TIN TÀI TRỢ.

Ông Trump xem xét ngừng cấp quyền công dân cho trẻ sinh trên đất Mỹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.7K Lượt đọc
 • 67 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,239 Bài viết

  • 12,766 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Trước vô số vấn đề nhập cư, ông Trump tuyên bố chính quyền Mỹ đang xem xét nghiêm túc việc chấm dứt chính sách quyền quốc tịch theo nơi sinh.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/8 tuyên bố, chính quyền của ông đang nghiêm túc xem xét việc ngừng cấp quyền công dân cho những đứa trẻ được sinh ra trên đất Mỹ nhưng có cha mẹ không phải công dân Mỹ hoặc là những người nhập cư bất hợp pháp.

  chinhquyenmy_ipxh
  Chính quyền ông Trump xem xét ngừng cấp quyền công dân cho trẻ em sinh ở Mỹ. Ảnh minh họa: Immigrant business
  Ông Trump chia sẻ với phóng viên ngoài Nhà Trắng: “Chúng tôi đang cân nhắc về việc đó rất nghiêm túc, quyền quốc tịch theo nơi sinh cho phép mọi đứa trẻ sinh ra trên đất Mỹ đều có quyền công dân Mỹ. Bạn chỉ cần đi qua biên giới vào Mỹ, sinh một đứa con và chúc mừng! Đứa trẻ đó là công dân Mỹ. Thật sự là điều này rất nực cười.”

  Trong nhiệm kỳ Tông thống và chiến dịch tái tranh cử của mình, ông Trump đã lấy việc ngăn chặn khủng hoảng nhập cư làm trung tâm, nhưng nhiều quy tắc của chính quyền bị thay đổi và sắc lệnh bị cản trở bởi các tòa án.

  Hồi tháng 10/2018, Tổng thống Trump cũng đã tuyên bố ông sẽ kết thúc “quyền quốc tịch theo nơi sinh” bằng cách trực tiếp ra sắc lệnh. Các chuyên gia cho biết động thái này của Tổng thống có thể sẽ phá vỡ Hiến pháp Mỹ.


  Bản Hiến pháp sửa đổi thứ 14 của Mỹ được ban hành từ sau cuộc Nội chiến để đảm bảo rằng những người Mỹ da đen sẽ có đầy đủ quyền công dân, và “cấp quyền công dân cho mọi đứa trẻ được sinh ra và nhập tịch trên đất Mỹ.”

  Điều này đã thường được hiểu rằng chính phủ sẽ cấp quyền công dân cho hầu hết những người được sinh ra ở Mỹ, cho dù bố mẹ của chúng không phải là công dân Mỹ hay đang sống bất hợp pháp trên nước này./.

  Theo Reuters
  CTV Kiều Ngân (biên dịch)
  https://vov.vn/the-gioi/ong-trump-xem-xet-ngung-cap-quyen-cong-dan-cho-tre-sinh-tren-dat-my-947674.vov

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Ông nào còm về trum khùng đúng vãi . Trum đúng chả làm đc cái kít gì ngoài chửi lộn gây hấn và đưa đất nước vào hỗn loạn, suy thoái. Dân ăn không ngon ngủ không yên từ nông nghiệp tới công nghiệp. Hóng fan trum vào ca ngợi tiếp những chiến lược khùng điên của tổng thống thích dắt cả bầy kon dâu rể đi ăn tiệc ké

  @honey vào đây chơi đê
  g72rhMqT_5atQMCOrzhGkSYpzDJXjRmEGNlgbOlche8hWXpdzeG958uw1gMZ9AOHXDSNGIQVLtg4lZpN_u8e61H-tq5eeQ  Ăn rồi k lo kinh bang tế thế, lại cứ lo lên mạng xã hội xamlone chửi lộn gấu ó y đám trẻ trâu. Ăn rồi k lo khéo miệng khéo mỏ ngoại giao mang lợi ích về cho đất nước, lại hở ra là cãi lộn. Đối tác quan trọng thì hở ra là chửi bới. Lại cắp đít đi bắt tay thằng béo này 4-5 lượt. Chả biết làm qq gì 😂

  DKrJ6VHdBrtqzyqeAUxc4c-dyLDD-o4yAskdK5wIcaZQd3gWC1e2yoVXxRJNG5qzSl4926aK-x2Gss60zRDD2fB2MZ6ikg  Không biết fan trum có lao vào giãy lên “ù uôi ng ta thế mà ng ta là tt đó. Ù uôi dân mỹ nó bầu đó. Mỹ k ngu đâu” nữa không
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hit13
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 165 Bài viết

  • 128 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Không biết có phải do trum k mà nhiều ng làm việc rồi trúng loto là gần như hồ sơ dc cấp thẻ xanh rồi mà vẫn bị trễ chờ dài mỏ k

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của hit13
  • 4,206 Bài viết

  • 18,192 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Ngừng là đúng, có đứa nào rảnh hơi đi nuôi báo cô con cái các ông các bà vàng vẩu ất ơ chui vào nhà người khác đẻ 1 phát rồi kêu nó phải auto trở thành "thành viên chính thức của gia đình" khổ chủ (bị vàng vẩu chui vào đẻ) cả!
  • 1,904 Bài viết

  • 6,579 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #5
  Trump đòi đuổi 1 mớ về kìa. K biết mẹ Nấm có chính thức được ở lại không?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chumnhotrengian
  • 6,210 Bài viết

  • 9,385 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binbinphan Xem bài viết
  Ông nào còm về trum khùng đúng vãi .
  tui thích qua voz hóng Trump hơn, bên đó bàn tán xôn xao đa chiều hơn, bên này lèo tèo vài người nói qua nói lại chán.
  lão này đúng hề luôn, nhiều chiêu trò, behind the scenes thú vị nữa
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 534 Bài viết

  • 1,573 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Haha ông Trump hàng tôm năm nay chiến TQ làm tui được ăn cherry giá rẻ hơn mọi năm là tôi thích nên không ghét gì, kệ ông ấy .
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  TQ chơi mất dạy vãi luôn. Trump đã xuống thang khi tuyên bố..... tạm thời ngưng áp thuế mới cho dân sắm noel rồi. Nghĩa là qua tháng 12 sao đó. Ý là chả cũng tự tìm thang leo xuống. Ai dè tập nó dồn đến cùng. Trump vừa tuyên bố tạm ngưng áp thuế tập lại cà khịa tăng thuế .

  Thế là trump lại nổi điên lên. Lại hết tweet tới đủ thứ chửi bới. Lại ra đủ lệnh kêu cty bển về mỹ ngay bla bla. Lại quyết định tăng thuế trên 300 tỷ .

  Tập nó thừa biết tính trump nên nó phá đến cùng. Mà 1 khi nó dám im im cà khịa kiểu đó nó cũng chuẩn bị kỹ lưỡng chán chê rồi. Bẫy giăng ra chỉ chờ trump vào bẫy.

  Để xem trận này thế nào. Nếu lão già khùng này một mình 1 ý không nghe ai và quốc hội cũng chịu để chả làm như ý chả thì mệt đấy. Rất loạn. Tăng 300 tỷ thuế. Thêm vụ kêu cty rời khỏi TQ, rồi hàng đống quyết định khùng điên khác.

  Phim hay mà k ai xem. Bùn ghê . Tui hỏng hỉu gì phim chính trị mà phen này cũng mê mẩn. Sao wtt thờ ơ vài chài 😂
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Phim hay quẹo xem bà kon ôi. Phim kiếp hiệp dài tập hấp dẫn hơn cả kim dung hay 007 nè. Lái la lái la ghẹo mua bỏng ngô lót dép lào ngồi hóng đê. Bỏng ngô hiệu binphan ngon nhất việt nam 1 phần chỉ 50k đây. Bineee 1 phần, teddy 1 phần, bà sun 1 phần mỗi ng cho năm chục nghen. Còn ai nữa không bỏng đây ngô đây ngon nhất vn nha bà kon .

  Tôi đăt 1 vé mỹ tổn hại hơn trung nha. Bà kon nghĩ thế nào. Liệu 2 nước có mang hạt nhân chiến nhau không. Chứ tình hình leo thang căng quá. Trump thì già lẩn thản rồi. Tập thì thuộc dạng dân đông quá chết bớt không sao.
  Tôi là vừa xem vừa bình chứ k hả hê nhé. Vậy nó mới hấp dẫn chứ tui hỏng tỏ vẻ bi thương đạo đức đc nga.

  Bẫy của tập là xoay cho trump nổi khùng ra đủ quyết định khùng điên khiến dân nổi dậy. Từ nông dân tới cty. Xong là cả nước tống cổ lão lun khỏi có tập 2. Và còn thâm sâu hơn nữa mà tôi chưa bàn tới
  Chúng ta cùng chờ xem trump liệu có tiếp tục đắc cử? 1 ng mù chính trị bán bỏng ngô ngon nhứt vn chỉ đoán đc nhiu đó
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hqlanchi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 608 Bài viết

  • 1,614 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trump Tập đánh nhau công việc mình làm ngày càng khó. Mình ko hiểu sao 1 người làm kinh tế như Trump lại thích trừng phạt nhau trên bàn đàm phán, hay là ông kiếm tiền chán chê cả đời rồi. Kiểu này chắc là ông chẳng đắc cử 2020, nhưng cũng chưa chắc ông muốn thế. Nẫu quá.
  Tui chỉ muốn yên ổn ko ảnh hưởng chén cơm của mình thôi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ông này bị điên loạn chứ tính toán gì. Thằng chả chả có tính toán chiến lược gì ráo.
  Đất nước lo bình yên cho người ta làm ăn. Đây già khùng nay quậy 1 trận mai quậy 2 trận. Dân ảnh hưởng chứ ai.

  Ổng làm kinh tế . Ăn ròii lo dâm dê đê tiện. Lo bóp vú chửi phụ nữ là heo. Tiền thì của gia đình chả cầm chả quậy. Thêm trình chém gió thành thần. Ng ta kêu 1 tỷ chả nhảy lên kêu 4,5 tỷ. Thằng khùng vậy mà cũng tin làm kinh tế giỏi . Ok kinh tế giỏi cũng là lấy tiền gia đình làm xong kêu tiền mình. Dự an chả làm lỗ bao nhiêu cái. Hình như nộp đơn xin phá sản hay tương tự vậy mấy lần?

  Qua làm chính trị thì gây hấn chửi bới khắp nơi. Có việc gì là lôi ng khác vào đổ lỗi kể cả obama. Thằng đàn ông mà lôi obama ra làm trò 5 năm chưa chán. Gì cũng lỗi cả thế giới không phải tôi.

  Hình như tôi nhớ tầng lớp bầu cho chả phần đa là nông dân. Thui. Ráng hưởng cho hết. Trump còn quạy nữa kìa.

  Tôi thì mong chả thêm 4 năm nữa để có phim xem he he nhưng e rằng khi đó mỹ chả còn là cường quốc nữa vì tổng thống bận đi gây hấn muôn nơi ng ng quay lưng. TQ là 1 ví dụ .


  Nhưng mà chia bùn bà nha. Hic
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 489 Bài viết

  • 1,385 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binbinphan Xem bài viết

  Tôi đăt 1 vé mỹ tổn hại hơn trung nha. Bà kon nghĩ thế nào. Liệu 2 nước có mang hạt nhân chiến nhau không. Chứ tình hình leo thang căng quá.
  bà khùng quá bà, bọn nó đem hạt nhân ra chiến nhau thì vn sát bên cũng toi cmnr và bà cũng xác cmn định rồi ngồi đó bà bán bỏng ngô
  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi songtran12 Xem bài viết
  bà khùng quá bà, bọn nó đem hạt nhân ra chiến nhau thì vn sát bên cũng toi cmnr và bà cũng xác cmn định rồi ngồi đó bà bán bỏng ngô

  Bỏng ngô đây songtran ơi .

  Thì cũng bán đc 1 mớ trước khi chết he he . K sao k sao. Đau thương chung. Chạy cũng k thoát. Vẫn bỏng ngô đến phút chót
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của clover87
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 509 Bài viết

  • 2,226 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Ông Trum có bài tăng thuế áp dụng mọi mặt trận, tăng thuế với Trung, dọa nạt Pháp rồi châu Âu. Dân mình ghép Trung sẵn nên tung hô ổng, nếu ông áp dụng mình Trung thì coi như 2 thằng lớn đối đầu nhau tranh miếng bánh đằng này nước nào ko vừa lòng là ổng lại dọa nạt, đúng theo kiểu tao giàu tao có quyền nói là mày phải theo. Tổng thống kiểu gì mà hở tí lên mạng phát ngôn ko suy nghĩ, chửi bới các kiểu. Nên dân tình mới đổ cho mấy vụ xả súng gần đây nhằm vào người nhập cư và da màu là do phát ngôn của ổng đấy thôi.
  Nhưng thấy ông Trum xem xét lại việc trẻ sinh ra trên đất Mỹ được coi như là công dân Mỹ là đúng, trước mình cũng thấy luật này thật là lạ, nhất là trong thời buổi bây giờ. Tự dưng ất ơ ở đâu đến đẻ đứa bé thế là nhà tôi phải chịu trách nhiệm, trong khi nhiều nhà kinh doanh phải bỏ ra 1 đống tiền. Mình chẳng theo dõi nhiều về chính trị, xem mấy cái đó mệt đầu chỉ thấy dạo này đọc báo thấy ông Trum dọa nạt nhiều quá mà thấy ngán ngẩm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,769 Bài viết

  • 14,463 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Óa há há, Trump đang khó ở đó bà con.

  Vì làm đủ mọi cách để các DN mang việc về Mỹ cho dân Mỹ làm, mà bọn DN nó ... hổng chịu.
  Xong giờ còn định dùng quyền của TT để ra lệnh nữa chớ.
  Bọn DN nó đang chưởi ầm ầm, kêu thế thì khác méo gì Tập với kiểu kinh tế chỉ huy của XHCN đâu. Oahaha.

  Chưa kể cà khịa với tc, bây h Tung nó thà mất thêm tiền đi mua đồ ở nc khác chứ nó chịu mua của Mỹ. Xong nó tăng thuế với sp từ Mỹ.
  Mà Tung thì giờ bắt tay thêm vs nhiều nc khác, nên chỉ là phải mua giá cao thôi chứ ko lo thiếu nguồn cung.

  Trong khi Mẽo thì vào thế cưỡi hổ ko xuống đc. Mà lại ko đc các DN nó ủng hộ. Ng dân 1 tg nữa phải mua đồ đắt hơn cũng sẽ kêu gào cho coi.

  Tóm lại là, đã yếu thì đừng ra gió. Nhắm chơi ko nổi thì đừng gây sự.

  Vụ Tung - Mẽo phần thắng nghiêng về Tung nhiều hơn á!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  Tập trận này quyết chơi khô máu .
  Nào là không mua nông sản mỹ để nông dân mỹ lo âu. Để trump phải đi giở thói chợ búa kêu nhật mua giùm.
  Nào là trump đang xuống thang kêu tạm ngừng áp thuế, thế quái nào tập rảnh háng cà khịa đi tăng thuế. Kiểu bố éo sợ gì. Mỹ mà ngon hả .

  Thật ra 2 nước nếu chọn làm cường quốc thì tôi chọn mỹ hơn trung. Tôi vẫn thích mỹ làm đàn anh hơn dù nó cũng mất dạy vãi chưởng, hở tý đi bắt nạt, la lối nước bé. Nhưng mỹ là cường quốc vẫn hơn trung nhiều.
  Tuy nhiên mỹ dạo này quá mất dạy. Nghĩ mình là bố thiên hạ. Thôi để trung nó vả qua vả lại cho vài nhát cũng hay. Chứ tập mà run run nghe theo thì trump hay nước mỹ nó còn càn quấy đến đâu nữa.

  Thôi thì oánh tiếp đi anh Tập . Trump khùng 4 năm cao là 8 năm. Anh tại vị vĩnh viễn mà lo gì thằng già khùng đó. Ủng hộ anh vả loại bố láo .

  Hóng TT mỹ sau trump sẽ đối xử với china như nào. Lỡ kinh tế mỹ mà vụ này trump làm cho chao đảo quá lại chả cun cút qua trung nối lại tình thân 😝.

  @honey: mỹ không yếu. Nhưng nó quen thói bắt nạt nên nghĩ nó chỉ tay là tập nghe theo. Nó kêu con mèo là kon chó tập cũng ừ ừ chó. Ngờ đâu tập dell ngán. Mấy đời TT trước đều giữ hoà khí với china là biết nước nó như nào, phải giỡn đâu mà hở ra chửi bới, nạt nộ ng ta
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,769 Bài viết

  • 14,463 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Tinh thần dân tộc của TQ lên cao lắm.
  Với lại lâu lắm rồi TQ mới có đc địa vị tốt ntn về mặt kinh tế.

  Đang có tiếng nói mà lại bị 1 thằng vốn là đứa mình ko ưa từ lâu, vốn chèn ép mình coi thường mình từ lâu nó ghè; thì làm sao mà chịu.
  Nên kiểu gì cũng sẽ chơi đến cúng.

  Từ hồi Mỹ chĩa mũi dùi vào Huewei, xong tập đoàn này nó ra tuyên bố "quyết tử"cho nv chống lại Mỹ và đc ng dân ủng hộ, là đã biết thái độ rồi nghe.

  Mỹ đương nhiên ko thể bị đập bẹp.
  Nhưng qua vụ này Tập nó biết giới hạn của Trump với của nc Mỹ là gì, tức là biết điểm yếu rồi thì lần sau coi chừng nó lợi dụng oánh lại cho tung xác á.

  Trump theo mình đoán phải đến 90% là sẽ ko thắng cử đợt 2 đâu.
  Quậy 1 vừa 2 phải có lợi cho các tập đoàn lớn của Mỹ thì đc.

  Chứ quậy nát bét ra địch chết mình cũng bị trọng thương thì nó lại chả đá đít cái roẹt.

  Hồi trc Bush lên mặc dù cũng ngây ngô nhưng ít ra còn ko mất dạy, ngoan nghe lời bảo j làm nấy nên đc 2 nhiệm kỳ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,504 Bài viết

  • 35,255 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Tôi đoán trump vẫn ở lại được tận kỳ 2. Đoán thế. Do mí anh nông dân nhà quê vẫn bầu cho trump vì tin vào cầu vồng ảo giác
  Nếu ở lại đc kỳ 2 thì cũng trong mục đích của tập. Hoạc là tập đuổi nó đi thằng mới lên nói chuyện tử tế với tập. Ok tập xem xét nối lại tình giao bang. Or trump tiếp tục. Trump ra chiêu nào tập tiếp chiêu đó. K ra chiêu tập cũng tìm cách cà khịa cho trump rối loạn (trump vốn là loại phổi bò, dễ nhìn ra đường đi nước bước. Hở tý lên tweet tào lao hét ròii. Chả có bí mật gì ráo). Hạ vị thế mỹ xuống.

  Đường ngắn là tống cổ trump. Đường dài nếu trump còn tiếp thì hạ vị thế thằng mỹ. Vậy đó .

  Còn tập thua tá lả phải đi lạy lục trump thì tôi chưa nghĩ ra có ngày đó . Thuýet tập đi lạy lục trump tôi nhường để fan trump vẽ ra he he
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 489 Bài viết

  • 1,385 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binbinphan Xem bài viết
  Tôi đoán trump vẫn ở lại được tận kỳ 2. Đoán thế. Do mí anh nông dân nhà quê vẫn bầu cho trump vì tin vào cầu vồng ảo giác
  Nếu ở lại đc kỳ 2 thì cũng trong mục đích của tập. Hoạc là tập đuổi nó đi thằng mới lên nói chuyện tử tế với tập. Ok tập xem xét nối lại tình giao bang. Or trump tiếp tục. Trump ra chiêu nào tập tiếp chiêu đó. K ra chiêu tập cũng tìm cách cà khịa cho trump rối loạn (trump vốn là loại phổi bò, dễ nhìn ra đường đi nước bước. Hở tý lên tweet tào lao hét ròii. Chả có bí mật gì ráo). Hạ vị thế mỹ xuống.

  Đường ngắn là tống cổ trump. Đường dài nếu trump còn tiếp thì hạ vị thế thằng mỹ. Vậy đó .

  Còn tập thua tá lả phải đi lạy lục trump thì tôi chưa nghĩ ra có ngày đó . Thuýet tập đi lạy lục trump tôi nhường để fan trump vẽ ra he he
  hở tí là Tập tập tập tui ko ưng đâu, bà quên bà từng là ứng cử viên sáng chói sau trump à phải ủng hộ mẽo đi chớ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,769 Bài viết

  • 14,463 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Khồng, bà Bin lại ảo tưởng sự "râm chủ" của Mỹ hả?

  Quyết định vị trí TT ko phải từ dân, mà từ các phiếu của Đại cử tri. Mà Đại cử tri là ai? là các tập đoàn các DN lớn.

  Trump hồi đầu còn làm vài việc đc lòng giới này.
  Nhưng lại hết khôn dồn đến dại, đi cà khịa Tung lâu quá nên bây h bước vào thế méo xuống đc.
  Xong còn làm bao vc kiểu độc tài chỉ đạo các tập đoàn.
  Chưa kể vụ càn quét dân nhập cư cũng làm mất nguồn lao động giá rẻ (mà chính các ks của Trump cũng dùng, xí!) cũng làm tăng chi phí của các cty này.

  Chưa kể múa may ăn nói hành xử như thằng tông dật thần kinh làm mất mặt nc Mỹ, tạo trò cười cho giới ngoại giao các nước nữa.
  Thật chưa thấy lão TT nào vác con cái đi muôn nơi, xong bạ cái j cũng lên tweet bô bô, chả khác j thằng hàng tôm hàng cá.
  Xong cứ tự nói hôm trc hôm sau lại tự vả vào mồm mình luôn.
  Thiệt chứ phải phục vụ một lão ko bình thường chắc chả nv nào nó cảm thấy tự hào cả.

  Dân Mỹ bây h cũng bắt đầu ngấy lão này rồi.
  Hồi mới lên thì hô hào "America 1st", xong đòi đuổi dân nhập cư đi thì 1 bp bọn thất nghiệp loser Mẽo còn ủng hộ.
  Chứ xong ép quá nó quay qua làm loạn, bất ổn khắp nơi xả súng vô tội vạ phát ghê ~
  Chưa kể quậy với hạ viện nghị viện vụ xây tường rào vs Mễ, làm các CQ công cộng bị đình chỉ cả 3-4 tuần gây bao nhiêu bất tiện cho ng dân nữa.

  Tóm lại là, Trump còn lâu mới có cửa thắng cử lần 2 nhóe!

  Mỹ kiểu j cũng phải đạp lão này xuống để còn có cớ nói chuyện lại vs tc, hehe.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4