TIN TÀI TRỢ.

Sự lột xác của các món dân dã Hà thành

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 928 Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,286 Bài viết

    • 7,482 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Sự lột xác của các món dân dã Hà thành

    Những món ăn dân dã như bánh giò, bún đậu theo "cơn bão biến tấu" đã có rất nhiều thay đổi.

    12_bun_dau11bundaumetPhóng to




    Bún đậu mắm tôm ngày xưa thực sự giản dị như tên gọi. Nay, món ăn dân dã này được nâng tầm, cách bày biện điệu đà hơn trong mẹt tre lót lá chuối. Món cũng phong phú hơn khi có thêm thịt, giò, chả... chứ không dừng ở bún, đậu phụ nữa.
    9_bun_rieu10_bun_rieu




    Gạch cua là thức chủ đạo của bún riêu ngày xưa. Còn nay, món ăn thêm giò tai, đậu rán, thịt bò... Bởi vậy, bún riêu bình dân bây giờ hoàn toàn có khả năng làm no bụng.
    6banhgio5banhgiokienthuc




    Nhân thịt băm mộc nhĩ vốn có của bánh giò nóng dường như vẫn không đáp ứng hết nhu cầu thực khách, nên nhiều năm nay, người Hà Nội ăn bánh giò phải thêm khoanh giò lụa hoặc ít chả cốm mới thấy ngon miệng, đủ chất. Ảnh: Kiến Thức.
    8_xoi_xeo__am_thuc_gia_dinhnet7xoixeoga




    Xôi xéo gói lá sen là món thân quen trong ký ức tuổi thơ nhiều người. Giờ dân Hà Thành vẫn ưu ái cho món ăn này nhưng mê mẩn hơn nữa khi xôi xéo có thêm gà, chả, ruốc, thịt kho... Ảnh: Meoac.info.
    3taopho_14taophohatsen_1




    Tào phớ thanh mát với tiếng rao của người bán rong trong những buổi trưa hè đã thành ký ức. Bây giờ, tào phớ được phục vụ trong các cửa hàng. Món cũng thay đổi nhiều với những biến tấu thú vị như tào phớ đậu đỏ, tào phớ hạt sen, tào phớ long nhãn....
    1suachua2suachuamit




    Trước đây, mọi người khó hình dung đến một ngày, sữa chua lại "lên ngôi" và trở nên phức tạp đến thế. Sữa chua mít giờ là một trong những món giải nhiệt hot nhất tại Hà Nội. Không thuần túy như tên gọi, món ăn này còn có đủ trân châu, thạch, hạt é, siro...
    10 món ăn hoài không chán của Sài Gòn

    Cơm tấm, hủ tiếu, bánh mì, bột chiên, bánh tráng trộn... đều là những món dễ gây nhớ, đặc biệt với những người đi xa.


    Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 08:38 - 07/04/2015
    Hoàng Nhi

    http://news.zing.vn//Su-lot-xac-cua-...tml#redirected
    Fan của WTT !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 6,559 Bài viết

    • 3,362 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Trời oi ả, làm bát bún riêu thì tuyệt quá còn gì.
    Nhà em chỉ nấu bún riêu với cua, cà chua và giấm bỗng thôi, chẳng thêm gì vào nữa cả món ngon ngày lười!
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,743 Bài viết

    • 31,073 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Ko thích đậu hũ mà bỏ cả đống hột lựu, trân châu, cốt dừa như vậy. Thích ăn ko với nước đường thôi.

    Hồi còn ở SG thích nhất là buổi trưa ngán cơm văn phòng thì làm 1 ly súp cua to đùng nhiều trứng cút, xong ghé qua xe đẩy bán chè làm 1 ly chè đậu ván hoặc đậu hũ nóng. Xong mua thêm bịch trái cây với muối tôm mang dìa. Bởi vậy, từ một đứa tưởng ko bao giờ mập được như tui đã tăng 6kg trong vòng có 3 tháng lúc mới về SG.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)