TIN TÀI TRỢ.

Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Đà Nẵng cần xây nhiều sân golf'

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 7.54K Lượt đọc
 • 92 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 697 Bài viết

  • 2,687 Được cảm ơn

  #1

  Thuyết phục người dân đồng thuận xây dựng sân golf ở xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), ông Thanh nói: "Người dân tin tôi đi. Đà Nẵng cần xây nhiều sân golf để phát triển du lịch và ngồi đó cũng có thể thu tiền".


  Sáng 25/4, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã lắng nghe ý kiến các cử tri huyện Hòa Vang liên quan đến những vấn đề "nóng" như giá giải tỏa đền bù đất, ô nhiễm môi trường, mở rộng đường tránh Hải Vân để giảm thiểu tai nạn, dự án sân golf...

  Trước thắc mắc của cử tri Võ Thị Thanh Mai về dự án sân golf ở xã Hòa Ninh ảnh hưởng đến nguồn đất nông nghiệp, trong khi dự án này đang bỏ hoang, người dân không có đất sản xuất nên rất bất bình, ông Thanh giải thích, dự án đang tạm dừng để điều chỉnh thiết kế và sẽ làm hai sân golf chứ không phải một cái.
  ct2
  Ông Nguyễn Bá Thanh tiếp xúc với cử tri huyện Hòa Vang sáng 25/4. Ảnh: Nguyễn Đông

  Dành gần 15 phút để nói về sân golf, ông Thanh kể câu chuyện ở Lương Sơn (Hòa Bình) cũng làm một sân golf trên đất đất bạc màu, mỗi năm thu 50 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Hay như ở Bà Nà (Đà Nẵng) hiện có người chơi golf thâu đêm.

  Theo ông Thanh, đây môn thể thao được cả thế giới chơi. Như ở Osaka (Nhật Bản) có 103 sân golf, người dân làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và dành ngày cuối tuần chơi golf giải tỏa áp lực rồi đầu tuần lại làm việc. Trong khi đó, Việt Nam hiện chỉ có 26 sân golf mà bị "chửi lên chửi xuống, đưa ra tận Quốc hội". Trong khi không phải người Việt mà người nước ngoài đến kinh doanh, du lịch... cũng chơi.

  "Tôi có hỏi vị đại biểu Quốc hội thường hay la lối về sân golf rằng ông đã đến đó lần nào chưa? Ông ấy bảo chưa. Tôi bảo vậy sao la lối dữ vậy? Không tới, không biết mà cứ la. Lượng thuốc sâu phun ở sân golf không nhiều đâu. Tôi cũng chơi golf ba năm nay, người dân tin tôi đi", Trưởng ban Nội chính Trung ương nói và cho rằng, Việt Nam phải có ít nhất 500 sân golf, bởi số lượng 100 sân golf như quy hoạch của Chính phủ là ít và chỉ bằng thành phố Osaka (Nhật Bản).

  Đà Nẵng đang tập trung phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin và du lịch theo cách "du khách bước xuống sân bay là được quảng bá về golf, hút được khách thì ngồi đó cũng có thể thu tiền". Và đó là cách mà ông Thanh tin nhiều người sẽ ủng hộ cho Đà Nẵng trong việc phát triển du lịch.

  "Người dân cũng có thể tranh luận thoải mái nhưng phải tin vào đường hướng, khi lãnh đạo thành phố đã quyết định những vấn đề chiến lược như thế đều tính toán hết. Lãnh đạo thành phố lâu nay chưa làm ẩu cái gì gây thiệt hại cho dân", nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói thêm.

  Giải đáp thắc mắc của cử tri Võ Quang Vinh về giá giải tỏa đền bù 100 ha đất của một dự án ở xã Hòa Châu thấp hơn 50.000 đồng một m2 so với huyện Điện Bàn (Quảng Nam) nằm giáp ranh, ông Thanh yêu cầu thành phố xác minh thông tin, nếu đúng như phản ánh thì phải xem xét để giải quyết.

  Nhìn nhận việc người dân lâu nay khiếu kiện đất đai chủ yếu xoay quanh vấn đề giá đền bù thấp, ông Thanh dẫn câu chuyện vui: "Đến bù mà lấy một cây mít tính ra một năm 20 chục trái, một trái 50.000 đồng, đấy là tính thế chứ còn có quả thối, quả hỏng. Hay người ta cán chết con gà thì đền con gà chứ lại bảo con gà đó đẻ ra cả bầy, rồi đòi đền cả bầy mới đúng thì không biết đường mô mà tính".
  a7
  Ông Nguyễn Bá Thanh cũng nêu ý kiến sẽ nâng cao phần đầu của cầu Rồng hiện tại. Ảnh: Nguyễn Đông

  Đề cập đến cầu Rồng, ông Thanh kể, có người gặp ông nói ngày trước từng phản đối gay gắt việc xây cầu tại vị trí hiện nay nhưng bây giờ nhìn lại thấy hợp lý. "Hồi đóng cọc, anh thấy anh nản, bảo là cầu xây vào chỗ trời ơi, nhưng nó có cái hợp lý riêng", ông Thanh nói.

  "Còn về đầu Rồng thấp thì lắp thêm 3m đường ống nữa là cao lên thôi, để đó từ từ đến cuối năm lắp vô. Có điều con rồng đó có gọi là con rồng không hay người ta lại bảo là con mèo, đó mới quan trọng", ông Thanh phát biểu trước hàng trăm cử tri về các đề xuất nâng đầu rồng lên cao.

  Rồi vị cựu Phó chủ tịch huyện Hòa Vang tâm sự với người dân quê rằng, công việc của tân Trưởng ban Nội chính Trung ương cũng mức độ và có thể chịu đựng được. Ăn uống thì không hợp nhưng cũng quen dần. "Tuy giảm vài ba ký nhưng cũng tốt vì tuổi mình đang cần giảm cân", ông hài hước.

  Nói về công việc của thành phố, ông Thanh cho biết thêm, thời gian tới ông Trần Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) sẽ lại về làm lãnh đạo. "Sáng nay tôi đi thắp nhang ở nghĩa trang, có người gặp bảo anh đi tôi buồn. Tôi cũng đi đi về về và còn tham gia Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố nên bà con yên tâm với những kiến nghị của mình, mỗi người cũng nên góp một tay giúp thành phố phát triển", ông nhắn nhủ.
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/...hieu-san-golf/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của DuPa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 556 Bài viết

  • 810 Được cảm ơn

  #2
  Vậy thì xây đi
  • 177 Bài viết

  • 319 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Ngoài sân golf ,Đà Nẵng còn phải xây dựng công viên DysneyLand tầm cỡ thế giới,khu du lịch biển với những khách sạn 6,7 sao,nhà ga sân bay to nhất thế giới nữa...
  Ông tướng nào khi nói cũng so nước ngoài thế nọ ,nước ngoài thế kia,sao không nhìn lại xem hiện trạng đời sống dân ta thế nào.Sân golf chỉ phục vụ giới siêu giàu thôi,chứ 1 dự án sân golf thì tạo ra được bao nhiêu việc làm cho người lao động.Những người thu nhập thực sự được mức 50 triệu một tháng ,chắc chắn cũng không bao giờ dám bén mảng đến sân golf rồi
  Nẫu!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,092 Bài viết

  • 2,855 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tran van tuan Xem bài viết
  Ngoài sân golf ,Đà Nẵng còn phải xây dựng công viên DysneyLand tầm cỡ thế giới,khu du lịch biển với những khách sạn 6,7 sao,nhà ga sân bay to nhất thế giới nữa...
  Ông tướng nào khi nói cũng so nước ngoài thế nọ ,nước ngoài thế kia,sao không nhìn lại xem hiện trạng đời sống dân ta thế nào.Sân golf chỉ phục vụ giới siêu giàu thôi,chứ 1 dự án sân golf thì tạo ra được bao nhiêu việc làm cho người lao động.Những người thu nhập thực sự được mức 50 triệu một tháng ,chắc chắn cũng không bao giờ dám bén mảng đến sân golf rồi
  Nẫu!
  Chơi golf cũng ko đắt lắm nếu tiết kiệm, biết cách.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của L'amante
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,948 Bài viết

  • 5,681 Được cảm ơn

  #5
  Ông này là mê golf số 1 mà. Đánh hay chắc là nhất đà nẵng. Ổng có bộ golf gần 2 tỷ . Ổng cổ súy cho golf cũng là điều dễ hiểu. Chẳng biết ổng gần gũi với dân nghèo kiểu gì mà toàn chơi sang xài sang. Tiền đâu ra???
  • 530 Bài viết

  • 1,779 Được cảm ơn

  #6
  Thành phố Đà Nẵng là thành phố du lịch mà. Cho nên bác ấy kêu gọi xây dựng sân Golf cũng là dễ hiểu. XD nhiều hơn chứ ko phải biến cả ĐN thành sân golf
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #7
  Một sân golf tiêu tốn hàng ngàn m vuông đất ruộng. chưa kể sân golf làm ô nhiễm nguồn nước và sinh thái. (sử dụng hóa chất bảo quản sân cỏ, hóa chất ngấm xuống năm này tháng khác, chưa kể cây cối giữ nước giữ đất bị đốn đi)
  Bọn tây nó khôn, hạn chế xây sân golf để đẩy qua mấy xứ khác.
  Xem bài này:

  Đằng sau khung cảnh đầy vẻ quý tộc, sang trọng và màu xanh đẹp đẽ của thảm cỏ sân golf tạo hóa là những mối đe dọa gây hậu quả sinh thái không thể tính toán được bằng tiền.

  dongmo2
  Cần tỉnh táo về vấn đề môi trường khi phát triển sân Golf
  Sân Golg, môn thể thao Golf luôn là chủ đề nóng bỏng đối trong mỗi kỳ họp Quốc hội cũng như trên các diễn đàn thông tin xã hội với những bức xúc về việc mất nhiều đất nông nghiệp, về an ninh ninh trật tự, về vấn đề lao động làm thuê… cho là môn thể thao mà có lẽ dành cho giới người giàu, quan chức, quý tộc nhiều hơn. Cùng với những vấn đề trên thì môi trường sân Golf cần được xem xét một cách đầy tỉnh táo. Theo cảm giác và nhìn nhận thực tiễn thì sân Golf luôn hiển hiện là bức tranh với gam màu xanh, là đồi núi, là sông nước uốn lượn; là thân thiện môi trường. Đây là những điều để chứng tỏ sân Golf không phải là mối hiểm hoạ về môi trường. Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà môn thể thao Golf bị phản đối ở nhiều nơi trên thế giới. Môn thể thaonày hấp dẫn trước hết ở khung cảnh, nơi mà người chơi cảm thấy được thực sự hòa mình vào thiên nhiên và môi trường. Nhưng thực sự tại các sân Golf lại không phải là tự nhiên mà đều là quá trình nhân tạo, sự đắp đầy của bàn tay có ý thức của con người. Người ta không ngại ngần chặt phá hàng chục héc ta rừng, san phẳng đi những cánh đồng “bờ xôi ruộng mật”; đào bới, đắp đất tạo thành hồ ao, đồi gò, trồng giống cây cỏ ngoại lai để xây dựng các sân Golf.Theo quy hoạch của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số lượng sân Golf được quy hoạch đến 2020 sẽ là 90 sân nằm trên địa bàn 34/63 tỉnh, thành phố. Trong đó có 29 sân golf đang hoạt động, 21 sân đang xây dựng, 13 sân được cấp Giấy phép chứng nhận đầu tư, 27 sân được chấp nhận chủ trương đầu tư.Đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với vấn đề môi trường. Hoạt động tại các sân Golf là hoạt động nhân sinh nên những tác động tiêu cực đến môi trường đất, nước, không khí là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mức độ ô nhiễm môi trường do hoạt động sân Golf còn phụ thuộc rất nhiều vào việc phương thức quản lý, công nghệ vận hành và trình độ áp dụng khoa học kỹ thuật trong việc duy trì và khai thác sân golf, đặc biệt là việc duy trì thảm cỏ và công nghệ xử lý tái sử dụng nước thải từ các sân Golf.Các số liệu nghiên cứu trên thế giới cho thấy, trung bình mỗi năm, một sân Golf 18 lỗ sử dụng khoảng 1,5 tấn hóa chất (cao gấp 3 lần so với cùng diện tích đất nông nghiệp). Trong đó, có các chất như axit silic, ôxit nhôm và ôxit sắt (tác nhân gây ung thư), chất xúc tác làm cứng đất để gia cố nền và bờ các hồ nhân tạo ở sân Golf có sử dụng Acrylamide là chất cực độc đối với sinh vật và sức khỏe con người. Tất cả các loại hóa chất này có thể ngấm xuống long đất, vào nước ngầm, chảy tràn khi mưa sẽ đưa đến các vùng đất, nước mặt lân cận, gây nên trình trạng ô nhiễm môi trường. Người sử dụng nước thải này hoặc nông sản được trồng cấy gần khu vực sân golf có thể bị nhiễm độc và rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, khi phun hóa chất vào các thảm cỏ, một phần chúng phát tán vào môi trường làm ô nhiễm không khí. Với 147 ha sân golf Tam Đảo, mỗi năm người dân thôn Sơn Long (nơi có sân golf Tam Đảo) phải hứng chịu khoảng 220,5 tấn hóa chất.Một sân golf 18 lỗ cần tới 150.000 m3 nước sạch mỗi tháng, tương đương nhu cầu của 20.000 hộ gia đình. Lượng nước này thường được khai thác từ sông hồ hoặc nguồn nước ngầm tại chỗ. Trung bình mỗi sân golf cần sử dụng lượng nước tưới trung bình khoảng 60m3/ha (6 lít/m2). Vì vậy gây ra tình trạng tụt giảm nguồn nước ngầm ở các khu vực liền kề và thúc đẩy sự phát tán các hóa chất độc hại vào mạch nước ngầm. Còn theo ước tính của Liên Hiệp Quốc được đăng trên website worldwatch.org, các sân golf trên thế giới sử dụng gần 9,5 tỉ lít nước/ngày, đủ cung cấp nước uống trong một ngày cho 4,7 tỉ người….Một thực trạng đáng báo động khác là phần lớn các dự án sân golf đã đi vào hoạt động đều không có khu vực xử lý nước thải riêng mà thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên. Nước thải của sân golf chảy trực tiếp ra mương thủy lợi và tràn trên đất, là nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng các thủy vực, sông suối, ao hồ khu vực lân cận.Đặc thù sân Golf cần diện tích đất rộng lớn nên đã trực tiếp phá vỡ hoặc ảnh hướng đến môi trường sinh thái, quy luật môi trường tự nhiên của chính vùng đất đó.Trên thực tế, việc phát triển sân Golf thời gian qua đã có nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường lại bị đang bị bỏ ngỏ. Bảo vệ môi trường của hoạt động sân Golf lại càng mới mẻ. Các cơ quan quản lý môi trường địa phương đã không thực hiện đánh giá thực trạng ô nhiễm môi trường do các dự án đầu tư xây dựng sân Golf gây ra, cũng như việc đánh giá và giám sát thực hiện các cam kết về biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các chủ đầu tư đề xuất trong báo cáo về môi trường…. Mặt khác, do nhận thức chủ quan của chủ đầu tư trong công tác nhận định, đánh giá các tác động môi trường cũng như chưa áp dụng hiệu quả các biện pháp nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm.Nhiều quốc gia cùng thống nhất lấy ngày 29/4 hằng năm là “World-no-Golf Day” (Ngày Thế giới không có golf). Trên thế giới đã có cả một phong trào toàn cầu chống sân golf. Họ cho rằng, đằng sau khung cảnh đầy vẻ quý tộc, sang trọng và màu xanh đẹp đẽ của thảm cỏ sân golf tạo hóa là những mối đe dọa gây hậu quả sinh thái không thể tính toán được bằng tiền. Không thể phủ nhận những lợi ích kinh tế do các sân Golf đem lại. Tuy nhiên, phát triển kinh tế phải phù hợp, hài hoà giữa lợi nhuận và lợi ích của người dân, môi trường và an ninh xã hội.Nước ta không nên vì phong trào phát triển sân Golf đang có tính thời nhượng và nhất thời . Vì vậy, hãy cần tỉnh táo hơn về vấn đề môi trường sau phong trào phát triển sân Golf.
  Nguồn tin: http://baomoitruong.com

  Sân gôn làm nhiều nông dân mất ruộng đất, trái với chủ trương của chính phủ là hạn chế thu hồi đất ruộng
  Chưa nói một cái sân golf là di dời cả làng, cả xã biết bao người mất ruộng đất, đời sống bất ổn, bấp bênh sau đó. dù nhận được cục tiền đền bù mà không biết ngày mai ra sao. Chưa kể thanh niên nông thôn có tiền thì thường đổ ra hư hỏng (đa số là vậy). ... những hệ lụy xã hội này giải quyết thì rất tốn kém công sức để lại di chứng xấu cho xã hội


  • Avatar của talen88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 320 Bài viết

  • 337 Được cảm ơn

  #8
  chắc là bác Thanh chưa đọc bài này, mới chỉ nghĩ đến việc vực kinh tế lên
  • Avatar của metnghi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 469 Bài viết

  • 1,044 Được cảm ơn

  #9
  Mới ra TW mấy tháng đã thấy tư duy bác Thanh lên mấy bậc, toàn nói chuyện Nhật Mỹ
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bochaudoi Xem bài viết
  Thành phố Đà Nẵng là thành phố du lịch mà. Cho nên bác ấy kêu gọi xây dựng sân Golf cũng là dễ hiểu. XD nhiều hơn chứ ko phải biến cả ĐN thành sân golf
  Đà Nẵng có nhiều khu vực đất đai khô cằn nên chuyển đổi thành sân gôn. Vả lại một thành phố du lịch như Đà Nẵng thì có 10 sân gôn cũng tốt mà ! Phục vụ du lịch thôi.
  Gôn giờ cũng dần bình dân rồi. Tuor du lịch Đà Nẵng 3 ngày 02 đêm ăn ở resort 4 sao và đánh gôn dành cho 01 người khoảng 4tr.

  Cấm xây dựng sân gôn chỉ nên áp dụng đúng với các vị trí đất như : nông nghiệp, lâm nghiệp ...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  • 1,794 Bài viết

  • 5,841 Được cảm ơn

  #11
  Quan trọng nhất là cái đất để xây dân gôn trước đó dùng để làm gì, nếu đang trồng lúa mà bỏ đi xây sân gôn thì đáng trách nhưng nếu đất đó không phải đất nông nghiệp và ko có giá trị thì ok.
  Ở Việt Nam sợ nhất cái trò để không thì không sao nhưng khi có ai sờ tới thì bắt đầu vẽ ra thiệt hại, kiểu như đất cằn nhưng khi chuẩn bị thu đất thì cắm đủ các loại cây lên rồi kêu chỗ này đang sinh lời, đúng như ví dụ ông Thanh nói, kiểu tính cua trong lỗ.
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #12
  Đất xây sân golf ở ĐN à? Toàn là bờ xôi ruộng mật trước đây cả đấy. Nông dân gạt nước mắt mà để nhà nước lấy bởi họ đâu có cái quyền sở hữu gì.
  Trừ khu Cồn Dầu là đất mồ mã, tổ tiên hàng trăm năm của người dân bị thu hồi làm khu du lịch, vụ này ông Thanh đương nhiên là được lại quả lớn, nhưng Khu Cồn Dầu phong cảnh sinh thái rất tốt, nên thơ, còn những khu đất bị thu hồi khác thì đất bờ xôi ruộng mật cả.
  • Avatar của thuy_kha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 175 Bài viết

  • 909 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantran1900 Xem bài viết
  Đất xây sân golf ở ĐN à? Toàn là bờ xôi ruộng mật trước đây cả đấy. Nông dân gạt nước mắt mà để nhà nước lấy bởi họ đâu có cái quyền sở hữu gì.
  Trừ khu Cồn Dầu là đất mồ mã, tổ tiên hàng trăm năm của người dân bị thu hồi làm khu du lịch, vụ này ông Thanh đương nhiên là được lại quả lớn, nhưng Khu Cồn Dầu phong cảnh sinh thái rất tốt, nên thơ, còn những khu đất bị thu hồi khác thì đất bờ xôi ruộng mật cả.
  Không biết nên không dám nói nhiều, nói ít để thêm thông tin cho mấy bạn đỡ quy chụp hết. Dự án sân golf ở đâu thì mình không rõ chứ mình biết ít nhất 2 cái dự án là đất nằm ven biển nhé. 1 là cái ngoài biển Thanh Bình, 2 là cái sân to tướng ở trên đường Sơn Trà - Điện Ngọc gần Palm Garden. Đất này là đất cát nhé.

  Chẳng bênh vực ông Thanh hay mấy bác lớn đâu, dân ĐN ai không biết mấy người ấy làm gì, ăn gì . Vẫn đang rất bực mình với cái kiểu xẻ đất dọc bờ biển cho resort hết, phá luôn mấy rừng thông vốn có tác dụng chắn gió cát mùa bão, mặc dù sau này có trồng lại nhưng lèo tèo vài cái ở trên khu Xuân Thiều.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,415 Bài viết

  • 3,945 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantran1900 Xem bài viết
  Đất xây sân golf ở ĐN à? Toàn là bờ xôi ruộng mật trước đây cả đấy. Nông dân gạt nước mắt mà để nhà nước lấy bởi họ đâu có cái quyền sở hữu gì.
  Trừ khu Cồn Dầu là đất mồ mã, tổ tiên hàng trăm năm của người dân bị thu hồi làm khu du lịch, vụ này ông Thanh đương nhiên là được lại quả lớn, nhưng Khu Cồn Dầu phong cảnh sinh thái rất tốt, nên thơ, còn những khu đất bị thu hồi khác thì đất bờ xôi ruộng mật cả.
  biết thì thưa thốt - không biết dựa cột mà nghe
  Khu cồn dầu chổ nào làm khu du lịch??? Khi đó khu trủng, chỉnh trang đô thị- tái định cư lại ngay trên đó - và Khu đô thị của SUNGROUP mọc lên. chứ du lịch cái chi chổ đó mà du lịch- Hóng ko đủ trình thì đừng hóng rồi phun ra những câu bậy bạ!
  Về Cồn dầu bây h người dân kô sung sướng hơn cách đây 5 năm à- ngày nào tui cũng đi đường này nên tui biết nhé!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,415 Bài viết

  • 3,945 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuy_kha Xem bài viết
  Không biết nên không dám nói nhiều, nói ít để thêm thông tin cho mấy bạn đỡ quy chụp hết. Dự án sân golf ở đâu thì mình không rõ chứ mình biết ít nhất 2 cái dự án là đất nằm ven biển nhé. 1 là cái ngoài biển Thanh Bình, 2 là cái sân to tướng ở trên đường Sơn Trà - Điện Ngọc gần Palm Garden. Đất này là đất cát nhé.

  Chẳng bênh vực ông Thanh hay mấy bác lớn đâu, dân ĐN ai không biết mấy người ấy làm gì, ăn gì . Vẫn đang rất bực mình với cái kiểu xẻ đất dọc bờ biển cho resort hết, phá luôn mấy rừng thông vốn có tác dụng chắn gió cát mùa bão, mặc dù sau này có trồng lại nhưng lèo tèo vài cái ở trên khu Xuân Thiều.
  Nói thẳng luôn thế này- mình hoàn toàn đồng ý với bạn.
  Nhưng đính chính chút là cái sân golf Đà Nẵng mà bạn đang nói là cái khu đó là người dân ngày xưa gọi là SỞ CÙI vì trước chiến tranh nơi này là nơi người bị CÙI HỦI sống ở đây, nên sau giải phóng người dân cũng ít dám ở, Và lấy thêm đất trồng dương liễu, nếu vào mùa mưa thì người dân trồng cà, trồng ớt, phía dưới đồng thì trồng một mùa lúa, đa phần diện tích trồng đậu trồng mè nên năng suất ko cao.
  Còn cái Ocean Vilas thì là bãi đất hoang hoá ngày xưa, trồng cái chi cũng ko đc, người ta quy hoạch lại là hoàn toàn hợp lý.
  Riêng duy nhất có cánh đồng lúa 2 vụ, nhưng 1 vụ đông xuân thì ok, nhưng xuân hè thì hay bị hạn hán vì sông CỔ Cò khu này bị bồi lấp nên ko có đủ nước tưới tiêu, nên 1 phần làm sân golf Montgomerie links, còn một phần bên kia thì xây Khu đô thị FPT ( khu này thì đạt chuẩn vì khu này đa phần để diện tích cây xanh và khu vực công cộng) Tiếp giáp với làng đại học.
  Còn nếu nói Trên Hoà Sơn - Hoà Phú- Hoà Ninh thì càng nên làm sân golf, vì khu trên này đa phần đất đồi núi, hoang hoá, có biêu nhiêu ruộng lắm đâu, Nếu nói là vùng lúa trọng điểm thì mấy xã này đã ko thuộc diện xã nghèo của Đà Nẵng
  Mấy lời vậy cho các Mẹ ném đá mà ko hiểu sự tình.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #16
  vậy thì bạn đúng tôi sai. Nhưng bản chất của vụ việc vẫn không có gì khác. Lấy đất của nhân dân với giá rẻ rồi bán lại cho các tập đoàn của anh Năm, anh Ba,..... với giá cao. Mà bất kể những hậu quả xã hội.
  Hiện nay, còn 5 hộ gia đình ở Cồn Dầu chưa chịu giao đất, còn đang nhùng nhằng đấy.

  Trích một đoạn trong blog Quê choa
  Vụ án Cồn Dầu là một mặt khác của sự ổn định mà ôngThanh sẵn sàng áp dụng. Người dân Cẩm Lệ ở cửa ngõ tây nam thành phố Đà Nẵng còn nhớ như in cái chết tức tưởi của anh Thành Năm sau khi giáo dân Cồn Dầu chống lại chính quyền phường Hòa Xuân giải tỏa trắng 430 ha để thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Hòa Xuân. Nằm trong địa bàn phường, thôn Cồn Dầu với diện tích 100 ha cũng bị giải tỏa lấy mặt bằng phục vụ dự án.
  Anh Năm bị công an trả về gia đình sau khi lấy khẩu cung và hai ngày sau thì qua đời trong tình trạng không thể nào thương tâm hơn.
  Trong dự án thu hồi đất để giao cho tập đoàn Sun Group xây dựng khu sinh thái đã gây tranh cãi mạnh mẽ với người dân Hòa Xuân này chính ông Nguyễn Bá Thanh trong một cuộc họp với dân xác định rằng không chấp nhận những yêu cầu không thể đáp ứng. Ngay trong phiên họp ngày 5/11/2009 ông Thanh đã không giấu diếm sự răn đe của một lãnh chúa: “nếu hộ dân nào không đồng ý với việc kiểm định thì chính quyền sẽ tiến hành kiểm tra hành chính về nhà cửa đất đai.”
  Ông Nguyễn Bá Thanh đã nổi lên như một nhà cai trị thép. Người dân Đà Nẵng nếu ai không bị mất đất, không bị công an tới tận nhà bắt phải ký tên giao đất như dân Cồn Dầu sẽ nhìn ông như một nhà cải cách mang lại cho Đà Nẵng nét đẹp đẽ hoành tráng. Ngược lại đối với người dân Cồn Dầu thì ông Thanh vĩnh viễn là một ác bá không hơn không kém.
  Đối với Trung ương, nếu thỏa hiệp với ông Nguyễn Bá Thanh sẽ có hai cái lợi, thứ nhất ông Thanh không ngại tiêu diệt đối thủ chính trị như đã từng làm đối với tướng Trần Văn Thanh. Thứ hai ông Nguyễn Bá Thanh dù sao cũng là gương mặt ít lem luốc nhất nếu so với toàn bộ Ban Bí thư từ ông Dũng tới ông Sang, ông Trọng cho nên mang ông Bá Thanh vào ngồi ở cái ghế “lửa” này là phù hợp với tình hình hiện nay. Vừa gây niềm phấn khích giả tạo cho báo chí, người dân vừa tạo hình ảnh “nhiều chiều” của nội bộ ĐCS Việt Nam trước dư luận trong và ngoài nước.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me_AnBinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,129 Bài viết

  • 3,340 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Nhiều người không biết mà phán như thánh =)), tui chưa thấy ở ĐN chỗ sân golf nào mà trc đây trồng lúa cả =)). Toàn đất cát bỏ hoang mấy chục đời ni rồi. Xin thưa ở ĐN chúng iem chỉ có huyện Hòa Vang là có đôi chỗ trồng được lúa nước thôi, còn lại đa số là đồi đá sỏi cũng không dùng được. Hiện tại có sân golf của Indochina và Vinacapital ngay ven biển, mọc lên từ bãi cát hoang ngày xưa. Xây sân golf như thế có phải đẹp thành phố mà lại có chỗ cho du khách tiêu tiền, tạo việc làm cho lao động địa phương không?
  Ta nói, không phải kì thị j chứ dân Việt mình lắm mồm éo chịu được. Người ta k đẻ ra dịch vụ thì các bác bẩu "tp gì mà dek có cái gì chơi, tới đây du lịch chỉ là đi tắm biển xong rồi về ks ngủ". Bây giờ thì các bác cứ tới, ra ks năm * ngủ, đi đánh golf, tắm biển, tối đi bar nghe nhạc. Thiên đường là đây chứ đâu ^6, chỉ sợ các bác k đủ xèng thôi. Sếp iem mỗi tháng bay ra Đn 2 lần để chơi golf. Ở ĐN hiện tại có nhiều hội golf lắm. Hồi dn trẻ, riêng sếp em tham gia hội các dn Nhật ở ĐN. Có mấy đứa bạn nó bán thẻ golf bảo là bán ok lắm. Khách chơi nhiều mà nhân viên ở đó dọn dẹp, lái xe, nhặt bóng + tiền típ mỗi tháng hơn hẳn các cử nhân bàn giấy nhá (em so với em).
  Cái loại ngu mà cứ thích bày tỏ quan điểm, em là em ghét!
  11960
  • 1,415 Bài viết

  • 3,945 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantran1900 Xem bài viết
  vậy thì bạn đúng tôi sai. Nhưng bản chất của vụ việc vẫn không có gì khác. Lấy đất của nhân dân với giá rẻ rồi bán lại cho các tập đoàn của anh Năm, anh Ba,..... với giá cao. Mà bất kể những hậu quả xã hội.
  Hiện nay, còn 5 hộ gia đình ở Cồn Dầu chưa chịu giao đất, còn đang nhùng nhằng đấy.

  Trích một đoạn trong blog Quê choa
  Vụ án Cồn Dầu là một mặt khác của sự ổn định mà ôngThanh sẵn sàng áp dụng. Người dân Cẩm Lệ ở cửa ngõ tây nam thành phố Đà Nẵng còn nhớ như in cái chết tức tưởi của anh Thành Năm sau khi giáo dân Cồn Dầu chống lại chính quyền phường Hòa Xuân giải tỏa trắng 430 ha để thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Hòa Xuân. Nằm trong địa bàn phường, thôn Cồn Dầu với diện tích 100 ha cũng bị giải tỏa lấy mặt bằng phục vụ dự án.
  Anh Năm bị công an trả về gia đình sau khi lấy khẩu cung và hai ngày sau thì qua đời trong tình trạng không thể nào thương tâm hơn.
  Trong dự án thu hồi đất để giao cho tập đoàn Sun Group xây dựng khu sinh thái đã gây tranh cãi mạnh mẽ với người dân Hòa Xuân này chính ông Nguyễn Bá Thanh trong một cuộc họp với dân xác định rằng không chấp nhận những yêu cầu không thể đáp ứng. Ngay trong phiên họp ngày 5/11/2009 ông Thanh đã không giấu diếm sự răn đe của một lãnh chúa: “nếu hộ dân nào không đồng ý với việc kiểm định thì chính quyền sẽ tiến hành kiểm tra hành chính về nhà cửa đất đai.”
  Ông Nguyễn Bá Thanh đã nổi lên như một nhà cai trị thép. Người dân Đà Nẵng nếu ai không bị mất đất, không bị công an tới tận nhà bắt phải ký tên giao đất như dân Cồn Dầu sẽ nhìn ông như một nhà cải cách mang lại cho Đà Nẵng nét đẹp đẽ hoành tráng. Ngược lại đối với người dân Cồn Dầu thì ông Thanh vĩnh viễn là một ác bá không hơn không kém.
  Đối với Trung ương, nếu thỏa hiệp với ông Nguyễn Bá Thanh sẽ có hai cái lợi, thứ nhất ông Thanh không ngại tiêu diệt đối thủ chính trị như đã từng làm đối với tướng Trần Văn Thanh. Thứ hai ông Nguyễn Bá Thanh dù sao cũng là gương mặt ít lem luốc nhất nếu so với toàn bộ Ban Bí thư từ ông Dũng tới ông Sang, ông Trọng cho nên mang ông Bá Thanh vào ngồi ở cái ghế “lửa” này là phù hợp với tình hình hiện nay. Vừa gây niềm phấn khích giả tạo cho báo chí, người dân vừa tạo hình ảnh “nhiều chiều” của nội bộ ĐCS Việt Nam trước dư luận trong và ngoài nước.
  BLog Quê Choa cũng chẳng phải là tiếng nói được công nhận, nên trích dẫn có gì mà ghê gớm,
  Hồi nào sống ở đó hãy nói, bạn nên hiểu 100 người mà 80 người đồng tình và 20 người ko đồng tình thì số lượng ko đồng tình cũng rất đông, tuy nhiên người ta lấy tỉ lệ 80 người chứ ko ai nghe theo 20 người.
  Bạn nằm trong diện 20 người còn lại!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,599 Bài viết

  • 13,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Em biết bác Thanh lúc bác đề nghị bồi dưỡng tiền "liêm khiết" cho CSGT để họ thi hành công vụ tốt hơn, ít ăn hối lộ hơn.
  Qua vụ sân golf, em hiểu ý bác rồi. Phải có chỗ cho quan chức ta vui chơi giải trí để giảm bớt tham nhũng.
  • 1,415 Bài viết

  • 3,945 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_AnBinh Xem bài viết
  Nhiều người không biết mà phán như thánh =)), tui chưa thấy ở ĐN chỗ sân golf nào mà trc đây trồng lúa cả =)). Toàn đất cát bỏ hoang mấy chục đời ni rồi. Xin thưa ở ĐN chúng iem chỉ có huyện Hòa Vang là có đôi chỗ trồng được lúa nước thôi, còn lại đa số là đồi đá sỏi cũng không dùng được. Hiện tại có sân golf của Indochina và Vinacapital ngay ven biển, mọc lên từ bãi cát hoang ngày xưa. Xây sân golf như thế có phải đẹp thành phố mà lại có chỗ cho du khách tiêu tiền, tạo việc làm cho lao động địa phương không?
  Ta nói, không phải kì thị j chứ dân Việt mình lắm mồm éo chịu được. Người ta k đẻ ra dịch vụ thì các bác bẩu "tp gì mà dek có cái gì chơi, tới đây du lịch chỉ là đi tắm biển xong rồi về ks ngủ". Bây giờ thì các bác cứ tới, ra ks năm * ngủ, đi đánh golf, tắm biển, tối đi bar nghe nhạc. Thiên đường là đây chứ đâu ^6, chỉ sợ các bác k đủ xèng thôi. Sếp iem mỗi tháng bay ra Đn 2 lần để chơi golf. Ở ĐN hiện tại có nhiều hội golf lắm. Hồi dn trẻ, riêng sếp em tham gia hội các dn Nhật ở ĐN. Có mấy đứa bạn nó bán thẻ golf bảo là bán ok lắm. Khách chơi nhiều mà nhân viên ở đó dọn dẹp, lái xe, nhặt bóng + tiền típ mỗi tháng hơn hẳn các cử nhân bàn giấy nhá (em so với em).
  Cái loại ngu mà cứ thích bày tỏ quan điểm, em là em ghét!
  lây kịch liệt cái cùm ni!
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5