TIN TÀI TRỢ.

Sinh con to: phước hay hoạ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.73K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của nhuheomi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,149 Bài viết

  • 605 Được cảm ơn

  #1
  * Ngày cập nhật 28/08/2010 14:08:00

  Sinh con to: phước hay hoạ?

  Hầu như thân nhân của mỗi sản phụ đều cảm thấy hài lòng khi biết con cháu mình to con, nặng ký. Có đúng là cứ to, cứ nặng là tốt?

  To chưa chắc tốt

  Cân nặng của trẻ khi ra đời là một trong những yếu tố đánh giá sức khoẻ quan trọng. Một trẻ sinh đủ tháng phải có trọng lượng hơn 2.500g. Dưới mức này được xem là thai nhẹ cân (có thể có hay không có suy dinh dưỡng). Chuyện thế nào là thai suy dinh dưỡng xin hẹn dịp khác, nhưng rõ ràng ngay cả người không có kiến thức y tế cũng biết hiển nhiên thai nhỏ quá là có vấn đề (suy dinh dưỡng hay sanh non). Giới hạn cân nặng này đã ngày càng tăng theo đà tăng trưởng kinh tế, sự quan tâm dinh dưỡng của các bà bầu và người nhà. Tuy nhiên, không thể cứ cho tăng đến “hết cót”, vì có giới hạn giữa tăng bình thường và tăng bất thường.

  Mức giới hạn trên bình thường, trong nhiều năm, đã nhích dần từ 3.000g, 3.500g rồi đến 4.000g. Khi trẻ trên 4.000g, nên xem lại tình trạng bé có ổn không, hay mẹ có những nguy cơ bệnh lý gì không. Một tình trạng rất thường gặp là rối loạn dung nạp đường trong lúc mang thai hay còn gọi tiểu đường thai kỳ, làm cho đường máu xuống chậm hơn mức sinh lý cho phép của bà bầu. Tình trạng này cũng y như bệnh lý tiểu đường của người tiểu đường type 2 (không phụ thuộc insulin, không do giảm insulin mà do insulin hoạt động không hiệu quả), sẽ tự hết trong vòng sáu tuần sau sinh; khoảng 20 – 30% các bà bầu này có khả năng trở thành bệnh tiểu đường type 2 vào tuổi trung niên. Tiểu đường thai kỳ chiếm 10 – 15% các thai kỳ, tuy nhiên, con số này có thể gia tăng trong nhóm không có dinh dưỡng hợp lý. Tiểu đường thai kỳ làm cho bà mẹ có nhiều khả năng bị các bệnh lý của thai kỳ như rối loạn huyết áp, tiền sản giật, sản giật hay hôn mê do đường không được kiểm soát tốt. Với con, có thể gây ra tình trạng rối loạn dinh dưỡng mà thường nhất là béo phì, với trọng lượng rất đáng nể, phương phi nhưng không tốt tướng, thường yếu ớt, mà bác sĩ thường dùng chữ “công tử bột” để người nhà dễ hình dung: mập mạp, trắng trẻo, mà yếu ớt, dễ bệnh…
  292438885_sinh_con

  Trẻ của bà mẹ tiểu đường dễ bị các đợt giảm đường máu, hạ nhiệt hay vàng da nhiều sau sanh mà nếu không phát hiện sớm hay điều trị phù hợp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và phát triển trí tuệ của trẻ; còn trong lúc mang thai, do các đợt dao động đường máu của mẹ, bé sẽ dễ bị đột tử trong bụng mẹ mà không thể biết lý do. Một số nhỏ các bé khác thì có tình trạng suy dinh dưỡng trong bào thai, nên đôi khi cần cho sinh sớm để cứu bé. Ngoài ra, còn hay gặp thêm tình trạng rối loạn nước ối trong lúc mang thai, rất dễ dẫn đến việc kết thúc thai sớm. Đó là chưa kể việc bé quá to có thể làm sinh khó, tổn thương đường sinh dục của mẹ khi sinh hay phải mổ sinh; con cũng có thể bị sang chấn lúc sinh do không lường trước được tình trạng quá to.
  Bé quá to có thể làm sinh khó, mẹ dễ bị tổn thương, con có thể bị sang chấn do không lường trước được tình trạng quá to, có thể xảy ra gãy xương đòn ở trẻ sơ sinh.

  Nhân tiện, cũng nói luôn khi em bé quá to được sinh ngả dưới, phần khó ra nhất là vai – ngực vì bé có khuynh hướng thu hết cả vai để chui lọt qua khung xương của mẹ. Trong quá trình sinh sẽ có thể xảy ra gãy xương đòn, một cách để thu hẹp khung vai. Gãy xương đòn ở trẻ sơ sinh, thật ra đa số là không nặng nề, xương trẻ sẽ tự lành sau vài tuần băng bất động vùng vai, không cần can thiệp y tế; chỉ can thiệp trong trường hợp có gãy phức tạp hay có di lệch nhiều, gãy kèm xương cánh tay.

  Sớm loại bỏ ảnh hưởng xấu lên trẻ

  Như vậy, không phải cứ em bé to là tốt. Nhưng làm sao tìm ra tình trạng tiểu đường thai kỳ của bà mẹ để dự phòng những ảnh hưởng xấu đến em bé? Có loại xét nghiệm tìm tình trạng này lúc mang thai: mẹ được cho uống 50g đường và đo đường máu một tiếng sau đó, nếu đường vượt mức cho phép là có khả năng bị tiểu đường thai kỳ, cần làm tiếp test uống 100g đường, đo đường huyết trước uống, 1, 2, 3 tiếng sau đó, khi có hai kết quả cao quá mức, là có tiểu đường thai kỳ, cần theo dõi và điều trị. Đầu tiên bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách ăn uống cho phù hợp (ăn nhiều bữa, giảm đường – bột – gạo, tăng rau xanh và thịt cá, tăng vận động), sau đó nếu không cải thiện sẽ phải dùng tới insulin để giảm đường. Bà bầu tiểu đường sẽ được theo dõi chặt chẽ, thường xuyên hơn nhằm phát hiện sớm bất thường hay biến chứng của mẹ và con. Ngày nay, để giảm lo âu và phiền phức cho bà mẹ, tổ chức Y tế thế giới đã khuyến nghị gộp chung hai test 50 và 100g đường thành test 75g đường – uống 75g đường, đo đường máu trước uống, và sau uống 1, 2 tiếng.
  Các loại test này đều được làm thường xuyên tại các bệnh viện chuyên khoa sản.

  Nếu so với cách nay hơn mười năm thì cùng với tình hình gia tăng tiểu đường type 2, tiểu đường thai kỳ cũng có khuynh hướng tăng theo, thậm chí không chỉ ở nhóm kinh tế khá giả mà ngay cả nhóm kinh tế khó khăn, có vẻ như do cách thức dinh dưỡng, đặc biệt là lúc mang thai chưa được phù hợp. Các chế phẩm sữa cho bà bầu giúp phần nào cho việc bồi bổ sức khoẻ, bổ sung các khoáng chất cần thiết, đặc biệt là canxi. Nhưng cần lưu ý sử dụng chế phẩm sữa này sao cho phù hợp, hiệu quả mà ít tốn kém nhất, đặc biệt nếu có tình trạng tiểu đường thai kỳ, càng cần lưu ý chọn sữa phù hợp hay chỉ chọn viên bổ sung canxi. Thai phụ nếu tăng cân quá nhanh quá nhiều cũng nên xem lại cách ăn uống, lưu ý bác sĩ khám thai để tìm xem có bị tiểu đường thai kỳ hay không. Tăng cân trong thai kỳ 10 – 15kg là vừa, khi mẹ quá gầy có thể đạt 18 – 20kg, mẹ đã thừa cân thì chỉ mươi cân là đủ.

  Để thai phát triển bình thường
  Điều trước tiên là thai phụ cần ăn uống tẩm bổ hợp lý, vận động vừa phải, khám thai thường xuyên, lưu ý cân nặng và làm các test kiểm tra sự dung nạp đường để phát hiện sớm tiểu đường thai kỳ, nhằm giảm thiểu tác hại của rối loạn này trên mẹ và con. Thai phụ có tình trạng này sẽ được khám thai kỹ hơn, thường hơn, tốn tiền xét nghiệm nhiều hơn… nhưng xin hãy cố gắng theo chế độ khám thai này, tất cả vì “đàn em thân yêu” to con mà rắn chắc, mạnh khoẻ và phát triển tốt.  Chia sẻ qua: Chia sẻ bài này lên Yume Chia sẻ bài này lên Facebook Chia sẻ bài này lên Yahoo Messenger
  Theo Sài Gòn Tiếp Thị
  http://tintuc.timnhanh.com/doi-song/...oc-hay-hoa.htm
  my first love broke my heart for the first time.
  And I was like…
  and I just can’t believe my first love won’t be around.
  And I’m like…
  [Chorus]
  Baby, baby, baby oooooh,
  like baby, baby, baby noooooooo,
  like baby, baby, baby, ooooh.
  Thought you’d always be mine, mine (repeat)

  https://www.killerhiphop.com/justin-b...s-baby-lyrics/
  https://mp3.xalo.vn/res/music/passion...d=370178518259
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 91 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #2
  Bác nhà báo thì giật tít thật ác, làm mẹ nào đang mang bầu đọc cũng ngay ngáy lo Phước hay lo Họa? Người ta chỉ mong mẹ tròn con vuông chớ có bảo Phước Họa gì ở đây trời.

  Sanh con lớn thì mới sanh ra bằng con người ta được 1 tháng, ai chẳng mê.

  Nếu sanh con nhỏ, có khi dưới 2kg, sanh ra xong nuôi tốt bé cũng khỏe mạnh có thua gì bé sanh lớn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lee Jong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 20,411 Bài viết

  • 667 Được cảm ơn

  #3
  Đang bực mình nhìn vào tít bài báo, đọc xong mà càng bực hơn, chả hiểu nhà báo nghĩ gì mà giật cái tít "sinh con to - phước hay họa", như thế nào là phước, họa?dù ai nói gì, là 1 người mẹ sinh con ra con mình, đủ kg, tròn trịa, đẩy đủ nguyên vẹn là hạnh phúc lắm rồi, tự nhiên phang cho câu "phước hay họa" khi sinh con có số kg lớn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhuheomi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,149 Bài viết

  • 605 Được cảm ơn

  #4
  Con to nguy hiểm chứ .Bác sĩ đỡ đẻ rất sợ con so mà to . Nguy hiểm lắm thường phải theo dõi kỹ quá trình đẻ thậm chí phải chuẩn bị mổ chứ không thể sinh thường. Sinh con to sinh ra nguy hiểm mẹ lẫn con vì con bị gãy tay, bại tay mẹ thì mổ xẻ cũng khá đau ,thai to bị mệt và dễ băng huyết...
  my first love broke my heart for the first time.
  And I was like…
  and I just can’t believe my first love won’t be around.
  And I’m like…
  [Chorus]
  Baby, baby, baby oooooh,
  like baby, baby, baby noooooooo,
  like baby, baby, baby, ooooh.
  Thought you’d always be mine, mine (repeat)

  https://www.killerhiphop.com/justin-b...s-baby-lyrics/
  https://mp3.xalo.vn/res/music/passion...d=370178518259
  • 1,927 Bài viết

  • 3,665 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi banh bong lan Xem bài viết
  Sanh con lớn thì mới sanh ra bằng con người ta được 1 tháng, ai chẳng mê.
  Chậc, bạn nghĩ ai cũng mê à? Nếu là tớ, con sanh ra trên 3,5kg là tớ lo chứ chẳng mê nổi!
  Chẹp, thì không ký nữa!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,747 Bài viết

  • 505 Được cảm ơn

  #6
  Đô nhà mình lúc sinh đc 3kg4, mấp mé ngưỡng 3kg5, hú hồn!!!
  • Avatar của nhirachel
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 890 Bài viết

  • 699 Được cảm ơn

  #7
  Các cụ có câu " Nuôi con trong dạ mang họa vào thân" không phải là không có lí do .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 592 Bài viết

  • 1,669 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ui dào, cũng còn tùy ạ. Hai bé nhà mình lúc chào đời đều nặng hơn 4kg. Chả phải tiểu đường tiểu điếc gì sất mà là chúng nó to theo gene di truyền từ bố nó. Ox mình hồi trước lúc sinh còn nặng 7kg cơ, mà mc mình đẻ thường nhé, chả mổ miếc gì cả!
  Hồi bầu đứa đầu thì ăn uống cẩn thận lắm, nhưng cũng ko ăn được nhiều mà nó vẫn to, đến đứa thứ 2 rút kinh nghiệm, ăn như ăn chay mà từ tuần thai 30 trở đi nó vẫn cứ tăng kg vèo vèo hix...Tới lúc sinh ở tuần 38 mà nó đã nặng 4,2kg (Cả hai lần bầu mình đều tăng có 13-14kg thôi) . Bác sỹ nói nếu để tới đủ 40 tuần mới sinh thì ít nhất nó cũng sẽ nặng xấp xỉ 5kg
  May 1 cái là cả hai đứa đều khỏe mạnh và dễ nuôi cho tới giờ
  • 653 Bài viết

  • 1,516 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evergreen007 Xem bài viết
  Ui dào, cũng còn tùy ạ. Hai bé nhà mình lúc chào đời đều nặng hơn 4kg. Chả phải tiểu đường tiểu điếc gì sất mà là chúng nó to theo gene di truyền từ bố nó. Ox mình hồi trước lúc sinh còn nặng 7kg cơ, mà mc mình đẻ thường nhé, chả mổ miếc gì cả!Hồi bầu đứa đầu thì ăn uống cẩn thận lắm, nhưng cũng ko ăn được nhiều mà nó vẫn to, đến đứa thứ 2 rút kinh nghiệm, ăn như ăn chay mà từ tuần thai 30 trở đi nó vẫn cứ tăng kg vèo vèo hix...Tới lúc sinh ở tuần 38 mà nó đã nặng 4,2kg (Cả hai lần bầu mình đều tăng có 13-14kg thôi) . Bác sỹ nói nếu để tới đủ 40 tuần mới sinh thì ít nhất nó cũng sẽ nặng xấp xỉ 5kg
  May 1 cái là cả hai đứa đều khỏe mạnh và dễ nuôi cho tới giờ
  Bạn ơi, mc bạn sao mà giỏi quá vậy ! :Smiling: Nói thiệt tình ko phải móc gì đâu à nha.
  Live a life that matters!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 592 Bài viết

  • 1,669 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi home_sweethome Xem bài viết
  Bạn ơi, mc bạn sao mà giỏi quá vậy ! :Smiling: Nói thiệt tình ko phải móc gì đâu à nha.
  Ừ, ai cũng nói thế đấy, mà hồi đó ox tớ còn bị ngôi chéo gì đó, chứ ko phải ngôi thuận đâu:Sick: Tớ cũng hỏi sao họ ko mổ cho bà nhưng mà bà giải thích tớ chẳng hiểu hết vì ngôn ngữ bất đồng. Công nhận bà giỏi, mà mấy bà đỡ còn giỏi hơn!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 653 Bài viết

  • 1,516 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evergreen007 Xem bài viết
  Ừ, ai cũng nói thế đấy, mà hồi đó ox tớ còn bị ngôi chéo gì đó, chứ ko phải ngôi thuận đâu:Sick: Tớ cũng hỏi sao họ ko mổ cho bà nhưng mà bà giải thích tớ chẳng hiểu hết vì ngôn ngữ bất đồng. Công nhận bà giỏi, mà mấy bà đỡ còn giỏi hơn!
  Kính nể luôn đó :Smiling:
  Live a life that matters!
  • Avatar của NguyenYP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 598 Bài viết

  • 1,342 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evergreen007 Xem bài viết
  Ừ, ai cũng nói thế đấy, mà hồi đó ox tớ còn bị ngôi chéo gì đó, chứ ko phải ngôi thuận đâu:Sick: Tớ cũng hỏi sao họ ko mổ cho bà nhưng mà bà giải thích tớ chẳng hiểu hết vì ngôn ngữ bất đồng. Công nhận bà giỏi, mà mấy bà đỡ còn giỏi hơn!
  Vậy mẹ chồng bạn là người NN hả? Người NN thì có lẽ chuẩn cân nặng bé sơ sinh khác với người Việt, bởi vì họ vốn cao to rồi. Chứ người Việt mình mà sinh thường 7kg thì chắc cực hiếm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 381 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evergreen007 Xem bài viết
  Ui dào, cũng còn tùy ạ. Hai bé nhà mình lúc chào đời đều nặng hơn 4kg. Chả phải tiểu đường tiểu điếc gì sất mà là chúng nó to theo gene di truyền từ bố nó. Ox mình hồi trước lúc sinh còn nặng 7kg cơ, mà mc mình đẻ thường nhé, chả mổ miếc gì cả!
  Hồi bầu đứa đầu thì ăn uống cẩn thận lắm, nhưng cũng ko ăn được nhiều mà nó vẫn to, đến đứa thứ 2 rút kinh nghiệm, ăn như ăn chay mà từ tuần thai 30 trở đi nó vẫn cứ tăng kg vèo vèo hix...Tới lúc sinh ở tuần 38 mà nó đã nặng 4,2kg (Cả hai lần bầu mình đều tăng có 13-14kg thôi) . Bác sỹ nói nếu để tới đủ 40 tuần mới sinh thì ít nhất nó cũng sẽ nặng xấp xỉ 5kg
  May 1 cái là cả hai đứa đều khỏe mạnh và dễ nuôi cho tới giờ
  mình không tin ox bạn lúc sinh được 7 kg đâu, không tin thật đó, có thể mẹ chồng bạn thậm xưng hoặc y tá cân nhầm thôi.
  • 592 Bài viết

  • 1,669 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  @NguyenYP: Mình nghĩ chuẩn cân nặng cho newborn baby thì là chung rồi, đâu cũng vậy thôi vì hồi bầu các bé do ko ở VN nên mình toàn phải đọc sách cho bà bầu bằng TA, rồi search trên mạng nữa, đều thấy viết chuẩn chung cho em bé lúc chào đời là từ 2,5-3,5kg (dưới 2,5kg thì bị coi là thiếu cân, 4,3kg trở lên bị coi là thừa cân)
  @Qua xoai xanh xanh: Lúc đầu mình cũng bất ngờ lắm nhưng sau khi xem hình ox lúc newborn thì mình tin bạn ạ. Chuyện có newborn cân nặng như vậy là rất hiếm nhưng ko phải là ko có, ngay ở VN mình cũng có mấy trường hợp sinh em bé nặng 6-7kg đó thôi, thậm chí vừa rồi có em bé mới sinh ở Indonesia còn nặng xấp xỉ 10kg mà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mecusing
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 6,970 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #15
  Mềnh đây nè...sanh con zai ở BV tỉnh...siêu âm nói con chỉ đc <3kg thui..ai zè sanh mãi ..mà sanh thường nữa chứ..con zai 4.5 kg hơn đóa..Hú hồn nhà mềnh lun..sợ kinh..........
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 592 Bài viết

  • 1,669 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecusing Xem bài viết
  Mềnh đây nè...sanh con zai ở BV tỉnh...siêu âm nói con chỉ đc <3kg thui..ai zè sanh mãi ..mà sanh thường nữa chứ..con zai 4.5 kg hơn đóa..Hú hồn nhà mềnh lun..sợ kinh..........
  Ui, ngưỡng mộ mẹ nó quá! Tớ thì sinh cả hai đứa đều phải mổ. Mà siêu âm sai nhiều nhỉ! Hồi trước mình siêu âm thì chỉ bị sai vài lạng thôi
  • 325 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evergreen007 Xem bài viết
  Ui dào, cũng còn tùy ạ. Hai bé nhà mình lúc chào đời đều nặng hơn 4kg. Chả phải tiểu đường tiểu điếc gì sất mà là chúng nó to theo gene di truyền từ bố nó. Ox mình hồi trước lúc sinh còn nặng 7kg cơ, mà mc mình đẻ thường nhé, chả mổ miếc gì cả!
  Hồi bầu đứa đầu thì ăn uống cẩn thận lắm, nhưng cũng ko ăn được nhiều mà nó vẫn to, đến đứa thứ 2 rút kinh nghiệm, ăn như ăn chay mà từ tuần thai 30 trở đi nó vẫn cứ tăng kg vèo vèo hix...Tới lúc sinh ở tuần 38 mà nó đã nặng 4,2kg (Cả hai lần bầu mình đều tăng có 13-14kg thôi) . Bác sỹ nói nếu để tới đủ 40 tuần mới sinh thì ít nhất nó cũng sẽ nặng xấp xỉ 5kg
  May 1 cái là cả hai đứa đều khỏe mạnh và dễ nuôi cho tới giờ
  Mình thấy cái này đúng đấy, BS cũng nói mình có tạng sinh con to (mình cũng nghĩ là nó theo gen bố), mình cũng ăn ít lắm. Bé đầu 3kg9, bé nhỏ 3kg8. Khi bầu tập 2 mình lên có 11kg, BS vẫn kêu là không được ăn nhiều vì sợ ảnh hưởng vết mổ cũ và sợ bé to nữa. Hai bé nhà mình đều mổ ở tuần 38 vì mẹ thì như con chim ri nên không thể sinh thường. :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mecusing
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 6,970 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evergreen007 Xem bài viết
  Ui, ngưỡng mộ mẹ nó quá! Tớ thì sinh cả hai đứa đều phải mổ. Mà siêu âm sai nhiều nhỉ! Hồi trước mình siêu âm thì chỉ bị sai vài lạng thôi
  Huhu...thì 1 tháng trước khi sanh zìa quê , đi khám, siêu âm ở tỉnh mừ..Hum đó xã nói sanh con mà dưới 3kg là bắt đền iem..vì k chịu en nhìu thứ cho con...vậy muh...xã ở xa đâu biết mềnh en kinh khủng lun đóa..mà tăng 14kg thui...sanh xong lấy lại form cũ nhanh..mà bây giờ tăng lại như có thai 4 tháng..huhu..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 592 Bài viết

  • 1,669 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huong-chip Xem bài viết
  Mình thấy cái này đúng đấy, BS cũng nói mình có tạng sinh con to (mình cũng nghĩ là nó theo gen bố), mình cũng ăn ít lắm. Bé đầu 3kg9, bé nhỏ 3kg8. Khi bầu tập 2 mình lên có 11kg, BS vẫn kêu là không được ăn nhiều vì sợ ảnh hưởng vết mổ cũ và sợ bé to nữa. Hai bé nhà mình đều mổ ở tuần 38 vì mẹ thì như con chim ri nên không thể sinh thường. :Laughing:
  Vậy mẹ nó giống tớ rồi. Hồi bầu đứa thứ hai tớ ăn được mà chẳng dám ăn, lúc nào cũng khổ sở vì nhịn, mà ăn thêm 1 tý, tăng kg thêm 1 tý là bs kêu ầm lên, bắt đi làm đủ thứ xét nghiệm đến khổ!
  Đứa đầu thì tớ sinh mổ nó ở tuần 41 (quá đúng 1 ngày) đứa thứ hai thì do khoảng cách giữa 2 lần sinh ngắn quá nên bs chỉ định mổ sớm 2 tuần vì sợ ảnh hưởng đến vết mổ cũ.
  Ah mà tớ cũng bé tẹo như con chim ri giống mẹ nó
  • Avatar của Lee Jong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 20,411 Bài viết

  • 667 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecusing Xem bài viết
  Mềnh đây nè...sanh con zai ở BV tỉnh...siêu âm nói con chỉ đc <3kg thui..ai zè sanh mãi ..mà sanh thường nữa chứ..con zai 4.5 kg hơn đóa..Hú hồn nhà mềnh lun..sợ kinh..........
  Ôi, cu Sing sinh 4.5kg à chị?mà chị còn sinh thường nữa đúng là em ngưỡng mộ chị toàn thân luôn á, em sinh Lee có 3,9kg mà còn phải mổ, hic.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2