Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Rưng rưng nghe chuyện chồng đòi ly hôn để vợ được hạnh phúc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 68.7K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,728 Bài viết

  • 13,007 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  (ĐSPL) - Phát hiện mình bị bệnh nặng, người đàn ông ấy đã một mình cam chịu, giấu vợ, tìm đủ mọi cách để ly dị, rồi chia phần lớn tài sản cho vợ con, còn mình về quê ở với mẹ đẻ cho tới khi qua đời.

  Anh đã tạo lý do để người vợ trẻ không trông đợi gì ở mình để đi tìm hạnh phúc riêng. Sau đó, anh vẫn đối xử tốt với vợ, gia đình nhà vợ và nuôi con chu đáo. Khi anh mất, vợ con, bố mẹ vợ, bạn bè, hàng xóm mới vỡ lẽ, đau buồn và thương tiếc anh. Câu chuyện về cuộc đời anh, về gia đình anh được mọi người kể lại như cổ tích.

  Cả khu phố khóc đưa tiễn người đàn ông cao thượng


  Anh Hoàng Văn Hồng (SN 1972) ở ngã 6 Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An, TP. Hải Phòng có con trai học trường THCS Cát Bi (quận Hải An) kể: "Hôm 2/9, cô giáo của cậu con trai lớn nhà mình học lớp 6 gọi điện cho mình
  báo rằng phụ huynh của lớp ai có thời gian thì đi đám tang bố một bạn học trong lớp. Mình đã đi và được chứng kiến câu chuyện vừa bi thương vừa thấm đẫm tình người.

  Chuyện là: Người đàn ông ấy khi thấy sức khỏe không ổn nên đi khám bệnh một mình. Bác sỹ báo anh bị bệnh suy thận. Anh lặng lẽ giấu mọi người và về tìm đủ mọi cách để ly dị vợ. Người vợ ngạc nhiên lắm nhưng cuối cùng cũng đồng ý ly hôn với lòng căm hận vì nghĩ anh có người đàn bà khác (bản thân anh chồng cũng là một người đàn ông đẹp trai và phong độ). Chị vợ sau một thời gian cũng đã lập gia đình khác và hiện tại đang mang bầu mấy tháng với chồng mới. Khi chia cho vợ và con gái phần lớn tài sản, anh cầm phần nhỏ số tiền về sống với bố mẹ đẻ và dùng số tiền đó để
  chữa bệnh cho mình. Do bệnh nặng, sau một thời gian dài chạy chữa, anh đã mất vào sáng 1/9 vừa qua.

  Chị vợ vì một lý do nào đó đến ngày anh sắp mất mới biết được sự thật của câu chuyện, vô cùng ân hận và đau khổ. Mặc dù bụng bầu nhưng chị đã đến chăm sóc và ở bên cạnh anh đến lúc lâm chung. Đám tang anh thật đông, ai cũng cảm động về câu chuyện một người đàn ông cao thượng. Tôi nghe và buồn cho câu chuyện của gia đình họ".


  h1.trang%2015
  Người hàng xóm nhà anh Đ. kể, bà cùng các con đã khóc mấy ngày khi anh Đ. mất.
  Có mặt ở nhà anh Đào Tiến Đ. (SN 1975), ở số 2, lô 137, phường Cát Bi, quận Hải An, TP. Hải Phòng, tôi gọi vào nhà nhiều lần nhưng không có ai mở cửa. Hàng xóm nhà anh Đ. thấy người lạ hỏi anh thì chạy ra đon đả nói chuyện. Một người phụ nữ mời tôi vào nhà ngồi chơi rồi hỏi về quan hệ của tôi với anh Đ. nhưng tôi nói không có quan hệ gì với anh, chỉ biết anh qua lời kể của nhiều người.

  Bà mếu máo như trẻ con: "Con nhắc đến tên nó làm bác lại không kìm nổi nước mắt. Không ở đâu lại có cảnh hàng xóm mất mà từ trẻ con đến người già ai cũng khóc sưng hết cả mắt. Nó là người đàn ông tốt nhất từ trước tới giờ bác biết trên đời. Đ. hiền lành, tốt bụng, vui tính, chịu khó, nói năng nhẹ nhàng, cả khu phố này ai cũng yêu quý. Bố Đ. mới mất được 52 ngày thì nó cũng qua đời. Mấy năm trời nó đau yếu suốt nhưng vẫn đi làm bình thường, không kêu ca với ai một câu. Những người trong khu phố, người già coi nó như con, người trẻ coi nó như anh em, những cháu bé coi nó như cha chú. Khi mọi người biết nó bệnh tật, muốn giúp đỡ nó thì không kịp nữa rồi.


  20140905_151315
  Căn nhà của anh Đ..
  Bố vợ khóc con rể vì mất đi một người... bạn

  Câu chuyện về anh Đ. được nhiều người dân nơi đây kể lại rất cảm động. Cách nhà anh Đ. vài nhà một chị có quán sửa xe máy kể chuyện: "Anh Đ. lấy vợ và sống rất hạnh phúc với hai đứa con. Nhà anh Đ. và nhà vợ cách nhau mấy trăm mét nên hai nhà khá thân tình. Khi làm ăn còn được, kinh tế khá, anh Đ. đã mua căn nhà ở khoảng cách giữa nhà bố mẹ mình và bố mẹ vợ để sống với hai bên gia đình tình cảm. Cuộc sống của gia đình anh đang hạnh phúc thì bỗng nhiên anh bán nhà, ly hôn vợ. Không ai biết sự tình bên trong như thế nào. Tuy nhiên, khi hai vợ chồng họ đã ly hôn, anh Đ. vẫn đối xử rất tốt với vợ và gia đình nhà vợ. Vì hai nhà ở gần nhau nên anh Đ. hay sang nhà bố mẹ vợ chơi, nói chuyện và ăn cơm. Đến khi vợ của anh có bạn trai và có chồng mới, anh Đ. và cả gia đình nhà vợ,
  bao gồm cả chồng của vợ cũ anh vẫn ứng xử rất hài hòa".

  Tiếp xúc với vợ cũ anh Đ., chị N.A., PV nhắc đến tên anh, chị N.A. đang từ giọng sôi nổi, trầm hẳn giọng đi. Nói chuyện được vài câu, chị khóc nấc. Chị nói, có rất nhiều chuyện chị không thể nói nên lời được về cuộc hôn nhân và tình cảm giữa chị và anh Đ.. Mặc dù chia tay nhau, nhưng hai đứa con của anh chị vẫn ở cả nhà nội và nhà ngoại. Sự tử tế và đạo đức của anh Đ. khiến cả gia đình vợ yêu quý. Người dân xung quanh vẫn ấn tượng những buổi anh Đ. và bố vợ ngồi nói chuyện vui vẻ.

  "Họ cứ như vẫn còn là người trong gia đình. Chưa thấy ai ly hôn xong con rể và bố mẹ vợ lại tốt với nhau như thế. Khi biết anh Đ. bệnh quá nặng, cả gia đình vợ cũng lo lắng như thể con cái họ đang gặp nạn. Đến khi anh Đ. mất, vợ cũ của anh ấy rất đau khổ. Bố vợ anh ấy đã khóc, kêu lên trong đám tang: Thế là tôi đã mất bạn rồi! ông ấy cứ lặp đi lặp lại như thế một cách đau khổ", một người hàng xóm với nhà anh Đ. kể lại.


  ANh%20trang%2015
  Chiếc xe máy Dream hàng xóm giữ gìn giúp gia đình anh Đ..
  Khi anh Đ. mất, cô con gái lớn của anh học lớp 6 rất đau buồn. Những người hàng xóm kể, cháu rất nghe lời bố. Anh Đ. chăm lo cho các con với vai trò của cả bố và mẹ nên các con anh rất quấn bố. Ai cũng lo lắng cho tương lai của các cháu trước cú sốc mất bố như vậy.

  Trong những năm cuối của cuộc đời của mình, anh Đ. phải đi chạy thận ở bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng. Tuy phải chạy thận tuần ba lần nhưng anh vẫn đi làm bình thường. Anh âm thầm đi viện chạy chữa, giấu mọi nỗi đau với gia đình, bạn bè. Đáng lẽ anh có thể sống lâu hơn nếu điều kiện chăm sóc tốt hơn. "Mọi người biết Đ. bị bệnh nhưng không rõ mức độ như thế nào, nó cứ âm thầm chịu đựng đau đớn một cách tội nghiệp như thế. Đ. phải lo cho con ăn học, vừa phải lo chạy thận rất vất vả”, một người cùng phố với anh Đ. kể.
  ĐẶNG TUYỀN
  http://www.doisongphapluat.com/gia-dinh/rung-rung-nghe-chuyen-chong-doi-ly-hon-de-vo-duoc-hanh-phuc-a50264.html

  Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
  https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Rubiru
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 49 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Câu chuyện ày cảm động quá. Đây mới chính là tình yêu đích thực. Yêu là cho đi chứ không phải tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Thật tuyệt vời khi đọc được một chuyện tình có thật. Cảm ơn anh Đ và người gửi bài này.
  • 842 Bài viết

  • 443 Được cảm ơn

  #3
  Cảm động quá,mọi người trong gia đình anh sẽ sống tốt hơn mỗi khi họ nghĩ tới anh.
  • 1,524 Bài viết

  • 3,064 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mình cũng đồng ý với quan niệm yêu là cho đi, là làm những gì tốt cho người khác chứ không phải lo mình bị thiệt thân. Mình có thể không cao thượng được như anh ấy nhưng nếu mình là ngừoi ốm yếu bệnh tật thì mình cũng sẽ rời bỏ chồng để anh ấy không nặng nợ với mình. Mình thấy nhiều người đau yếu, vô sinh hoặc thát cơ lỡ vận luôn dùng tình nghĩa rồi đạo đức để đòi hỏi chồng/vợ phải bù đắp nhưng thực chất là làm khó cho nhau. Ai cũng như anh này thì đời thật đẹp, làm được nhièu việc tốt cho đời càng quý còn bằng không chỉ cần đừng làm mình thành gánh nặng cho người khác đã là tốt lắm rồi.
  • 17 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #5
  Quan điểm của mình lại khác. Chết kiểu này người vợ mới là người chịu tổn thương nhất. Lương tâm dằn vặt thì sống ko thể thanh thản. Cuộc hôn nhân với người chồng sau sẽ nhiều biến động. Chưa kể ng thân, hàng xóm và các
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #6
  Đọc bài này xong mà cảm động quá, cảm ơn anh đã cho tôi niềm tin vào tình yêu chân chính, xin chia buồn cùng anh và người thân của anh.
  • 21 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Cho đi mà không nhận lại. Nhưng có ai biết người vợ sẽ hối hận và day dứt như thế nào trong những năm còn lại không. Tuy vậy nhưng nếu là mình, chắc mình cũng như thế mất. Haizz..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Na_nghe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Ồ hóa ra anh này gần khu phố mình.
  Binh lang sao khong binh yen
  • 8,161 Bài viết

  • 12,784 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huonggiang2014 Xem bài viết
  Quan điểm của mình lại khác. Chết kiểu này người vợ mới là người chịu tổn thương nhất. Lương tâm dằn vặt thì sống ko thể thanh thản. Cuộc hôn nhân với người chồng sau sẽ nhiều biến động. Chưa kể ng thân, hàng xóm và các
  mình có cùng quan điểm với bạn.
  nhưng có một điều lạ là tại sao chị vợ có thể nhanh chóng đi lấy chồng khác đến như vậy. sống chung với nhau, nếu thực sự quan tâm đến nhau thì chỉ cần cái hắt hơi sổ mũi của bạn đời là cũng đủ để mình lo lắng rồi.
  mình cũng có quan điểm giống anh chồng này nếu mình bệnh nặng mình sẽ o làm khổ những người thân, trước sau thì cũng chết, vậy cần chi phải tốn kém tiền bạc, thậm chí người thân phải bán cả nhà cả cửa để chữa bệnh cho mình để rồi cuối cùng mình cugnx chết, mà tài sản cũng tiêu tan, những người còn sống phải chật vật với cuộc sống khổ cực, khói kém...
  cung cấp hạt lúa mì - tiểu mạch thảo và cỏ lúa mì. pm mình nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Tính ra thì anh ấy hy sinh cũng cao cả lắm, nhưng mà cũng hơi ích kỉ khi nghĩ cho người khác như vậy, Tuy anh mất nhưng người còn lại sẽ phải đau đớn và khó mà sống vui vẻ được.