TIN TÀI TRỢ.

Ra phố Sài Gòn ăn vặt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 48.1K Lượt đọc
  • 472 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 199 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #1
    Những món ăn không thể bỏ qua ở Sài Gòn

    10.09.2012 09:46
    Ẩm thực Sài Gòn phong phú với những nét đặc trưng Nam Bộ và nhiều món ăn du nhập từ các địa phương trên cả nước.

    1. Bún mắm, lẩu mắm

    Lẩu mắm ngon nhất thì phải về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An…), nhưng nếu không có thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước dùng, phải chế biến từ loại mắm ngon (mắm cá linh), nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường ăn kèm rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút…
    lauman
    Lẩu mắm ngon nhờ nấu bằng mắm cá linh nguyên chất.

    Một vài địa chỉ nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, phường 4, quận 3, giá: 160.000 – 240.000 đồng/nồi; Lẩu mắm Ăn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, phường 12, quận Phú Nhuận, giá: 210.000 – 300.000 đồng/nồi.


    Bún mắm

    Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món ăn này. Bát bún mắm ngon không quá ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo, nhất là không thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, bông súng, húng thơm được chần sơ qua làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

    bunmam
    Địa chỉ: bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, quận Tân Phú: 28.000 đồng/bát; bún mắm 444, số 369 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000 đồng/bát; bún mắm 528 Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, giá 30.000 đồng/bát


    2. Bún bò Huế
    bunbohuedongba
    Bún bò Huế rất được yêu thích ở Sài Gòn.

    Bún bò Huế là một trong những món ăn được yêu thích của xứ Huế, từ lâu cũng đã trở nên rất phổ biến tại Sài Gòn. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng.

    Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại nhiều con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000 đồng/bát. Địa chỉ: bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, quận 3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1…

    3. Lẩu cá kèo
    cakeo
    Lẩu cá kèo đặc trưng bởi vị chua thanh của lá giang.

    Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc trưng. Lá giang là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi lẩu cá kèo, mang đến vị chua chua, chát chát đặc trưng. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị thưởng thức mang hương thơm hấp dẫn, khó quên.

    Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3 hay một số quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.

    4. Mỳ, hủ tiếu, hoành thánh
    hutieu

    Hủ tiếu Nam Vang.

    Những món ăn này tuy không phải nguồn gốc bản địa song giờ đây cũng trở thành nét đặc trưng của Sài Gòn. Với người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được ưa chuộng. Tuy nhiên với dân Bắc, món này có vị hơi ngọt, có thể không quen khi thưởng thức lần đầu. Các quán hủ tiếu (hủ tíu), mỳ, hoành thánh rất sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn với giá từ 20.000 đồng/bát.

    Địa chỉ: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (quận 1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1), hủ tiếu mỳ vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, quận 3, mỳ vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), mỳ chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3…

    5. Bánh tráng Trảng Bàng

    banhtrang
    Bánh tráng Trảng Bàng.

    Đây là món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh Trảng Bàng cũng rất hấp dẫn. Bánh tráng được ăn với thịt heo luộc, thịt bò luộc, cùng với rất nhiều loại rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc trưng của người miền Tây.

    Địa chỉ: Bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống cửa hàng Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, quận 10.

    6. Bò tơ Củ Chi

    boto
    Bò tơ Củ Chi ngon nhất khi ăn tại huyện Củ Chi.

    Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn cũng phục vụ món nay nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

    Địa chỉ: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường quốc lộ 22, qua ngã tư Trung chánh và đến cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải… sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; quán bò tơ Hồng Đào cũng ở quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.

    7. Bánh xèo Nam Bộ
    banxeo

    Những loại rau sống từ miệt vườn giúp món bánh xèo Nam Bộ thêm ngon miệng và đỡ ngán.

    Bánh xèo vàng ruộm, ở giữa có nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam khi ăn chấm nước mắm chua ngọt cùng rất nhiều loại rau và lá cây tại miệt vườn. Tại một số nhà hàng người ta cho thêm các loại nấm làm nhân bánh xèo ăn rất ngon miệng và bớt ngán.

    Địa chỉ: 46A Đinh công Tráng, quận 1; Mười Xiềm 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3; Ăn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1.

    8. Gỏi cuốn

    goicuon_1
    Gỏi cuốn chấm với tương đen hoặc nước mắm chua ngọt.

    Nguyên liệu để có một cuốn gỏi chất lượng là phải đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ngoài. Tuy nhiên, điều chính yếu để có thể cảm nhận một cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người miền Nam hay dùng gỏi cuốn chấm với tương đen vì nó có vị ngòn ngọt, cộng thêm đậu phộng và đồ chua.

    Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc đến thế nhưng lại lá 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn được bày bán rộng rãi ở khắp các hàng rong, quán cóc, chợ và cả siêu thị… giá chỉ 3.000 đồng/cuốn.

    Địa chỉ: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), siêu thị BigC, siêu thị Co.opmart…

    9. Các món ốc
    oc_huong

    Món ốc hương rang muối ớt.

    Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức một thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, đến cua, ghẹ, mực, tôm… Có đủ cách chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng mọi, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ….

    Địa chỉ: Ốc Đào 2– 132 Nguyễn Thái Học, quận 1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, phường Ða Kao, quận 1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, quận 10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3.

    10. Các món chè
    img_1773

    Chè khoai môn đậu phộng.

    Chè miền Nam rất phong phú, từ các loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất hấp dẫn với vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu.

    Địa chỉ: chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, quận 3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, quận 5 (của người gốc Hoa); chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1; chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10…
    Ivivu

    http://xzone.vn/Web/77/482/87735/Nhu...o-Sai-Gon.html

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 9,716 Bài viết

    • 9,704 Được cảm ơn

    #2
    nhìn chén chè ngon ko chịu nổi.
    • 736 Bài viết

    • 1,712 Được cảm ơn

    #3
    Hix, cơm tấm SG đâu rồi
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #4
    Làm mình thèm đi SG quá đi thôi.
    Mỗi lần vào SG là mình ăn như điên, ăn từ sáng tới đêm cố gắng ko món nào đụng món nào, cho được nhiều món nhất, cho thoả sự thèm.
    Mấy hnay HN lành lạnh, đang thèm ốc len xào dừa, phá lấu, bánh xèo chết đi được.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • Avatar của haichuông
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,301 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Làm mình thèm đi SG quá đi thôi.
    Mỗi lần vào SG là mình ăn như điên, ăn từ sáng tới đêm cố gắng ko món nào đụng món nào, cho được nhiều món nhất, cho thoả sự thèm.
    Mấy hnay HN lành lạnh, đang thèm ốc len xào dừa, phá lấu, bánh xèo chết đi được.
    Mấy món này dễ mà, thèm mà ko ai bán thì mình tự làm lấy ăn cho đã!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,240 Bài viết

    • 1,050 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Đêm khuya chui vô cái top này thèm không chịu nổi
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,392 Bài viết

    • 9,524 Được cảm ơn

    #7
    Còn món bún cá ở Bàu Cát nữa nha.
    “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
    “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
    “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
    “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
    “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
    Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haichuông Xem bài viết
    Mấy món này dễ mà, thèm mà ko ai bán thì mình tự làm lấy ăn cho đã!
    Khổ nỗi em tham ăn nhưng lại vụng về nên làm ở nhà ko ngon. Đi ăn nhà hàng ở HN cũng thấy ko ngon. Chỉ thèm món đó ở SG thôi bác ạ.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 570 Bài viết

    • 996 Được cảm ơn

    #9
    - Chẹp..chẹp..vừa đọc vừa nuốt nước miếng ực ực... Sài gòn còn nhiều món ngon lắm, kể không hết đâu, nhưng mình thích nhất quán lẩu Soa Soa - Phạm Ngọc Thạch, và yaourt Space gần đó! Tuần nào cũng phải đi ăn cho đã thèm. Ôi nhắc đến là lại muốn đi ăn ngay. K biết trong web này có ai ghiền món lẩu ở đây giống mình hông nhỉ? :-)
    RiW8p7
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của pinky2510
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,495 Bài viết

    • 4,428 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Hình minh họa của món bún mắm trật lất rồi.
    I6abZ4pI6abp7
    Fpcphh8Fpcpp7
    • Avatar của ML-PN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 297 Bài viết

    • 568 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Làm mình thèm đi SG quá đi thôi.
    Mỗi lần vào SG là mình ăn như điên, ăn từ sáng tới đêm cố gắng ko món nào đụng món nào, cho được nhiều món nhất, cho thoả sự thèm.
    Mấy hnay HN lành lạnh, đang thèm ốc len xào dừa, phá lấu, bánh xèo chết đi được.
    he he, đọc com của bạn này xong bỗng thấy mềnh may mắn khi ở Sg những hơn 30 năm, lăn lê bò lết quán xá từ cao cấp đến vỉa hè. bỗng thấy yêu SG và yêu đời quá
    Cầu mong những năm về sau mình vẫn cần nhau như lúc ban đầu
    • 6,908 Bài viết

    • 12,617 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ML-PN Xem bài viết
    he he, đọc com của bạn này xong bỗng thấy mềnh may mắn khi ở Sg những hơn 30 năm, lăn lê bò lết quán xá từ cao cấp đến vỉa hè. bỗng thấy yêu SG và yêu đời quá
    Ghen tỵ với bác.
    E đang bảo xã em chục năm nữa chuyển nhà vào SG sống luôn đây.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 679 Bài viết

    • 3,396 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    Làm mình thèm đi SG quá đi thôi.
    Mỗi lần vào SG là mình ăn như điên, ăn từ sáng tới đêm cố gắng ko món nào đụng món nào, cho được nhiều món nhất, cho thoả sự thèm.
    Mấy hnay HN lành lạnh, đang thèm ốc len xào dừa, phá lấu, bánh xèo chết đi được.
    Công nhận ốc trong SG ngon mà rẻ hơn ở HN mẹ nó nhỉ. Hồi ở HN em hiếm khi ăn ốc, thế mà từ ngày sống ở SG em nghiện ốc mới chết chứ. Em cũng khoái ông len xào dừa, hôm qua vừa đả 2 đĩa lun ah
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 519 Bài viết

    • 1,033 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ML-PN Xem bài viết
    he he, đọc com của bạn này xong bỗng thấy mềnh may mắn khi ở Sg những hơn 30 năm, lăn lê bò lết quán xá từ cao cấp đến vỉa hè. bỗng thấy yêu SG và yêu đời quá
    Hic mình ử Hà nội mãi rồi chuyển vào SG, h mỗi lần ra HN lúc nào cũng sùng sục lên để ăn cho bằng được bún ngan chặt , nem tai, nộm bò Hàng bè, hoa quả dầm, bánh cuốn nóng, bún dọc mùng, ốc luộc ... chẹp chẹp lại thèm rùi

    SG mình còn thích ăn sashimi ở quán CHEN và bánh lọt nước dừa ở quán Ốc khánh
    • 519 Bài viết

    • 1,033 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi piggy_pooh Xem bài viết
    - Chẹp..chẹp..vừa đọc vừa nuốt nước miếng ực ực... Sài gòn còn nhiều món ngon lắm, kể không hết đâu, nhưng mình thích nhất quán lẩu Soa Soa - Phạm Ngọc Thạch, và yaourt Space gần đó! Tuần nào cũng phải đi ăn cho đã thèm. Ôi nhắc đến là lại muốn đi ăn ngay. K biết trong web này có ai ghiền món lẩu ở đây giống mình hông nhỉ? :-)
    Bạn làm mình thèm lây vừa google lẩu Soa Soa hôm nào đi ăn xem thế nào mà có người thèm thía
    • 701 Bài viết

    • 942 Được cảm ơn

    #16
    Trời , tui đã ăn hết trọi các quán trên đây rồi
    • Avatar của BELLUS
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,006 Bài viết

    • 4,893 Được cảm ơn

    #17
    Trừ lẩu cá kèo ra còn lại tất cả các món tớ có thể chén nhiêt tình, chỉ biết no mà không bít chán. Đang mong ngày mong đêm cho đến ngày vào SG để lê la khắp nơi ăn uống cho no say đây Chẹp chẹp. Cái gì cũng thèm...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,097 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pinky2510 Xem bài viết
    Hình minh họa của món bún mắm trật lất rồi.
    Hình minh họa trật rồi, đó là bún thịt nướng, còn đây là bún mắm:

    mg5325

    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhthuongthoi774 Xem bài viết
    Còn món bún cá ở Bàu Cát nữa nha.
    Bún cá ở Bàu Cát là nguyên mẫu miền trung mang vào, từ miếng khăn giấy đến chén nước mắm ớt, loại rau ăn kèm.

    Thêm một số món ngon ngon nữa nhé.

    0000364

    500-333-cach-lam-nom-du-du-tom-thit-chua-ngot-5716

    im12233159091

    hues-banh-canh

    de-nhat-che-thai-4a4d07
    • Avatar của midan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,866 Bài viết

    • 5,923 Được cảm ơn

    #19
    Thèm tô cháo lòng và bún mắm của mẹ Abi posted lên quá . Món bún thịt nướng thì mình mới ăn cách đây 2 tuần, phải tự làm ở nhà, cực và lâu dã man nhưng đáng. Cả ngày ăn bún thịt nướng trừ cơm luôn .

    VC nhà mình buồn cười lắm nhé. Mỗi lần lên cơn thèm món gì là làm cả đống để ăn, có khi phải ăn mấy ngày liên tục mới hết, cho đã thèm mới thôi . Thèm bún mắm quá nhưng mình ko biết làm, mà cũng thiếu đủ thứ. Lần này về VN phải ăn cho đã đời
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,097 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Thèm tô cháo lòng và bún mắm của mẹ Abi posted lên quá . Món bún thịt nướng thì mình mới ăn cách đây 2 tuần, phải tự làm ở nhà, cực và lâu dã man nhưng đáng. Cả ngày ăn bún thịt nướng trừ cơm luôn .

    VC nhà mình buồn cười lắm nhé. Mỗi lần lên cơn thèm món gì là làm cả đống để ăn, có khi phải ăn mấy ngày liên tục mới hết, cho đã thèm mới thôi . Thèm bún mắm quá nhưng mình ko biết làm, mà cũng thiếu đủ thứ. Lần này về VN phải ăn cho đã đời
    Em muốn có cái lò than để nướng thịt cho ngon mà ngại dọn chiến trường nên thôi . Em nghĩ chị ướp thịt cho vào tủ lạnh hôm trước thì đỡ cực hơn, cực vụ nướng chứ mấy cái khác cũng nhanh mà .

    Bún mắm làm cũng lỉnh kỉnh hen chị, nào là chiên chả cá, làm mực, luộc tôm, mua thịt quay, phải có sả, có cà tím, rau đắng, bông súng... Nhưng quan trọng là có mắm mới nấu được nước lèo, còn mấy cái kia có thể gia giảm được. Sáng nay SG mưa lất phất, chị làm em thèm tô bún mắm ghê.


    500379bunmamlequangdinh

    500379bunmamlequangdinh
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)