TIN TÀI TRỢ.

Rau ngót rừng 150.000 đồng/kg: Xếp hàng 3 ngày mới có

  • 11 Lượt chia sẻ
  • 5.42K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 10,467 Bài viết

    • 12,908 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #1
    vef- Gấp rưỡi thịt, rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đắt là vậy nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được.

    Được cho là rau sạch lại có nhiều chất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe phụ nữ sau sinh nên thời gian này, anh Lê Đình Quân ở ngõ 175 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) thường đặt mua rau ngót rừng về cho vợ.

    Theo anh Quân, rau ngót rừng “xịn” (không phải rau ngót rừng được bà con trồng) là loại rau quý. Nó có vị ngọt hơn và có mùi vị đặc trưng của rau rừng, cách chế biến cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tuốt lấy những đọt lá non, rửa sạch, vò qua rồi thả vào nấu canh, thêm ít gia vị là có một món canh ngọt đậm đà tự nhiên. Muốn ngon hơn, khi nấu cho thêm ít thịt băm.

    Anh Quân cho hay, vợ anh sinh con đầu lòng được nửa tháng nay. Mọi người bảo phụ nữ sau sinh ăn rau ngót rất tốt, nhưng chú ý mua rau ngót sạch. Trong khi đó, rau ngót rừng đảm bảo tiêu chí an toàn tuyệt đối, ăn thoải mái mà không lo bị ngộ độc.


    20150401163120-ngot-rung
    Rau ngót rừng được nhiều người đặt mua mặc dù giá rất đắt
    Tuy nhiên, anh Quân cũng cho biết, để mua được rau ngót rừng loại “xịn” không hề dễ dàng. Anh phải phải đặt trước cả tuần mới mua được 2-3 kg. Giá mỗi ký rau ngót rừng hiện nay là 150.000 đồng, đủ cho vợ và cả nhà anh trong một tuần.

    Tương tự, chị Trần Thu Hà ở Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) cũng phải nhờ cậy bạn bè trên Cao Bằng để đặt mua rau ngót rừng.

    Theo lời chị Hằng, món canh rau ngót rừng có rất nhiều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Cả nhà chị ai cũng nghiền món này, nấu bao nhiêu cũng hết. Do đó, cứ vào tầm này, tức từ cuối tháng 3 dương lịch trở đi, rau ngót rừng bắt đầu vào mùa chị lại nhờ bạn bè mua rồi chuyển về Hà Nội. Có đợt, chị đặt mua cả 1 triệu tiền rau ngót rừng về bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

    Hiện trên các diễn đàn có khá nhiều bà mẹ hỏi mua rau ngót rừng. Chị Nguyễn Thị Phương (Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân) - chuyên bán các loại rau rừng, cho hay, ngót rừng (còn gọi là rau sắng) không phải là loại cây nhỏ, thân bụi như rau ngót nhà. Cây ngót rừng thuộc họ thân gỗ, mọc tự nhiên trên vùng núi đá. Cây cao hơn đầu người, cành lá sum sê. Cuối mùa đông cây ngót rụng hết lá già. Mùa xuân, khoảng tháng 2, cây bắt đầu ra những đọt lá non đầu tiên và đến tháng 3-4 cho thu hoạch ngọn, lá và cả những chùm hoa.


    20150401163120-hoa-ngot-rung
    Hoa của rau ngót rừng còn đắt và hiếm hơn
    Để có được mớ rau ngót rừng này, bà con dân tộc ở Cao Bằng phải vào tận rừng hái. Vì thế, khách nuốn ăn thường phải đặt hàng trước ít nhất 2-3 ngày, thậm chí cả tuần.

    Ngoài ra, chị Phương cũng chia sẻ, rau ngót rừng đã rất ngon, nhưng hoa của nó còn ngon gấp chục lần. Hoa rau ngót rừng chỉ nở trong vòng một tháng nên có giá rất cao (200.000 đồng/kg), lại hiếm nhưng nhiều người sành ăn vẫn săn mua bằng được.

    Nhiều chuyên gia y tế đã nghiên cứu và khẳng định, ngót rừng là loại rau có rất nhiều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Lương y Luân Quốc Tuấn, người đã học Đông y lâu năm ở Trung Quốc, đánh giá, ngót rừng hay ngót nhà đều có những công dụng kỳ diệu. Đây là vị thuốc dễ trồng và dễ sống nhất. Lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Theo Đông y, lá và rễ rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

    Khi bị nhiệt do bia, rượu, chỉ cần giã khoảng 40g rau ngót chắt lấy nước uống trong khoảng hai ngày sẽ giảm hẳn. Lá rau ngót còn chữa sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc,... Rễ rau ngót rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống trong ngày có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp. Nhân dân ta thường dùng rau ngót chữa sót nhau thai cho các sản phụ sau đẻ hoặc sảy thai.

    Ngoài ra, rau ngót rừng rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can-xi gây loãng xương và sỏi thận. Với những thành phần trên, rau ngót được khuyên dùng cho người muốn giảm cân và người bị tăng huyết áp.

    Bảo Hân
    http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/229885/rau-ngot-rung-150-000-dong-kg--xep-hang-3-ngay-moi-co.html


    Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
    https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Toujours
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 242 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #2
    Ngu tiền chứ hay ho gì, vào trong siêu thị mua cả huyện rau về mà ăn. Hơi đâu mua giá cắt cổ thế.
    Nhờ MOD xoá account dùm, sao không thấy phản hồi gì hết vậy?????
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Moitim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 870 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Cái này có phải là rau ngót Nhật ko ạ?
    • Avatar của anthai
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 216 Bài viết

    • 2,702 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Không phải rau ngót Nhật mà là ra sắng. Mình đi chùa Hương hay mua về ăn, ngon, ngọt tự nhiên. Khách đi chùa Hương không quen bị lừa mua rau rừng nhưng không phải rau sắng, ko ngon như rau sắng. Rau và hoa như hình trên đúng là rau sắng, các bạn chú ý phân biệt ko dễ bị mua nhầm hàng giả.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,075 Bài viết

    • 6,148 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Thi sĩ Tản Đà là một người rất mê rau sắng. Trong Lễ hội chùa Hương xuân Nhâm Tuất, tháng 1 năm 1923 do không đi được lễ hội, ông đã cho đăng bài Rau sắng chùa Hương trên Chuyện thế gian 1:

    Muốn ăn rau sắng chùa Hương
    Tiền đò ngại tốn con đường ngại xa

    Mình đi ta ở lại nhà

    Cái dưa thì khú cái thì thâm.


    Sau hội chùa Hương năm đó, Tản Đà nhận được một bưu kiện gửi từ Phủ Lý. Mở ra là một bó rau sắng chùa Hương còn tươi nguyên, vì bưu phẩm không có tên người gửi, chỉ thấy bài họa đề Đỗ Tang nữ bái tặng:

    Kính dâng rau sắng chùa Hương
    Tiền đò đỡ tốn con đường đỡ xa

    Không đi thời gửi lại nhà

    Thay cho dưa khú cùng là cà thâm.


    Về việc này làm Tản Đà mất nhiều công điều tra tìm hiểu. Sau mới biết đây là cô gái có tên Đỗ Thị Song Khê,(em nữ sĩ Tương Phố) biệt hiệu là Song Khê, quê huyện Cẩm Khê Hưng Yên, làm việc ở Hà Nam, sau này sang sống và mất trên đất Mỹ. Rồi ông cho đăng bài thơ họa của Đỗ Thị Song Khuê trên Truyện thế gian (tháng 11 năm 1923) cùng với bài thơ cảm ơn của mình nhan đề Nguyễn Khắc Hiếu bái tạ

    Mấy lời cảm tạ tri âm
    Đồng bang là nghĩa đồng tâm là tình
    Đường xa rau vẫn còn xanh
    Tấm lòng thơm thảo bát canh ngọt ngào

    Yêu nhau xa cách càng yêu

    Dẫu rằng suông nhạt càng nhiều chứa chan
    Nước non khuất nẻo ngư nhàn
    Tạ lòng xin mượn thế gian đưa tình.[6]


    Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật, theo thời gian nó thành giai thoại rau sắng chùa Hương, cũng là giai thoại về tình yêu trong tâm khảm của thi nhân với người sơn nữ, đã trở thành lời tôn vinh hết mực món rau đặc biệt này, khiến rau sắng mọc ở đất Phật Hương Sơn được bạn bè xa gần biết đến như một món quà quê nhà bình dị mà đặc sắc. (Wikipedia)
    Bài thơ đầu tiên của con gái 2 tuổi:
    Một...ba...chín...
    ăn bún...ăn trứng...ăn chuối...


    Yêu ghê cơ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 67 Bài viết

    • 187 Được cảm ơn

    #6
    Mình mới mua ở chùa Hương, 130.000 đ/kg, rau sắng giống như hình, ăn giống rau ngót
    • Avatar của phudung07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 160 Bài viết

    • 365 Được cảm ơn

    #7
    Gọi thẳng tên là : rau sắng ra đi,cứ ngót rừng ngót rừng câu độc giả mệt với lều báo quá đi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 383 Bài viết

    • 1,046 Được cảm ơn

    #8
    em chưa được ăn bao giờ :P, về tìm mua thử mới được
    Đời là bể khổ, qua hết bể khổ là qua đời
    • Avatar của acomm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,810 Bài viết

    • 2,052 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Rau sắng chùa Hương mà, ăn rồi, nói chung là ngon
    • 840 Bài viết

    • 3,656 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Mình cũng thích ăn rau này, vị ngon ngọt và bùi hơn rau ngót. Nhắc đến thèm quá
    • 467 Bài viết

    • 516 Được cảm ơn

    #11
    Trời đất, rau này miền núi bán đầy mà. Mình ở miền núi ăn suốt. Cũng ngon, mà không phải ngon ghê gớm đến 150k/kg thì chịu. Phải nhờ mẹ mua hộ để tủ ăn dần cho hợp mốt.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Applegriin
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17,573 Bài viết

    • 26,564 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Mình ăn rau này rồi, nhưng thấy vẫn thích rau ngót hơn. Anh gì có vợ đẻ bên trên mua có 1kg mà đủ cho cả bà đẻ và gia đình ăn trong 1 tuần mới hay
    Bà đẻ thiếu gì món ngon, đủ chất : canh rau ngót, canh đu đủ, canh bí, canh rau má...chứ kể cả rau quý hay mắc tiền thì ăn mãi cũng ngán.
    METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
    Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


    Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,007 Bài viết

    • 1,879 Được cảm ơn

    #13
    rau này thua rau chùm ngây, mình mua có 80k/1kg
    • 710 Bài viết

    • 2,845 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #14
    Chợ mình đầy rau sắng, mua thử về ăn thấy cũng bình thường, nhưng mấy bà bán hàng thì lại bảo nta mua làm quà lên Hà Nội nhiều lắm. . Mình ở gần chùa Hương. ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Rua1009
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    Quê em cũng nhiều rau sắng lắm, hôm nào xuống HN là em mang cả thùng rau xuống ăn. Rau rừng nên nhanh rụng lá lắm. Các mẹ nhớ bảo quản cẩn thận nhé. Được cái ăn ngọt,mát và bùi, em toàn nấu suông chứ k cho thịt thà xương xẩu vào mà vẫn ngọt. Chẹp chẹp, nhắc lại thèm vị bùi mát của bát canh sắng quá
    • Avatar của em_be_HN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,031 Bài viết

    • 2,741 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Thèm rau sắng ở chùa Hương và rau bò khai ở vùng Lạng Sơn. Vị rau rất ngọt, ăn rồi nhớ mãi í.
    Tẩy chay tk bẩn bựa!!!
    • 497 Bài viết

    • 937 Được cảm ơn

    #17
    Chẳng phải nhà báo câu like j đâu, rau này dưới này gọi là rau sắng, nh lên mạn miền núi nói rau sắng chẳng ai biết đâu, trên đó ai cũng goi là rau ngót rừng. Nhưng mà cũng có 2 loại, 1 loại lá to, bánh tẻ, 1 loại lá nhỏ xíu, đâm nhọn như lá tre (Giong hình minh họa trong bài viết)
    Ngày xưa bộ đội hay gọi cây này là cây mỳ chính, vì khi nấu chỉ cần 1 mớ nhỏ, k cần cho gia vị mà nước canh uống rất ngọt, mát.
    Rau bò khai như ở trên mẹ nào viết thì ở CB gọi là rau dạ hiến.Ở LSon có nhiều, nh là rau trồng nên có quanh năm, chứ k như trên CB, chỉ đến mùa mới có, mùa cũng chỉ kéo dài 1 tháng trong năm thôi.
    Năm nay k ngờ các mẹ thích rau này thế, mọi năm e có bán, năm nay k bán mà mấy hnay các me gọi điện hỏi liên tục, đến bay h mới thấy bài báo này. Mới hiểu lí do vì sao
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bienonao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 95 Bài viết

    • 141 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    đây là rau Sắng cây chứ ngót rừng cái gì. có 2 loại rau Sắng. Rau Sắng câu và rau Sắng ươm
    • Avatar của Chomchom
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 2,540 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #19
    Tớ mua rau sắng 110k/kg, bò khai 100k/kg giao hàng tận nhà. Lều báo chém j lên tận 150k lại còn xếp hàng 3 ngày nữa chứ. Vợ đẻ thì cho ăn chùm ngây vừa ngon vừa bổ.Nhưng mà công nhận 2 loại rau rừng kia ăn ngon thật, thơm, bùi bùi ngọt hơn cả mì chính.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 22 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #20
    Mình quê ở Lạng Sơn, mùa xuân cứ khoảng 2 tuần mẹ mình lại gửi rau ngót rừng xuống cho một lần, để nấu cháo ăn dặm cho con và để cả nhà ăn. Rau ngọt và thơm lắm