Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phi Thanh Vân: 'Thưởng 100 triệu cho ai phát hiện hát nhép'

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của HMS
  • HMS
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,120 Bài viết

  • 13,801 Được cảm ơn

  #1
  Nàng "Da nâu" chia sẻ rằng mình đã thoát khỏi cái bóng "chân dài hát nhép", và hướng tới việc hát live như những ca sĩ có đẳng cấp của làng nhạc Việt.

  - Vì sao chị lại chọn thời điểm này để quyết định làm minishow diễn ra tối 1/4?

  - Năm nay thật sự có nhiều điều hên đến với tôi. Từ việc mở công ty sản xuất phim, làm các chương trình truyền hình, thành lập nhóm nhạc, cho đến việc mở lớp đào tạo ca sĩ đều “đầu xuôi, đuôi lọt”. Hiện tại tôi đang đẩy mạnh chương trình tìm kiếm tài năng Keys media Vietnam voice, chuẩn bị thầu một cuộc thi của một Đài truyền hình tại miền Tây, quan trọng là do tôi đang mở lớp đào tạo ca sĩ có thầy dạy chuyên nghiệp nên tôi cũng tham gia học về thanh nhạc luôn.

  Với lịch làm việc hiện tại, ngày nào tôi cũng dành khoảng 2 tiếng cho việc luyện thanh. Đúng là “không thầy đố mày làm nên”, sau một thời gian học tập, giọng hát của tôi tốt hơn rất nhiều, tôi cũng có nhiều show diễn hơn. Với hơn 10 năm tồn tại trong giới showbiz, tôi thấy mình đã biết thích nghi và tiến bộ hơn. Đặc biệt hiện nay tôi rất chán mỗi khi thấy giới “chân dài” bước lên sân khấu là khán giả lại chuẩn bị tinh thần để nghe hát nhép.

  Thật sự trước đây tôi đã hát nhép, nhưng sau những sự cố có liên quan tới hát nhép, tôi cũng khó nói tốt cho mình. Mà hầu như các chân dài hát nhép là phần lớn, chỉ có các ca sĩ lớn hay những diva mới luôn hát live. Trong môi trường với số lượng “chân dài” hát nhép đại trà, vì tôi là diễn viên đi hát nên hát nhép là quá bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian luyện tập thanh nhạc, nhiều anh chị lớn trong nghề đã góp ý và khuyên tôi nên thay đổi, vì cứ hát nhép mãi sẽ không tồn tại được lâu. Vì năm nay tôi có duyên khi được thầy dạy nhạc với quyết tâm cao, nên đã đặt cho mình mốc sau 3 tháng phải hát live được.

  Nhưng thực tế, chỉ sau một tháng học nhạc, tôi đã đi hát live. Trong liveshow ca sĩ Hồ Quang Hiếu vừa diễn ra cách đây không lâu, tôi đã hát một lúc liên tục 5 bài, nên chị quản lí tại đó khuyên tôi nên làm minishow. Minishow diễn ra tối 1/4 đã diễn ra thành công hơn sự mong đợi. Tôi rất vui.

  6db4511e1fd8e12c4ab573ee5fbb514f_42883866.10a

  Có nghĩa trong thời gian tới, chị sẽ tự tin hát live chứ không còn tiếp tục hát nhép nữa?

  - Khi lên sân khấu, tôi nghĩ mình được tổ đãi nên giờ tôi có thể tự tin nói rằng, từ nay Phi Thanh Vân sẽ nghỉ hát nhép. Đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ thông tin này trên mặt báo. Tôi dám thề một câu rằng mình đã không còn hát nhép trong thời gian gần đây nữa. Hiện tại và sắp tới, nếu ai phát hiện Phi Thanh Vân hát nhép, tôi sẽ đưa cho họ 100 triệu đồng để làm tiền bồi thường vì lỗ tai đã bị tổn thương khi nghe tôi hát nhép.

  - Chị tự tin về bản thân mình đến thế sao?

  - Phải tự tin thì tôi mới dám thẳng thắn tuyên bố như vậy chứ. Đồng ý tôi có chất giọng không hay như ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng khi đã là “chân dài hát” được khán giả ủng hộ, tôi xem đó là niềm hạnh phúc. Vì thế tôi sẽ không bao giờ hát nhép nữa. Tại sao các ca sĩ lớn có thể tồn tại từ năm này qua tháng nọ và bền vững trụ với nghề được, còn người khác thì không? Vì họ sống với việc hát thật trên sân khấu. Tôi trân trọng điều đó. Nói thật rằng, khi dám khẳng định không bao giờ hát nhép nữa, tôi nghĩ mình đã thoát ra được cái bóng “chân dài hát nhép” rồi. Đó là định mệnh và tôi nghĩ định mệnh mình chấm dứt thời “chân dài hát nhép” đã đến. Trước đây, có lúc tôi gào lên than trách vì sao tổ nghề cho mình ngoại hình đã xấu, lại càng không cho chất giọng. Nhưng thật ra không phải do tôi không có giọng hát hay mà vì chưa gặp đúng thầy dạy bảo thôi. Giờ gặp đúng thầy, tôi luôn chăm chỉ luyện tập.

  - Trước đây, số lần chị hát nhép chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng số lần chị đứng trên sân khấu với vai trò ca sĩ?

  - Hát nhép nhiều lắm, tôi chủ yếu là hát nhép thôi. Thực tế hiện nay có bao nhiêu ca sĩ trẻ hát thiệt đâu, chỉ trừ các diva, ca sĩ lớn mới hát thiệt. Như ca sĩ Quang Hà là người tôi rất ấn tượng vì khi mới về nước, chỉ với cây đàn guitar anh ấy đã hát thật với giọng ca đầy nội lực. Ngoài ra còn khá nhiều người tôi trân trọng như ca sĩ Lệ Quyên, Hồng Ngọc… họ có hát nhép đâu. Mỗi ca sĩ sẽ có một thứ bậc khác nhau, nên bản thân nghệ sĩ hát live và hát nhép đã tự phân biệt đẳng cấp rồi.

  4184570779a10ead928036dad99022c1_42883901.10c

  Liên tục hát nhép trên sân khấu, có bao giờ chị mang cảm giác lo sợ sẽ gặp sự cố lộ hát nhép?

  - Tôi sợ chứ, rất lo sợ âm thanh có vấn đề, hoặc lỡ bị trượt chân, lỡ vấp ngã trên sân khấu, lo sợ nhiều thứ xảy ra sẽ bị lộ hát nhép. Tôi lo sợ vì con người cần có lòng tự trọng chứ. Ngày xưa lửa nghề tôi không tới, nhưng giờ tôi tự tin khi lửa nghề trong mình muốn tới đâu thì tới. Bây giờ tôi rất kỹ tính nhé! Tôi đã quyết định tất cả các băng rôn quảng cáo show ca nhạc, ở dưới tên Phi Thanh Vân phải kèm một câu “hát live 100%”. Gần đây, mỗi lần lên sân khấu tôi đều nói một câu với khán giả rằng, dù không có gọng hát quá tốt nhưng bù lại tôi có trái tim. Tại sao ngày xưa tôi không nói là vì tôi chuyên hát nhép. Giờ dám nói thật vì tôi đã hoàn toàn hát live. Thật sự tôi hạnh phúc vì từ nay không hát nhép nữa.

  - Khi đã dám tuyên bố từ nay “nói không” với việc hát nhép, có đồng nghĩa với việc chị sẽ thẳng tiến để khẳng định mình là ca sĩ chuyên nghiệp chứ không còn là “chân dài hát chơi”?

  - Tôi không tự nhận mình là ca sĩ, nhưng sẽ hướng mình tới con đường làm nghệ thuật chân chính. Bản thân từ nghệ thuật rất đẹp, đẹp như mỗi khi nghệ sĩ đứng trên sân khấu với son phấn, quần áo lấp lánh vậy. Vì thế nếu hát nhép hoài, tôi nghĩ mình sẽ phá vỡ hai từ chân chính đó. Tôi đã được biết đến là diễn viên có sản phẩm âm nhạc không được tốt, từng hát nhép, nên khi sai thì tôi phải biết sửa. Tôi là vậy! Tôi sẽ vươn tới con đường ca hát chân chính. Tuy giọng hát không quá xuất sắc, nhưng tôi sẽ hát live. Thà hát live mà bị phô đôi chỗ sẽ được khán giả tha thứ, chứ nghe giọng mượt mà mà hát nhép thì…

  - Động lực nào khiến chị quyết tâm chấm dứt thời “chân dài hát nhép”?

  - Thử hỏi khi đang mở lớp đào tạo ca sĩ và đang đứng đầu một cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ mà cứ hát nhép hoài thì còn mấy ai coi tôi ra gì nữa. Bản thân tôi phải cố gắng vượt qua bóng “chân dài hát nhép”. Tôi phải tôn trọng mình trước tiên thì mới mong được người ta tôn trọng.

  - Hẳn là chị sẽ gặp rất nhiều áp lực với quyết tâm không hát nhép nữa?

  - Không, tôi không áp lực gì cả. Tôi đã vượt qua được tới tháng thứ 5 học thanh nhạc và cũng là tới tháng thứ 5 tôi không còn hát nhép nữa.

  Đây có phải là lúc chị cảm thấy mình sung sức và nhiều nội lực nhất với vai trò ca sĩ lẫn việc chinh phục con đường nghệ thuật?

  - Đúng rồi, sau những sự cố hát nhép trong nghề, giờ tôi rất tự tin và mạnh mẽ để bước và sải dài trên con đường nghệ thuật. Bây giờ tôi sẽ hát và làm nghệ thuật bằng chính nội lực của mình.

  Năm nay, tôi có những kế hoạch làm chương từ thiện có ý nghĩa. Tôi nghĩ rằng khi mình ăn cây nào thì nên rào cây đó, ông trời cho nhiều thứ nên mình cũng phải biết chia sẻ với người khổ hơn. Tiền mình kiếm được dễ dàng, tiêu xài hoang phí nhưng người khác không có thì chưa tốt. Nói chung, bây giờ đã đến lúc tôi có thể tự tin không cần mang giày cao gót nhưng vẫn có thể sải bước dài trên con đường nghệ thuật rồi.

  Theo Xzone
  http://www.zing.vn/news/nhac-viet-na...p/a243047.html

  Chuẩn bị nghe Da Nâu 4 chăng ?
  Từ3/1983To11/1987To3/2011[/img][/url] 183cda561f01f51a65d67615c15acf8d_40639652.img0030a403028bc15e596e41d19a4a5bf4ecbd_40639692.img0550d867de28dc5d978c12ee24c2343c6d0b_40639709.img0582

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 367 Bài viết

  • 678 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mong rằng ko có những ca khúc nối tiếp như bài Da Nâu " nổi tiếng" 1 thời của c
  • Avatar của lilyiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 350 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Hát nhép hay hát phòng thu thì nó đều không hay nên làm gì có ai quan tâm mà phân trần chi hả giời?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,289 Bài viết

  • 1,759 Được cảm ơn

  #4
  Em có hát kiểu nào cũng là thảm họa cả. Nên chắc chẳng ai để ý em nhép hay ko nhép đâu.
  ID cũ: nhatrang79
  Hưởng thụ cuộc sống
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chi-na
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,561 Bài viết

  • 8,154 Được cảm ơn

  #5
  Bạn này nói chuyện mà điệu rơi điệu vãi, mỗi lần muốn nghe bạn ý tâm sự mà sốt hết cả lòng mề riêng vụ hát hò thì chưa từng nghe bạn này hát nhưng thấy ai cũng chê nên tốt nhất là không dám thử
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 777 Bài viết

  • 3,288 Được cảm ơn

  #6
  Thôi đi mẹ, hát live đây mà mẹ hát nghe còn muốn rụng răng nữa nói chi hát nhép. ghét nhất PTV
  • Avatar của kent_sunny
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,492 Bài viết

  • 556 Được cảm ơn

  #7
  Dạo này ẻm thấy ko ai nhắc nên tự lăng sê mình đây mà
  • 882 Bài viết

  • 3,284 Được cảm ơn

  #8
  khiếp, e cũng được cái vinh dự ấy rồi, nghe mẹ này nói mà lông tóc cứ dựng hết cả lên vì độ điệu rơi rớt.
  mấy cái ảnh kia chụp lâu rồi chứ giờ đâu còn mảnh mai thế nữa nhỉ?
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chi-na Xem bài viết
  Bạn này nói chuyện mà điệu rơi điệu vãi, mỗi lần muốn nghe bạn ý tâm sự mà sốt hết cả lòng mề riêng vụ hát hò thì chưa từng nghe bạn này hát nhưng thấy ai cũng chê nên tốt nhất là không dám thử
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của GSimenon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 738 Bài viết

  • 4,656 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  PTV hát yếu và dở, nhưng việc cô ấy tuyên bố không hát nhép cho thấy sự tự trọng nghề nghiệp của cô. Cả đống các ca sĩ ở VN và trên thế giới cũng hát nhép, nhưng chưa thấy ai thẳng thắn thừa nhận và tuyên bố quyết tâm như vậy.

  Cá nhân em thích PTV hơn một số em chân dài vô tích sự khác. Ít ra cô ấy chăm chỉ làm việc và không nản chí dù bị ném đá. Cũng hay lên báo phát biểu linh tinh nhưng trong showbiz này khối người làm vậy.
  Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Casanova007
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,597 Bài viết

  • 6,187 Được cảm ơn

  #10
  Làm như 100tr của em lớn lắm vậy trời!
  • Avatar của LLLady
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,613 Bài viết

  • 7,778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ít ra cô ấy chăm chỉ làm việc và không nản chí dù bị ném đá.
  Riêng cái này thì nhiều người (có em nữa :">) gọi là "mặt dày" :">
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #12
  ca sỹ nào cũng hát nhép cả thôi chỉ có khán giả là những người bị lừa.
  • Avatar của myaivan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,214 Bài viết

  • 2,134 Được cảm ơn

  #13
  mợ này chỉ muốn gây shock câu view vậy thôi chứ ko phải có tâm gì dau ợ em di xem 1 show có mợ này hát 1 lần rùi (Da nâu) cảm giác là ko hiểu mợ này dang làm gì trên sân khấu luôn trước khi hát mợ còn tâm sự là mợ rất tự hào vì bài Da nâu tạo ra dc 1 làn sóng như vậy và mợ mong các bài tiếp theo của mợ sẽ tạo sóng tiếp nói chung em thấy mợ này di tấu hài rất hợp chứ hát hò thì ko hiểu nổi vì ng ta ko hát dc thì cũng nhảy dc còn mợ này em chỉ biết o_0 nhìn mợ
  • 1,351 Bài viết

  • 1,421 Được cảm ơn

  #14
  chị này xấu xí nhưng hay gây sự chú ý ghê nhỉ .
  Để dành cho anh tất cả những dịu dàng .