Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phóng viên bật khóc khi đưa tin về chiến sự tại Dải Gaza

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.97K Lượt đọc
 • 48 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 337 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi EmlaquaMit Xem bài viết
  Những vụ hành quyết, trả đũa, bắn rocket chỉ là những tiểu tiết bề nổi của cuộc chiến này. Một cuộc chiến ngay từ đầu đã k xác định đc ai đúng ai sai. Bởi vì nó là cuộc chiến SINH TỒN, ngươi sống thì ta chết. Nói bên Hs khiêu khích trước, bắn trước vậy thằng nào cố ý làm cho phe Hs cực đoan trỗi dậy? Bởi Palestine mà vẫn ôn hòa thì đàm phán rách miệng mà chả đc việc j. Tốt nhất hãy để 1 thằng cực đoan, khủng bố cầm quyền để tiêu diệt cho hợp lí! Thế giới hồi giáo vs những hezbollah, al-queda, và ở đây là Hs đc sinh ra dưới 1 sự chèn ép, chia 5 xẻ 7 để trị, dồn nén bức tử đến k còn lối thoát. Mà một khi con người bị bức hại như vậy(nhất là dân hồi giáo) sẽ biến thành một thằng Chí phèo. Đây chính là kqủa mà người DT muốn. Họ có cái cớ để DIỆT CHỦNG dưới chiêu bài tự vệ phản kích, dưới cái mác công đạo. Thật là 1 cách diệt chủng rất văn minh! Rất xionit!
  Với cuộc chiến này thì kết cục đã đc định sẵn. Tương lai của dân tộc Palestine rõ như ban ngày rồi còn j. Họ sẽ giống như dân tộc đánh bại họ trước đây, tan rã và lưu lạc khắp nơi, sang những nc hồi giáo anh em như Jordan, Syria...
  Vậy đấy, trong cuộc chiến này người DT sẽ thắng, bởi họ tàn nhẫn mà rất có học chứ k tàn nhẫn một cách mọi rợ như Hs. Họ kín đáo, thâm sâu, gian hùng và cũng toàn diện hơn đối thủ. Họ còn giật dây cả TG này thì đánh bại 1 dân tộc có j là khó. Tôi biết, nếu Israel k diệt chủng ng Palestine thì người Palestine cũng sẽ làm điều ngược lại thôi. Tiêu diệt lẫn nhau là cách duy nhất để 2 dân tộc này TỒN TẠI. Nhưng bởi kết cục bi thảm sẽ giành cho ng Palestine nên tôi thương xót cho họ, đúng hơn là thương hại bởi họ k có khả năng thay đổi vận mệnh dân tộc, đến chống cự lại sự diệt chủng từ từ cũng k đc. Hãy chờ đến ngày ctranh kết thúc rồi sẽ biết!
  Những suy nghĩ cá nhân của bạn, thôi thì tôi cũng ko phải là Thánh để biết đúng hay sai.
  Chỉ in đậm, in đỏ, và có vài câu hỏi, cũng là tự hỏi.
  -Tưởng tượng trong 1 khu chung cư. Nếu như thằng hàng xóm nhà bạn,giả dụ như bạn nói, nó thấy rằng đó là 1 "cuộc chiến sinh tồn", có nhà nó thì ko thể có nhà bạn, giả dụ tiếp: nó tụ tập bạn bè, chè chén, vui chơi, nhạc nhẽo suốt đêm...Nhà bạn thì hơi buồn tí, chả làm gì, ăn xong,lướt nét, đi ngủ...chắc nhà có hơi nghèo tí so với nhà hàng xóm. Trước giờ ,bà mẹ xề hàng xóm ở 1 mình cô quạnh ,bị bắt nạt, suýt bị đuổi ra khỏi khu,nhà bẩn thỉu, nhiều côn trùng, ẩm thấp, thế mà bọn trẻ con bà ấy về làm thế quoái nào mà nhà sạch đẹp, tiện nghi, máy lạnh, vui thì đến ghét, lại còn vui hơn nhà bạn. Đâm ra đây là 1 cuộc chiến sinh tồn, nó ko có sang nhà bạn quấy, nhưng mà nó cứ nhơn nhơn ra thế kia, vui thế kia, là cố tình khiêu khích nhà bạn rồi, mỗi lần sang nhà nó chơi, thì nó đi sát đít bạn lại còn đòi xem giấy tờ, cứ như là sợ bạn trộm cắp gì, hay cho nổ bom nhà nó, hay bắt cóc người gây áp lực...nhà nó thỉnh thoảng có sự cố thật, cơ mà cả cái khu này đều là anh em nhà bạn, cũng ghét gia đình con mẹ xề này lắm, ai chắc là bạn làm mà ko phải là thằng khác. Ghét, và thấy bị nó "chèn ép" (chắc nó có gí dao vào cổ) nên bạn phải quyết tâm trở thành kẻ khủng bố, các anh em hàng xóm trong khu cũng làm khủng bố luôn, đi phá các khu nhà sang trọng khác, cho bõ ghét, cho nổ vài tầng, vài nhà...cử vợ,cử con đi làm bình phong cho tiện, đàn bà, trẻ con ko bị nghi, và ko quan trọng lắm, bạn và anh em còn nhiều việc đằng sau quan trọng hơn để làm. Cái khu thương mại 2 tháp có vẻ nhiều người, chả quen biết khỉ gì, với lại bọn ấy sung sướng lâu rồi, dẹp đi cho bõ ghét...Cứ thế, cứ thế bạn rơi vào bẫy nhà thằng hàng xóm, là thằng hàng xóm nó ép bạn, bạn ko thể tỉnh ra để mà hiểu ra rằng sống bình thường, thì thằng hàng xóm nó chả có cái cớ gì mà đuổi đánh nhà bạn.Nó khôn xế, mà sao bạn dại vậy, bao nhiêu cái đầu trong gia đình, anh em xung quanh cũng ko ai nhận ra điều đó sao. Làm người tốt thì khó lắm nhưng làm người xấu dễ ợt à....Làm người, thì cũng nên biết tự chủ, không phải cứ bị "chèn ép" thì sẽ thành kẻ giết người, trong xã hội có nhiều người vượt lên số phận để sống tốt, ko phải bố mẹ giáo dục ko tốt, lớn lên đi giết người cướp của, bị xử, thì kêu là bố mẹ ko có dạy thế nào là tốt là xấu, nhưng nếu con người đã sẵn lương thiện, thì dù có thế nào việc chọc tiết người khác cũng ko thể làm được. có ai ủng hộ những suy nghĩ dại dột thế ko? quẩn vậy ko? "dồn nén bức tử đến k còn lối thoát", đây ko phải là 1 con người, mà là vận mệnh của cả 1 dân tộc, 1 đất nước, không phải là 1 cuộc truy sát, xóa sổ, luôn luôn có 1 con đường, và TG đang vẽ ra cho đó.

  Giờ đến cái câu "Bởi Palestine mà vẫn ôn hòa thì đàm phán rách miệng mà chả đc việc j" Nếu theo bạn việc ôn hòa thì ko giải quyết được việc gì, vậy bây giờ đánh nhau, dân pales chết nhiều thế, Hs thấy có giải quyết được gì hơn không? hay chuẩn bị chả còn lấy 1 mống trên đất này mà phút cuối đòi đàm phán, lấy sức...đến lúc đó chắc chỉ còn có Hs sống thôi, dân thường làm lá chắn hết xừ rồi.

  "Đây chính là kqủa mà người DT muốn. Họ có cái cớ để DIỆT CHỦNG dưới chiêu bài tự vệ phản kích, dưới cái mác công đạo. Thật là 1 cách diệt chủng rất văn minh! Rất xionit!" Theo cái câu này, thì ngừoi ta là Thánh, họ quyết được việc bạn phải làm, và ko làm, việc gửi vợ con, anh em đi chết... Họ quyết định được việc Hs ko muốn ngừng bắn, để thương lượng.
  Bạn nên nhớ 1 điều người HG rất đông, trên cả cái Thế giới này luôn, xem có nước nào là ko có. Và việc bạn kêu "dân tộc" pales ko còn nữa ("sinh tử"), thì có phải câu nọ đá câu kia ko? họ ở khắp nơi, ngay cả bạn kêu họ đi di tản sang các nước anh em đó...đấy là dân tộc đấy, ko có nước, có đất, nhưng dân tộc ko dễ bị xóa xổ vậy đâu. Vậy Is sẽ được lợi gì? Thế giới có thêm ích lợi gì? Thêm kẻ thù, thêm thù hận,thêm các cuộc tàn sát khủng bố...? Nhân dân ko được nghỉ, phải tiếp tục căng óc ra? Cho nên tôi nghĩ đây ko thể là "1 cuộc chiến sinh tồn", "chết" ko thể, và ko phải là dễ, sống chưa chắc đã yên ổn.

  Vậy thì ngồi lại đàm phán tốt hơn, hay tiếp tục đánh thì tốt hơn.
  Vậy sống bình thường tốt hơn, hay làm khủng bố cho người ta có cớ đánh, rơi chúng ý của ngta thì tốt hơn?
  Ngay cả lúc cực đoan, bi đát nhất trong cuộc đời, bạn mong sống cùng vợ cùng con, họ là nguồn sống giúp bạn mạnh mẽ bảo vệ họ hơn, hay bạn gửi họ đi chết để tỏ rõ sự bi đát hơn?

  Đó chỉ là vài điều mình tự hỏi...
  Họa hổ họa bì nan họa cốt.Tri nhân tri diện bất tri tâm.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 337 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #42
  Khoảng 4h trước giờ kết thúc "Thỏa thuận ngừng bắn 72h", Hs đã bắn roquettes sang phía Is. Trong ngày thứ 6, phía Is nói đã tính được 57 quả roquettes của Pales được bắn sang lãnh thổ của họ.Is khẳng định sẽ "ko thỏa thuận dưới bom đạn". Và cuộc chiến tiếp tục.
  Theo tin phóng viên P, mặc dù tình trạng hoang tàn ở Gaza, người dân muốn ngừng bắn, muốn hòa bình nhưng họ vẫn ủng hộ Hs tiếp tục bắn. Bên Hs biết rằng họ ko có Vòm sắt giống Is, vậy thì việc tiếp tục bắn chỉ mang lại chết chóc cho người dân, đặc biệt khổ là trẻ em và phụ nữ.
  Họa hổ họa bì nan họa cốt.Tri nhân tri diện bất tri tâm.
  • 598 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #43
  Tôi ủng hộ quốc gia của người Do Thái.


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 337 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #44
  @Long4 ơi, cái clip bạn đưa lên ko vui bằng cái clip này , mình xem trên tivi nhé , cười vỡ bụng luôn, mình chỉ biết up link thôi, ko biết nó có hiện lên giống của bạn ko, nếu ko up lại hộ mình nhé.
  http://www.youtube.com/watch?v=hj_Zf9cavRA
  Không biết cái clip này làm từ bao giờ, nhưng lúc đó tivi nói các binh lính rất vui khi được lệnh rút, vì thỏa thuận ngừng bắn 3 ngày. Thấy họ cũng khổ ghê, toàn lính trẻ, có cảm giác họ thích chạy đi chơi luôn ngay bây giờ...
  Họa hổ họa bì nan họa cốt.Tri nhân tri diện bất tri tâm.
  • 598 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beautefatale Xem bài viết
  @Long4 ơi, cái clip bạn đưa lên ko vui bằng cái clip này , mình xem trên tivi nhé , cười vỡ bụng luôn, mình chỉ biết up link thôi, ko biết nó có hiện lên giống của bạn ko, nếu ko up lại hộ mình nhé.
  http://www.youtube.com/watch?v=hj_Zf9cavRA
  Không biết cái clip này làm từ bao giờ, nhưng lúc đó tivi nói các binh lính rất vui khi được lệnh rút, vì thỏa thuận ngừng bắn 3 ngày. Thấy họ cũng khổ ghê, toàn lính trẻ, có cảm giác họ thích chạy đi chơi luôn ngay bây giờ...
  Up video clip lên dùm bạn

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,072 Được cảm ơn

  #46
  Ko biết việc Israel ko kích Hamas có liên quan tới việc Iraq hay ko...
  Nhưng tui thấy mấy cuộc chiến như ở Iraq, Ukraine .. ko nói chuyện dc chỉ biết đánh đấm ...rồi thì cũng chả giải quyết dc vấn đề gì ngoài dân khổ với tàn phá đất nước. Vì nếu như phe này thắng trong cuộc chiến thì có thể sẽ đến lúc bị phe kia đánh lại (như Iraq), thành ra chiến tranh triền miên chả bao giờ chấm dứt được...

  Vì thế chỉ có đám phán thương lượng hòa bình mới giải quyết dc vấn đề.
  • 598 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi EmlaquaMit Xem bài viết
  Top quá là đìu hiu. Phải chăng 300 người văn minh, tiến bộ chết thì đáng đau xót hơn 600 người lam lũ, đói khổ chết ở trung cận đông? ( sorry đây là bức xúc chủ quan thôi) Người chết thế này là do ai? vì ai? Không phải là bọn xiónit khát máu à? Tạo hóa ban cho họ những bộ óc thông minh tuyệt đỉnh, đồng thời cũng tặng thêm cả 1 trái tim tàn nhẫn! Họ từng bị dồn đến chân tường, bị tàn sát, bị xua đuổi trong cả ngàn năm sao k thấu hiểu đc nỗi đau đó chứ? Có giỏi thì quay lại trả thù người giéc manh ấy! Đừng gieo đau thương và tang tóc lên 1dân tộc lam lũ như vậy!
  Khát máu mà bọn xiónit vẫn mở bệnh viện chữa trị miễn phí cho dân thường ở dải Gaza à ?

  http://www.timesofisrael.com/on-gaza...-stands-empty/

  Sao không thấy tờ báo ở Việt nhà ta đăng tin tức về vụ này
  Sao Hamas không mở bệnh viện chữa trị miễn phí cho dân Israel bị đánh bom đi

  • 598 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #48
  Kênh tin tức NDTV của Ấn Độ còn quay cảnh Hamas bắn rocket tại khu vực dân thường

  sao không thấy báo chí nào ở Việt nhà ta đề cập tới vậy  http://newsbusters.org/blogs/tom-blu...ress-mostly-ig
  • 337 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Long4ndShort Xem bài viết
  Khát máu mà bọn xiónit vẫn mở bệnh viện chữa trị miễn phí cho dân thường ở dải Gaza à ?


  Sao Hamas không mở bệnh viện chữa trị miễn phí cho dân Israel bị đánh bom đi

  Còn có thêm thông tin nữa là, Isr còn cung cấp cho dân Pales trên dải Gaza :điện, lương thực,...Có 1 đường duy nhất đó, sẽ ko bị đánh bom để tiếp tế cho họ, hic chả hiểu ác kiểu gì mà tốt thế, đánh nhau thế này thì vỡ mặt, đúng là để cả TG ko xỉ vả, hiểu lầm mình nó khổ vậy đó. Ko biết có đáng ko!
  Họa hổ họa bì nan họa cốt.Tri nhân tri diện bất tri tâm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3