TIN TÀI TRỢ.

Ra phố Sài Gòn ăn vặt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 48.1K Lượt đọc
  • 472 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,096 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
    Bông điên điển
    Kí rì? Lạc xuống tuốt miền Tây luôn rồi, không còn ở Sài Gòn nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 5,697 Bài viết

    • 4,155 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #42
    Món nào cũng ngon,có bún Cá ở Bàu Cát với Bún Mắm ở Gò Dầu gần nhà rùi,sẽ ăn thui.Nhưgn riêng bún thịt nướng với cháo lòng trong này em khg thik xíu nào.Thích bún chả với cháo lòng kiểu Bắc cơ!
    KGJ2p7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cái Bé Tí Xem bài viết
    Công nhận ốc trong SG ngon mà rẻ hơn ở HN mẹ nó nhỉ. Hồi ở HN em hiếm khi ăn ốc, thế mà từ ngày sống ở SG em nghiện ốc mới chết chứ. Em cũng khoái ông len xào dừa, hôm qua vừa đả 2 đĩa lun ah
    Thôi nha! Géc rồi nha! Thấy người ta than thèm ốc len gần chết mà còn " dám" khoe khoang thế này à?
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • 7,551 Bài viết

    • 20,451 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pinky2510 Xem bài viết
    Nếu gỏi cuốn với lỗ tai heo thì mới chấm mắm nêm, còn gỏi cuốn tôm thịt thì vẫn chấm bằng tương mà bạn.
    Chắc tại mình ghiền ăn với mắm nên thấy vậy, mình thì chỉ ăn bò bía mới chấm tương
    Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
    • 11,553 Bài viết

    • 18,186 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Kí rì? Lạc xuống tuốt miền Tây luôn rồi, không còn ở Sài Gòn nữa.
    Món ngon SG toàn đưa từ Miền Tây lên mà Thích canh chua cá nấu bông điên điển và gỏi bồn bồn Thích cả gái miền Tây gạo trắng nước trong nữa

    VUA HÒA GIẢI
    584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
    Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #46
    Mình dân bắc trung bộ, mà vào SG nghiện tuốt tuồn tuột các món. Mình say mê cả sầu riêng, ba khía, các loại mắm... ( là món người bắc đa phần sợ), làm bố mẹ chồng tròn cả mắt ( nhà chồng ở SG mà ko bao giờ ăn mấy món đó .
    Vẫn hay trêu xã: trời nhắm sẵn em làm dâu SG rồi, nên cho em ăn được hết, chứ ai cũng ăn như vậy được đâu.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
    Món ngon SG toàn đưa từ Miền Tây lên mà Thích canh chua cá nấu bông điên điển và gỏi bồn bồn Thích cả gái miền Tây gạo trắng nước trong nữa
    Miền Tây có cá linh non kho nhạt này, ngon bá cháy bọ chét.
    Mình còn chén được cả cơm với dưa hấu chín, cơm với chuối chín ( đi miền tây vào nhà dân thấy họ ăn vậy cũng ăn luôn)
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • Avatar của toby124
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 777 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Miền Tây có cá linh non kho nhạt này, ngon bá cháy bọ chét.
    Mình còn chén được cả cơm với dưa hấu chín, cơm với chuối chín ( đi miền tây vào nhà dân thấy họ ăn vậy cũng ăn luôn)
    Mẹ Hanguyen ăn độc đáo ghê làm em nhớ ba em. Ba em chuyên gia ăn cơm với trái cây, có khi làm 1 ơ kho quẹt ( chỉ có mắm ngon với nhiều tiêu chớ k có thịt ba chỉ gì hết ), ba khía cũng là món ưa thích của ba em luôn. Em cũng thích ăn cơm với chuối sứ chín chan nước thịt kho hay cá kho, ngon gì đâu.

    Đọc topic này đi theo bấm cám ơn mẹ Abi mỏi tay luôn. Cám ơn mẹ Abi nhiều vì cho em ăn bằng mắt đã đời,em đang làm list các món để về VN ăn cho đã. Nhưng có 1 món em cho lên đầu hết : cơm mẹ nấu, hihi. Món bún mắm và bánh xèo nói thiệt nhỏ lớn em chưa bao giờ ra ngoài ăn hết vì ở nhà mẹ làm quá ngon đi. Nhất là cái món bún mắm, mẹ em có phi xả riêng thơm thiệt thơm rồi cho lên tô ở bước cuối. Rồi ăn món nước có rau muống là mẹ chả bao giờ mua rau muống bào ngoài chợ mà toàn mua về chẻ nên cọng rau non mơn mởn, ăn rau không với nước lèo cũng đã thèm.

    À, em cũng thèm bánh mì SG nữa. Dù cho cái bánh mì Subway nó có ngon và sạch sẽ bn thì em vẫn mê bánh mì SG nhất, nhất là bánh mì bì chan nước mắm.
    JSF8DFEJSF8p2
    • 748 Bài viết

    • 1,824 Được cảm ơn

    #49
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
    Món ngon SG toàn đưa từ Miền Tây lên mà Thích canh chua cá nấu bông điên điển và gỏi bồn bồn Thích cả gái miền Tây gạo trắng nước trong nữa
    Món ngon SG thường là tổng hợp đặc sản của nhiều miền, ko hẳn là chỉ miền Tây Nhưng mình thấy có 2 món đặc trưng SG là cơm tấm sườn bì chả trứng và bánh mì thịt. Mình đã từng ăn bánh mì nhiều vùng miền, nhưng chỉ có bánh mì SG là mình thấy ngon nhất.
    • Avatar của haichuông
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,301 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    #50
    Trời mưa lạnh lạnh nè, nấu bún mắm ăn thôi bà con ơi!!!!!!!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của haichuông
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,301 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Thôi nha! Géc rồi nha! Thấy người ta than thèm ốc len gần chết mà còn " dám" khoe khoang thế này à?
    Ở Hn có bán ốc len ko em? Có thì mình mua về xào với nước cốt dừa, bỏ ít rau răm vô ,hút rột rột, í dza.............
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,096 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Miền Tây có cá linh non kho nhạt này, ngon bá cháy bọ chét.
    Mình còn chén được cả cơm với dưa hấu chín, cơm với chuối chín ( đi miền tây vào nhà dân thấy họ ăn vậy cũng ăn luôn)
    Món đậm đậm này hồi nhỏ mình hay ăn nè, giờ hết òi .
    Trích dẫn Nguyên văn bởi toby124 Xem bài viết
    À, em cũng thèm bánh mì SG nữa. Dù cho cái bánh mì Subway nó có ngon và sạch sẽ bn thì em vẫn mê bánh mì SG nhất, nhất là bánh mì bì chan nước mắm.
    Chẹp, bạn làm mình thèm bánh mì bì kinh khủng, đầu tiên là phết mỡ hành lên, tiếp cho bì, dưa leo, đồ chua, ngò (mình hem ăn được hành sống và ớt) rồi chan ít nước mắm tỏi ớt. Hồi còn ở nhà cũ gần chợ ông Tạ có dì bán bánh mì bì, bánh mì xíu mại, mấy món này dì ấy tự làm để bán cực ngon.


    4974238513-cbgmk-380
    • 2,755 Bài viết

    • 774 Được cảm ơn

    #53
    Mình có lần đi ăn ở 1 nhà hàng có món nước chấm cho gỏi cuốn ngon tuyệt, không phải tương hay nước mắm, gọi là nước chấm nhưng nó kẹo lại. Ngon tuyệt vời!
    Các mẹ cho mình hỏi bánh tráng làm gỏi cuốn có loại riêng hay là bánh tráng khô có dấp nước, mua loại này ở đâu ạ?
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,096 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
    Món ngon SG toàn đưa từ Miền Tây lên mà Thích canh chua cá nấu bông điên điển và gỏi bồn bồn
    Ừ công nhận vậy, SG tập trung nhiều đặc sản vùng miền. Mình đọc trên FB của một bạn vừa mở quán bán bánh mì xíu mại cay kiểu Đà Lạt, chẹp.. một ngày đẹp trời dự định đến thử .

    Đặc sản từ miền Tây mang lên SG có hủ tiếu Mỹ Tho, bún cá Châu Đốc,...

    1

    t722699

    dacsannamboocnuong11

    bunca
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haichuông Xem bài viết
    Ở Hn có bán ốc len ko em? Có thì mình mua về xào với nước cốt dừa, bỏ ít rau răm vô ,hút rột rột, í dza.............
    Làm em tứa nước miếng rồi, hết chịu nổi
    HN có mấy nhà hàng bán ốc len, cơ mà ăn ko ngon chị ạ.
    Lên mạng cũng có chị bán ốc len ra HN, nhưng cũng ko có hàng thường xuyên đâu chị, rình như rình vàng xuống giá vậy đó
    Mẹ chồng em cũng mê ốc len, bà xào ốc cực ngon.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • 2,525 Bài viết

    • 7,251 Được cảm ơn

    #56
    Em thèm ăn lẩu cá kèo của Sài gòn lắm.
    Ăn ở Q.1 về Hn rồi thích luôn, thích vị chua và rau đắng. Không biết ở HN có hàng nào lẩu cá kèo ngon như vậy chỉ em với... em chết thèm mất rùi...
    TK của nhóm từ thiện Trái Tim Nhân Ái:
    Số tài khoản: 0011000556688
    Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hương Loan
    Ngân Hàng: TM CP Ngoại Thương Việt Nam - Sở Giao dịch - Hà Nội
    ( hoặc Vietcombank - Sở Giao dịch - Hà Nội)

    Xin vui lòng ghi rõ ID WTT, tên người chuyển và topic bạn muốn ủng hộ nhé
    • 151 Bài viết

    • 284 Được cảm ơn

    #57
    Có cái bánh xèo với bún bò là tư vấn trật lất!
    Đi du lịch Trung Quốc, dùng hàng Trung Quốc là góp phần ủng hộ Trung Quốc chiếm Hoàng Sa - Trường Sa!
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,096 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi canhdongxanh Xem bài viết
    Mình có lần đi ăn ở 1 nhà hàng có món nước chấm cho gỏi cuốn ngon tuyệt, không phải tương hay nước mắm, gọi là nước chấm nhưng nó kẹo lại. Ngon tuyệt vời!
    Các mẹ cho mình hỏi bánh tráng làm gỏi cuốn có loại riêng hay là bánh tráng khô có dấp nước, mua loại này ở đâu ạ?
    Trong siêu thị có bán bánh tráng các loại vuông, tròn, đủ kích cỡ. Nhưng để cuốn dễ nhất bạn nên mua bánh tráng mềm còn kẹp lá chuối tươi, bán ở các sạp bún trong tất cả các chợ. Bánh tráng cuốn dư có thể để tủ lạnh lần sau ăn tiếp, nhưng bị khô cứng, phải làm mềm lại bằng ít nước. Có lần mình thấy chương trình dạy nấu ăn trên TV có dạy cách làm mềm bánh bằng cách xếp vào lá chuối để qua đêm, nhưng lá chuối giờ cũng khó tìm nên cách này không khả thi lắm.

    Mình chưa được ăn loại nước chấm giống bạn nói, nhưng quán Đạt Phan Rang cuối đường Trương Định có loại nước chấm dành cho bánh xèo, bánh khọt là nước chấm hỗn hợp gồm nước mắm, mắm nêm, tương (hình như đậu phộng giã nhuyễn pha thêm gia vị) hoặc có thể ăn riêng từng loại tuỳ thích. Rất ngon.

    img65892017008965
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MeSnow
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 200 Bài viết

    • 1,331 Được cảm ơn

    #59
    Em mình hay đùa bảo, Sài Gòn chỉ có duy nhất một đặc sản là bánh mì, vì đi các tỉnh toàn nghe rao "Bánh mì Sài Gòn, một ngàn một ổ, bánh mì SG, đặc ruột thơm bơ..." ( giờ thì 2, 3 ngàn rồi ).
    • Avatar của JasyLuu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,266 Bài viết

    • 4,203 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #60
    Có Mẹ nào biết quán nào bán Bún cá Châu Đốc ngon chỉ mình với