Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều ven sông Sài Gòn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 733 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Crtalt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 1,334 Bài viết

  • 2,797 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Nguồn: http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/...on-564053.html

  Chủ Nhật, ngày 21/6/2015 - 13:23

  (PL0) –Có người dân đập chết hàng chục con rắn lục đuôi đỏ chỉ trong vòng hai tháng.


  TIN LIÊN QUAN
  Mới đây, nhiều người đi trên đường TL19 (đoạn thuộc KP 3C, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) ngạc nhiên khi thấy xác một con rắn lục nằm giữa đường có cái đuôi màu đỏ. Người dân địa phương cho biết, đó là rắn lục đuôi đỏ, bị đập chết khi đang bò qua đường. “Không hiểu sao thời gian gần đây rắn lục đuôi đỏ xuất hiện ở khu vực này nhiều quá, trước đây không thấy loài rắn này”, một người dân sống gần chỗ con rắn bị đập chết, thắc mắc.

  ranlucduoidoplovn1efry_bzdi
  Rắn lục đuôi đỏ bị đập chết trên đường TL 19 (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM).

  Anh Thạch, nhà ở khu phố 3C, phường Thạnh Lộc, cho biết thêm, trong những tháng gần đây, anh cũng liên tục phát hiện và đập chết rất nhiều rắn lục đuôi đỏ. “Chỉ trong hai tháng qua nhưng tui đập chết hơn hai chục con rắn lục đuôi đỏ rồi. Nó hay nằm trong các lùm cỏ cao, ven sông Sài Gòn. Mình nó xanh lè, còn cái đuôi thì màu đỏ, nhìn qua là biết rắn lục đuôi đỏ ngay”, anh Thạch quả quyết.

  Nhiều người cắt cỏ ven sông Sài Gòn (thuộc phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân) cũng cho biết họ hay nhìn thấy rắn lục đuôi đỏ trong các lùm cỏ, nhất là ở những nơi đang bị san lấp lấp làm dự án nhà ở.

  ranlucduoidoplovn2ylpi_lngn
  Anh Thạch đập chết một con rắn đuôi đỏ ở gần nhà vào cuối tháng 5-2015.

  Anh Nguyễn Thanh Bảo (nhà ở tổ 39, khu phố 3, phường Thạnh Xuân) hay cắt cỏ ở ven sông Sài Gòn (địa bàn phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân) xác nhận, cách đây vài tháng anh cũng từng bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đi cắt cỏ ven sông, phải nhập viện chữa trị. “Nhiều anh em nuôi bò sữa, hay đi cắt cỏ như tui cũng thấy rắn lục đuôi đỏ hoài. Tui sống ở đây từ nhỏ, lúc trước hiếm khi thấy rắn lục đuôi đỏ nhưng không hiểu sao bây giờ nó xuất hiện nhiều quá”, anh Bảo thắc mắc.

  Trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM, TS Vũ Ngọc Long, Viện trưởng Viện Sinh thái học miền Nam, nhận định, rắn lục xuất hiện nhiều có thể do tình trạng đô thị hóa ven sông xảy ra rầm rộ. Theo đó, những khu vực bị san lấp làm dự án, rắn mất môi trường sống, thiếu nguồn thức ăn, chúng phải di chuyển sang những nơi khác… nên người dân mới thường xuyên nhìn thấy loài rắn này.

  ranlucduoidoplovn3qxzv_uubu

  Theo TS Long, từ tháng 4 đến tháng 9 là thời gian rắn lục đuôi đỏ giao phối và sinh sản nên trong thời gian này người dân sẽ thấy rắn nhiều hơn những lúc khác.“Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều ở Sài Gòn là hiện tượng bất thường, cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thêm mới có thể đưa ra những kết luận chính xác hơn”, TS Long nói thêm.


  TRUNG THANH

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,603 Bài viết

  • 3,371 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Hic, tội mình, tội luôn mấy em đuôi đỏ. Con người tàn phá thiên nhiên riết rồi ...