TIN TÀI TRỢ.

Pháp thông qua Luật hôn nhân đồng tính

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 584 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,435 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #1
  Pháp thông qua Luật hôn nhân đồng tính

  Thứ tư, 24/04/2013 - 03:17 AM (GMT+7)
  http://www.nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/20181002-pháp-thông-qua-luật-hôn-nhân-đồng-tính.html

  86beb7ee0a038c6d322367a4302b8710_XL

  Những người phản đối luật nói rằng sẽ tiếp tục xuống đường biểu tình.

  NDĐT– Ngày 23-4, Hạ viện Pháp thông qua Dự luật hôn nhân đồng tính, trở thành quốc gia thứ 14 trên thế giới và thứ chín ở châu Âu, công nhận quyền kết hôn và quyền nhận con nuôi cho những cặp đồng giới.

  Trước đó, dự luật vấp phải sự phản đối của nhiều người và gây tranh cãi gay gắt ở cả trong Quốc hội.

  Một ngày trước khi dự luật được thông qua, ở Paris có hàng chục nghìn người xuống đường biểu tình để bày tỏ thái độ không ủng hộ. Tại Quảng trường Bastille còn diễn ra hai cuộc biểu tình của cả phe ủng hộ và phản đối, tuy nhiên không có bạo lực xảy ra như một số lần trước.

  Những người phản đối hôn nhân đồng tính cho biết họ sẽ tiếp tục biểu tình trước Quốc hội và xuống đường phản đối trong những ngày tới để gâp sức ép buộc Chính phủ hủy bỏ luật này.

  Đây là dự luật chứng kiến nhiều cuộc biểu tình nhất kể từ khi cánh tả lên nắm quyền. Một số người còn bày tỏ thái độ phản đối gay gắt bằng những hành động bạo lực. Ngày 22-4, Chủ tịch Quốc hội Claude Bartolone nhận được một bức thư có chứa thuốc súng, được cho là từ những người phản đối dự luật. Căng thẳng còn xảy ra ngay tại Quốc hội giữa các nghị sĩ thuộc phe cánh tả cầm quyền và phe đối lập cánh hữu.

  Dù luật đã được thông qua sau 136 giờ 46 phút tranh cãi tại Quốc hội kể từ tháng 11-2012, các nhà phân tích cho rằng sắp tới phe cảnh tả sẽ gặp thêm khó khăn vì đã có sự liên kết giữa một bộ phận cánh hữu với cánh cực hữu trong những đợt biểu tình vừa qua. Chủ tịch đảng UMP Jean-François Copé còn kêu gọi phe của ông tham gia đông đảo vào các cuộc biểu tình.

  Trong số những nước đã thông qua Luật hôn nhân đồng tính, Pháp là nơi có sự phản đối gay gắt nhất. Một số người còn bày tỏ thái độ kỳ thị đối với người đồng tính, kể cả một số vụ tấn công, hành hung những người đồng tính. Chính vì vậy Chính phủ Pháp phải quyết định đẩy nhanh tiến độ thông qua luật này vì nếu để lâu sẽ có sự gây chia rẽ lớn hơn trong xã hội.

  Luật đã được thông qua nhưng các báo Pháp cùng nhiều nhà nghiên cứu xã hội cho rằng thay đổi luật lệ có thể dễ, nhưng thay đổi tâm lý mới thật khó. Đây cũng chính thách thức kế tiếp đối với Chính phủ của Tổng thống François Hollande.


  LÊ KHẢI HOÀN

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 242 Bài viết

  • 602 Được cảm ơn

  #2
  Một tín hiệu đáng phấn khởi cho cộng đồng LGBT. Hy vọng xu hướng tích cực này sẽ tiếp tục được nhân rộng trên toàn thế giới.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 478 Bài viết

  • 1,616 Được cảm ơn

  #3
  Ôi, ta nói dân Pháp nó thích gì?

  Trả lời: thích biểu tình.

  Làm việc chung với tụi Pháp, chọc tụi nó: Tụi mày có sở thích gì? Nó bảo là thích du lịch. Mình bảo: không phải, tụi mày thích biểu tình. chuyện gì cũng đi biểu tình, cả những chuyện không đâu. Nó cười phì
  • 2,940 Bài viết

  • 3,014 Được cảm ơn

  #4
  Mình ủng hộ Luật Hôn Nhân Đồng Tính - cơ hội để cho rất nhiều người có thể sống thật với giới tính của chính họ !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)