TIN TÀI TRỢ.

Phát hiện 'bữa ăn thịt thối' dành cho trẻ tiểu học

 • 116 Lượt chia sẻ
 • 3.15K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,445 Bài viết

  • 3,906 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Sự việc kinh hoàng này được gửi tới GDVN, thực phẩm là thịt ôi thiu, không loại trừ là của heo bệnh được chế biến cho cả trăm học sinh tiểu học ăn hàng ngày...

  Bữa ăn có các loại thực phẩm trên được cho là sản xuất bởi Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc (phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp.
  Các hình ảnh, clip, ghi âm ở khâu tiếp nhận và chế biến thức ăn.


  Tài liệu gồm hình ảnh, clip mà chúng tôi có được cho thấy, hầu hết các miếng thịt heo để chế biến món ăn đều có các dấu hiệu bị vàng, đỏ thẫm, hay đậm màu, hư hỏng.


  Các nhân viên chế biến, phụ bếp thì không đeo găng tay, không sử dụng trang thiết bị bảo hộ, dầu ăn để sử dụng thì đen kịt. Thậm chí, có lúc miếng thịt để ở ngay dưới chân của nhân viên.


  thit_thoi
  Một miếng thịt heo tại đã ngả màu, hư hỏng.

  Được biết, Công ty Phú Thành Quốc được thành lập vào ngày 29/8/2007 với chức năng chính là: Cung cấp suất ăn công nghiệp, cung cấp thực phẩm, tổ chức hội nghị yến tiệc.


  Mỗi ngày, đơn vị này cung cấp khoảng 10.000 suất ăn công nghiệp cho các công ty, đơn vị ở các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương và ngoại vi TP.HCM.


  Đặc biệt, theo bà Võ Thái Hà – quản lý kinh doanh của Công ty Phú Thành Quốc, hiện ở TP.HCM, Phú Thành Quốc cung cấp các suất ăn cho hai trường là Trường Tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và trường Trung học cơ sở Linh Đông (phường Linh Đông, quận Thủ Đức)-không phải trường Tiểu học Linh Đông.


  Bà Phạm Thị Nghĩa – Hiệu trưởng trường tiểu học Hiệp Bình Chánh xác nhận: Hiện trường đang sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp của công ty Phú Thành Quốc. Việc sử dụng này đã trải qua từ nhiều năm nay.
  Vào năm học trước, khi bà Nghĩa về làm Hiệu trưởng tại đây thì đã bắt đầu việc này. Mỗi ngày (từ thứ 2 đến thứ 6), Phú Thành Quốc cung cấp cho nhà trường khoảng 380 suất ăn các loại. Trong trường, ngoài các cháu học sinh thì ngay cả thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường cũng ăn các suất ăn này.


  thit_thoi_1
  Trường tiểu học Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

  Khi chúng tôi đề cập đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của những suất ăn công nghiệp nói trên, bà Nghĩa cho rằng, đơn vị này đều có đủ các loại giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm….


  Còn về chất lượng vệ sinh, chất lượng nguyên vật liệu trước khi chế biến, bà Nghĩa bày tỏ: Không thể biết được hết sự việc do không thể đi giám sát. Bà Nghĩa hứa sẽ phản ánh lại với Công ty Phú Thành Quốc về chất lượng của các suất ăn mà phóng viên đề cập đến.


  Thực đơn bữa ăn mỗi ngày cho nhà trường, thu chi tài chính được dán công khai tại sân trường. Thế nhưng, chiều ngày 24/10, khi phóng viên báo Giáo dục Việt Nam chụp lại bảng thực đơn, công khai thu chi tài chính nói trên thì bị bảo vệ ngăn cản, yêu cầu rời khỏi trường một cách thiếu lịch sự.


  Một số hình ảnh ghi lại cảnh chế biến thức ăn tại Phú Thành Quốc:


  thit_thoi_3
  Một miếng thịt heo bị hư khác.thit_thoi_2
  Công nhân chế biến thức ăn của Phú Thành Quốc hoàn toàn không đeo găng tay.thit_thoi_4
  Thực đơn thay đổi hàng ngày được Phú Thành Quốc cung cấp cho trường Hiệp Bình Chánh


  http://vietq.vn/phat-hien-bua-an-thit-thoi-danh-cho-tre-tieu-hoc-d44293.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Bống VQ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,242 Bài viết

  • 903 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  ôi chao, hay là buổi trưa đón con về ăn ghỉ nhỉ, thế này thì khổ thân các con quá. Tiền ăn nộp vào mỗi ng xẻo 1 tí, đã vậy còn bị cho ăn bẩn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,670 Bài viết

  • 15,258 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  tiến lên cái con khỉ gì, tại sao trẻ con ngày càng khổ thế này, bây giờ cứ bám truờng học là sống tốt , bố mẹ bị ép phải chi trăm thứ,ko chi ko xong, cứ đè đầu trẻ con thế là xong mọi sự, từ cái tăm xỉa răng trẻ con cũng "ủng hộ người nghèo" , đồng phục thì may toàn thứ vải vớ vẩn, mặc vào mẩn ngứa hết cả người vài ba hôm thì sút chỉ, bung nút, ăn uống thì ôi thiu gì đưa cho chúng nó, đói thì chúng nó cũng đành phải ăn mà chẳng dám kêu ai, khi nào tệ quá ngộ độc thì cha mẹ mới biết chứ ông trời nào vào trường được mà biết, nhà vệ sinh thì ghê tởm, trẻ con đi học nhất là các bé gái không cẩn thận thành rước bệnh vào người với cái nhà vệ sinh trường học, mà tiền dọn vs thì đóng đều chứ.

  nói chung là tui trù ẻo cái bọn rút máu trẻ con nhân danh trường học ấy, mong chúng nó mất đường làm ăn hết đi, đi học nhá đứa nào ăn gọn, nhanh không sao chứ đứa nào ăn chậm hay rơi vãi thì xin thưa là các bác bảo mẫu sẽ lấy cái khăn lau bàn và đã lau hầm bà lằng các thứ khác ...lau mồm cho con bạn đới.
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Trời ơi, tội nghiệp trẻ con Việt Nam. Đang tuổi lớn mà toàn ăn phải các thứ độc hại vào người.
  • 1,366 Bài viết

  • 449 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  bời zậy có con em đi học.. ráng dậy sớm nấu cho nó để nó mang theo bên mình vậy là an toàn được 1 xíu.. haizzz.. thiệt là đâu lòng..

  vacxin, rồi đến thức ăn.. rồi nạn bạo hành trong nhà trẻ.. sao mà chán thế này.. đọc mà xót xa quá.
  Thời gian và khoảng cách sẽ là thử thách để tình yêu thêm vững, mạnh và bền chặt hơn.
  Nhưng đôi khi, cũng là lý do đáng sợ để hơi ấm tình yêu dần tan chảy, nhường chỗ cho con tim băng giá, lạnh lùng và cách xa...

  • 2,116 Bài viết

  • 4,466 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  đây chỉ là 1 tiết lộ bé xíu trong toàn cảnh người Việtđầu độc người việt.
  • 1,953 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  cái khổ của phụ huynh cho các bé học bán trú là khi yêu cầu con mình không ăn cơm của trường thì mấy giáo viên hay hiệu trưởng lại tìm cách từ chối, vì một phụ huynh làm dc thì kéo theo nhiều phụ huynh và điều tất yếu là ảnh hưởng đến miếng ăn của họ. Nói chung mình từng học bán trú 12 năm phải nói là cái vụ cơm trưa là trường nào trường nấy ăn khẩm nhất.
  • 20 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #8
  Dân ta hại dân ta, chứ nói gì đến anh hàng xóm. Túm lại cái váy là cũng chỉ vì đồng tiền làm mờ mắt mà thôi...