Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phút nói thật : Ghét đàn ông thì ta sống với ai?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 575 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 18,618 Bài viết

  • 11,523 Được cảm ơn

  #1
  Phút nói thật
  Ghét đàn ông thì ta sống với ai?

  26/03/2012 15:50

  6-nguyen-dong-thuc

  PN - Ban Biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM giao tôi viết “Phút nói thật” liên quan đến bài Nghịch lý.
  >> Nghịch lý

  Đọc xong, tôi lại quan tâm đến… tác giả. Hải Đăng là ai?

  Nhiều dấu hiệu là một bạn gái, và thuộc loại bạn gái đang có vấn đề với đàn ông. Theo Nghịch lý thì đàn ông có nhiều khuyết điểm đáng xấu hổ, hư hỏng không thể sửa đổi, vừa tham lam vừa ích kỷ, vừa dối trá vừa hình thức, vừa đa nghi vừa gia trưởng, vừa tự ti vừa tự tôn, vừa… vừa… Nói chung là đủ thói hư tật xấu.

  Tuy nhiên, tôi lại thấy hơi nhột nhột. Có nhiều điểm cứ như nói về mình!

  Nhìn mặt vợ, có vẻ hơi… gian gian, tôi hỏi dò:

  - Hôm nọ anh thấy em ngồi vi tính viết gì vậy?

  - Em viết email cho bạn thôi. Anh muốn đọc không? - mặt vợ tôi tỉnh rụi.

  Chà, có vẻ cạnh khóe thói ghen tương của tôi rồi. Tôi vẫn cố truy:

  - Dạo này em không viết gì cho Báo Phụ Nữ nữa à?

  - Không! - vợ tôi nhe răng cười - dạo này báo ít cho đăng bài nói thật về đàn ông nên em chẳng biết viết gì!

  Ưu điểm lớn nhất của vợ tôi là thành thật nên tôi buộc phải tin.

  Tôi đành đem câu hỏi đặt ra với… vài cô bạn. Không ai nhận mình vừa gửi bài cộng tác với Báo Phụ Nữ. Vậy chắc Nghịch lý viết về ai khác rồi!

  Khác, mà sao rất giống tôi?

  Tôi đọc kỹ lại, tự suy luận, đối chiếu thì thấy một vài điểm trong bài cũng rất giống bạn Biền, bạn Quốc, bạn Đức, bạn Quân, bạn Ân, bạn Chính, bạn Nhựt, bạn Triều… của tôi, không nhiều thì ít.

  Nghĩa là… mẫu số chung?

  Nghĩa là Nghịch lý có lý?

  Chà, rối thật! Đã nhận lời viết cho “Phút nói thật” thì phải nói thật.

  Bài Nghịch lý dù chỉ có chê, nhưng nội dung có nhiều điểm đúng, đặc biệt với đàn ông Việt Nam. Người có điểm này, người có điểm kia, nhưng đồng thời thì họ cũng có những điểm tốt khác (chứ nếu tất cả những điểm nêu trong Nghịch lý cùng nằm trong một con người và không có mặt tốt nào khác thì thằng cha đó chắc chỉ có nước đem câu sấu!). Coi Nghịch lý như một bài nhắc nhở, kiểu 10 điều răn, để cánh đàn ông đọc và sửa mình, thì… OK. Còn dựa vào đó để phụ nữ né xa đàn ông, thì không được.

  Tôi vẫn nhớ mãi một câu chuyện trong bộ Đôrêmon: Nôbita đổi mẹ. Với cậu này thì mẹ mình là một người không thể chịu đựng nổi: suốt ngày nhai lỗ tai, bắt học hành, không cho chơi, không cho thức khuya, gọi dậy sớm… Trong khi mẹ của các bạn sao mà dễ thương quá! Nhờ phép thần thông của mèo máy Đôrêmon, Nôbita đã thỏa mãn ý nguyện đổi mẹ. Nào ngờ cũng vậy thôi, thậm chí tệ hơn, vì những cái không hay của mẹ thì mình đã quen rồi, chưa xa đã nhớ. Một câu chuyện vui nhưng sâu sắc và có thể liên tưởng đến chuyện… đổi chồng đổi vợ. “Đứng núi này trông núi nọ”, sẽ “xôi hỏng bỏng không”.

  Hải Đăng ơi, bạn là ai? Có chồng chưa?

  Nếu có chồng rồi thì… tội nghiệp cho chồng bạn! Chồng bạn xấu như vậy thì yêu làm gì, cưới làm gì? Phải có nhiều điểm tốt khác chứ. Hãy nhìn mặt tích cực của anh ấy và… khen thưởng, khích lệ, bạn sẽ thấy chồng bạn không xấu như bạn nghĩ đâu.

  Còn nếu chưa chồng? Mong bạn hãy thay đổi quan điểm, nếu không muốn ở vậy tới già. Vì “kẻ thù ta đâu có phải đàn ông. Ghét đàn ông thì ta sống với ai?”.

  NGUYỄN ĐÔNG THỨC

  Nguồn : http://www.phunuonline.com.vn/honnha...ng-voi-ai.aspx
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 18,618 Bài viết

  • 11,523 Được cảm ơn

  #2
  Nghịch lý

  26/03/2012 15:50

  nghich-ly

  PN - Đàn ông, thuở yêu đương cưa cẩm, chỉ muốn mau mau “về đích” cùng nàng. Thế nhưng, “được” rồi thì lại mau chán, thấy sao mà nàng dễ dãi thế nhỉ, hay là với ai, nàng cũng thế? Rồi bữa một bữa hai, máu chinh phục tiếp tục nổi lên, không muốn lăng nhăng nhưng nhiều khi say nắng bất ngờ, chàng biến nàng thành mối tình quá vãng. Khi cưới vợ, lắm chàng chỉ thích những cô đoan trang dịu dàng, bảo đảm còn “zin” mới được!
  >> Ghét đàn ông thì ta sống với ai?

  Ra đường, đàn ông cực thích chân dài, váy ngắn, áo hai dây, những vòng một vòng ba gợi cảm, gọi mời. Thế nhưng, chỉ nên ngắm của thiên hạ, “của chùa” thôi, chứ thuộc sở hữu của mình, đàn ông cực kỳ khó tính, chỉ muốn kín cổng cao tường, đố “thằng” nào dòm ngó được.

  Đàn ông, vừa thích người tình nồng nàn, nhiệt tình, hừng hực, nhưng lại ngờ ngợ trong lòng mối lo, sao mà cô ấy rành rẽ sành điệu đến thế, bao nhiêu cũng không đủ thế này thì liệu có an toàn chung thủy không đây? Ai dám bảo đàn ông vốn chẳng đa nghi hay để ý điều gì là lầm to.

  Đàn ông cũng thích những em gái có đầu óc một chút, sắc sảo một chút, nói chuyện hay bàn việc thật là thú vị, nhưng lại khoái làm thân với mấy cô “óc ngắn”. Bởi đàn ông chỉ có thể thầm ngưỡng mộ những người giỏi giang và giấu kín nỗi tự ti của mình vào đáy lòng. Họ chẳng bao giờ thừa nhận rằng mình kém cỏi hay thất bại. “Thương hại” hay “tội nghiệp” là những khái niệm thường chẳng có trong từ điển của nhiều người đàn ông tự cho mình là... đàn ông đích thực. Thế nhưng, họ lại oán trách mỗi khi bị cư xử vô tình, thiếu chia sẻ mỗi lúc khó khăn, đau khổ. Họ yếu đuối đó, nhưng bạn đừng bao giờ nhắc lại rằng, ngày hôm ấy, anh đã dụi đầu vào ngực em mà rưng rức. Bạn hãy quên đi, hoặc có nhớ cũng giả vờ quên.

  Đàn ông tự cho rằng mình không hề ghen, coi ghen tuông là đặc quyền của nữ giới. Ai mà kết luận “ông đó đang ghen” là phải xem lại, “ông đó” sẽ phản ứng rất dữ nếu bị "quy chụp" như vậy. Nhưng họ chúa ghét mỗi khi người phụ nữ của mình vui cười, xởi lởi với ai đó, sẵn sàng trừng phạt nặng nề nếu như quyền sở hữu của mình bị xâm phạm, dù chỉ là trong tư tưởng.

  Đàn ông đèo bòng chút đỉnh bên ngoài thường đổ lỗi là do ham vui hoặc vợ không biết chia sẻ, bỏ bê gia đình. Thế nhưng, lại chẳng có gã đàn ông nào tự nhận lỗi về mình khi biết vợ tơ tưởng đến ai khác. Họ luôn luôn quy kết rằng, nhất định là do người đàn bà hư hỏng, trắc nết mà ra.

  Không phải phụ nữ cứ xinh đẹp, tài giỏi là được chồng yêu. Đàn ông hãnh diện khi có vợ đẹp, con ngoan, được nở mày nở mặt vì sang nhờ vợ. Dù thâm tâm, khối ông chồng e ngại cái sự cao sang của vợ. Chồng thiếu tự tin khi đứng trước người vợ tài giỏi, thành đạt, mà thường tìm đến một người phụ nữ bình thường, có khi còn quê mùa, xấu xí hơn vợ. Đơn giản, bởi khi đó, họ cảm thấy được là chính mình, là một người đàn ông đúng nghĩa, có cơ hội thể hiện “bản lĩnh đàn ông” của mình.

  HẢI ĐĂNG

  Nguồn : http://www.phunuonline.com.vn/honnha...nghich-ly.aspx
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của honey123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,032 Bài viết

  • 2,428 Được cảm ơn

  #3
  mệt quá, thời buổi này chỉ có không có tiền thì làm sao mà sống, chứ chẳng có chuyện không có ai thì không sống được cả
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #4
  Hay quá!

  Ngày xưa các cụ có câu "có nam có nữ mới nên xuân" mà.

  Nhưg bây giờ thì các giới tính thứ 3, thứ 4 có bùng lên nên câu này và tiêu đề bài báo cũng có phần không đúng nữa.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)