Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Quen và lạ với ớt sừng dồn thịt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 719 Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,087 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #1
    Quen và lạ với ớt sừng dồn thịt


    Ngoài công dụng làm thuốc, làm gia vị, ớt còn được chế biến nhiều món ăn “khoái khẩu” như: ớt chuông (ớt bị) dồn thịt chiên, hay xào tôm, mực…, và độc đáo hơn cả phải kể là: ớt sừng dồn thịt chưng cách thủy.

    Ớt sừng mua ở chợ khoảng 200 gam, độ 10 trái (ít, nhiều tùy số lượng người ăn), lựa trái cứng, to, chín đỏ màu sậm, ít cay (thử bằng cách bẻ đôi trái ngửi hoặc nếm xem vị ớt ít cay, nồng) đem về rửa sạch.

    Dùng dao mổ dọc theo chiều dài lấy tất cả ruột và hột ớt ra (nhớ chừa cuống) rồi đem ớt ngâm vào nước có pha ít muối chừng 10 phút. Sau đó, vớt ớt ra rổ để cho ráo nước.

    otsung

    Nhân món ăn là khoảng 50 gram (thịt nạc dăm + thịt cá thác lác). Bằm nhuyễn thịt nạc trộn đều với thịt cá thác lác cùng với gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu, củ hành tím xắt nhuyễn…), rồi dồn tất cả vào ruột ớt đem chưng cách thủy độ 10 phút là chín.

    Xà lách xoong sắp sẵn ra dĩa. Xếp ớt xếp lên trên, thế là xong! Gắp một trái ớt sừng dồn thịt cùng vài cọng rau xà lách xoong, cà chua đưa lên miệng nhai chậm rãi để tận hưởng cái vị ngọt, béo của thịt, và độc đáo hơn là mùi thơm của rau, vị cay the the đằm thắm của ớt lan tỏa vào tận lưỡi. Thêm một cốc bia lạnh nữa thật là hết ý. Nên nhớ, món nước chấm phải là nước tương xí muội mới “đúng bài”!

    Bài và ảnh Hữu Tưởng

    http://vnexpress.net/gl/doi-song/am-...sung-don-thit/
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của SG Chic
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,062 Bài viết

    • 7,293 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Món này đem chiên cũng rất ngon, ăn chơi cùng với các món như cá, bò, tôm viên chiên cũng được. Đúng như báo nói, chấm với tương xí muội chua cay mới đúng vị.
    • Avatar của Xiao-Mei
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,570 Bài viết

    • 22,907 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Đúng như mẹ SGChic nói, món này đem chiên còn ngon hơn hấp. Ngoài món ớt sừng dồn thịt chiên, mình còn thít món khổ qua dồn thịt chiên (khổ qua dồn thịt cũng giống như mình dồn khổ qua để hầm, nhưng sau khi dồn thịt ta cắt trái khổ ra thành từng khoanh khoảng hai cm rồi đem đi chiên).
    English is tough stuff

    Dearest creature in creation,
    Study English pronunciation.
    I will teach you in my verse
    Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
    I will keep you, Suzy, busy,
    Make your head with heat grow dizzy.
    Tear in eye, your dress will tear.
    So shall I! Oh hear my prayer.
    Just compare heart, beard, and heard,
    Dies and diet, lord and word,
    Sword and sward, retain and Britain.
    ...
    • 6,735 Bài viết

    • 9,278 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Món này ăn "hao cơm" lắm á! Mình xin post lại công thức "chôm" bên muivi.com nha!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Richangyinshi

    Khổ qua, cà, ớt ... dồn thịt

    Món khổ qua cà ớt là món ăn rất tốn cơm .Ngoài những miếng khổ qua,ớt...xanh xanh,đo đỏ rất bắt mắt, phần nước sốt làm cho món này thơm ngon hơn.Tuy hơi tốn thời gian,nhưng khi hoàn tất bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn . Dưới đây là cách chế biến món khổ qua, cà, ớt dồn thịt .

    1545685408_e0c8a6de60_o

    Nguyên liệu:


    200g cá thát lác nạo
    100g thịt nạc dăm bằm
    1 trái khổ qua nhỏ
    1 miếng đậu hủ chiên,cắt làm tư
    3 trái ớt to,loại dùng cho dồn thịt
    2 trái cà chua nhỏ,cắt đôi bỏ ruột
    1 chén nước sup gà(có thể thay thế bằng nước sôi nguội)
    1 muỗng cafe tỏi bằm
    1 muỗng sup tương hột bằm nhỏ
    1 tép hành xắt nhuyễn+ngò
    Dầu ăn,bột năng
    Gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm

    Cách làm:
    - Cho cá nạo+thịt bằm vô một cái tô, nêm muối , đường, bột nêm, tiêu xay, và một tí bột năng, cho thêm nửa muỗng sup dầu ăn và một muỗng súp nước, trộn đều quết cá cho dai.

    - Khổ qua rửa sạch, cắt miếng dày độ 2cm, trụng nước sôi độ năm phút, sau đó xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
    - Ớt cắt đôi bỏ hột

    - Sau đó dùng phần cá đã quết, dồn vào khổ qua, cà, ớt và đậu hủ.

    - Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho khoảng nửa chén dầu vô, khi dầu đã nóng, cho từng miếng thịt dồn vào chiên vàng, sau đó cho ra dĩa thấm dầu.

    - Dùng cái chảo khi nãy , trút bỏ hết phần dầu thừa, dùng giấy thấm lau lại cho sạch, vặn lửa đợi chảo nóng, cho tỏi bằm và tương hột vô phi thơm, cho chén nước dùng gà vô nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, dùng một ít bột năng hòa với nước, cho từ từ vô chảo, nước sốt hơi sánh là được, thả phần khổ qua và đậu hủ dồn vô, để sôi độ năm phút, cuối cùng cho ớt và cà vào, đảo đều, cho luôn hành ngò xắt nhuyễn, nêm tí nước mắm, xúc tất cả vô dĩa ăn nóng với cơm rất ngon.

    Chúc các bạn ngon miệng !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)