Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phận làm dâu cay đắng của người đàn bà bị em chồng… cắn đứt ngón tay ở Hải Phòng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.99K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,721 Bài viết

  • 13,006 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Ngày 4.6, Công an huyện An Dương cho biết đã vào cuộc điều tra vụ việc hy hữu: em chồng cắn đứt rời ngón tay chị dâu xảy ra tại thôn 2 xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng. Theo nhiều người dân ở xã Bắc Sơn, việc chị Ngô Thị Duyên bị cắn đứt rời ngón tay là hậu quả của chuỗi bi kịch xuất phát từ những mâu thuẫn chị dâu - em chồng.

  Đỉnh điểm của sự ghẻ lạnh

  Sáng sớm 13.5, người dân thôn 2 xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng nghe tiếng cãi vã, chửi bới xảy ra trước nhà chị Ngô Thị Duyên nên túa ra xem. Sau một hồi cãi, chửi nhau, Lê Thị Huyền - em dâu chị Duyên liền nhặt cái cân gần đấy giáng thẳng vào đầu Duyên. Khi chị Duyên giơ tay ra đỡ, Huyền vớ luôn bàn tay của chị dâu cho vào miệng cắn. Cuộc vật lộn tiếp tục kéo dài khoảng 3 phút sau thì mọi người kéo được chị Duyên ra khỏi cô em chồng. Tuy nhiên, khi đó chị Duyên đã gần như ngất xỉu, máu phun ra thành dòng từ chỗ một ngón tay bị cắn nát bấy.

  Sau “trận chiến”, Huyền mặt mũi hằm hằm, thản nhiên nhổ từ miệng ra… một đốt ngón tay vừa cắn đứt của chị Duyên. Anh Lê Công Nhân - chồng chị Duyên đờ đẫn nhặt đốt ngón tay của vợ lên rồi uất ức chỉ mặt em gái “mày quá đáng lắm rồi, tao sẽ báo công an”.

  Chị Ngô Thị Duyên sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương. Ngón tay của chị cũng được người nhà mang lên bệnh viện với hy vọng sẽ nối lại được nhưng do đã để quá lâu, vả lại phần đốt này bị cắn, day nát nên không có cơ hội.

  Gặp chị Duyên khi chị này đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương, khuôn mặt phờ phạc, chị tâm sự: “Tôi khổ lắm, gần 4 năm làm dâu tôi không nhớ bao nhiêu lần chịu sự ghẻ lạnh, bạo hành của những người trong gia đình nhà chồng”. Sự ghẻ lạnh này được những bệnh nhân nằm điều trị cùng chị Duyên và các y, bác sĩ xác nhận: Suốt hơn 1 tuần chị Duyên được điều trị tại bệnh viện, tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của cô em chồng hay bố mẹ chồng đến hỏi thăm.

  Hàng ngày, anh Lê Công Nhân bế đứa con 15 tháng tuổi đến bệnh viện để chị Duyên cho con bú trong nỗi cám cảnh của các bệnh nhân nằm cùng phòng. Bất bình trước cách hành xử của gia đình thông gia, những người thân của chị Duyên đã vượt mấy chục cây số từ huyện Vĩnh Bảo tới gia đình mẹ chồng Duyên để nói chuyện. Tuy vậy, cô em dâu Lê Thị Huyền nói giọng thách thức “bác cứ viết đơn kiện đi, cháu đang muốn ra gặp công an đây”.
  duyen1a
  Chị Ngô Thị Duyên giơ ngón tay bị em chồng cắn đứt.

  Từ chuyện tình “như trong phim” đến kết cục không ai muốn thấy

  4 năm trước, chị Ngô Thị Duyên kết hôn với anh Lê Công Nhân. Chuyện tình của anh chị - theo những người dân ở thôn 2 xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng là: “Như trong phim”. Trước đây, chị Duyên, anh Nhân, Huyền và N.M.H cùng trong một nhóm đi bán hàng đa cấp. Mối duyên tình nảy nở giữa 4 người để rồi sau đó người anh (Nhân) lấy chị Duyên còn cô em (Huyền) thì cưới anh H. Cả hai cặp vợ chồng trẻ này được bố mẹ chồng Duyên cho chung một khu đất cất nhà để ở. Vì thế ở giữa hai nhà họ để một lối cửa thông để ngày ngày qua lại. Cuộc sống của hai cặp vợ chồng ban đầu khá suôn sẻ, yêu thương nhau.

  Chị Duyên kể: Sau khi cưới nhau, cả hai vợ chồng tôi đều bỏ nghề bán hàng đa cấp, tôi ở nhà buôn bán vặt còn chồng thì tham gia công tác Đoàn thanh niên của xã. Do đặc thù công việc, anh Nhân thường xuyên đi vắng. Thế rồi vào một đêm tháng 4.2011, tôi đang nằm trong nhà thì người em rể N.M.H sang chơi. Khi đó, H trong trạng thái ngà ngà men rượu đã có thái độ khiếm nhã với tôi. Những tưởng do em rể mất kiểm soát do rượu nên lần đó tôi đã bỏ qua nhưng sau đó H lại tiếp tục nhiều lần đi qua chiếc cửa không bao giờ đóng để sang có những hành vi tương tự.

  Không thể chấp nhận hành vi của người em rể, chị Duyên đã đem chuyện kể lại với chồng. Nghe chuyện, anh Nhân đã sang nhà, nói chuyện với người em rể yêu cầu chấm dứt ngay hành vi sai trái. Chuyện đến tai em gái anh Nhân là Huyền. Không những đã không cặn kẽ xem thực hư rồi khuyên chồng, Huyền lại chửi mắng anh trai và quy tội cho chị dâu là gái đĩ, là làm xấu mặt chồng mình.

  Kể từ lần anh Nhân nói chuyện với vợ chồng em gái, mọi chuyện trong gia đình này bắt đầu “căng như dây đàn”. Trước đây, khi 2 gia đình “cơm lành, canh ngọt”, vợ chồng Huyền có cho vợ chồng chị Duyên vay 18 triệu đồng. Khi xảy ra mâu thuẫn, Huyền bắt vợ chồng chị Duyên phải trả lãi 5 nghìn/ngày/triệu. Chỉ sau một thời gian ngắn, số tiền 18 triệu lúc này đã được tính lãi thành món tiền lớn. Anh Nhân đã chạy vay khắp nơi để trả cho em gái 18 triệu gốc, còn lãi xin khất trả dần theo tháng. Vin vào số tiền lãi chưa trả H. lại truy nợ rồi lấy cớ đánh đập chị dâu.

  Chị Duyên kể: Tới nay, đã hơn 10 lần tôi bị em chồng thóa mạ, đánh đập. Nhẹ thì xây xát mặt mày, nặng thì nhập viện. Mà mỗi lần đi viện thì em chồng lại đi rêu rao là ăn vạ. Đến chết tôi cũng không quên được trận đòn thình lình như trời giáng lúc tôi mang thai đứa con thứ 2 được 7 tháng. Đang tắm, tôi bị em chồng vào gây sự rồi cầm tóc kéo ra ra đánh đập. Chồng đi vắng một mình tôi với đứa con 2 tuổi và cái thai trong bụng nên chả biết kêu ai”. Trước ngày xảy ra vụ việc chị Duyên bị em chồng cắn đứt ngón tay đúng 1 ngày, Huyền cũng đã đến đánh Duyên thâm tím mặt mày. Những tưởng, mọi việc như thế, Huyền đã hả giận, ai dè sáng sớm hôm sau, chị này lại tiếp tục sang gây gổ rồi cắn đứt ngón tay chị dâu.

  Gặp anh Lê Công Nhân sau vụ việc, vẻ mặt thiểu não, anh tâm sự: “Nhiều lúc tôi cảm thấy mình như một thằng đàn ông vô tích sự, bất lực trước hoàn cảnh oái oăm của gia đình. Một bên là vợ, một bên là em gái ruột, tôi chẳng biết làm gì để giải quyết thấu đáo. Tôi là cán bộ Đoàn, là đảng viên nên mọi việc trong nhà đều muốn êm ấm. Những bất đồng trong gia đình mấy năm qua đã ảnh hưởng lớn tới uy tín cá nhân của tôi”.

  Ông Lê Quốc Trung - Trưởng Công an xã Bắc Sơn - cho biết: "Khi chúng tôi nhận được tin báo, đến nơi thì không còn gì tại hiện trường, phần ngón tay bị cắn đứt của chị Duyên lúc đó cũng đã được người nhà mang lên bệnh viện. Ông Trung cũng cho biết việc xô xát giữa chị Huyền và chị Duyên diễn ra thường xuyên và đây chỉ là mâu thuẫn gia đình"(?).

  Khi chúng tôi đang viết bài này, chị Ngô Thị Duyên gọi điện tâm sự: “Kể từ hôm các anh về làm việc với xã thì Công an huyện đã vào cuộc tiến hành điều tra, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng đã chỉ đạo Hội liên hiệp phụ nữ xã Bắc Sơn đến hỏi han, động viên, nắm tình hình. Tuy nhiên, từ đó tới nay em cũng chịu không ít áp lực từ phía gia đình nhà chồng. Những năm qua, em đã khóc cạn nước mắt rồi, em mệt mỏi lắm. Không biết em còn phải chịu đựng cảnh này đến bao giờ và có đôi lúc đã nghĩ đến cái chết như một sự giải thoát. Rất may, chồng em hiểu, động viên, chia sẻ chứ nếu không em chỉ còn nước bế con về quê”.

  Chẳng biết rồi đây số phận của nàng dâu bất hạnh này sẽ ra sao?

  Chi hội trưởng phụ nữ không hòa giải nổi việc của gia đình mình

  Nhận được đơn kêu cứu của chị Ngô Thị Duyên, PV Lao Động & Đời sống đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của xã Bắc Sơn (huyện An Dương). Trao đổi với bà Hoàng Thị Bé - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, chúng tôi bất ngờ trước thông tin: Mẹ chồng của chị Duyên đồng thời là mẹ đẻ của chị Huyền - bà N.T.Y hiện là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, thành viên tổ hòa giải thôn 2. Cũng theo bà Bé thì bà Y là một cán bộ hội mẫu mực, xông xáo, nhiệt tình, từng hòa giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn gia đình. Không hiểu sao, một người làm rất tốt công tác xã hội - như đánh giá của bà Hội trưởng Hội Phụ nữ xã lại không thể hòa giải nổi mâu thuẫn trong chính gia đình mình?

  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Phan-lam-dau-cay-dang-cua-nguoi-dan-ba-bi-em-chong-can-dut-ngon-tay-o-Hai-Phong/121735.bld
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ninh.hd
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 255 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #2
  Khổ thân chị Duyên thật, mình thấy chồng chị Duyên đứng giữa vợ và em gái cũng khó nghĩ, nhưng cô em gái đã đi quá đà như vậy, thì anh cũng nên ra mặt bênh vực vợ mình chứ, cuối cùng để đến mức vợ bị mất ngón tay thế kia .
  Đi làm dâu đúng là khổ thật, làm dâu xa nhà càng khổ hơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 262 Bài viết

  • 302 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  thôi thôi đến nước này thì cắt đứt luôn quan hệ nhà chồng đi cho lành ....với cái lũ ác quỷ ấy có ngày mất mạng ...tội to nhất là ở thằng chồng con huyền ....đúng là thằng mất dạy .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hoa Ly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,405 Bài viết

  • 2,074 Được cảm ơn

  #4
  Nước này thì 1 chọn vợ con, 2 chọn bố mẹ, em gái chứ còn nói năng gì nữa. Con em này mà vào tay mình thì đừng hòng ở đấy mà vênh mặt thách thức: đang thích ra công an. Với mình, kể cả chồng cũng đừng bao giờ nghĩ đến chuyện mắng nhiếc vợ, đánh vợ chứ đừng nói đến em chồng. Nó bố láo là phải cảnh cáo ngay. Để nó đánh nhiều nên nó quen tay mất dạy, đc nước xông vào cắn càn.
  Chồng mình mà ở giữa vò đầu bứt tai, ko xử lí đc con em bố láo, cạn tình thế này mình cũng cho đi luôn. (Nhưng mà cũng thông cảm với chị này vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà một cảnh)
  PinkLily

  I am really happy when being with my hubby.
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #5
  Người hay là cẩu mà cắn tay con người ta
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ngobui
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,212 Bài viết

  • 2,764 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  bán đất ấy đi, ra chỗ khác mà ở. anh chồng có nỗi khổ, cái khó riêng mà
  mình nghĩ rồi, chẳng thể cắt đứt quan hệ với gd chồng trừ khi li dị chồng.
  em chồng ở bạc thì sau này sẽ nhận quả báo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,163 Bài viết

  • 8,927 Được cảm ơn

  #7
  Uy mới chả tín, cái thằng chồng này mà có uy tín thì đã chả để vợ con phải khổ, nhà này hung dữ như chó ấy, còn cái thằng chồng thịt đụt, hãm tài, đã như vậy rồi thì tát cho con em một cái cho nó tỉnh, như vậy đâu phải là người, túm lại hiền quá cũng là một cái tội.
  Phải tớ sống hay chết cũng mặc nó cắn mình mình cứ phải xông lên vặn cổ nó cho nó chết luôn
  • 172 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #8
  Em chồng gì như quỷ sứ, cho nó vào tù mọt gong. Còn thằng chồng thì bạc nhượt không biết bảo vệ vợ.
  • 182 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #9
  Cũng chẳng biết thế nào mà lần. Như mình đây, chồng nợ nần, vạy tiền thế chấp sổ đỏ. Gia đình chồng bắt mình trả nợ. Mình không biết ông ấy tiêu như thế nào nên chỉ trả nợ một phần. Thế là con cháu chồng chửi mình, mình nói với ông chồng. Ông chồng bênh cháu chồng. Lượn đi một vòng rồi. Không thèm nhìn mặt vợ con luôn. Nói chung phụ nữ như hạt mưa sa, rơi vào nhà chồng tử tế thì được hưởng phúc, không thì khổ và nhục lắm.
  • 2,933 Bài viết

  • 1,579 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  ở cùng chị chồng cũng khổ,mà ở cùng em chồng càng khổ hơn,
  BN8Gp7r7Wsp7uaQ3p7
  Không phải con thì ai mang những nụ cười trở lại,Không phải con mẹ phải biết sống làm sao,Đời là cơn bão lớn, còn mẹ bên con,Mẹ sẽ mãi bên con thiên thần của mẹ
  • 3,163 Bài viết

  • 8,927 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi precious stone Xem bài viết
  Cũng chẳng biết thế nào mà lần. Như mình đây, chồng nợ nần, vạy tiền thế chấp sổ đỏ. Gia đình chồng bắt mình trả nợ. Mình không biết ông ấy tiêu như thế nào nên chỉ trả nợ một phần. Thế là con cháu chồng chửi mình, mình nói với ông chồng. Ông chồng bênh cháu chồng. Lượn đi một vòng rồi. Không thèm nhìn mặt vợ con luôn. Nói chung phụ nữ như hạt mưa sa, rơi vào nhà chồng tử tế thì được hưởng phúc, không thì khổ và nhục lắm.
  Nhà kiểu gì mà cháu chồng cũng lên mặt nói đc thế ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,405 Bài viết

  • 7,685 Được cảm ơn

  #12
  Khiếp quá! mẹ chồng hội trưởng PN mà k xử lý đc nội bộ thì còn làm gì đc cho đời? Con em chồng lấy phải thằng dê già, còn thwfng chồng thì đụt, vay em gái có 18 triệu mà k trả nợ nổi, lại để con em nó mắng nhiếc chửi bới vợ như thế. Đúng là k lời nào tả nổi!
  • 2,262 Bài viết

  • 6,169 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Cái thằng Nhân nên mặc váy đi là vừa !
  • Avatar của Geolo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 26 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  Nghe cái tên cha mẹ đặt cho con là thấy số khổ rồi. Nhưng mà thiệt tình chứ ở đời có nhiều người khó đoán lắm. Chia buồn với chị nhé.
  • Avatar của lolita.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 217 Bài viết

  • 538 Được cảm ơn

  #15
  nhìn chị trẻ và đẹp quá, khổ thân chị..