồng 10 năm trước đã là Tổng Giám Đốc. Xin hỏi chứ ở VN, 10 năm trước thì có bao nhiêu công ty có chức danh TGĐ? Những công ty mà có được chức danh như vậy thì chỉ có 2 dạng: một là công ty nhà nước, hai là công ty nước ngoài. Nếu là công ty nhà nước mà lên được chức danh TGĐ thì chỉ có thể: môt là cực giỏi (số it), hoặc là thuộc COCC (đa số). Nếu là công ty nước ngoài, thì cái chức danh TGĐ đó cũng đồng nghĩa với việc rất giỏi.

  Như vậy, cho dù là trường hợp nào đi nữa thì cũng hoặc là nhà có gia thế - giàu, hoặc là giỏi. Với người giàu, hoặc giỏi như vậy thì có gì mà bà vợ này phải phàn nàn? Đọc cả bài thì cuối cùng bả phàn nàn về chuyện chức danh của chồng hiện giờ kém hơn mình ===> cần cái chức danh hay là cần một người chồng giàu và giỏi? Cả bài cũng chỉ thấy phàn nàn về việc "chồng đi lùi" theo kiểu sự nghiệp không bằng mình, trong khi không hề nói đến việc kiến thức kém mình, hay suy nghĩ không bằng mình.

  2. Dựa vào cách hành văn của chị vợ, thì thấy chị vợ thuộc loại phụ nữ mạnh mẽ, có tham vọng, và hiện giờ đang ở vị trí quản lý cấp cao. Với người phụ nữ như thế này thì không có chuyện lên một cái báo lá cải như vnexpress mà tâm sự, mà xin lời khuyên của người khác.

  3. Cái vô lý cuối cùng là theo lời của chị vợ thì chị vợ bây giờ giỏi lắm, chức danh cao lắm, và không thích chồng "vui thú điền viên", chị không yêu chồng nữa vì chồng bị "tụt hậu", và cái định nghĩa "tụt hậu" của chị vợ không liên quan gì đến nhận thức của chồng mà nó đơn giản chỉ là "chức danh của anh bây giờ thấp hơn xưa". Với cái kiểu tư duy thế này mà leo lên được vị trí cấp cao thì không hiểu là làm sao leo lên vị trí đó được. Cái vấn đề của chị vợ, chỉ đơn giản thế này: quan điểm sống của hai người khác nhau, một người thích cái hào nhoáng bên ngoài, một người thì thích có cuôc sống thoải mái, đơn giản. Cái vấn đề đơn giản này mà còn không viết ra được chính xác thì làm sao mà làm quản lý cấp cao được?

  Giả sử bài tâm sự này là thật thì mình chỉ có thể kết luận là bà vợ này bị khùng nặng lắm, lên được cái ghế quản lý nho nhỏ mà nhìn người khác như nhìn con kiến. Lý do:

  1. Chị vợ miêu tả chồng từng tâm sự rằng thời gian làm TGĐ là thời gian mệt mỏi nhất của anh chồng ==> đây không phải là TGĐ của một công ty nhà nước, vì đã đấu đá lên được vị trí TGĐ của DNNN thì 99% muốn ở lại càng lâu càng tốt, muốn "bỏ túi" càng nhiều càng tốt, chứ không phải cái kiểu thích cuộc sống an nhàn thoải mái như anh chồng. Như vậy chồng chị ta là người giỏi thật sự, cái chức danh TGĐ xứng đáng với anh chồng. Như vậy, sau 10 năm, chị vợ này đã làm được như anh chồng là nắm giữ vị trí TGĐ chưa? Câu trả lời là chưa, vậy thì có gì mà khinh thường chồng? Khi chồng là TGĐ thì chị ta mới chỉ là em thư ký quèn mà thôi.

  2. Đó là về chức danh đã không bằng với người ta. Nói về lương thì đúng là lương của chồng bây giờ chỉ bằng 1/4 so với ngày xưa, nhưng chỉ là bán thời gian, làm full thời gian thì cũng không kém ngày xưa. Như vậy lương thấp là do người ta không thèm làm, chứ không phải người ta không có năng lực. Đó là chưa kể tích luỹ của anh chồng từ trước khi cưới vợ, tính tổng tài sản thì bây giờ chưa biết ai hơn ai mà nói giống như anh chồng kém lắm. Mà thời buổi bây giờ mang lương ra so sánh với nhau thì nhảm quá, đồng chí Cường $ nhận lương có 3 triệu thôi mà ai dám khinh là ít tiền?

  3. Tính cả năng lực, cả chức danh bây giờ cũng chưa vượt qua được chồng mình. Trong khi đó thì luôn viết là nhờ có chồng hướng dẫn, nhờ chồng chỉ dạy, nhờ chồng chuyển công tác, nhờ chồng chăm sóc nhà cửa con cái, nhờ chồng không ngoại tình mà yên tâm làm việc, nhờ chồng dẫn dắt vào các mối quan hệ mà mới lên được vị trí này. Vậy mà bây giờ quay qua chê chồng, mà chẳng chê được gì ngoài việc "chồng không thích làm TGĐ nữa".

  À, còn có ý chê là bây giờ mình phải đi làm để nuôi gia đình, chê chồng kém vì chồng thừa nhận là "có cuộc sồng thoải mái là nhờ... vợ". Nói ra mà không biết ngượng. Chưa nói đến chuyện chồng đóng góp đến 50% trong thành công ngày hôm nay, thì chuyện chồng thừa nhận là vợ giỏi, vợ nuôi chồng cũng chỉ là lời anh chồng nói cho vui thôi. Với người thích cuộc sống đơn giản như anh chồng, và với thu nhập bằng 1/4 ngày xưa thì anh chồng dư sống rồi, không cần ai nuôi, người ta nói như vậy chẳng qua là một cách nịnh vợ.

  Thà nói rõ vấn đề ra là tao không thích sống với một người "nhỏ bé", tao thích chồng tao phải là ông này ông nọ, tao cảm thấy không tìm được tiếng nói chung với người an phận thì còn hiểu được và người ta còn biết mà "tư vấn". Đầu óc bằng quả nho mà làm màu quá.
  Định chỉ tàu ngầm, nhưng đọc cmt của chị letam em trồi lên chút.
  1. Cả bài chị ấy chỉ nói 1 lần về khả năng, kiến thức chuyên môn của anh ngày xưa, chứ ko nói về mảng này ở hiện tại, và cũng ko nói về hiểu biết xã hội của anh. Nhưng cho rằng chị ko nói đến tức là chị chỉ so đo ở khoản chức danh mà ko chú ý đến năng lực thật sự của anh là một điều khiên cưỡng và vô lý. Bởi kiến thức, hiểu biết, sự giỏi giang khiến chị ngưỡng mộ của anh là ở 10 năm trước khi là TGĐ, trong khi xã hội bao biến chuyển, con người cần cập nhật phấn đấu hằng ngày,sau 10 anh chỉ làm công việc của 1 nhân viên bình thường, lại ko chí thú công việc, ko đi đây đi đó, thì chỉ qua bài viết ngắn của chị ấy với thái độ không còn gì ngưỡng mộ chồng là người đọc đã hiểu rõ anh chồng tụt hậu một quãng xa về kiến thức, hiểu biết với chị vợ. Như chị gì đó nói ở trên, điều này dẫn đến nói chuyện, giao tiếp giữa 2 vợ ck ko còn sự hòa hợp nữa.

  2. Vnexpress có thể lá cải với chị, có những bài báo theo "định hướng" này kia, nhưng với em thì em nhận thấy đây là 1 trang báo tiếng việt cập nhật tin tức rất nhanh và có nhiều bài hay, đặc biệt như ở mục "góc nhìn". Nếu cho em gọi 1 trang là lá cải thì đó phải là afamily hay mấy trang phunu gì gì đó kìa. Bởi lượng truy cập vnexpress lớn được coi là nhất vn, nên chị thấy đấy, bình luận của độc giả trong những bài viết của mục ts vô cùng đông đảo, và số tâm sự gửi đến ko hề ít. Ban biên tập thường chỉ sửa lỗi chính tả, hay nếu người gửi ts viết lủng củng thì bbt sửa lại chút cho ng đọc dễ hiểu, nên tâm sự đăng lên trang này, nếu chị để ý, có đủ mọi loại hành văn giọng điệu khác nhau của mọi người ở các tầng lớp xh, nghề nghiệp,...Điều này em đã kiểm chứng khi cả em và bạn em đã từng gửi tâm sự lên trang này, và được đăng y nguyên k bỏ 1 chữ ạ
  Còn về cái chị gọi là mạnh mẽ tham vọng làm quản lý cấp cao thế thì ko cần nhờ vả, ko cần tâm sự hay xin lời khuyên của ai thì có thể những người chị quen là vậy chăng, chứ những anh chị em quen làm vị trí cao trong xh họ đều đầy 1 bồ tâm sự nỗi niềm cả Người chứ có phải thánh đâu. Vả lại ngta nói càng bề ngoài mạnh mẽ thì nội tâm lại hay nhạy cảm và yếu đuối mà.

  3. Cái này e nói ở phần 1 rồi. Và em nghĩ rằng 1 người đi nhiều hiểu rộng, cũng chú ý chăm sóc chồng con gđ như chị ấy chắc chắn ko phải ko biết đánh giá năng lực, hiểu biết của chồng, cũng ko phải là người quá ưa thích hào quang vật chất danh vọng phù hoa đến mức thì chăm chăm đi so cái chức danh của 2 vợ chồng với nhau. Chức danh thường đi kèm với năng lực, (nhất là trong môi trường cạnh tranh khốc liệt là doanh nghiệp nước ngoài như chị suy luận), mà anh ấy lại ko bồi đắp kiến thức, ko tham vọng vươn lên, thì tuy chị ấy chỉ nói về công việc và mức lương hiện tại, quan điểm sống của anh, nhưng qua đó đã ngầm biểu hiện sự đánh giá của chị ấy với năng lực của chồng rồi. Cái này thì người ngoài khó đoán định hay đánh giá thay về mức độ tài giỏi ra sao của anh ấy, chồng ra sao phải trong so sánh tương quan với vợ chứ

  Còn về cái lương lậu mà chị nói rồi còn bán thời gian, full time, thì em thấy chị hơi suy luận quá đà cho câu chuyện của chị tác giả, nói ko khác chi "nằm gậm giường nhà người " Anh ta ko thích full time, ko thích lương cao, mà full time cũng chỉ bằng 1/2 ngày xưa, đồng tiền lại mất giá khủng khiếp, đặt cạnh vợ thì chênh lệch thế nào để cả 2 vợ chồng cùng đồng lòng là kinh tế do vợ chủ yếu gánh vác. em ko đánh giá tốt xấu nhiều ít gì ở đây mà chỉ muốn nói chị cứ cố suy luận là anh này cũng chả kém cạnh vợ, như vậy quá chủ quan, cảm tính và là bẻ cong câu chuyện theo cách nhìn của chị rồi.

  Chị ấy nói chị là quản lý cấp cao cho 1 công ty nn tại vn. Theo em được biết thì mức lương, thưởng của vị trí này là ko hề nhỏ, vậy mà chị lại nói là "cái ghế quản lý nho nhỏ" thì em đang ko biết như thế nào mới là "quản lý to to nữa"

  Quan điểm cá nhân, em thấy chị ấy hãnh tiến nhưng ko ngạo mạn, tiến thủ nhưng ko khinh người, mạnh mẽ nhưng cũng rất mềm yếu. Pn mạnh mẽ thực sự thì đã ko cần chồng/đàn ông là cây tùng cây bách ít nhất về mặt tinh thần cho mình rồi kìa. Và em nghĩ đây là vấn đề khó suy xét đúng sai, chỉ là thuộc về quan điểm sống và mục tiêu phấn đấu ở đời của mỗi cá nhân: anh thì quan trọng sự bình an, yên ổn, cs bt miễn vui vẻ là được, còn chị thì quan trọng về sự nghiệp, về sự nỗ lực cố gắng trau dồi, phát triển năng lực bản thân, tự tin làm chủ cs mình, cho chồng con và gđ cs tốt nhất, chứ ko phải là chuộng danh vọng phù hoa như cách suy luận của ko ít người. Bởi vậy, chỉ chị ấy mới có thể tìm cách giải quyết thấu đáo, tốt nhất cho gđ mình. Cũng đến khiếp với độc giả vnexpress. Chê trách chị ấy tham lam ích kỉ háo danh rồi còn gì gì nữa đọc mà hoa mắt chóng mặt. Có lẽ chị nên gửi bài ts vào mail chồng mình, để anh hiểu chị hơn. Nhưng chắc là khó thay đổi được. 2 người như 2 đường thẳng giao nhau hòa hợp tại 1 điểm là lúc 10 năm trước, rồi thì vĩnh viễn đi 2 hướng quá xa nhau.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #28
  đời thật muôn màu muôn vẻ . người thì lo sợ chồng có bồ , người thì đi làm về là lo túi bụi việc nhà con cái mà chồng thì cứ mặc định đấy là việc của vợ , chồng k kiếm dc nhiều tiền rồi chồng k dc đẹp về ngoại hình kêu thảm thiết về thân phận mình . thế rồi có người con cái ngoan ngoãn học giỏi chồng yêu thương vợ con lại muốn những thứ bệnh hoạn hơn nữa
  mẹ thấy mấy chị già trong này ăn no rửng mỡ thật ... xh càng văn minh đạo đức con người càng đi xuống à .
  • Avatar của Heart007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 655 Bài viết

  • 1,199 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minhcaycanh Xem bài viết
  đời thật muôn màu muôn vẻ . người thì lo sợ chồng có bồ , người thì đi làm về là lo túi bụi việc nhà con cái mà chồng thì cứ mặc định đấy là việc của vợ , chồng k kiếm dc nhiều tiền rồi chồng k dc đẹp về ngoại hình kêu thảm thiết về thân phận mình . thế rồi có người con cái ngoan ngoãn học giỏi chồng yêu thương vợ con lại muốn những thứ bệnh hoạn hơn nữa
  mẹ thấy mấy chị già trong này ăn no rửng mỡ thật ... xh càng văn minh đạo đức con người càng đi xuống à .
  Quy tắc giúp quan hệ bền vững nhất là quy tắc công bằng.Bạn bỏ nhiều công sức,hi sinh thì cũng mong nhận lại đc sự đến đáp xứng đáng.Phụ nữ hay đàn ông khi phải hi sinh,lo toan nhiều thứ thì họ cũng muốn nhận lại đc ở đối tác giá trị tương xứng.Khi có sự chênh lệch thì quan dễ dễ bị rạn nứt thôi.Vd chồng lo kiếm tiền,ko nhậu nhẹt,chung thủy nhưng vợ anh ta bỏ bê việc nhà,ko lo cho con cái thì dễ rạn nứt thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của SongAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,092 Bài viết

  • 2,315 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minhcaycanh Xem bài viết
  đời thật muôn màu muôn vẻ . người thì lo sợ chồng có bồ , người thì đi làm về là lo túi bụi việc nhà con cái mà chồng thì cứ mặc định đấy là việc của vợ , chồng k kiếm dc nhiều tiền rồi chồng k dc đẹp về ngoại hình kêu thảm thiết về thân phận mình . thế rồi có người con cái ngoan ngoãn học giỏi chồng yêu thương vợ con lại muốn những thứ bệnh hoạn hơn nữa
  mẹ thấy mấy chị già trong này ăn no rửng mỡ thật ... xh càng văn minh đạo đức con người càng đi xuống à .
  Đúng là xã hội muôn màu muôn vẻ.
  Và đây chính xác là quan điểm của những người đàn ông yếm thế trong xã hội.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuoi_27
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,124 Bài viết

  • 8,273 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Bất động sản khắp nơi, nhà lầu xe hơi còn muốn thăng tiến gì nữa trời. Mình thế hai vợ chồng làm nhàn nhã mà tận hưởng cho sướng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,550 Bài viết

  • 1,295 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  chị trong bài báo đã qá tham lam rồi...chị sẽ ko tìm được ngườ chồng nào vừa chăm con cho chị lại vừa giỏi công việc đâu, nếu giờ chị bỏ thì chị sẽ sống vmootj mình và phải thuê người chăm lo con cái, nhưng cho dù là vậy thì con cái chị sẽ ko nhận được nềm hạnh phúc từ sự chăm sóc của cha mẹ....chứ xác định bỏ chồng là mât nhiều hơn được.....về nhà không còn có người chồng ân cần với mình nữa....còn nếu chị cặp bồ thì chị chỉ có thể thỏa mãn với vai trò người tình thôi....giờ đàn ông thành đạt họ thiếu gì gái trẻ đẹp, hơn nữa họ sẽ lấy một nguwuoiwf chăm lo gia đình vì họ kiếm được tiền rồi như thế mới là hạnh phúc đủ đầy...nhiều tiền mà làm gì, danh tiếng mà lmaf gì....nếu những lần trước chị có thể đặt ra mục tiêu dù cao nhưng vẫn đạt được, còn mục tiêu lần này của chị, thì ko bao giờ chị đạt được đâu...chị cứ thử rồi khác biết...một con người có mục tiêu cao như vậy mà ko hề nhận ra điều đơn giản vậy. có lẽ chị luôn sống với mục tiêu, chị ko phải là người phụ nữ của gia đình, chị cũng ko cần không khí ấm cúng của gia đình, nếu vậy thì chị cứ bỏ đi để thỏa mãn mục tiêu của mình....vì mục tiêu của chị khong phải là gia đình mà sự danh tiếng và vinh quanh .....chị ko nên láy chồng sinh con mới đúng, mà nên ở vậy lo cho sự nghiệp mới đúng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 611 Bài viết

  • 3,458 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #33
  Lúc đầu mình cũng nghĩ giống như letamlove là xạo quá, đã giỏi giang đến mức nhà lầu xe hơi, con học trường quốc tế rồi mà lại vác cày ra giữa đường mà đẽo. Nhưng nghĩ thêm chút nữa thì thấy có thể tác giả trước khi đăng bài thì cũng phải nhờ bạn bè gia đình tư vấn rồi. Nhưng chắc đâu đâu người ta cũng mắng cho và bắt phải nghĩ lại. Biết đâu khi đăng bài lên trang web có nhiều người đọc nhất cả nước thì lại tìm được tiếng nói đồng tình với quan điểm của chị ấy hoặc chí ít thì hiểu tâm tư chị ấy, ví dụ như passion22 chả hạn.

  Bây giờ phương án một là bỏ chồng. Ký xoẹt một cái, chia con chia nhà lầu xe hơi. Đứa nào ở với bố thì thôi khỏi đi học trường quốc tế, trừ khi mẹ vẫn bao bọc. Chồng mà cùn thì có muốn chi tiền cho con học hành tử tế cũng chưa chắc đã được. Chưa kể chồng không ngon với mình nhưng vấn là đại tiệc với kẻ khác. Và kẻ khác đấy còn lâu nó mới yêu con mình. Những hệ lụy khác miễn bàn vì ai chả biết.

  Phương án hai là không bỏ chồng, nhưng muốn chồng thay đổi. Thử hỏi tại sao chồng đang ngời ngời sao 10 năm vào tay mình lại ra nông nỗi ấy. Bản chất của chồng từ xưa vẫn thế, ưa an nhàn,do vợ tạo điều kiện cho nó bộc lộ thôi chứ nếu vợ làm ăn cùi bắp thì chồng lại phải đi cày, mặc dù luôn cảm thấy đó là những tháng ngày cực nhọc. Vậy thì vợ thôi đừng làm nữa, em tỏa sáng đủ rồi giờ đến lượt anh đi. Nhưng mà khó, tự dưng vợ đang hừng hực lao động là vinh quang mà phải ở nhà vui thú điền viên thì cũng phát rồ đấy. Đừng tưởng ở nhà chơi thấy vui mà dễ nhé. Như vậy, vợ có thể hi sinh để cho chồng phải đi làm hay không? Còn bản chất chồng sẽ vẫn y nguyên nhé chả thay đổi được đâu.

  Còn biết chồng không thể thay đổi mà mình chả muốn hi sinh công việc thì tư tưởng vợ phải thay đổi. Thôi không đòi hỏi chồng phải hoành tráng hơn mình nữa mà hoán đổi vai trò vợ chồng, vợ xây nhà, chồng xây tổ ấm vậy. Tuy nhiên để làm được điều này thì tình yêu của vợ với gia đình phải đủ lớn, còn chỉ nghĩ đến bản thân thì lại quanh quẩn quay trở về phương án một.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 807 Bài viết

  • 4,114 Được cảm ơn

  #34
  Hôn hân là cái áo, chật rồi thì phải cởi ra.
  Hôn nhân ko phải sợi xích.
  Tóm lại, vote chia tay
  • Avatar của ict09no1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 30 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #35
  Lý do vì sao đàn ông không bao giờ được lấy vợ giỏi hơn họ =))))))))))))))))))))))))))))))))))
  Đàn bà luôn là vậy chỉ ham tài, ham tiền @@~
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2