TIN TÀI TRỢ.

Phát hiện mới về ngoại tình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.18K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,324 Bài viết

  • 4,568 Được cảm ơn

  #1
  Bạn có thể chấp nhận một người chồng không chung thủy? Nếu anh ta không hạnh phúc với vợ, anh ta sẽ “ăn vụng”, đúng không? Không nhất thiết! Theo một nghiên cứu của Trung tâm Csaga ở Hà Nội, 56% đàn ông ngoại tình đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Phần lớn họ hài lòng với cuộc sống mà không cần phải “tìm kiếm một lối thoát” cho đời mình như họ nói, nhưng nếu có cơ hội... lên giường với người khác họ vẫn không từ. Các chuyên gia tâm lý sẽ giải thích hiện tượng này và xua tan một số quan niệm lỗi thời về ngoại tình.  4-stock-photo-seven-hearts-linked-with-one-heart-dependence-on-past-relations-concept-d-illustration-154248110Ảnh: Shutterstock
  Có phải đàn ông ngoại tình vì chán vợ?
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, ngoại tình thường xảy ra trong giai đoạn cuộc sống gia đình đi vào ổn định, con cái khỏe mạnh, kinh tế vững vàng. Chính sự ổn định dễ nảy sinh nhàm chán và vì thế, yếu tố lãng mạn có thể bị thiếu trong hôn nhân. Chúng ta thường nghĩ chỉ có phụ nữ hay phàn nàn về việc thiếu lãng mạn, nhưng thực ra, đàn ông còn cảm nhận về nó nhiều hơn và thường xuyên chịu đựng trong im lặng. Cho nên, dù hoàn cảnh gia đình ổn định về mọi mặt, bạn vẫn nên quan tâm xem chồng muốn gì. Đừng để anh ta đi tìm những điều đó ngoài hôn nhân.
  Đàn ông thường ngoại tình với người lạ?
  Đàn ông thường ít khi “cặp bồ” với những người lạ mà họ tình cờ gặp. Một người vợ kể: “Chồng tôi đã lừa dối tôi với một người bạn từ thời thơ ấu của anh ta. Hai gia đình ở gần nhau, vì vậy họ chưa bao giờ bị mất liên lạc với nhau”. Bạn hãy cảnh giác với những người thường xuyên tiếp xúc với chồng mình. Hãy làm sao để chồng bạn luôn cảm thấy gắn bó với vợ hơn với đồng nghiệp. Đừng để mặc chồng đi ngủ trước, trong khi bạn còn mải chăm sóc con cái và lúi húi với hàng trăm thứ việc đến tận khuya. Các chuyên gia khuyên: “Vợ hãy luôn đi ngủ cùng một lúc với chồng”.
  Có phải ngoại tình để cứu hôn nhân?
  Bạn có tin được không khi nghe đàn ông nói họ ngoại tình không phải là phá gia đình mà để cứu cuộc hôn nhân của họ? Thực tế, không ít ông chồng nghĩ như vậy. Họ giải thích: “Nếu không ngoại tình chắc tôi phải ly hôn vì có những lỗ hổng trong hôn nhân khó có thể khắc phục được. Chỉ còn cách kiếm bên ngoài bù vào?”. Anh Trần Lâm, kỹ sư cơ khí, có nhu cầu chăn gối cao nhưng vợ không đáp ứng đủ nên tìm vui thú ở một tiệm mát-xa trá hình và “bồ bịch” với một cô nhân viên. Không ít đàn ông nghĩ, một cô “bồ nhí” sẽ giải tỏa được niềm khao khát một cái gì đó đã biến mất trong hôn nhân. Và bằng cách đó, họ có thể sống êm ấm với vợ hơn. Đó là suy nghĩ sai lầm!
  4-stock-photo-dier-feet-of-couple-in-bed-separation-and-divorce-59132407
  Có phải no “phở” thì bỏ “cơm”?
  Đừng thấy chồng thưa thớt gối chăn mà kết luận anh ta có “bồ”, bởi có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý khiến đàn ông chán nản, như công việc trục trặc, bị vợ coi thường… Cũng đừng thấy chồng bỗng nhiên có vẻ năng nổ “nộp thuế” mà vội tin anh ta chung thủy. Chuyên gia tâm lý cảnh báo, có những quý ông khi bắt đầu ngoại tình lại có vẻ năng nổ hơn với vợ. Tóm lại, nếu lấy nhịp độ ân ái làm thước đo cuộc hôn nhân của bạn thì thường không chính xác.
  Ngoại tình tình cảm không đáng ngại?
  Một số nhà nghiên cứu cho rằng, trong vài thập kỷ gần đây, đàn ông và phụ nữ “ăn gian” ở mức tương đương nhau. Nhưng dù như thế, những lý do dẫn họ đến hành vi này vẫn khác nhau. Trong khi đa số đàn ông ngoại tình vì tình dục thì nhiều khả năng phụ nữ lừa dối để thỏa mãn tình cảm. Các chuyên gia cho rằng, đó là dạng không chung thủy rất đáng quan ngại, dù chỉ qua internet hay điện thoại mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào về thể xác. Nhưng chính vì thế, họ dường như bị hút toàn bộ “hồn vía” vào mối quan hệ ngoại hôn và dĩ nhiên là người bạn đời bị bật ra khỏi trái tim họ. Điều này nguy hại không kém ngoại tình đơn thuần về thể xác.
  Có phải cứ ngoại tình là ly hôn?
  Sự không chung thủy có phải là đòn cuối cùng đưa cuộc hôn nhân ra nghĩa địa? Thực tế không phải luôn luôn như vậy. Nhiều cuộc hôn nhân vẫn tồn tại sau ngoại tình, có khi sau cơn giông bão, biển còn đẹp hơn. Sau một lần suýt mất chồng hay vợ, người ta buộc phải nâng cao “tay nghề” làm vợ, làm chồng hơn. Cũng có thể sau lần suýt tan vỡ đó, người ta mới phát hiện những lỗ hổng của hôn nhân và tìm cách lấp đầy. Có người sau khi “ăn vụng” mới nhận ra chẳng đâu thoải mái bằng nhà mình, mối quan hệ ngoài luồng cũng chẳng hay ho gì khi bóc cái vỏ lãng mạn đi.
  Ngựa quen đường cũ
  Không có gì đảm bảo rằng nếu có cơ hội, chuyện ngoại tình sẽ không tái diễn. Trái lại, những người đã một lần “ăn vụng” có đến 70% làm lại lần thứ hai, thứ ba… Chuyên gia tâm lý khuyên, đừng nên ngủ quên trên chiến thắng. Khi kẻ lừa dối từ bỏ người tình trở về, ngoài thói quen lừa dối, trong trái tim họ thường có một khoảng trống và đó là chỗ mà người bạn đời cần phải lấp đầy, nếu không muốn lại để kẻ khác lấp hộ. Tất nhiên đối với những “con ngựa bất kham”, coi gia đình chỉ là quán trọ, đi tìm tình yêu, hạnh phúc ở khắp nơi thì cần phải xem lại mối quan hệ với người đó.
  Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
  Yêu với Thơ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,843 Bài viết

  • 9,209 Được cảm ơn

  #2
  Điều đáng lo lắng nhất về đ.o là hay ngoại tình với người thân quen nên chị em mình phải thật cảnh giác đừng mang chuyện vc ra kể với bạn gái, nhất là ox có cái gì quý hơn người là dễ bị mất lắm đó
  Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

  https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

  https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
  • 1,692 Bài viết

  • 1,408 Được cảm ơn

  #3
  chính xác... hàng ngon nên để dành xài 1 mình nhẩm nha hưởng thụ
  đời là những chuỗi ngày dài cộng trừ yêu thương
  • 31 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #4
  Ôi, thật khổ khi cứ phải nghĩ giữ lấy người đàn ông của mình.Hjzz. Tuy nói là vì con nhưng nếu biết chồng có quan hệ ngoài luồng với người khác, cứ nghĩ tới cảnh hai người quấn lấy nhau thôi mìnhii nghĩ đã thấy tỏm lợm rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,580 Bài viết

  • 22,841 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình mới đọc trên fb của ca sĩ Tóc Tiên một câu phát biểu rất hay, rằng: Đàn bà luôn ích kỷ với những người phụ nữ khác vì họ không muốn share người đàn ông của mình với họ. Còn đàn ông thì ích kỷ với người phụ nữ của mình vì anh ta luôn có xu hướng làm tổn thương cô ấy bằng cách qua lại với các phụ nữ khác.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • 1,236 Bài viết

  • 2,919 Được cảm ơn

  #6
  Ngoại tình là bản chất của cả đàn ông và đàn bà, chẳng qua vì sợ mà chưa dám, hay ko dám thôi. Sợ chồng hay vợ biết, sợ tan vỡ gia đình, sợ con cái biết sẽ coi thường, căm ghét, sợ dư luận, ngượng với người thân... chứ có cơ hội ngoại tình mà kín được thì hầu hết đều sẵn sàng, dù có yêu vợ hay chồng đến đâu. Ngoại lệ ít lắm.
  Nhưng người ta hay nghĩ chỉ đàn ông mới hay ngoại tình vì đàn ông thường chủ động, họ là kẻ mạnh hơn, dám bộc lộ ham muốn, dám liều, ít sợ dư luận hơn... và nói chung họ làm chủ kinh tế gia đình, nên vợ sợ họ hơn họ sợ vợ.
  Ngoại tình không phải do những lý do vớ vẩn, như chán vợ chán chồng, mà chủ yếu là thích cái lạ, thích "đổi mới" cảm giác, là cái thèm khát dục vọng bản năng.
  Vì vậy, đừng chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, không bao giờ tin tưởng tuyệt đối, ngăn chặn cơ hội ngoại tình là chính: kiểm soát hầu bao để chàng ko có xiền vung vẩy với các em, không để chàng có cơ hội thân cận với gái trẻ nào...
  Nhưng, cũng chỉ hạn chế chứ đừng mong ngăn cản được triệt để.
  Tóm lại, phải sống chung với lũ, coi như ko biết, không cố tìm hiểu đến cùng khi không thể giám sát được chàng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)