TIN TÀI TRỢ.

Quảng Nam:Ra lò sản phẩm đầu tiên tại Nhà máy vàng Đăk Sa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 275 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #1
  Kinh tế
  Cỡ chữ : A- A A+

  Ra lò sản phẩm đầu tiên tại Nhà máy vàng Đăk Sa
  12/07/2011 0:36
  Nhà máy tuyển luyện vàng Đăk Sa (thuộc Công ty TNHH vàng Phước Sơn - PSGC) ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) vừa xuất xưởng sản phẩm vàng khối đầu tiên, đánh dấu tiến độ quan trọng trong khai thác quặng và tinh luyện vàng của PSGC.

  Dù đây mới là những mẻ vàng thử nghiệm, nhưng góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị tốt cho khâu vận hành chính thức Nhà máy tuyển luyện vàng Đăk Sa dự kiến vào tháng 9 năm nay, chấm dứt hoạt động vận chuyển quặng từ mỏ Đăk Sa (huyện miền núi Phước Sơn) về tận Nhà máy vàng Bồng Miêu (huyện Phú Ninh) để tuyển luyện như lâu nay.

  Được biết, nhà máy được đầu tư hơn 25 triệu USD, với thiết kế xử lý tuyển 120.000 tấn quặng/năm và dự kiến tiếp tục nâng công suất lên 350.000 tấn/năm. Công nghệ của nhà máy cho phép thu hồi khoảng 85% vàng trong quặng.

  H.X.Huỳnh
  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20...ng-Dak-Sa.aspx
  https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
  Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
  Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #2
  Góc chuyên gia Diễn đàn
  Thứ sáu, 10/6/2011 8:07 GMT+7
  Vàng: Không thể quản lý theo cách chúng ta đang làm
  Bản in ấn Email
  Cỡ chữ
  Ý kiến bình luận (0)
  (Tamnhin.net) - Không thể quản lý vàng theo cách chúng ta đang làm do tỷ lệ dự trữ vàng so với GDP quá lớn. Dứt khoát phải lành mạnh hóa hoạt động kinh doanh, nhưng không nên quản lý theo kiểu biến lượng của cải tương đương tới 50% GDP cả nước thành thứ nằm một chỗ, không sử dụng được.

  Nguyên bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Trần Xuân Giá

  Nguyên bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Trần Xuân Giá hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Á châu (ACB) đã nhấn mạnh điều này trong phát biểu tại Hội thảo mang tên Tác động của thị trường vàng tới thị trường tài chính Việt Nam, do Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia tổ chức ngày 9/6 tại Hà Nội.

  Dự trữ vàng hiện nay ở Việt Nam, khoảng 1.000 tấn theo dữ liệu của Hội đồng Vàng thế giới và ít nhất là 460 tấn theo tính toán của của hãng nghiên cứu và tư vấn về vàng Anh GFMS. Tương ứng với hai số liệu này, lượng vàng dự trữ ở Việt Nam có giá trị dao động từ 21 đến 45 tỷ USD, tương đương 20-45% GDP Việt Nam năm ngoái.


  Lê Xuân Nghĩa - Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính
  Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Lê Xuân Nghĩa cũng khẳng định tầm quan trọng của khối tài sản khổng lồ này và nhu cầu đầu tư, tích trữ vàng của người dân là có thật và rất lớn.

  Kết quả cuộc điều tra thử nghiệm quy mô nhỏ do Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia thực hiện trên địa bàn Hà Nội cho thấy gần một phần ba số hộ gia đình tham gia khảo sát có đầu tư và tích lũy bằng vàng, trong đó 92% giải thích tích trữ vàng do thói quen và tâm lý phòng chống lạm phát. Cũng theo kết quả điều tra này, vàng và ngoại tệ chiếm tới 17% trong cơ cấu đầu tư.

  Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính nêu rõ,những con số trên cho thấy một nguồn lực tài chính lớn không đến được nơi trực tiếp tạo ra của cải vật chất, tăng năng suất và năng lực cạnh tranh quốc gia, mà chạy quanh giữa những kênh đầu tư tài chính, trong đó có vàng - đôla. Nguồn vốn hoạt động không chính thức này gây sức ép không nhỏ tới thị trường ngoại hối.

  Nghị quyết số 11 ban hành cuối tháng hai đề ra chủ trương quản lý thị trường vàng theo hướng tập trung đầu mối nhập khẩu vàng, tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do. Trong quá trình Ngân hàng Nhà nước dự thảo nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo chỉ đạo của Chính phủ, đã có lúc ban soạn thảo cân nhắc tới ý tưởng giao dịch một chiều, chỉ cho phép người dân bán vàng cho Nhà nước mà không được mua lại đồng thời xóa sổ các thương hiệu vàng miếng hiện nay.

  Theo kế hoạch, cuối tháng 6 là hạn chót Ngân hàng Nhà nước phải trình dự thảo nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng lên Chính phủ. Hiện nội dung dự thảo chưa được công bố, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không còn ý tưởng giao dịch một chiều nữa, người dân vẫn có quyền mua bán tại những điểm được cấp phép.


  Ông Lê Đức Thúy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia
  Ông Lê Đức Thúy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho rằng không thể phủ nhận nhu cầu đầu tư tích trữ tài sản bằng vàng của người dân, đây là tập quán hình thành bởi quá khứ chiến tranh liên miên, lạm phát cao và kéo dài.

  Nhu cầu này vẫn còn khi kinh tế chưa ổn định, lạm phát vẫn còn cao. Một khi đã có nhu cầu, cần tổ chức để người mua có chỗ mà mua, người cần bán có chỗ mà bán. Nên quản lý nó chứ không nên coi đây là hình thức vô thừa nhận. Cần có khuôn khổ pháp lý để huy động nguồn tài sản tích lũy của dân phục vụ cho phát triển kinh tế.


  Ông Trương Đình Tuyển
  Nguyên bộ trưởng Thương mại (nay là Bộ Công Thương) Trương Đình Tuyển cũng cho rằng nhu cầu đầu tư của dân là có thật, nên không thể xóa bỏ kinh doanh vàng miếng.

  Một khi có nhu cầu thì người ta sẽ tìm ra phương thức để thỏa mãn. Đó là quy luật. Nếu không có phương tiện tốt, ắt sẽ nảy sinh phương tiện xấu vì khi chưa nghiên cứu ký cơ chế quản lý thị trường mà đã đề ra mục tiêu xóa kinh doanh tự do, sẽ tạo tâm lý không tốt trong dân.

  Minh Giang
  http://tamnhin.net/Diendan/11642/Van...-dang-lam.html
  https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
  Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
  Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.