TIN TÀI TRỢ.

Pax Thiên Jolie-Pitt: Khung trời bình yên của Brangelina

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.11K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,809 Bài viết

  • 29,499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  NHỮNG ĐỨA CON CỦA BRANGELINA

  Pax Thiên Jolie-Pitt: Khung trời bình yên của Brangelina

  Pax Thiên là đứa con thứ ba mà Angelina Jolie nhận nuôi cách đây gần 5 năm. Một quyết định mà chị cho là hoàn toàn đúng đắn bởi Pax đã đem lại niềm vui làm mẹ


  8-9-pax-2
  Bức ảnh Angelina – Pax Thiên đã được tạp chí People mua với giá 2 triệu USD để đăng ảnh bìa. Ảnh: People


  Tên khai sinh của Pax Thiên là Phạm Quang Sáng, sinh ngày 29-11-2003, tại Bệnh viện Từ Dũ - TPHCM. Ba năm sau, cả thế giới đều biết bé với cái tên Pax Thiên Jolie-Pitt với ý nghĩa là khung trời bình yên của Angelina Jolie và Brad Pitt (Pax, theo tiếng Latin là hòa bình, bình yên. Thiên, theo tiếng Hán là trời). Pax cũng là tên do mẹ của Angelina gợi ý trước khi qua đời.

  Mẹ bé Sáng trốn viện sau khi sinh vì không có tiền đóng viện phí. Theo luật định, bệnh viện đăng thông báo 30 ngày để mẹ bé trở lại nhận con nhưng không có kết quả. Bé Sáng được đưa về Trung tâm Nuôi dưỡng, Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình, Thủ Đức (Trung tâm Tam Bình) và sống ở đây 3 năm trước khi bắt đầu một câu chuyện cổ tích của thế kỷ XXI.

  Cơ duyên

  Theo ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Trung tâm Tam Bình lúc bấy giờ, Angelina làm đơn xin con nuôi thông qua một công ty môi giới theo những tiêu chí riêng của chị: Con trai từ 3 đến 5 tuổi, lành lặn, khỏe mạnh và không có người thân. Trung tâm có 31 bé trai đáp ứng tiêu chí tuổi tác nhưng tất cả, trừ Phạm Quang Sáng, đều có người thân hoặc sức khỏe có vấn đề.

  Tuần báo Mỹ Time cho biết thêm Angelina không chỉ gửi đơn và yêu cầu cho Trung tâm Tam Bình mà còn gửi cho nhiều trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khác ở Việt Nam. Giám đốc cơ quan phụ trách việc cho người nước ngoài nhận con nuôi của Bộ Tư pháp Việt Nam xác nhận rằng ông đã chuẩn bị 10 hồ sơ đáp ứng các tiêu chí của Angelina nhưng chỉ có bé Sáng được chọn.

  Lần đầu tiên Angelina và Brad đến Trung tâm Tam Bình là vào tháng 11-2006. Họ mang theo đồ chơi và vui đùa với các cháu mồ côi. Bà Hồ Thị Kim Thoa, phó giám đốc trung tâm, kể lại rằng lúc đó bà không biết cặp đôi này là siêu sao thế giới. Bà chỉ để ý thấy Angelina rất đẹp tuy ăn mặc bình thường và không son phấn. “Chúng tôi tưởng họ là mạnh thường quân đến trung tâm làm từ thiện chứ chưa biết là cha mẹ nuôi của bé Sáng” – bà Thoa nhớ lại.


  8-9-pax-3
  Pax được bố Brad dẫn đi chơi ở Venise năm 2008. Ảnh: H.G


  Bé Sáng chính thức trở thành con nuôi của Angelina vào ngày 15-3-2007. Hôm đó, trung tâm tổ chức một buổi lễ nhận con nuôi đơn giản trong một căn phòng riêng không có phóng viên. Cuộc gặp lần đầu tiên Angelina - bé Sáng được mô tả khá cảm động. Angelina quỳ xuống, chìa tay ra đón nhận bé. Sáng khóc ré lên vì bé vốn rất nhút nhát dù rất hiếu động khi chơi với bạn bè. Tuy nhiên, mọi sự thay đổi sau đó. Ông Trung kể lại: “Bé Sáng nhanh chóng vui vẻ trở lại. Thậm chí, bé còn chơi đùa với Maddox”.

  Cô Bùi Thị Thanh Tuyền, người chăm sóc bé Sáng từ đầu, cho biết hành trang của bé lúc rời khỏi trung tâm chỉ có một cái hộp nhỏ đựng 2 bộ quần áo và vài món đồ chơi ưa thích nhất, đặc biệt là chiếc đàn piano nhỏ bằng nhựa. Lúc đó, cô Tuyền bày tỏ hy vọng gặp lại bé nhưng hy vọng đó chưa thành sự thật mặc dù Pax Thiên đã “hồi hương” trong mấy ngày qua.

  Những ngày ở Mỹ

  Pax Thiên đến Mỹ bằng hộ chiếu Việt Nam. Báo chí Mỹ không chỉ tốn nhiều bút mực về chuyện Brangelina nhận con nuôi là trẻ mồ côi Việt Nam, tạp chí People còn tốn 2 triệu USD để có một bức ảnh độc quyền về Pax Thiên. Có tin tạp chí Hello! cũng mua một bức ảnh độc quyền khác với giá không rõ bao nhiêu nhưng chắc chắn là không dưới 6 con số. Tất cả số tiền này, Brangelina không bỏ túi riêng mà sung vào Quỹ Từ thiện Jolie-Pitt.

  Pax Thiên khá bỡ ngỡ khi hội nhập với gia đình Brangelina lúc đó đã có Maddox (4 tuổi, con nuôi Campuchia), Zahara (1 tuổi, con nuôi Ethiopia) và Shiloh, 10 tháng tuổi, con gái đầu lòng của Brangelina.

  Trong cuộc trò chuyện với tạp chí Mỹ Reader’s Digest, Angelina kể lại những ngày đầu trong cuộc sống mới của Pax Thiên:
  “Lúc đó, Pax lên 3 tuổi rưỡi. Bé chưa bao giờ tự quyết định được việc gì bởi ở trung tâm mồ côi, bé đã quen với sinh hoạt tập thể. Có nhiều chuyện hoàn toàn lạ lẫm với bé. Lần đầu tôi tắm cho bé, tự nhiên Pax cười rú lên. Một ngày, bé tắm đến 5 lần. Đang nói chuyện với tôi, tự nhiên bé cởi quần áo chạy ào vào phòng tắm”.

  Hai ngày đầu, Pax hay khóc. Angelina thuê một thông dịch viên tiếng Việt. Chị muốn biết chuyện gì đã xảy ra với bé. Đêm đầu tiên ở nhà mới, Pax ngủ chung với mẹ nuôi. Angelina sợ bé thức dậy không thấy ai lại khóc. Nhưng khi thức dậy, chị thấy Pax đang nhìn chị chằm chằm.

  Angelina trao cho Pax một chú gấu bông, dắt bé đi vòng vòng trong phòng, chỉ vật này vật nọ. Ngày thứ ba, Pax mới bắt đầu quen với cuộc sống mới. Đặc biệt đối với Brad Pitt, sau khi nhận thấy Maddox, Zahara và Shiloh đều gọi bố một cách trìu mến, Pax cũng yêu Brad vì “vòng tay bố rất ấm và bố luôn luôn chọc cười”.

  Brangelina rất có ý thức về giáo dục cội nguồn của 3 đứa con nuôi. Trong phòng ngủ của Maddox, Zahara và Pax Thiên đều có hình ảnh quê hương của mình và lá cờ tổ quốc. Họ luôn tạo điều kiện cho các con trở về quê hương mình ít nhất một lần. Với Maddox, thậm chí chị mang về Campuchia sống một thời gian trong căn nhà sàn cất trong rừng. Chuyến về thăm quê hương của Pax Thiên vừa qua cũng nằm trong kế hoạch mà Angelina công bố hồi năm ngoái. Rất tiếc, sinh nhật của Pax mà Brangelina tổ chức đều đặn mỗi năm ở một nước khác nhau đã không diễn ra tại Việt Nam.


  Kỳ tới: Con nuôi và con ruột
  Thảo Hương
  http://nld.com.vn/2011111710402357p0...brangelina.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 60 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Cuộc đời một con người .
  Chào mừng mọi người đến tham quan gian hàng nhà em , hiện tại đang có món vả chua ngọt ( kim chi xứ Huế ) và tôm chua xứ Huế

  https://zaodich.com/forum/f2500/giao-...-quoc-1001418/

  Tinh Dầu Thiên Nhiên KoDo - Giao hàng MIỄN PHÍ toàn quốc
  Mua gì?Ở đâu?https://zaodich.com/forum/f249...n-quoc-993710/
  • 7,809 Bài viết

  • 29,499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Con nuôi và con ruột của Brangelina

  Hai lần lấy chồng, Angelia Jolie đều không có con. Sau khi gặp và yêu Brad Pitt, nhận nuôi hai trẻ mồ côi, chị mới nghĩ đến chuyện sinh con

  8-9ctrang
  Đại gia đình Brangelina. Ảnh: H.G


  Vấn đề đầu tiên mà Angelina Jolie - diễn viên điện ảnh Hollywood đang ở đỉnh cao của danh vọng và tiền bạc – băn khoăn là Brad Pitt thích có con hay không. Brad một lần đính hôn và một lần cưới vợ nhưng chưa lần nào có con. Anh chỉ thật sự làm bố khi làm đơn nhận nuôi Maddox và Zahara vào cuối năm 2005. Brad hành động như vậy không chỉ vì tình yêu của Angelina mà còn vì những cảm xúc thật lòng khi chơi đùa với hai đứa con nuôi đa sắc tộc (Maddox là người Campuchia còn Zahara là người Ethiopia).

  Angelina chia sẻ trên tạp chí Reader’s Digest: “Trước khi gặp Brad, tôi luôn tự nhủ rằng mình hạnh phúc vì chưa bao giờ sinh con. Nhưng từ khi gặp nhau, tôi phát hiện rằng chúng tôi có chung quan niệm về cách sống như thế nào. Nhìn Brad chăm sóc Zahara và Maddox tôi biết anh ấy rất yêu chúng và tôi nghĩ rằng sinh con không còn là một mối đe dọa (cho cuộc tình). Thế là tôi quyết định sinh con”.

  Shiloh Nouvel

  Sinh con ở đâu trở thành một vấn đề thật sự trong bối cảnh cả hai đều là siêu sao màn bạc quốc tế và giới truyền thông “phát cuồng” (từ của hãng thông tấn Reuters) với hiện tượng Brangelina. Đặc biệt sau khi hay tin Angelina cấn thai, nhiều tin đồn được tung lên báo in, báo hình và báo mạng chung quanh đứa con đầu lòng của “ông bà Smith”.

  Để tránh cuộc săn đuổi ráo riết của các paparazzi, Brangelina quyết định sinh con ở Namibia, miền Nam Tây Phi. Ngày 27-5-2006, bé Shiloh Nouvel Jolie-Pitt cất tiếng khóc chào đời tại Swakopmund, một thành phố ở miền duyên hải, cách thủ đô Windhoek 280 km.

  Nhiều người chỉ trích cặp đôi này xem thường tính mạng con vì Namibia không có những điều kiện y tế tốt bằng Mỹ. Tuy nhiên, Brad đã phản biện: “Chúng tôi đã được chăm sóc tuyệt vời, ngay ở Mỹ cũng chưa chắc hơn”.

  Nhân sự kiện đặc biệt nói trên, Brangelina đã tặng các bệnh viện và trường công ở Swakopmund 315.000 USD. Điều mà Brangelina thích nhất là chính quyền Namibia đã bảo đảm bí mật gần như tuyệt đối việc sinh con của Angelina. Những bức ảnh đầu tiên của Shiloh hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Brangelina.

  Họ đã quyết định tung ảnh Shiloh độc quyền qua nhà phân phối Getty Images. Tạp chí Mỹ People đã mua bản quyền ở Mỹ với giá 4,1 triệu USD và tạp chí Hello! mua bản quyền ở Anh với giá 3,5 triệu USD. Tuy đắt nhưng hiệu quả rất cao. Số lượng phát hành của tờ People số ra ngày 19-6-2006 có trang bìa in hình Shiloh vọt lên gần 2,2 triệu bản, tăng 45% so với số báo bình thường.

  Đáng nói hơn cả là Brangelina đã tặng hết số tiền 7,6 triệu USD nói trên cho các quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em châu Phi. Tháng 7-2006, nhà bảo tàng sáp Madame Tussauds ở New York đã cho trưng bày tượng sáp Shiloh 2 tháng tuổi, cho thấy tầm ảnh hưởng của Brangelina lớn cỡ nào.

  Knox Léon và Vivienne Marcheline

  Tháng 5-2008, bên lề Liên hoan Phim quốc tế Cannes, Angelina Jolie xác nhận chị đang mang song thai. Lần này, báo chí biết rõ nơi sinh là Bệnh viện Lenval ở thành phố Nice tuy Brangelina sống ở vùng Provence, Tây Nam nước Pháp, nơi họ có một biệt thự sang trọng, kín cổng cao tường. Họ thuê trọn tầng 5 của bệnh viện, chỉ có người của Brangelina được phép ra vào. Cả chục nhà báo, phóng viên ảnh, cameraman ăn dầm nằm dề bên ngoài bệnh viện săn tin “thượng vàng hạ cám”.

  Bé trai Knox Léon (2,28 kg) và bé gái Vivienne Marcheline (2,27 kg) sinh mổ ngày 12-7-2008. Bác sĩ Michel Sussmann, người đỡ đẻ cho Angelina, thú thật ông hơi bị căng thẳng vì danh tiếng của Brangelina.

  Ông khen Brangelina là “bậc cha mẹ mẫu mực” vì họ rất giản dị, rất lịch sự, không đòi hỏi quá đáng như các vị mắc bệnh ngôi sao tuy đẳng cấp thua xa cặp đôi Brangelina. Angelina rất điềm tĩnh, nhất nhất nghe lời bác sĩ, không hề “chảnh” như đa số các sao nữ Hollywood.

  Cũng giống như lần trước, hai tạp chí People và Hello! tiếp xúc với Brangelina thương lượng mua bản quyền những tấm ảnh đầu tiên của cặp song sinh Knox và Vivienne. Họ đã trả tổng cộng 14 triệu USD cho bản quyền ở Bắc Mỹ và bản quyền ở Anh. Đây là những bức ảnh đắt nhất trong lịch sử ảnh những người nổi tiếng. Số tiền này đã được Brangelina sung vào Quỹ Từ thiện Jolie-Pitt.

  Di sản Brangelina

  Giáo dục nhân cách và chia sẻ tình cảm đồng đều cho 6 đứa con là một bài toán không dễ nhưng lại không khó đối với cặp đôi Brangelina vì cả hai đều ý thức rất rõ trách nhiệm làm cha, làm mẹ. Chẳng hạn như Angelina: “Tôi không sử dụng ma túy. Tôi không bao giờ lái mô tô mà không đội mũ bảo hiểm. Tôi nghĩ rằng câu hỏi quan trọng nhất là “Tôi có sống một cuộc sống mà tôi muốn con cái mình noi theo hay không?” .

  Về chuyện chia sẻ tình mẹ đối với các trẻ, không phân biệt con ruột hay con nuôi, năm 2007, Angelina giải quyết như sau: “Khi Pax Thiên mới gia nhập đại gia đình, tôi nói chuyện rất lâu với Maddox là anh cả rằng Pax mới về rất bỡ ngỡ, sợ sệt đủ chuyện, vì vậy mẹ phải dành nhiều thời gian cho Pax. Bình thường, khi mọi đứa trẻ đi ngủ, tôi dành thời giờ riêng cho Maddox. Khi tất cả đều đi học, tôi chăm sóc Shiloh. Zahara và Pax đều có thời giờ riêng ở bên tôi. Đặc biệt, ngày chủ nhật tất cả các con ngủ chung một giường với tôi và Brad sau khi xem phim”.

  Brangelina luôn gần gũi với con cái vì đóng phim hay đi đâu họ đều mang con theo. Nhà báo Naomi Wolf, trên tạp chí Harper Bazaar, ca ngợi Angelina là “biểu tượng của quyền lực và tự do” vì chị đã vượt qua các giới hạn xã hội bao gồm tập tục, sắc tộc, giới tính, giai cấp, khiến mọi phụ nữ đều mơ ước được như chị.


  Thảo Hương
  http://nld.com.vn/20111118105310902p...brangelina.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,781 Bài viết

  • 2,694 Được cảm ơn

  #4
  phục cặp vợ chồng này quá, tiền bán ảnh đem làm từ thiện hết, tuyệt vời
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,608 Bài viết

  • 2,770 Được cảm ơn

  #5
  Brangelina luôn gần gũi với con cái vì đóng phim hay đi đâu họ đều mang con theo. Nhà báo Naomi Wolf, trên tạp chí Harper Bazaar, ca ngợi Angelina là “biểu tượng của quyền lực và tự do” vì chị đã vượt qua các giới hạn xã hội bao gồm tập tục, sắc tộc, giới tính, giai cấp, khiến mọi phụ nữ đều mơ ước được như chị.
  đoạn kết của bài báo hay quá.
  Anh không thử, sao biết e sẽ chối.

  Nhẽ đời này, chỉ mình em ..sống vội...

  Vội sống, vội yêu..vội quên cả liều..

  Đời bấy nhiêu...nhẽ mình em..sống vội..: )

  --Nai--
  • Avatar của MeKen&Ems
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,334 Bài viết

  • 4,099 Được cảm ơn

  #6
  Bài viết thứ 2 hay quá, có sự tìm tòi chứ ko xào qua xào lại. Đoạn kết hay!!!

  Ngưỡng mộ hai vc này vì đã yêu thương con nuôi như con đẻ mà k phải băn khoăn về nguồn gốc của con.

  Cực thích các tấm ảnh Brad hay Angela bế các con dù chúng đã lớn đùng!
  Vì Hộp tin của WTT dùng không thuận tiện nên nếu mọi người cần liên lạc thì vui lòng gửi email cho mình theo địa chỉ: mekennems@gmail.com nhé!

  Thông tin cơ bản về Dính buồng tử cung: Topic trên Webtretho, Google Sites