TIN TÀI TRỢ.

Ông Võ Kim Cự nói về việc 'định cư', 'thẻ xanh' ở Canada

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.83K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Ông Võ Kim Cự đã thông tin với PLO về những tin đồn "định cư", "thẻ xanh", mối quan hệ với "nhà báo quốc tế"... đang lan truyền trên mạng.

  Sáng 11-5, trao đổi qua điện thoại với PLO về việc trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Võ Kim Cự cùng gia đình sang định cư ở Canada, ông nói: Đó là thông tin không chính xác. "Tôi không chấp cái thông tin xuyên tạc vớ va vớ vẩn. Hiện tôi ở Việt Nam, đang ở tại Hà Nội. Cảm ơn, thế nhé!”.


  vi-kim-cu_uotx
  Ông Võ Kim Cự

  Ông Cự nói tiếp đó là thông tin phản động, kích động. "Trên mạng xã hội đó là trò ném đá giấu tay, tôi không chấp", ông nói.

  Về việc trên Facebook xuất hiện thông tin cần làm rõ mối quan hệ giữa ông Cự và người xưng “nhà báo quốc tế”
  Lê Hoàng Anh Tuấn (quê Nghệ An), ông Cự phủ nhận mối quan hệ này. “Tôi nói thật trên mạng xã hội hàng vạn hàng vạn, hàng triệu tin hằng ngày, có những tin linh tinh, không đúng. Những ai đồng hành với tin sai đó chính là nối giáo cho giặc. Không chấp, không chấp!...

  Bản thân tôi làm nghiêm chỉnh đúng pháp luật. Cái gì vi phạm thì có pháp luật xử lý. Tôi làm đường hoàng. Chơi (mạng xã hội) phải nghiêm túc, có văn hóa. Tôi nghiêm chỉnh, gọi là “cây ngay không sợ chết đứng”.

  Với câu hỏi: "Mạng xã hội đăng ảnh ông có thẻ xanh của Canda cấp, sự thật thế nào?", ông Cự nói: "Vớ vẩn! Không bao giờ có mà cũng không cần thiết, kể cả có cho tôi cũng không lấy. Công nghệ cao nó cắt ghép ảnh lấy ảnh đầu tôi chắp sang người khác. Có cho thẻ rồi cho thêm tiền tôi cũng không, mà lấy làm gì? Bọn phản động vớ vẩn!", ông nói.

  Ông tiếp: Con người phải có đạo đức, có nhân văn, mình sống tốt với bạn là sống tốt với mình, mình nói xấu bạn là nói xấu mình, phản bội bạn là phản bội mình. Tại sao không có lương tâm như thế. Người dân bình thường cũng nhận thức được như thế, huống hồ là những người như vậy. "Đưa vậy giải quyết cái gì, đằng sau đó là cái gì. Bản chất đổi trắng thay đen đâu được? Không được tô hồng, nhưng không được bôi đen, đây là bài học rồi. Minh bạch", ông khẳng định.


  ong-cu_nchz
  Ông Võ Kim Cự khẳng định kẻ xấu đã cắt ghép hình ảnh, tung tin giả về cái thẻ này.

  Ông Cự cho rằng, mạng xã hội như dòng chảy hằng ngày và không nên quan trọng hóa nó. "Tại chúng ta cứ quan trọng hóa, đất nước mình nó thế, tôi đi các nước nhiều rồi, sang bên kia đố mà mua được một sim rác"- ông Cự nói.

  Ông Cự cũng nói ông không có tải khoản Facebook cá nhân: "Tôi chơi đàng hoàng, không Facebook gì hết và không quan tâm các thông tin rác rưởi".

  Về việc thời gian qua “không lên tiếng phản bác lại thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông đi Canada”, ông Cự nói: “Lên tiếng làm gì, ngoài xã hội, bến xe, bến tàu lên tiếng làm gì, không cần! Đây là trên mạng, ném đá giấu tay tôi không đấu điều (không quan tâm - PV).

  Vừa rồi ở Hà Tĩnh có người lên mạng xã hội đưa thông tin không đúng sự thật đã bị xử lý. Tôi thường xuyên về quê Hà Tĩnh vì quê cha, đất tổ. Có khi tôi cũng phải đi du lịch, đã hoạt động làm việc 42 năm rồi, bây giờ cần nghỉ ngơi, thăm bạn bè. Con người phải có tình cảm, có mối quan hệ xã hội. Tôi thường xuyên về quê thăm anh em, bạn bè, hiếu, hỉ ở quê tôi đều về tham dự”.

  Vừa qua, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức lễ đón bằng công nhận huyện nông thôn mới; tỉnh Hà Tĩnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo kết nối đầu tư, phát triển du lịch; TP Hà Tĩnh; lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh, ông Cự đều có về tham dự.


  Ông Võ Kim Cự từng là Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và có liên quan tới việc Formosa Hà Tĩnh xả thải ra môi trường mấy năm trước.

  Từ việc này, trong hai ngày 18 và 21-4-2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên (số 74 và 75-BC/UBKTTW, ngày 17-4-2017).

  Ban Bí thư đã thảo luận dân chủ, phân tích kỹ lưỡng, khách quan, toàn diện các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý có liên quan đến sự cố về môi trường tại 4 tỉnh miền Trung. Trong nhiều kết luận của Ban Bí thư,
  ông Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh bị kết luận chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh giai đoạn 2008 - 2016 và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010.

  Ông Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho Công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện Dự án.

  Từ đó, Ban Bí thư thống nhất quyết định thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh theo quy định)...

  ĐẮC LAM
  https://plo.vn/thoi-su/ong-vo-kim-cu-noi-ve-viec-dinh-cu-the-xanh-o-canada-833148.html 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 309 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #2
  Chuyện các ông cốp từ level đp đến tw có đk ra nước ngoài mua nhà cho con cái định cư có gì lạ đâu. Hỏi mí ông ý thì tất nhiên mí ông chối rồi mà hơi đâu đi hỏi làm gì. Chuyện ai cũng biết ai cũng hiểu nhưng chẳng ai dám nói
  • 909 Bài viết

  • 2,764 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Vậy là đúng bài của đầy tớ xứ thiên đàng. Cống hiến xây dựng cho ông chủ thôi, tới khi không còn cơ hội để cống hiến được nữa thì chấp nhận qua xứ giãy chết sống khổ sở những ngày còn lại. Bỏ lại xứ thiên đường cho ông chủ ở lại mà hưởng thụ những thành quả mà đầy tớ đã tận tụy hiến dâng.
  • Avatar của Bluewish
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,616 Bài viết

  • 2,182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Tin thật hay giả thì ko biết nhưng cái ảnh thẻ là ảnh ghép rồi. Chụp ảnh thẻ bao giờ mắt cũng phải nhìn thẳng ống kính, ai cho nhìn ngang nhìn dọc thế kia. Tên nước thì phải viết tắt VNM.

  2Q==
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,391 Bài viết

  • 3,568 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Không dám bàn về chuyện chính trị chính em, song mình cũng nghĩ cái ảnh trong thẻ kia là ghép, nhòm bao cái thẻ với hộ chiếu, chả thấy có kiểu nào người trong ảnh nhìn ngó nghiêng, xộc xệch như vậy.
  When people say " I love you", I usually say "I love you more", because life is a competition and I must win!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Summerivy Xem bài viết
  Không dám bàn về chuyện chính trị chính em, song mình cũng nghĩ cái ảnh trong thẻ kia là ghép, nhòm bao cái thẻ với hộ chiếu, chả thấy có kiểu nào người trong ảnh nhìn ngó nghiêng, xộc xệch như vậy.
  Chuẩn á!
  Nhìn cái ảnh ghép còn non ntn mà cũng mang ra hỏi, thì đúng là hỏi đểu rồi haha.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bingo06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,868 Bài viết

  • 7,088 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #7
  Hỏi là vì hồi nào đó có người chụp được hình lão ở Đại sứ quán Canada, lão nói là tin đồn nhưng mình nghĩ nó là sự thật rồi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,277 Bài viết

  • 4,947 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Thằng này mlt này nó chả có thẻ xanh dăm nước vs chục cuốn pp phòng thân từ đời 8 hoánh nào dồi ấy, đợi mấy mụ xề wtt thông thái đây tinh mắt săm soi thật vs chả giả cái hình trẻ con lớp 1 cũng đoán được, nẫu mễ
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,391 Bài viết

  • 3,568 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Con rể hụt chả hiểu gì cả, cái hình nó chình ình đập vào mắt thì các thím nói thôi, đã săm soi được giề.
  P/s: với cái kiểu ăn nói như này, động tí gọi thím vợ là mẹ xề với vàng vẩu thì bao giờ mới cưới được vợ xênh đơi...
  When people say " I love you", I usually say "I love you more", because life is a competition and I must win!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 718 Bài viết

  • 1,373 Được cảm ơn

  #10
  Nói thiệt cả cái đất nước này gia đình quan chức mà hông có thẻ xanh hay quốc tịch Mỹ canada úc châu âu thì cắt đầu tui đi, gia đình quan chức ở thị trấn còn có nhà bên Mỹ thì hiểu rùi heng
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)