Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lạnh nhạt, né tránh em gái ông Kim Jong-un

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.1K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,609 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #1
  Minh Thu (lược dịch)
  Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tỏ ra lạnh nhạt và không muốn tiếp xúc với giới chức Triều Tiên tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang khi mà quan chức Hàn – Triều lại có những cái bắt tay lịch sử giữa lúc căng thẳng vẫn đang ở đỉnh điểm.

  rước đó, ông Pence cho rằng Triều Tiên đang “muốn truyền tải thông điệp và quảng báo hình ảnh ở Thế vận hội Pyeongchang” bên cạnh “chiến dịch tuyên truyền”.

  AP đưa tin trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang vào chiều ngày 9/2, Phó Tổng thống Pence giữ khuôn mặt lạnh trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và giới chức Triều Tiên cùng đứng dậy vỗ tay chào đón các đoàn vận động viên tiến vào sân vận động.

  trieu_tien_infonet3
  Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong Nam, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là cô Kim Yo Jong và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang hôm 9/2.
  Giới chức Nhà Trắng cũng nhấn mạnh, Tổng thống Pence chỉ vỗ tay chào mừng đoàn vận động viên Mỹ. Còn theo giới chuyên gia, việc ông Pence không đứng dậy trong lúc chào đón vận động viên là thái độ thiếu tôn trọng đối với nước chủ nhà.

  Trước đó, giới chức Mỹ đã hối thúc Hàn Quốc cần thận trọng trước sự thân thiết bất ngờ của Triều Tiên. Đây cũng là lý do mà phó Tổng thống Pence đã có cuộc gặp riêng với Tổng thống Moon hôm 8/2.

  Trong khi đó, dù có chung quan điểm với Mỹ, nghi ngờ động thái thân thiết của Triều Tiên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vẫn vui vẻ chào đón Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong Nam nhân sự kiện tới dự lễ khai mạc Thế vận hội Hàn Quốc.

  Trong buổi tiếp đón dành cho khách VIP đối với các phái đoàn nước ngoài, ông Pence cũng tới muộn và chỉ ở lại bữa tiệc này trong 5 phút và không giao lưu với phái đoàn Triều Tiên.

  Còn trong ngày hôm nay (10/2), em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là cô Kim Yo Jong cùng phái đoàn Triều Tiên đã tới Nhà Xanh ở thủ đô Seoul để dự bữa tiệc trưa với Tổng thống Moon Jae-in. Có tin đồn cho rằng cô Kim Yo Jong có thể gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc tới thăm Triều Tiên.

  Mặc dù ủng hộ chính sách “tăng cường tối đa sức ép” đối với Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Moon Jae-in vẫn hy vọng Thế vận hội sẽ mở ra cánh cửa cải thiện quan hệ Hàn – Triều.

  Việc Hàn – Triều tiến tới cải thiện quan hệ song phương cũng đang làm dấy lên mối nghi ngại về khả năng quan hệ Seoul – Washington sẽ bị sứt mẻ do hai nước đang có nhiều điểm bất đồng trong phương án giải quyết căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên cũng như tiến tới yêu cầu Bình Nhưỡng giải trừ vũ khí hạt nhân.
  http://infonet.vn/pho-tong-thong-my-mike-pence-lanh-nhat-ne-tranh-em-gai-ong-kim-jongun-post254003.info

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,609 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Phái đoàn Bắc Triều Tiên đến Hàn do chủ tịch quốc hội Kim Yong-nam dẫn đầu, cùng đi có Kim Yo-jong em gái lãnh tụ Kim Jong-un là ủy viên dự khuyết BCT, phó ban Tuyên truyền và cổ động Đảng lao động TT. Qua ảnh ngồi trên khán đài họ ngồi ở sau vợ chồng TT Hàn Quốc, kế bên vợ chồng tổng thống Đức. phó TT Mỹn gồi hàng trước , kế bên thủ tướng Nhật. Trước đó phó TT Mỹ đã né tránh gặp mặt đoàn TT, trong khi TT Hàn đã tiếp riêng đoàn TT mời ăn tiệc và bắt tay họ trên khán đài.
  4_81653
  1_24087
  _99957860_gettyimages-916127766
  8_49835
  afp-z79hn
  000f5cb9-800
  kimyongjo
  Winter-Olympics-Opening-Ceremony-North-Korea-Kim-Jong-un-Sister-Yo-jong-Mike-Pence-Video-1232102
  mike-pence-kim-yo-jong-olympics-opening-ceremony
  69436003.jpg?imageId=69436003&x=0&y=0.6514657980456&cropw=100&croph=95
  afp-z79hn
  khai-mac-tvh-9-2-yonhap-plo_SAGM_thumb
  12-15181936119961340692724
  http://image.plo.vn/w800/uploaded/ho...p-plo_sagm.jpg
  69436003.jpg?imageId=69436003&x=0&y=0.6514657980456&cropw=100&croph=95
  khai-mac-tvh-9-2-yonhap-plo_sagm
  • 1,609 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #3
  Em gái ông Kim Jong-un gây “sốt” ở Hàn Quốc  Video tạm dừng
  Dân trí
  Cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là thành viên trong phái đoàn cấp cao Triều Tiên dự khai mạc Thế vận hội Pyeongchang, đã gây sự chú ý đặc biệt của truyền thông Hàn Quốc khi có mặt tại đây.
  kim-3-15182243352531529612737

  Cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc. (Ảnh: Korea Times)
  Cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc. (Ảnh: Korea Times)
  Với gương mặt luôn rạng rỡ, những cái bắt tay và thông điệp thiện chí, cô Kim Yo-jong nhanh chóng chiếm được cảm tình của dư luận chỉ một ngày sau khi cô cùng phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm Hàn Quốc nhân khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang.

  Sau cái bắt tay lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại lễ khai mạc Thế vận hội Pyeongchang hôm 9/2, cô Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền của đảng Lao động Triều, hôm qua đã có cuộc gặp gỡ và hội đàm tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc ở Seoul.

  Tại đây, cô viết trong sổ khách mời tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc: “Tôi hy vọng Bình Nhưỡng và Seoul xích lại gần nhau trong trái tim của nhân dân hai nước, cùng hướng về tương lai thống nhất thịnh vượng”.

  Được coi là sứ giả mang theo thông điệp hòa bình từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông Hàn Quốc nói riêng, truyền thông quốc tế nói chung.

  Tại Pyeongchang, sự xuất hiện của cô Kim là chủ đề chính cho các phóng viên và là nguồn gốc của những đám đông reo hò gồm cả những người ủng hộ, những người phản đối và cả những người chỉ vì tò mò.

  Những người này bắt đầu bàn luận về nữ "sứ giả" quyền lực của Triều Tiên, về phong thái điềm tĩnh, trẻ trung, rạng rỡ của cô, về trang phục và cả chiếc túi xách giản dị của cô.

  “Sự hiện diện của cô ấy không đến nỗi tệ, nhưng tôi có cảm giác rằng Triều Tiên được tham dự Thế vận hội mà không phải nhượng bộ bất cứ điều gì”, một công dân Hàn Quốc 23 tuổi có tên Yoon Jun-young chia sẻ.

  Trong khi đó, Kwon Hee-sun, một phụ nữ Hàn Quốc 29 tuổi, cho biết: "Ban đầu tôi nghĩ cô ấy sẽ có vẻ mặt rất nghiêm nghị khi tới đây, nhưng thực tế cô ấy luôn mỉm cười, cô ấy đã tạo được ấn tượng đầu tiên". Cô chia sẻ thêm: '"Tôi rất tò mò về cô ấy. Tôi tự hỏi cô ấy liệu đã kết hôn chưa. tôi nghĩ sẽ rất ý nghĩa khi cô ấy tới dự Thế vận hội".

  “Tôi nghĩ cô ấy thực sự xinh đẹp, nhưng không chắc có phải một người khiêm tốn hay không”, một sinh viên có tên Moon Jin-young nói.

  Báo Dong-a Ilbo của Hàn Quốc bình luận: “Các nhà phân tích nói rằng cô ấy rất giống người mẹ Ko Yong Hui khi còn trẻ… Hãy nhìn những cử chỉ của cô ấy, có thể cô ấy cũng từng là diễn viên múa giống mẹ”. Dong-a Ilbo thậm chí chú ý đến nét chữ của Kim Yo-jong khi cô viết vào sổ khách tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Dong-a Ilbo so sánh nét chữ của cô Kim Yo-jong giống viết thư pháp.

  Ngày 9/2, cô Kim Yo-Jong cùng các quan chức khác trong phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đáp chuyên cơ xuống sân bay Incheon, bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Hàn Quốc nhân dịp diễn ra Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.
  Việc cô Kim Yo-jong có mặt trong phái đoàn cấp cao tới Hàn Quốc lần này gây sự chú ý đặc biệt trong bối cảnh Bình Nhưỡng phát tín hiệu sẵn sàng cải thiện quan hệ với người láng giềng.
  Cô Kim Yo-jong là người đầu tiên trong gia tộc họ Kim tới thăm Hàn Quốc kể từ chiến tranh liên Triều 1950-1953.
  Cô được coi là ngôi sao đang lên trên chính trường Triều Tiên những năm gần đây, là một trong những trợ lý thân tín bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Kim Yo-jong, 30 tuổi, là con gái út của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il.
  http://dantri.com.vn/su-kien/em-gai-...1110116311.htm