Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Sao cái gì cũng không biết!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.64K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 387 Bài viết

  • 1,132 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Sao cái gì cũng không biết!

  “Em ơi, bấm nút nào để giặt đồ?”. “Em ơi, muốn hầm thịt thì bấm nút nào?”. “Em ơi, anh muốn hút bụi dưới sàn thì làm sao gắn mấy cái ống vô?”... Những câu hỏi liên tiếp của anh làm cho em muốn nhảy khỏi giường bệnh để tự tay mình làm lấy tất cả.


  Anh có thấy thật là kỳ khi mà nhà mình đã xài máy giặt 15 năm nay rồi không? Chiếc máy hút bụi đó chính anh và em đi mua ở trung tâm điện máy lớn nhất thành phố và từ ý kiến của anh. Còn cái nồi áp suất cũng vậy. Nó được đem về nhà bởi anh thích ăn bò kho, gà hầm, chè đậu đen…

  Còn rất nhiều thứ khác trong nhà mình mà anh cùng em “tha” về với mục đích giúp cho em bớt nhọc nhằn hơn. Nhưng thật sự thì em cũng chẳng thiết tha gì đến những thứ ấy. Đơn giản là từ khi có chúng, anh không hề xem cách vận hành như thế nào mà cứ cho rằng chuyện đó là của em và các con.


  nhat-bb6d6


  Muốn giặt quần áo phải làm sao, muốn hút bụi thì như thế nào, nấu thức ăn bằng nồi áp suất thì bấm ở đâu..., anh không bao giờ tìm hiểu. Đôi lần em bận việc nhờ anh cho quần áo vô máy, anh làm đúng như vậy chứ không hề biết cho xà phòng, nước xả và bấm nút để giặt. Em nhờ đặt nồi cơm thì anh quên bấm nút nấu, để gạo sình lên. Nhờ rửa cái chảo không dính thì anh lấy miếng bùi nhùi bằng sợi kim loại chà cật lực... Riết rồi em chẳng muốn nhờ anh làm gì!

  Đâu phải là em muốn giành hết công việc cho cực thân mà là vì anh chẳng chú ý, chẳng nhớ, chẳng muốn làm. Chính vì vậy mà bây giờ khi em bệnh nằm xuống thì cũng chẳng có giây phút nào được yên thân. Anh hết hỏi cái này lại hỏi đến cái kia, y như thể đây không phải là nhà của mình. Em mệt lắm rồi, từ giờ chẳng muốn làm gì nữa. Sao cái gì anh cũng không biết hết vậy?


  Mai Châu

  http://nld.com.vn/tinh-yeu-hon-nhan/...0213050987.htm
  sigpic1534171_3

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 377 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #2
  Tặng anh 3 chữ vàng: "vô trách nhiệm"

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • 2,744 Bài viết

  • 12,997 Được cảm ơn

  #3
  Em may mắn có được anh chồng biết làm tất, nấu cơm, rửa bát, hút bụi, giặt quần áo, cọ nhà vệ sinh, việc gì cũng biết làm và tự giác làm. Bình thường em nấu cơm thì chồng rửa bát, em lau nhà chồng hút bụi, em cho quần áo vào máy chồng phơi, thu quần áo, em gấp quần áo, chồng là quần áo của chồng, yêu cái là em k cần nhắc nhở hay nói gì, chồng tự động làm hết. Em nghĩ thật k công bằng khi hai vợ chồng cùng đi làm 8 tiếng mà về nhà vợ phải đầu tắt mặt tối làm hết việc nhà, chồng có sức khỏe hơn thì phải biết san sẻ chứ, biểu hiện yêu thương là ở chỗ đấy chứ đâu xa.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  Em đã biết tự tập sống cho riêng mình.


  https://www.youtube.com/watch?v=3rp4l...eature=related
  • 3,841 Bài viết

  • 9,210 Được cảm ơn

  #4
  Đã hơn 20 năm mình vẫn sống trg cái cảnh ngán ngẩm đó. Có thể nói gd có đến 90% là do vợ lo khiến hôm nay đọc bài này lòng mình lại sôi lên nhức nhối. Sống với kẻ vô tâm lại lắm tật như bị đày xuống vài tầng địa ngục
  Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

  https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

  https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,862 Bài viết

  • 31,876 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Ai bảo các mẹ ôm đồm làm gì. Nhiều khi không phải vì vô trách nhiệm đâu, mà vì họ vụng quá + vô tâm + ỷ lại nên thành ra cái gì cũng không biết.

  Bởi vậy khi các mẹ nhờ chồng làm gì nhớ kèm hướng dẫn cụ thể, nhưng đừng có kè kè nhắc làm mấy ổng tự ái. Ví dụ chồng mình mà giặt đồ là phải hướng dẫn vầy: "anh bỏ quần áo vào, đổ 50 ml nước giặt vào cái ô ở giữa, đổ nước xả vào ngăn bên trái, vặn về chế độ giặt về đồ Cotton rồi hãy nhấn nút On". Hướng dẫn nấu cơm thì "anh cho 2 bát gạo gạt ngang, đổ nước khoảng 2 lóng tay, nhấn nút to nhất ở bên phải". Nói chung y chang như hướng dẫn con mình vậy. Chả hiểu sao chồng mình rất sáng láng chuyện làm việc, công nghệ, nhưng mà nhìn vô các loại nút bấm của máy giặt, máy rửa bát, nồi cơm là không biết đường đâu mà lần.

  Vậy thì làm được thôi, tốn thêm tí hướng dẫn nhưng đỡ bực mình. Nhưng cũng nên đảo mắt qua xem làm có đúng không. Giờ thì chồng đã biết giúp vợ khi nào vợ có lời nhờ vả (coi như không có tinh thần tự giác).