TIN TÀI TRỢ.

Phun sơn cảnh cáo xe ngáng lối chung cư: Ai ngỗ ngược?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 818 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,190 Bài viết

  • 12,712 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chiếc xe ô tô bị hủy hoại vì cư dân KĐT Ngoại giao đoàn cho rằng đỗ ngáng lối đi, nhắc nhở nhiều lần nhưng không thay đổi.

  Ngày 12/8/2019, ông Nguyễn Ngọc Huy - Trưởng Công an P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đang truy tìm đối tượng phun sơn vào chiếc xe ô tô trị giá hơn 1 tỷ đồng tại tòa nhà N03 T1 - KĐT Ngoại giao đoàn để xử lý về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hưng hỏng tài sản của người khác.

  “Sơ bộ ban đầu, chúng tôi xác định vị trí đỗ của chiếc xe không vi phạm, khu vực đó là do người dân và ban quản lý tòa nhà tự đặt ra việc hạn chế đỗ xe để đảm bảo an toàn cũng như trật tự đô thị”, ông Huy cho biết.

  Sự việc xảy ra vào trưa ngày 11/8, một người khách điều khiển xe Hyundai Tuson màu trắng đến nhà người thân sống tại tòa N03 T1 KĐT Ngoại giao đoàn và đỗ ở sảnh ra vào do quy định của BQL khu đô thị không cho xe khách gửi xe dưới tầng hầm.


  phun-son-canh-cao-xe-chung-cu-ngang-loi-diai-ngo-nguoc_131013664
  Chiếc xe đỗ tại KĐT Ngoại giao đoàn bị phun sơn cảnh cáo vào trưa ngày 11/8.
  Cư dân sống tại tòa nhà cho rằng, chiếc xe đỗ như vậy đã gây cản trở cho việc đi lại của cư dân. Mặc dù đã nhắc nhở chủ xe nhiều lần nhưng vẫn tái phạm nên có người đã dùng sơn đen phun vào thân xe thành hình chữ với nội dung thô tục, cảnh cáo về việc đỗ không đúng quy định.

  Trao đổi với Đất Việt về tình huống pháp lý trong vụ việc này, luật sư Trần Công Hưng - Đoàn Luật sư TP. HCM nhận định, chính người phun sơn lên xe, phá hủy tài sản của người khác mới là đối tượng có hành vi ngỗ ngược.

  "Hiện nay các khu chung cư đều đặt ra cho mình nhưng quy định quản lý riêng. Tuy nhiên, các quy định này cũng đều phải tuân thủ pháp luật. Nếu vị trí chiếc xe đỗ không thuộc khu cấm dừng, đỗ mà UBND phường, quận đó quy định thì BQL chung cư cũng không thể đặt ra quy định đó là khu vực cấm dừng đỗ xe.

  Nếu đó là khu vực sảnh, đông người đi lại thì chỉ có thể là khu vực đưa ra thông báo hạn chế dừng đỗ xe thôi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khu vực chung cư vẫn đang hiểu sai về vấn đề này" - ông Hưng nói.

  Trong vụ việc chiếc xe Hyundai Tuson bị phá hoại tài sản tại tòa N03 T1 - KĐT Ngoại giao đoàn thì người chủ xe không sai về mặt pháp lý bởi đó không phải là khu vực cấm dừng đỗ, cũng không có biển thông báo hạn chế dừng đỗ của BQL khu đô thị.

  Mà nếu chủ xe có vi phạm thì việc xử lý thuộc thẩm quyền của BQL khu đô thị hoặc UBND P. Xuân Tảo chứ cư dân cũng không được quyền "tự xử".

  "Việc tự ý sơn lên xe của người khác là hành vi phá hoại - hủy hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng.

  Nếu sự việc này gây ra thiệt hại lớn và tài phạm nhiều lần thì có thể bị xem xét khởi tố hình sự với hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm" - luật sư Hưng cho biết.


  Ngọc Minh
  https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/phun-son-canh-cao-xe-ngang-loi-chung-cu-ai-ngo-nguoc-3385569/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,650 Bài viết

  • 14,209 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Nhìn ảnh cũng chưa thấy đỗ như vậy có gì là láo?
  Vì ko phải đỗ ở lối ra vào, cũng chẳng chắn mặt tiền cửa hàng nào???

  Thì đúng là việc này chả có j bênh đc cư dân ở đây cả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,034 Bài viết

  • 5,724 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Nhìn ảnh cũng chưa thấy đỗ như vậy có gì là láo?
  Vì ko phải đỗ ở lối ra vào, cũng chẳng chắn mặt tiền cửa hàng nào???

  Thì đúng là việc này chả có j bênh đc cư dân ở đây cả.

  Sao không láo ? Nó cản trở những xe khác tiếp cận và thả khách trước sảnh đấy. đương nhiên việc tự ý phun sơn vào thằng láo này là tự chuốc rủi ro pháp lý.

  Thấy giống kiểu đậu xe của người quen hàng xóm. Tên người quen này có thói quen đi 4 bánh đến thăm hàng xóm của tôi mà cứ thích leo lên vỉa hè áp sát đậu xe bít hẵn lối ra vào của tôi thì mới chịu. Kể cả đi 2 bánh thì cũng vậy, tới nơi là nó thắng đứng bánh rồi quăng xe chắn ngay trước lối ra nhà người ta mà ung dung đi vào thăm thú bạn bè.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)