Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Rớt nước mắt tâm sự nam sinh đỗ ĐH Ngoại thương 27,5 điểm

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 2.67K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,444 Bài viết

  • 3,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  (Dân trí) - Dân mạng đang xôn xao về câu chuyện một chàng trai giấu tên đã quyết định nói dối rằng trượt đại học bởi lí do nhà nghèo, mẹ bệnh nặng, trong khi thực tế cậu đỗ Ngoại thương với điểm số 27,5.

  Tối ngày 24/7, trang Confession (thú nhận) trường Đại học ngoại thương đã đăng một bài viết cảm động tâm sự của một chàng trai giấu tên thi đỗ vào trường với điểm số rất cao 27,5. Nhưng do hoàn cảnh mẹ bị bệnh nặng, gia đình lại đông anh chị em, nên chàng trai phải có những sự lựa chọn riêng cho mình.

  Mở đầu đoạn tâm sự chàng trai nói về ước mơ trường Ngoại thương, tuy nhiên ước mơ đó bị dập tắt khi lên lớp 12 điều kiện gia đình không cho phép nên chàng trai đành bỏ dở.

  tsu2107133-4959e
  Bài viết mới được đăng tải cách đây ít ngày, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng

  Cậu quyết định chọn thi sư phạm và an ninh vì trường không phải nộp học phí, tuy nhiên an ninh thì chàng trai không đủ chiều cao cân nặng, cách cuối cùng đó là cậu sẽ chọn sư phạm. Rồi đến ngày cầm trên tay bộ hồ sơ sư phạm đi nộp, bố cậu đã xé đi và nói dứt khoát cậu phải thực hiện được ước mơ của mình dù gia đình có vất vả thế nào đi chăng nữa.

  Những ngày đi thi là một chuỗi những sự việc buồn xảy ra, mặc dù cậu bạn cho biết mình làm bài “tạm ổn”. Tuy nhiên ở nhà mẹ cậu ốm nặng, bố phải đi đánh cá ở biển xa. Số tiền bố đi về kiếm được cũng chỉ đủ lo thuốc thang cho mẹ vài hôm.

  Đến một hôm khi cha cậu dặn rằng, nếu cậu đỗ Ngoại thương sẽ cho các em nghỉ học để phụ giúp kinh tế gia đình mình, chàng trai phải đứng trước những lựa chọn khó khăn đi học tiếp, hay nghỉ học để các em mình có điều kiện tiếp tục trên con đường học vấn. Cuối bài viết chàng trai quyết định sẽ nghỉ học và nói dối cha mẹ “lần đầu tiên con bị trượt”, với lời xin lỗi cùng nỗi buồn giấu kín.

  tsu2107132-4959e
  Bài viết đã nhận được rất nhiều lời động viên chia sẻ đến với chàng trai trong câu chuyện

  Một bài tâm sự chân thành rất xúc động, nhiều người đọc xong đã rơm rớm nước mắt, có chút nuối tiếc cho chàng trai. Cùng đó là những lời động viên hy vọng, chàng trai có thể tiếp tục đi học để tương lai thay đổi cuộc sống của cả gia đình.

  Mặc dù tính xác thực của bài viết này chưa được kiểm chứng với những tranh cãi xung quanh cho rằng đây chỉ là một bài văn, nhưng nó đã gây xúc động cho hàng nghìn bạn trẻ. Mọi người cùng hi vọng chàng trai trong câu chuyện sẽ đủ nghị lực niềm tin, bản lĩnh để vượt qua khó khăn này.

  Sau 12 tiếng được đăng tải trên Confession Ngoại thương, bài viết nhanh chóng nhận được hơn 2000 lươt like cùng 332 lượt chia sẻ với những lời chia sẻ đồng cảm của cư dân mạng.

  tsu2107134-4959e
  Tin vui cho chủ nhân bài viết ở Confession 833 và các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Ngoại thương.

  Bạn có nickname Trống Lu sau khi đọc được bài viết đã chia sẻ cảm nhận của mình: “Hiểu nỗi vất vả của người dân miền biển. Em ơi, đi học bây giờ có thể vay vốn xã hội gì đó của nhà nước, có thể làm đơn với trường xin miễn giảm học phí, có thể đi làm thêm để kiếm tiền nữa. Tìm hiểu về những việc này và quyết tâm đi học em nhé”.

  Chung với ý kiến đó, thành viên Lê Dương bình luận: “Mạnh mẽ lên chàng trai, mình khâm phục các bạn Ngoại thương lắm và càng khâm phục bạn hơn nữa. Dù có trở thành sinh viên FTU hay không thì hãy gắng giữ ước mơ của mình nhé, đừng bao giờ để hoàn cảnh sống dập tắt ước mơ của bạn. Không sớm thì muộn bạn cũng thành công nếu bạn không bỏ cuộc”.

  Bên cạnh những lời động viên có rất nhiều sự giúp đỡ gửi đến chàng trai, đặc biệt thầy giáo có thu nhập "nghìn đô" được nhiều bạn trẻ yêu mến Nguyễn Văn Hiệp - cựu sinh viên trường ĐH ngoại thương cũng cho biết sẵn sàng giúp đỡ chàng trai này: “Em mà ở Hà Nội thì cứ gửi thư cho anh rồi anh sẽ giúp đỡ nhé. Anh sẽ tạo công ăn việc làm có tiền và bao cả ăn ở”.

  tsu2107131-4959e
  Thầy giáo nghìn đô “Nguyễn Văn Hiệp” sẵn sàng giúp đỡ chàng trai này cả ăn, ở, rồi tìm được một công việc phù hợp.


  Lời tâm sự của chàng trai trên trang thú nhận dành cho sinh viên ĐH Ngoại thương:

  - Ngày bước vào cấp 3 ước mơ lớn nhất của con là chăm học để vào mái trường ngoại thương, nhưng ước mơ đó đã dập tắt trong đầu con khi con lên 12, nhà mình đâu có điều kiện để con vào Ngoại thương chứ, còn 4 đứa em đang đi học nữa mà.

  - Lớp 12 con nghĩ 2 trường hợp: 1 là thi sư phạm hoặc cảnh sát vì con không mất học phí khi vào đó, nhưng cảnh sát con bị trượt từ vòng khám sức khoẻ con thiếu 4kg và 12 phân, còn cách thi sư phạm.

  - Ngày con cầm bộ hồ sơ sư phạm trên tay cha đã xé nó làm 4, cha bảo: mi hãy làm lại hồ sơ thi vào ngoại thương cho tau, dù nhà nghèo nhưng cha mẹ sẽ cho mi ăn học đàng hoàng, mi là con trai trong nhà, mấy đứa em gái có thể nghỉ học chứ mi thì không, con làm lại hồ sơ vào ngoại thương, và ngành con chọn là quản trị kinh doanh quốc tế, con muốn sau này làm 1 nhà kinh doanh giỏi.

  - Ngày thi ĐH con xách ba lô ra Hà Nội thi, con làm bài tạm ổn. Thi xong thì em gái cho con biết mẹ đang bị ốm nặng không ăn uống được gì, cha đang đánh cá ở biển chưa về, con buồn bã hoang mang, bắt xe về quê rồi vay mượn tiền cô bác đưa được mẹ đi trạm xá, bác sỹ bảo mẹ làm việc quá sức nên sức khoẻ dần yếu, mẹ bị thần kinh.

  - Ngày mẹ xuất trạm cũng là ngày bố về vì sóng to nên cá đánh được rất ít, cha được 6 triệu chạy chữa thuốc cho mẹ, 1 tuần phải đi thành phố lấy thuốc cho mẹ, con cũng đi thả lưới đánh được ít sò, nghêu và cá bán đủ tiền mua mắm cho cả nhà.

  - 1 tối cả nhà ăn cơm xong cha bảo cả nhà ngồi lại cha dặn: nhà ta giờ đã không còn điều kiện mẹ thì bệnh, mỗi tuần phải đi lấy thuốc cho mẹ nữa cha không thể làm đủ tiền cho 5 đứa đi học, giờ em thứ 2 đang học lớp 10 hãy bỏ học giúp cha mẹ thêm tiền nếu anh mà đỗ ngoại thương thì cho anh đi học và các em nữa, nghe xong con bất thần, tối hôm đó không khí nhà mình trầm xuống, em 2 đã khóc và xin cha cho đi học, con không muốn bỏ học, cổ họng con nghẹn lại, nước mắt con rơi, mẹ bảo thế thì các con hãy đi học, ít ngày mẹ khoẻ lại mẹ sẽ đi làm kiếm tiền, con chỉ biết xin cha cho các em đi học con sẽ nghỉ học đi biển cùng cha, nhưng cha không đồng ý. Em 2 đã nói với con: anh ơi e không muốn bỏ học đâu, anh xin cha.

  - Và hôm nay ngày con biết điểm đáng lẽ con phải vui mới đúng khi con được 27,5 điểm dư để vào Ngoại thương, nhưng không khi biết điểm con buồn lắm cha mẹ ạ, con không dám nói với cha mẹ rằng con đã biết điểm và đã đỗ, tối nay cha mẹ hỏi con đã biết điểm chưa? con phớt lờ là dạ con chưa biết, con phải làm sao đây, con không thể sống ích kỷ lo cho bản thân con được, con sẽ nghỉ để cho em gái đi học, sau hôm nay con sẽ dừng ước mơ Ngoại thương lại, và đây là lần đầu tiên con phải nói dối với cha mẹ là con bị trượt, con buồn lắm cha mẹ ạ và con sẽ chấm dứt việc học ở đây, cha mẹ sẽ rât buồn lắm nhỉ, con chỉ muốn nói rằng xin lỗi cha mẹ, con là đứa không tốt.

  Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/rot-nuoc-mat-tam-su-nam-sinh-do-dh-ngoai-thuong-275-diem-759314.htm
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,415 Bài viết

  • 3,956 Được cảm ơn

  #2
  Đọc hết cả bài mà chẳng biết chút thông tin gì về em này, Chỉ đoán mò được Em ấy sẽ ở vùng quê Quảng Nam hoặc Nghệ an - Hà Tĩnh - Thanh Hoá, Con nhà nghèo.
  Còn chẳng kiếm đc chút thông tin nào nữa. AI có thông tin cậu ấy thì up giúp với ạ!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của burine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 87 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #3
  hi vọng em ấy đọc được những tin này, mình đọc mà muốn khóc quá, thương em quá. Các em ở vùng quê đi thi đã vất vả, đường xá xa xôi lại không có điều kiện, bao nhiêu rủi ro, bao nhiêu khó khăn mới đến được trường thi, giờ em ấy đã thi đỗ mà không thể học, như thế uổng lắm, em à!
  Hồi đọc mấy trường hợp bố mẹ dẫn con đi thi bị lạc, bị mất tiền, mình chợt nghĩ tại sao các địa phương không tổ chức các buổi hướng dẫn và phát bản đồ trên thành phố để giúp các gia đình dưới quê đi thi yên tâm hơn? Không biết ở đây có mẹ nào hay tham gia tình nguyện có biết dự án như vậy hay có ý định thực hiện dự án nào như vậy hay không để chuẩn bị cho kỳ thi năm sau nhỉ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 102 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #4
  thương em quá
  không biết em ở vùng mô?
  • Avatar của Dominica
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,579 Bài viết

  • 1,299 Được cảm ơn

  #5
  Các mẹ webtretho ơi vào cuộc thôi. Nếu xác nhận đúng thông tin mẹ nào làm đầu cầu thì cho em phụ chút đỉnh cho em nó nha các mẹ.
  " Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ"
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 53 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #6
  Huhu....đọc mà cảm động quá, ko cầm được nước mắt . Hi vọng là sẽ tìm được thông tin của em ấy. Em ơi, còn có nhiều người tốt trong xã hội lắm, trường đại học ngoại thương chắc chắn cũng sẽ phải có những chính sách dành cho những em sinh viên nghèo mà học giỏi như thế này mà, xin hãy giúp đỡ một nhân tài tương lai của đất nước!
  • 53 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #7
  27.5 là điểm đã cộng chưa nhỉ? Chắc là điểm thật của em ấy. Nếu mà là thí sinh miền trung có số điểm như thế này thì chắc cũng có thể khoanh vùng được những thí sinh này vì chắc em ấy nằm trong top những người có điểm thi cao nhất của trường đh ngoại thương. Hichic, nhưng mà chắc là hơi khó
  • 3,405 Bài viết

  • 7,685 Được cảm ơn

  #8
  Nếu thật swuj là thế thì sẽ có rất nhiều người đồng lòng giúp em này. Nhưng có thế đây chỉ là 1 câu chuyện hư cấu, hoặc tệ hơn, là lừa đảo. Cần có kiểm chứng trươc khi gửi tiền các mẹ nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 48 Bài viết

  • 387 Được cảm ơn

  #9
  Chắc em này người Thanh Hóa trúng đề vì năm nay khối D có câu "Nêu mối quan hệ biện chứng giữa đinh tặc SG và dân Thanh hóa"
  • 1,415 Bài viết

  • 3,956 Được cảm ơn

  #10
  Nếu có danh sách điểm. lọc ra những ai được 27.5 điểm, Khoanh vùng ra là biết đc em ấy là ai!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 441 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  #11
  Mình không tin vào câu chuyện này. Người bố không thể cạn nghĩ như thế, không cho con cả thi Sư phạm mà chấp nhận để những đứa con khác phải nghỉ học. Bạn này cũng không nói rõ vì sao lại mơ ước vào trường Ngoại thương vì dường như trường này không có mối liên kết nào với cuộc sống của bạn ấy
  • 3,163 Bài viết

  • 8,938 Được cảm ơn

  #12
  Giá như tất cả các bạn nghèo có chí học hành đều đc các tổ chức xã hội sau khi tìm hiểu hoàn cảnh thì miễn học phí cho họ, đọc nghe mà tội quá.
  • 4,271 Bài viết

  • 14,785 Được cảm ơn

  #13
  Không biết có bao nhiêu % sự thật trong câu chuyện này nhưng nếu nó là thật 100% thì mình sẽ tình nguyện đưa tay hỗ trợ em ấy.
  “When it comes to the future, there are three kinds of people: those who let it happen, those who make it happen, and those who wonder what happened.”
  • Avatar của gocart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 523 Bài viết

  • 1,027 Được cảm ơn

  #14
  Đây là danh sánh top 100 ngoại thương:
  STT
  Khối
  SBD
  Họ và tên
  Ngày Sinh
  Môn 1
  Môn 2
  Môn 3
  Tổng
  1
  A
  2222
  Nguyễn Trần Thành Danh
  9.75
  9.75
  10
  29.5
  Xếp hạng
  2
  A
  860
  Nguyễn Trọng Hùng
  10
  9.5
  10
  29.5
  Xếp hạng
  3
  A
  1736
  Nguyễn Thu Thảo
  9.5
  9.5
  10
  29
  Xếp hạng
  4
  A
  1960
  Đoàn Thị Tuyết Trinh
  10
  8.75
  10
  28.75
  Xếp hạng
  5
  A
  520
  Nguyễn Thị Thu Hà
  9.25
  9.5
  10
  28.75
  Xếp hạng
  6
  A
  2092
  Lê Việt Tùng
  9.75
  9
  9.75
  28.5
  Xếp hạng
  7
  A
  1529
  Đặng Minh Quang
  9
  9.5
  10
  28.5
  Xếp hạng
  8
  A
  2020
  Lê Anh Tuấn
  9.5
  8.75
  10
  28.25
  Xếp hạng
  9
  A
  1710
  Lê Thị Phương Thảo
  10
  8.5
  9.75
  28.25
  Xếp hạng
  10
  A
  20
  Nguyễn Lê Việt Anh
  9.5
  9.25
  9.5
  28.25
  Xếp hạng
  11
  A
  944
  Lê Quốc Khánh
  9.5
  8.5
  10
  28
  Xếp hạng
  12
  A
  551
  Đoàn Trường Hải
  9.75
  8.75
  9.5
  28
  Xếp hạng
  13
  A
  543
  Ngô Thị Thu Hà
  10
  8.5
  9.5
  28
  Xếp hạng
  14
  A
  535
  Lê Thị Thanh Hà
  10
  8.5
  9.5
  28
  Xếp hạng
  15
  D1
  5913
  Đỗ Khánh Hiền
  9
  9.5
  9.5
  28
  Xếp hạng
  16
  A
  2631
  Lê Minh Thái
  9.25
  8.75
  9.75
  27.75
  Xếp hạng
  17
  A
  2626
  Hoàng Đình Tài
  9.25
  8.75
  9.75
  27.75
  Xếp hạng
  18
  A
  2608
  Lê Đăng Quỳnh
  9.75
  8.5
  9.5
  27.75
  Xếp hạng
  19
  A
  2233
  Nguyễn Trí Đức
  9
  8.75
  10
  27.75
  Xếp hạng
  20
  A
  2204
  Lê Ngọc Anh
  8.75
  9.5
  9.5
  27.75
  Xếp hạng
  21
  A
  2141
  Lê Thanh Vinh
  8.75
  9.5
  9.5
  27.75
  Xếp hạng
  22
  A
  1869
  Nguyễn Thiện Toàn
  8.75
  9.25
  9.75
  27.75
  Xếp hạng
  23
  A
  1174
  Nguyễn Hà Thành Luân
  9
  9
  9.75
  27.75
  Xếp hạng
  24
  A
  1103
  Nguyễn Thị Thuỳ Linh
  9.25
  8.5
  10
  27.75
  Xếp hạng
  25
  A
  758
  Nguyễn Khắc Huy
  8.75
  9
  10
  27.75
  Xếp hạng
  26
  A
  218
  Vũ Thị Linh Chi
  9.25
  8.5
  10
  27.75
  Xếp hạng
  27
  D3
  9713
  Nguyễn Thị Thu Tâm
  8
  10
  9.75
  27.75
  Xếp hạng
  28
  A1
  4043
  Vũ Hoài Sơn
  8.5
  9.5
  9.75
  27.75
  Xếp hạng
  29
  A
  2044
  Đỗ Văn Tuấn
  9
  8.75
  9.75
  27.5
  Xếp hạng
  30
  A
  1968
  Nguyễn Văn Trí
  9.25
  8.25
  10
  27.5
  Xếp hạng
  31
  A
  1919
  Phạm Thùy Trang
  9.75
  8.25
  9.5
  27.5
  Xếp hạng
  32
  A
  1862
  Trần Việt Tiến
  9.25
  8.75
  9.5
  27.5
  Xếp hạng
  33
  A
  1604
  Lương Ngọc Sơn
  9
  8.75
  9.75
  27.5
  Xếp hạng
  34
  A
  1575
  Nguyễn Thị Như Quỳnh
  9.5
  8.25
  9.75
  27.5
  Xếp hạng
  35
  A
  1467
  Hoàng Minh Phúc
  10
  8
  9.5
  27.5
  Xếp hạng
  36
  A
  1275
  Phạm Văn Nam
  9
  8.5
  10
  27.5
  Xếp hạng
  37
  A
  1172
  Lương Viết Lợi
  9
  8.5
  10
  27.5
  Xếp hạng
  38
  A
  866
  Phạm Ngọc Hùng
  9.25
  8.5
  9.75
  27.5
  Xếp hạng
  39
  A
  723
  Trần Mạnh Hòa
  10
  8
  9.5
  27.5
  Xếp hạng
  40
  A
  710
  Mai Minh Hoàng
  9
  8.5
  10
  27.5
  Xếp hạng
  41
  A
  644
  Phạm Thế Hiển
  9
  8.5
  10
  27.5
  Xếp hạng
  42
  A
  515
  Nguyễn Thị Hà
  9.75
  7.75
  10
  27.5
  Xếp hạng
  43
  A
  231
  Lê Minh Chung
  9
  9
  9.5
  27.5
  Xếp hạng
  44
  A
  184
  Lương Hữu Bằng
  9.75
  8
  9.75
  27.5
  Xếp hạng
  45
  A1
  3686
  Lý Lưu Ly
  9.25
  8.75
  9.5
  27.5
  Xếp hạng
  46
  A
  2671
  Trần Đình Tiến
  8.75
  8.75
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  47
  A
  2480
  Bùi Phương Hà
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  48
  A
  2390
  Trịnh Ngọc Tú
  9
  8.25
  10
  27.25
  Xếp hạng
  49
  A
  2240
  Nguyễn Hải Hà
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  50
  A
  2142
  Lương Trọng Vinh
  8.75
  8.5
  10
  27.25
  Xếp hạng
  51
  A
  1986
  Trần Kiên Trung
  9.75
  7.5
  10
  27.25
  Xếp hạng
  52
  A
  1281
  Đỗ Ngọc Thanh Nga
  9
  8.75
  9.5
  27.25
  Xếp hạng
  53
  A
  1262
  Nguyễn Trung Nam
  8.5
  9
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  54
  A
  1229
  Hoàng Anh Minh
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  55
  A
  1116
  Hoàng Diệu Linh
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  56
  A
  1077
  Nguyễn Thùy Linh
  10
  7.75
  9.5
  27.25
  Xếp hạng
  57
  A
  956
  Nguyễn Nam Khánh
  9
  8.25
  10
  27.25
  Xếp hạng
  58
  A
  886
  Phạm Hùng Hưng
  9.25
  8.25
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  59
  A
  844
  Lê Đức Hùng
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  60
  A
  490
  Mai Thị Giang
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  61
  A
  228
  Lê Đức Chính
  9
  8.5
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  62
  A
  202
  Nguyễn Thế Căn
  8.75
  8.75
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  63
  A
  131
  Trương Tuấn Anh
  9.25
  8.25
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  64
  A
  81
  Hoàng Thị Yến Anh
  9.5
  8.25
  9.5
  27.25
  Xếp hạng
  65
  A
  59
  Lê Thị Vân Anh
  9.25
  8.25
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  66
  A
  35
  Nguyễn Hải Anh
  8.75
  8.5
  10
  27.25
  Xếp hạng
  67
  D2
  9299
  Bùi Thị Thảo Hương
  8.5
  9
  9.75
  27.25
  Xếp hạng
  68
  D1
  8192
  Lê Thảo Trang
  8.5
  10
  8.75
  27.25
  Xếp hạng
  69
  D1
  7328
  Nguyễn Minh Phương
  8.5
  9.25
  9.5
  27.25
  Xếp hạng
  70
  D1
  6364
  Vũ Huyền Thiên Khuê
  8.5
  9.25
  9.5
  27.25
  Xếp hạng
  71
  D1
  5914
  Đặng Thị Hiền
  8.5
  9.5
  9.25
  27.25
  Xếp hạng
  72
  A1
  4212
  Nguyễn Bảo Thúy
  9.25
  8.5
  9.5
  27.25
  Xếp hạng
  73
  A
  2694
  Nguyễn Đức Trung
  8.75
  8.75
  9.5
  27
  Xếp hạng
  74
  A
  2600
  Nguyễn Thị Minh Phương
  8.75
  8.75
  9.5
  27
  Xếp hạng
  75
  A
  2478
  Trần Khánh Linh Hà
  8.75
  8.5
  9.75
  27
  Xếp hạng
  76
  A
  2459
  Lương Thế Dương
  8.75
  8.25
  10
  27
  Xếp hạng
  77
  A
  2296
  Phan Hữu Kiệm
  9
  8.5
  9.5
  27
  Xếp hạng
  78
  A
  2031
  Nguyễn Anh Tuấn
  9
  8.5
  9.5
  27
  Xếp hạng
  79
  A
  1485
  Tạ Việt Phương
  8.25
  8.75
  10
  27
  Xếp hạng
  80
  A
  1388
  Nguyễn Thị Hoàng Nhung
  9
  8.5
  9.5
  27
  Xếp hạng
  81
  A
  1381
  Đỗ Thảo Nhi
  9
  8
  10
  27
  Xếp hạng
  82
  A
  1322
  Nguyễn Đăng Nghĩa
  9.5
  7.5
  10
  27
  Xếp hạng
  83
  A
  1304
  Đỗ Thị Thuý Nga
  8.75
  8.25
  10
  27
  Xếp hạng
  84
  A
  1235
  Lê Hồng Minh
  8.75
  8.5
  9.75
  27
  Xếp hạng
  85
  A
  1219
  Trần Tuấn Minh
  8.75
  8.75
  9.5
  27
  Xếp hạng
  86
  A
  1018
  Nguyễn Danh Lâm
  9
  8.25
  9.75
  27
  Xếp hạng
  87
  A
  941
  Nguyễn Đức Khánh
  8.5
  9
  9.5
  27
  Xếp hạng
  88
  A
  868
  Phạm Huy Hùng
  8.25
  9.25
  9.5
  27
  Xếp hạng
  89
  A
  757
  Trương Minh Huệ
  9
  8.25
  9.75
  27
  Xếp hạng
  90
  A
  754
  Lê Hải Huệ
  8.75
  8.5
  9.75
  27
  Xếp hạng
  91
  A
  745
  Lưu Thị Minh Huế
  9.25
  8.25
  9.5
  27
  Xếp hạng
  92
  A
  567
  Nguyễn Ngọc Hải
  9
  8.5
  9.5
  27
  Xếp hạng
  93
  A
  274
  Nguyễn Thị Bích Diệp
  8.75
  8.25
  10
  27
  Xếp hạng
  94
  A
  256
  Phạm Quý Cường
  9.25
  8.5
  9.25
  27
  Xếp hạng
  95
  A
  247
  Nguyễn Văn Cương
  9.5
  7.75
  9.75
  27
  Xếp hạng
  96
  A
  174
  Trịnh Ngọc Bảo
  9
  8.25
  9.75
  27
  Xếp hạng
  97
  A
  138
  Lê Văn Tuấn Anh
  9.5
  7.5
  10
  27
  Xếp hạng
  98
  A
  99
  Lê Tuấn Anh
  9
  8.5
  9.5
  27
  Xếp hạng
  99
  A
  2
  Nguyễn Thị Thúy An
  9.25
  8
  9.75
  27
  Xếp hạng
  100
  D4
  9749
  Nguyễn Diệu Hằng
  8.25
  9.25
  9.5
  27
  • Avatar của enzo81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,002 Bài viết

  • 1,715 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Giỏi quá, chả bù cho thằng cháu nhà mình, đầy đủ điều kiện mà học thì dốt. Giờ học cao đẳng mà nhởn nha nhởn nhơ lười đến phát chán.
  Làm điều mình thích.
  • 3,163 Bài viết

  • 8,938 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi enzo81 Xem bài viết
  Giỏi quá, chả bù cho thằng cháu nhà mình, đầy đủ điều kiện mà học thì dốt. Giờ học cao đẳng mà nhởn nha nhởn nhơ lười đến phát chán.
  ATheo như mình đc biết thì những trường hợp như cháu bạn nên cho vào ngành công an hoặc bộ đội, ổn hết, có luơng cao
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của songdong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,966 Bài viết

  • 3,509 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi funnywoman Xem bài viết
  ATheo như mình đc biết thì những trường hợp như cháu bạn nên cho vào ngành công an hoặc bộ đội, ổn hết, có luơng cao
  Mấy ĐH của CA điểm cao lắm đó , đâu có dễ để thi vào , thêm nữa họ còn phải đủ tiêu chuẩn sức khỏe .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gocart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 523 Bài viết

  • 1,027 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi songdong Xem bài viết
  Mấy ĐH của CA điểm cao lắm đó , đâu có dễ để thi vào , thêm nữa họ còn phải đủ tiêu chuẩn sức khỏe .
  Nghe nói phải xách ca táp nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 539 Bài viết

  • 1,312 Được cảm ơn

  #19
  Từ hồi có bạn giả bầu lừa trên webtrehto này tớ thành người đa nghi mất rồi, thấy thông tin trong bài báo mù mờ quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của khietlam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 734 Bài viết

  • 8,208 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Ngày con cầm bộ hồ sơ sư phạm trên tay cha đã xé nó làm 4, cha bảo: mi hãy làm lại hồ sơ thi vào ngoại thương cho tau, dù nhà nghèo nhưng cha mẹ sẽ cho mi ăn học đàng hoàng, mi là con trai trong nhà, mấy đứa em gái có thể nghỉ học chứ mi thì không, con làm lại hồ sơ vào ngoại thương, và ngành con chọn là quản trị kinh doanh quốc tế, con muốn sau này làm 1 nhà kinh doanh giỏi.
  1 tối cả nhà ăn cơm xong cha bảo cả nhà ngồi lại cha dặn: nhà ta giờ đã không còn điều kiện mẹ thì bệnh, mỗi tuần phải đi lấy thuốc cho mẹ nữa cha không thể làm đủ tiền cho 5 đứa đi học, giờ em thứ 2 đang học lớp 10 hãy bỏ học giúp cha mẹ thêm tiền nếu anh mà đỗ ngoại thương thì cho anh đi học và các em nữa,
  Đọc xong bài, mình chỉ thấy thương mấy cô con gái trong gia đình này. Thân phận phụ nữ ở nông thôn là thế, mới học lớp 10, chỉ tầm 15 - 16 tuổi đã có thể bị bắt nghỉ học để phụ gia đình, rồi cũng chỉ có nước lấy chồng sớm và làm việc chân tay vì không có tấm bằng lận lưng, sau lại sống một đời tăm tối, vắt kiệt sức mình vun vén cho nhà chồng. Mà cậu con trai, mình thương em vì nhà nghèo mà vượt khó học giỏi, tuy nhiên cũng không phải là hết cách. Dù không có được sự giúp đỡ của xã hội, thì em cũng có thể bảo lưu kết quả 1 năm, và đi làm để chuẩn bị tài chính trong năm đó đặng năm sau học tiếp. Nhưng dù sao vẫn mong là các nhà mạnh thường quân sẽ đầu tư cho em, để em được đi học, mà những cô em gái của em cũng không phải dở dang đường học vấn.

  Tự dưng nhớ ba mẹ mình, ba bị tai nạn mất sức lao động lâu năm, lại còn hay ốm đau, mẹ một mình nuôi bốn đứa con ăn học, trong khi cả xóm đều nói cho đi học nhiều làm gì, để nghỉ bớt phụ giúp gia đình đi. Hồi đó mẹ vay mượn tứ tung, làm việc quần quật để các con đi học, trong khi trong xóm nhiều nhà còn không nghèo bằng nhà mình đã cho con nghỉ học đi làm phụ gia đình. Anh chị mình đi học SG thì tiết kiệm từng chút một, bọn mình chưa khi nào biết đến "tiền ăn sáng", có khi gạo cũng phải đi mua thiếu và nấu cháo ăn đỡ . Mình và em gái thì cố giữ học bổng của tỉnh và báo CATP, lên lớp 10 thì mình bắt đầu đi dạy kèm các bé lớp 2, lớp 3 và tham gia các kỳ thi HS giỏi để có thêm chút tiền bồi dưỡng và tiền thưởng. Đến khi vừa thi ĐH xong thì mình ra Vũng Tàu nhận dạy kèm mùa hè kiêm giữ trẻ cho con cái mấy gia đình quen, đến khi nhập học là mình cũng đã cầm đủ tiền học phí. Cũng may là gia đình mình ở 1 nơi tuy ko là thành phố lớn nhưng cũng ko quá thôn dã, bởi vậy vẫn có thể kiếm được tiền, và cũng may ba mẹ mình chưa từng có ý định cho con nghỉ học, hay con gái nên ở nhà nhường con trai đi học, dù trong những ngày nhọc nhằn nhất. Thôi thì chúc cho em trai chân cứng đá mềm, và chúc cho gia đình em sau này bớt khó khăn, để các em gái của em cũng được đi học
  577366_10152657128700201_755560577_n
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2