TIN TÀI TRỢ.

Phân biệt cà phê pha hóa chất và cà phê nguyên chất

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 886 Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 4,202 Bài viết

    • 1,726 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Bằng cảm quan và khứu giác, bạn có thể phân biệt cà phê nguyên chất có màu hổ phách (vàng cánh gián), vị đắng thanh không gắt; còn cà phê bị pha hóa chất có màu đen đậm, vị đắng ngắt.

    Nếu không có kinh nghiệm nhận biết, rất có thể mỗi tách cà phê bạn nhâm nhi trong quán mỗi sáng chứa toàn hóa chất hay nguyên liệu pha chế.

    Làm sao phân biệt đâu là cà phê nguyên chất, đâu là cà phê nguyên liệu có pha hóa chất? Bà Thúy Vy, chủ một hãng cà phê nổi tiếng ở Phú Yên, người có vài chục năm kinh nghiệm trong việc buôn bán, chế biến nguyên liệu này cho biết có thể nhận biết sự khác biệt cơ bản cà phê nguyên chất và cà phê pha, dựa vào các tiêu chí sau:

    HKO-0025-JPG-5341-1435799050
    Hạt cà phê nguyên chất. Ảnh: An Nguyên

    Sau khi pha:

    Lycafe-9385-1435799050
    Cà phê được pha bằng phin. Ảnh: An Nguyên

    Màu sắc: - Cà phê nguyên chất: Có màu nâu cánh gián (màu hổ phách).
    - Cà phê nguyên liệu, hóa chất: Có màu đen đậm.

    Độ sánh: - Cà phê nguyên chất: Lấy thìa khuấy nhẹ, thấy cà phê lỏng, không có độ sánh.
    - Cà phê nguyên liệu, hóa chất: Nước cà phê sệt.

    Vị đắng: - Cà phê nguyên chất có vị đắng thanh và vị không gắt.
    - Cà phê nguyên liệu, hóa chất: Có vị đắng gắt do nguyên liệu rang cháy, ướp hương liệu hoặc tẩm nhựa cau.

    Mùi thơm: - Cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, rất nhẹ.
    - Cà phê nguyên liệu, hóa chất có mùi thơm sực lên mũi vì hóa chất tạo mùi.


    http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc...t-3242328.html

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Pik
    • Pik
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 116 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #2
    Khổ một nỗi những miêu tả về độ sánh, độ thơm của cà phê giả lại là điều mình thích ở cafe. Đợt mới vào SG cứ tấm tắc khen sao mà cafe SG ngon thế! Sau này mới phát hiện ra đồ giả
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của buxoa
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pik Xem bài viết
    Khổ một nỗi những miêu tả về độ sánh, độ thơm của cà phê giả lại là điều mình thích ở cafe. Đợt mới vào SG cứ tấm tắc khen sao mà cafe SG ngon thế! Sau này mới phát hiện ra đồ giả
    Giống mình thế! Hàng thật không ưng, ưng hàng giả