Sao Việt với bài bạc, thuốc lắc và nghi án xù tiền tình cũ

Những ngày vừa qua, showbiz Việt dậy sóng với 3 scandal lớn liên quan đến nghệ sỹ: Kim Tử Long bị bắt về tội đánh bạc, Bùi Anh Tuấn xù show và bị tình nghi là nghiện ma túy đá, Đan Trường bị “khủng bố” vì mắc nợ tình nhân cũ… Ba sự việc với 3 tính chất và mức độ khác nhau ít nhiều làm méo mó hình tượng của những nghệ sỹ vốn được công chúng mến mộ.

ImageHandler
Hình ảnh của Đan Trường đã ít nhiều bị méo mó sau scandal “tiền và tình”. Ảnh: TL.

Phạm pháp vì chiều lòng người hâm mộ?
Sự việc nghệ sỹ Kim Tử Long bị Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bắt vào rạng sáng 26/6 cùng 27 đối tượng khác khi đang đánh bạc trên sà lan BKS TV.4599 neo đậu tại ấp Tích Phú (xã Tích Thiện) đã làm không ít fan hâm mộ cải lương “ngã ngửa”.
Bất ngờ vì đây không phải là lần đầu tiên có một nghệ sỹ bị bắt vì tội đánh bạc mà bất ngờ vì người nghệ sỹ nổi tiếng kia khai nhận “mình đánh bạc là vì chiều lòng khán giả và người hâm mộ”.

Khoan hãy nói đến số tiền Kim Tử Long mang theo để “nướng” vào sòng bạc, chỉ riêng việc đổ lỗi cho hành động của mình là vì “chiều lòng người hâm mộ” cũng đã nói lên một thực trạng đáng buồn về cách hành xử của người nghệ sỹ này.

Hẳn nhiên, một người đã quá tuổi 40, đã có thâm niên mấy chục năm trong nghề như Kim Tử Long không thể không biết việc đánh bạc là vi phạm pháp luật. Và giả sử, nếu có người hâm mộ “súy” vi phạm pháp luật thì Kim Tử Long cũng không dại tới mức nghe theo một cách dễ dàng như thế.

Thậm chí, trong trường hợp này, anh còn có thể đưa ra hàng nghìn lý do trên danh nghĩa là “thần tượng” của những người ở đó để khuyên can họ không vi phạm pháp luật. Việc đánh bạc của Kim Tử Long dù bao biện bằng bất kỳ lý do gì thì cũng không thể chấp nhận được.

Nhân cách bị xem nhẹ!

Bùi Anh Tuấn và Đan Trường có thể nói là đã thành danh, có một vị thế nhất định trong làng nhạc Việt. Và vì thế, không thể đổ lỗi cho những việc họ đã làm là nông nổi hay non dại. Điều đáng bàn là bản thân những nghệ sỹ này ý thức như thế nào về hai chữ “thần tượng” và “nhân cách”? Và họ có thực sự nhìn thấy giá trị của một người nghệ sỹ mà họ đang may mắn có được?

ImageHandler
Kim Tử Long lí giải nguyên nhân đánh bạc là để “chiều lòng người hâm mộ”.
Từ sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn liên tiếp dính đến những scandal. Việc chàng “hoàng tử” này tự ý xù 2 show diễn ở 2 phòng trà lớn của TP. Hồ Chí Minh mới đây tựa như một giọt nước làm tràn ly.

Người hâm mộ không thể mãi tự “mê hoặc” mình bằng việc lấy tài năng “lấp liếm” cho ý thức, thái độ và cách hành xử của anh chàng này. Bởi, việc xù show không đơn giản là bỏ diễn mà nó còn thể hiện một sự thiếu tôn trọng, thậm chí là xem thường những người đã và đang hâm mộ, yêu mến mình.

Trong khi làn sóng chỉ trích đang dâng cao thì lại xuất hiện nghi án chàng ca sĩ họ Bùi nghiện ma túy đá nên sức khỏe bị xuống cấp và thường xuyên rơi vào trạng thái không kiểm soát được hành vi. Điều này lý giải cho hành động thường xuyên biến mất không lý do của ca sĩ này trước các show diễn.

Đan Trường - chàng ca sĩ vốn được xem “sạch sẽ” hiếm có của showbiz Việt cuối cùng cũng dính một “phốt” rất nặng nề về tiền và tình. Dù câu chuyện của Đan Trường với cô gái tên D vẫn chưa thực sự rõ rệt trắng - đen nhưng bài học về “cách ứng xử của thần tượng với fan” thì đang được bàn tán rất xôn xao.

Nhiều người chỉ trích “Đan Trường khoác áo ca sĩ để làm “thợ đào mỏ”. Một số khác lại cho rằng, Hoàng Tuấn đang cố đẩy scandal “tình tiền” này lên cao hòng kéo dài tên tuổi của chàng ca sĩ “Kiếp ve sầu” thêm vài năm nữa. Tất nhiên, những người đứng về phía Đan Trường thì lại cho rằng, cô gái kia là một người xấu, vì không lấy được “thần tượng” nên cay cú và muốn đạp đổ.

Và dù nói gì đi nữa thì rõ ràng, việc để câu chuyện đầy sự riêng tư này lộ ra trên mặt báo, hình ảnh của chàng ca sĩ “Kiếp ve sầu” đã bị méo mó đi rất nhiều. Hơn thế nữa, việc cứ lên báo để đôi co hay giành phần hơn thiệt càng khiến người đời có cớ để dèm pha.

Theo Khánh Toàn
http://www.tienphong.vn/giai-tri/636901/Sao-Viet-voi-bai-bac-thuoc-lac-va-nghi-an-xu-tien-tinh-cu-tpol.html